Trang chủ / Du lịch / Sự kiện

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đồng loạt giảm giá từ 10 - 30% dịch vụ cho du khách

Bảo Trần 02-10-2020 21:18
Kinhtedothi - Nhằm thu hút khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu, ngoài việc đảm bảo 100% cơ sở du lịch an toàn phòng chống dịch Covid-19, Sở Du lịch đã vận động tất cả doanh nghiệp du lịch, khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách… đồng loạt giảm giá từ 10 - 30% dịch vụ cho du khách từ nay đến cuối năm 2020 theo nhiều mức khác nhau.
Ngày 2/10, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức công bố, giới thiệu điểm đến an toàn và triển khai chương trình kích cầu du lịch giai đoạn cuối năm 2020.

Ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công bố, giới thiệu điểm đến an toàn và triển khai chương trình kích cầu du lịch giai đoạn cuối năm 2020.

Theo ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh và khuyến khích người dân, doanh nghiệp thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Các cấp, các ngành trong toàn tỉnh đã quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhờ vậy, tính đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh và hưởng ứng phát động của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 1227, ngày 10/9/2020 về việc công bố, giới thiệu điểm đến an toàn và chương trình kích cầu du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đã được UBND tỉnh phê duyệt.
Theo đó, đối với nhiệm vụ đảm bảo an toàn phòng chống, dịch Covid-19 trong các cơ sở du lịch, Sở Du lịch đã triển khai thực hiện chuyển từ giai đoạn tiền kiểm (kiểm tra công tác thực hiện phòng chống dịch của các cơ sở) sang giai đoạn hậu kiểm (tiến hành cho các cơ sở kinh doanh cam kết thực hiện các tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ đạt được theo bộ tiêu chí).
Đến nay 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh cam kết thực hiện các tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19.
Trong thời gian tới, nếu có sự phản ánh của người dân, du khách về tình trạng thiếu an toàn của cơ sở kinh doanh nào, Sở Du lịch sẽ nhanh chóng kiểm tra, nếu cơ sở không đảm bảo tiêu chí an toàn phòng chống dịch, Sở Du lịch sẽ đề nghị dừng hoạt động của cơ sở đó.
Khách sạn Mercure Vũng Tàu (thuộc Tập đoàn Novaland), một trong các cơ sở lưu trú đạt từ 3 sao trở lên giảm 30% giá niêm yết.
Ngoài việc đảm bảo 100% cơ sở du lịch an toàn phòng chống dịch Covid-19, Sở Du lịch đã phát động tất cả doanh nghiệp du lịch, khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách đồng loạt giảm giá tạo thành gói kích cầu chung của tỉnh. 
Cụ thể, cơ sở lưu trú đạt từ 3 sao trở lên giảm 30% giá niêm yết. Cơ sở lưu trú đạt 1 sao và 2 sao giảm 20% giá niêm yết. Cơ sở lưu trú khác giảm 10% giá niêm yết. Các điểm tham quan giảm 30% giá vé. Các điểm ăn uống, mua sắm giảm 10% dịch vụ, sản phẩm cho du khách. Dịch vụ vận tải hành khách giảm ít nhất 10% dịch vụ, giá vé.
Ngoài ra, trong thời gian từ nay đến hết năm 2020, khi đến bất kỳ khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn và cơ sở dịch vụ tại Bà Rịa - Vũng có gắn biển nhận diện Chương trình kích cầu du lịch của tỉnh, du khách sẽ được ưu đãi ít nhất 10% so với giá niêm yết.
Dịp này, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã phối hợp cùng Sở Du lịch/Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Nam Bộ - Bình Thuận và các doanh nghiệp: Vietnam Airline, Vietravel, Novaland… ký kết thỏa thuận hợp tác để khẳng định khu vực Đông Nam Bộ - Bình Thuận là “khu vực an toàn để du lịch và du lịch phải an toàn”.
TAG: Du lịch Bà Rịa Vũng Tàu kích cầu
 
Tin khác
Hội nghị Toàn quốc Du lịch 2020: Thiếu liên kết, ngành du lịch khó phát triển
Hội nghị Toàn quốc Du lịch 2020: Thiếu liên kết, ngành du lịch khó phát triển
kinhtedothi - Không chỉ ngành du lịch mà các địa phương cũng cần đẩy mạnh việc xây dựng mối liên kết, từ đó tạo điều kiện cho DN du lịch khai thác thị trường nội địa, cơ cấu lại thị trường quốc tế. Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị Toàn quốc Du lịch 2020 do Bộ VH-TT&DL tổ chức ngày 28/11, ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).
Sun World Ba Na Hills đồng hành cùng Đà Nẵng kích cầu du lịch lần 2
Sun World Ba Na Hills đồng hành cùng Đà Nẵng kích cầu du lịch lần 2
Kinhtedothi - Ngày 24/11, khu du lịch Sun World Ba Na Hills thuộc Tập đoàn Sun Group đã đón đoàn Famtrip – Caravan các tỉnh thành toàn quốc đến tham quan, khảo sát, trong khuôn khổ chương trình kích cầu du lịch lần thứ 2 của thành phố Đà Nẵng.
Hà Giang với sắc tím lãng mạn
Hà Giang với sắc tím lãng mạn
Kinhtedothi - Hôm nay, 28/11, lúc 20 giờ sẽ diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch 2020 tại Quảng trường 26/3 (TP Hà Giang). Lễ hội có các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc thuộc khu vực cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là dịp du khách đến với Hà Giang và đắm say cùng hoa tam giác mạch cùng những nét văn hóa đặc sắc khác.
Liên kết du lịch để phát huy tinh hoa vùng miền
Liên kết du lịch để phát huy tinh hoa vùng miền
Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại TP Hội An (Quảng Nam), Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định, Thừa Thiên Huế) đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tham dự lễ khai mạc.
Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá
Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá
Kinhtedothi - Đương nhiên là khi đến khu du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng của Tập đoàn Sun Group - Sun World Ba Na Hills, du khách sẽ nghĩ ngay tới Cầu Vàng. Nhưng Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở "Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020" do World Travel Awards khu vực châu Á vinh danh.
Hấp dẫn cảnh đẹp Bà Nà Hill
Hấp dẫn cảnh đẹp Bà Nà Hill
Kinhtedothi - Bà Nà Hill (xã Hòa Ninh - huyện Hòa Vang - Đà Nẵng) - khu du lịch nổi tiếng được mệnh danh là: Đà Lạt của miền Trung”.
Loạt giải thưởng quốc tế - Điểm sáng cho du lịch Việt Nam trong “năm Covid-19”
Loạt giải thưởng quốc tế - Điểm sáng cho du lịch Việt Nam trong “năm Covid-19”
Kinhtedothi - Giữa những ảm đạm khi cánh cửa ra thế giới đóng lại gần như 9 tháng của năm 2020 và cũng chưa biết ngày nào sẽ mở cửa, thì những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế dành cho du lịch Việt Nam giống như điểm sáng. Rõ ràng, chưa bao giờ vị thế của du lịch Việt lại vững vàng như bây giờ.
Mọi con đường đều thông qua Incheon
Mọi con đường đều thông qua Incheon
Kinhtedothi - Bệnh viện Seongmo của Đại học Công giáo Incheon và Bệnh viện Quốc tế Seongmo của Đại học Công giáo Kwandong đã hợp tác với Công ty TNHH Gaon Job cho ra mắt sản phẩm Du lịch - Y tế dành riêng cho người Việt Nam đang cư trú trong và ngoài Hàn Quốc.
[Tiếng dân] Biến nguy thành cơ
[Tiếng dân] Biến nguy thành cơ
Kinthedothi - Đại dịch Covid-19 là “phép thử” để các doanh nghiệp du lịch và vận tải chú tâm tìm cách thay đổi nếu muốn tồn tại và phát triển. Hơn lúc nào hết, trong lúc này du lịch cần bắt chặt tay với vận tải để tạo ra nhiều sản phẩm mới nhằm thoát khỏi giai đoạn khó khăn.
Hải Phòng: Khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà
Hải Phòng: Khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà
Kinhtedothi - Ngày 21/11, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) đã khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina) tại huyện Cát Hải, Hải Phòng.
Ba Vì mùa hoa dã quỳ
Ba Vì mùa hoa dã quỳ
Kinhtedothi - Vườn Quốc gia Ba Vì đang vào mùa hoa dã quỳ đẹp nhất trong năm. Cả cung đường mềm mại uốn lượn quanh sườn núi nhuộm một màu vàng rực rỡ bởi những thảm hoa dã quỳ khoe sắc.