Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Dự kiến thu 500 đơn vị máu trong Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Thảo Trần 06-04-2019 14:10
Kinhtedothi - Ngày 6/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP phối hợp với quận Bắc Từ Liêm và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4 (HMTN) và Ngày hội hiến máu, đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP Hà Nội và hơn 500 tình nguyện viên và Nhân dân quận Bắc Từ Liêm.

 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, thời gian qua, phong trào HMTN của cả nước đạt được kết quả tích cực; đã tiếp nhận được hơn 8,2 triệu đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, nâng cao nhận thức của người dân trong việc HMTN. 

Đặc biệt, từ trước năm 2000, Hà Nội mới chỉ tiếp nhận chưa đến 20.000 đơn vị máu đến nay mỗi năm đã có hàng trăm nghìn lượt người tham gia HMTN; hàng ngàn tấm gương điển hình đã hiến máu trên 10 lần, 20 lần và nhiều hơn nữa; đã có nhiều gia đình mà hầu hết các thành viên cùng hiến máu và tham gia vận động HMTN….

 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao thưởng cho cá nhân, gia đình  tiêu biểu trong phong trào HMTN.

Đáng chú ý, năm 2018, Hà Nội đã tiếp nhận trên 210.000 đơn vị (tỷ lệ chiếm 99%), đạt gần 3 % dân số tham gia hiến máu, chất lượng nguồn máu ngày càng được bảo đảm. Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của các cấp, các ngành đoàn thể, đặc biệt là hiệu ứng tích cực từ: Hành trình Đỏ, Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân HMTN, Ngày Quốc tế Người hiến máu.… “Phong trào hiến máu ngày càng được nhân rộng với nhiều đối tượng khác nhau hăng hái hiến máu và đang dần từng bước trở thành một nét văn hóa đầy tính nhân văn, nhân ái của mỗi cơ quan, mỗi người dân Thủ đô”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

 Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Hội CTĐ TP , quận Bắc Từ Liêm động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP cũng cho rằng, lượng máu dùng cho điều trị vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, tình trạng khan hiếm máu vào các dịp hè, dịp Tết vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi.

 Chủ tịch Hội CTĐ TP Nguyễn Sỹ Trường trao thưởng cho cá nhân, gia đình  tiêu biểu trong phong trào HMTN.

Qua đó, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP đề nghị các sở ngành, đoàn thể, Ban chỉ đạo vận động hiến máu các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, ý thức tự giác của các tầng lớp Nhân dân về HMTN.

Đồng thời, tăng cường mở thêm các điểm hiến máu xe lưu động và các điểm cố định gần các địa bàn dân cư, nơi tập trung đông người để đưa hoạt động hiến máu trở thành thường xuyên, gần gũi hơn với người dân, tạo điều kiện cho người dân hiến máu thuận tiện. Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm, chăm sóc, động viên, tôn vinh tới những người đã HMTN để động viên họ tiếp tục hiến máu nhắc lại, hiến máu nhiều lần.

 Đông đảo người dân tham gia hiến máu trong Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP đã kêu gọi sự chung tay góp sức của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, người dân đang sinh sống lao động và học tập trên địa bàn Thủ đô hăng hái tham gia hiến máu và vận động mọi người cùng hiến máu cứu người, đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo vì sự sống của cộng đồng.

 

Tại chương trình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu TP đã khen thưởng cho 10 gia đình; quận Bắc Từ Liêm khen thưởng 20 gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN. Dự kiến ngày hội hiến máu sẽ tiếp nhận được 500 đơn vị máu.

Cũng tại chương trình, BTC đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo, góp phần thúc đẩy phong trào hiến tặng mô tạng nhân đạo trong giai đoạn hiện nay.

 

Cùng ngày, nhiều quận, huyện, xã phường, trường học trên địa bàn TP cũng đồng loạt tổ chức các buổi HMTN hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN.

TAG: hiến máu tính nguyện quận Bắc Từ Liêm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Hiến tặng mô tạng nhân đạo
 
Tin khác
Hà Nội: Không được bỏ sót bất kỳ trường hợp nào từng ra vào ổ dịch BV Bạch Mai
Hà Nội: Không được bỏ sót bất kỳ trường hợp nào từng ra vào ổ dịch BV Bạch Mai
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP khẳng định: “Yếu tố BV Bạch Mai vẫn đang là yếu tố nguy hiểm nhất trên địa bàn cho nên cần phải kiểm soát chặt chẽ, không được bỏ sót bất kỳ một trường hợp nào”.
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ: Chống dịch nhưng vẫn phải bảo đảm sự điều hành của hệ thống chính trị với các nhiệm vụ khác
Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ: Chống dịch nhưng vẫn phải bảo đảm sự điều hành của hệ thống chính trị với các nhiệm vụ khác
Kinhtedothi - “Tập trung chống dịch nhưng đây không phải công việc duy nhất hiện nay. Phải bảo đảm sự hoạt động điều hành của hệ thống chính trị và khôi phục lại các hoạt động chính trị, kinh tế khi hết dịch bệnh. Duy trì các hoạt động chuỗi cung ứng trên cơ sở bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đồng thời, chuẩn bị tốt Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ quận” - Bí thư Thành uỷ yêu cầu.
Cân đối hài hòa giữa phòng chống dịch với phát triển kinh tế
Cân đối hài hòa giữa phòng chống dịch với phát triển kinh tế
Kinhtedothi - Sớm hoàn thiện và công bố ba kịch bản tăng trưởng, điều hành ngân sách trên tinh thần bám sát mục tiêu kịch bản thứ hai (kịch bản cơ sở) và phấn đấu kịch bản thứ nhất (đạt chỉ tiêu kế hoạch); cân đối hài hòa giữa lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội.
[Ảnh] Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - trận quyết chiến chiến lược
[Ảnh] Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - trận quyết chiến chiến lược
Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - chiến dịch quyết chiến, chiến lược trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 - là mốc son chói lọi đánh dấu cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc thắng lợi.
Mặt trận Thành phố Hà Nội tiếp nhận trên 10,8 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Mặt trận Thành phố Hà Nội tiếp nhận trên 10,8 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 7/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm (lần thứ 6).
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Không có vùng cấm trong kiểm tra, giám sát vi phạm
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Không có vùng cấm trong kiểm tra, giám sát vi phạm
Kinhtedothi - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp TP phải đặc biệt chú trọng kiểm tra, giám sát để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm với tinh thần không khoan nhượng, không có vùng cấm.
Thủ tướng biểu dương Hà Nội và các địa phương triển khai Chỉ thị 16 rất hiệu quả
Thủ tướng biểu dương Hà Nội và các địa phương triển khai Chỉ thị 16 rất hiệu quả
Kinhtedothi - Thủ tướng biểu dương việc triển khai Chỉ thị 16 rất hiệu quả, đặc biệt là Hà Nội, TPHCM và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chuyển động xã hội vừa qua rất lớn, có thể nói là thay đổi cả nếp sống để ngăn ngừa dịch bệnh.
Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống Covid-19
Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống Covid-19
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Trong tháng 4/2020 sẽ công bố Chỉ số hài lòng năm 2019
Trong tháng 4/2020 sẽ công bố Chỉ số hài lòng năm 2019
Kinhtedothi-Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định 243/QĐ-BNV về Kế hoạch đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2020, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính đối với người dân, tổ chức; góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân, môi trường kinh doanh cho DN; nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia theo yêu cầu cải cách hành chính và phát triển KT-XH của Chính phủ.
Hà Nội giao 650 tỷ đồng vốn uỷ thác giúp người dân vượt khó
Hà Nội giao 650 tỷ đồng vốn uỷ thác giúp người dân vượt khó
Kinhtedothi - Hà Nội sẽ bổ sung nguồn vốn ngân sách TP ủy thác cho Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội năm 2020 (đợt 1) là 650 tỷ đồng để đáp ứng khoảng 65% nhu cầu vốn cần thiết bổ sung để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn TP nhằm phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 năm 2020
Thanh niên thành phố Hà Nội phải làm tốt sứ mệnh hạt nhân đoàn kết chính trị
Thanh niên thành phố Hà Nội phải làm tốt sứ mệnh hạt nhân đoàn kết chính trị
Kinhtedothi - Ngày 6/4, Thành uỷ Hà Nội đã ra Thông báo số 2552-TB/TU về Kết luận của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với Thành đoàn Hà Nội năm 2020.