Trang chủ / Du lịch / Sự kiện

Du lịch Hà Nội và CNN: Nối dài “mối lương duyên”

Hồ Hạ 16-06-2018 09:34
Kinhtedothi - Chương trình hợp tác với CNN thực hiện quảng bá du lịch Hà Nội trên kênh CNN quốc tế đến nay đã đi được 3/4 chặng đường, nhưng đã góp phần tạo nên sức hút cho ngành kinh tế xanh và sự hấp dẫn về hợp tác, xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch của TP.

Những người làm du lịch Thủ đô đều mong muốn chương trình được kéo dài đến hết năm 2020 để tạo hiệu ứng sâu, rộng hơn nữa.

“Cú hích” quảng bá hình ảnh Hà Nội
Báo cáo 6 tháng đầu năm của Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Thủ đô tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, đặc biệt là khách quốc tế với mức tăng khoảng 26% so với cùng kỳ năm trước, đạt 3,1 triệu lượt. Trong đó, khách quốc tế có lưu trú ước đạt 2,2 triệu lượt, tăng gần 27%. Khách quốc tế đến từ gần 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều thị trường có mức chi trả cao như Tây Âu, Úc, Bắc Mỹ, Đông Âu, Đông Bắc Á…

 CNN phát sóng chuyên đề 'Destination Hanoi Điểm đến: Hà Nội' từ ngày 11 – 20/6 trên các kênh CNN tại tất cả khu vực châu Á, châu Âu và Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á.
Góp phần quan trọng vào thành công đó là bởi thời gian qua, ngành công nghiệp không khói đã không ngừng đổi mới và đa dạng các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, hợp tác, xúc tiến phát triển du lịch, có trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Chương trình hợp tác quảng bá Hà Nội trên Kênh truyền hình CNN Quốc tế được coi là “cú hích” quảng bá du lịch Thủ đô.
Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, hai bên đã hoàn thành các đầu việc của năm 2017; hoàn thành phát sóng các phim quảng cáo 30 giây tuyên truyền quảng bá du lịch Hà Nội trên Kênh CNN quốc tế đợt 1 năm 2018. Cùng với đó, Sở Du lịch Hà Nội đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy và các sở, ban, ngành liên quan về việc đánh giá kết quả chương trình hợp tác quảng bá TP Hà Nội giai đoạn 2017 - 2018 và việc đề xuất chương trình hợp tác giai đoạn 2019 - 2021 giữa TP và Kênh truyền hình CNN Quốc tế theo đề xuất của CNN. Đến nay đã hoàn thành báo cáo kết quả triển khai chương trình hợp tác truyền thông với CNN tháng 4 và đợt 1 năm 2018, tổng hợp ý kiến các ngành, tham mưu cho UBND TP về chương trình hợp tác giai đoạn 2019 -2021 giữa Hà Nội và Kênh truyền hình CNN Quốc tế theo đề xuất của CNN.
Hà Nội hấp dẫn 92% người xem CNN
Năm 2017, đã có 56 sản phẩm lên sóng CNN. Khi phát sóng, tất cả đều thu hút sự quan tâm và đánh giá tích cực từ khán giả, du khách, các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế, tạo hiệu ứng quảng bá tốt về hình ảnh Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Minh chứng được Công ty BDRC Continental đưa ra đầu năm 2018, sau khi thực hiện khảo sát người xem CNN trên 2 lần/ tuần và những người xem CNN dưới 2 lần/ tuần, theo tiêu chuẩn ISO 20252 cho thấy, 62% người xem CNN được phỏng vấn biết về chiến dịch quảng bá du lịch Hà Nội, 43% nhớ được quảng cáo trên truyền hình và 43% nhớ được quảng cáo số trên các kênh xã hội, 41% trong đó nhận ra nội dung các cảnh quay là về du lịch Hà Nội và 59% nhớ được nội dung quảng cáo.

 Du khách quốc tế trải nghiệm không gian đi bộ quanh Hồ Gươm. Ảnh: Hồng Hạnh.
Đặc biệt, 93% người xem CNN được phỏng vấn đồng ý rằng các quảng cáo cho họ biết: “Hà Nội có rất nhiều di tích, di sản và các điểm tham quan thú vị”. 92% đồng ý Hà Nội có nhiều hoạt động du lịch, khơi gợi hứng thú và thúc đẩy mong muốn tới thăm Hà Nội và coi Thủ đô của Việt Nam như một điểm du lịch đáng đến trong các kỳ nghỉ. Cùng với đó, những người thường xem CNN được phỏng vấn cho biết họ có nhiều khả năng sẽ đến thăm Hà Nội hơn những người không thường xem CNN (tỷ lệ theo thứ tự là 17% và 11%). Sự chênh lệch tỷ lệ giữa hai đối tượng này khi được hỏi về Hà Nội cao hơn khi được hỏi về các nước khác hoặc các nơi khác cho thấy hiệu quả của quảng cáo tác động tích cực tới tỷ lệ người biết đến và có khả năng đến thăm Hà Nội. Người xem CNN thấy được về Hà Nội là “điểm đến an toàn”, “dễ tham quan”, “một trong những nơi có tỷ lệ tăng trưởng du lịch nhanh nhất”…
CNN mong muốn hợp tác thêm 2 năm
Vậy nhưng, theo Phó Chủ tịch cấp cao CNN quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương Sunita Rajan: Nếu như hết năm 2018, “mối lương duyên” giữa Hà Nội và Mạng tin tức truyền hình cáp CNN phải dừng lại thì thật đáng tiếc. Bởi, 2 năm mới chỉ có thể thực hiện giai đoạn đầu của một chiến dịch quảng bá quy mô quốc tế.

CNN vừa công bố lịch phát sóng chương trình “Destination Hanoi - Điểm đến Hà Nội” do Ban Biên tập CNN mới sản xuất đầu năm 2018, theo chương trình hợp tác tuyên truyền, quảng bá TP Hà Nội trên kênh CNN quốc tế giai đoạn 2017 - 2018. Chương trình gồm phim ngắn 3 - 5 phút và chương trình đặc biệt 30 phút, được phát sóng trên các kênh CNN tại tất cả khu vực châu Á, châu Âu và Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á. Trong đó, phim ngắn được phát sóng từ ngày 11 – 15/6 tại chương trình CNN Today và News Stream, với tổng cộng 40 lượt. Chương trình đặc biệt 30 phút được phát vào ngày 16/6, 18/6 và 20/6, với tổng cộng 12 lượt.

Vị lãnh đạo cấp cao CNN quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương bày tỏ: “Căn cứ vào mục tiêu đến năm 2020, đưa ngành du lịch Hà Nội trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô, với 5,7 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du khách đến năm 2020 đạt 120.000 tỷ đồng; CNN cho rằng, cần ít nhất 4 năm để thực hiện chiến dịch quảng bá du lịch Hà Nội, từ năm 2017 – 2020”. Cụ thể, 2017 – 2018 là giai đoạn khám phá, CNN sẽ giới thiệu Hà Nội ra thế giới với những góc nhìn khác nhau của những người nổi tiếng và chính người dân sống ở Hà Nội để người xem biết đến Hà Nội. Giai đoạn khám phá này rất quan trọng để dẫn dắt đến bước tiếp theo vào năm 2019 là tương tác với khán giả để họ ngồi xuống, muốn nghe, trò chuyện về các chương trình liên quan đến Hà Nội. Cuối cùng, năm 2020, là bước tạo ảnh hưởng, khiến người xem thấy Hà Nội có điều gì đó dành cho mình và quyết định đến trải nghiệm, khám phá.
Để thực hiện thành công chiến dịch, đội ngũ sáng tạo đã đạt nhiều giải quốc tế cùng lực lượng phóng viên giỏi của CNN sẽ tiếp tục sản xuất nội dung quảng bá du lịch Hà Nội. Các câu chuyện kể sẽ mang tính trải nghiệm nhiều hơn và thực hiện trên nền tảng video của CNN với thông điệp: “Hãy kể cho tôi những điều tôi chưa từng biết”, “Hãy chỉ cho tôi những điều tôi chưa từng thấy”, cùng nhiều phương thức khác...
Phó Giám đốc Công ty TransViet Travel Nguyễn Tiến Đạt cho rằng, việc chi 2 triệu USD để quảng bá trên CNN trong 2 năm là cao so hơn với các kênh quảng bá khác. Nhưng báo cáo đánh giá của Công ty BDRC Continental đã khẳng định, “đắt xắt ra miếng”. “Nhìn vào những phim ngắn hay clip quảng bá du lịch Thủ đô do CNN thực hiện, phát sóng thời gian qua, tôi tin các khán giả đều thấy Thủ đô của chúng ta hấp dẫn. Và để quảng bá có hiệu quả, TP Hà Nội nên xem xét thực hiện lộ trình đến năm 2020 như lãnh đạo CNN gợi ý” ông Đạt bày tỏ.
Về vấn đề này, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho hay: “6 tháng cuối năm 2018, Sở Du lịch Hà Nội sẽ hoàn thành chương trình hợp tác chiến lược với Mạng tin tức truyền hình cáp CNN tổ chức sản xuất phát sóng các phim quảng bá du lịch Hà Nội giai đoạn 2017 - 2018, đề xuất chương trình hợp tác giai đoạn 2019 - 2020. Thời gian qua, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hy vọng rằng, chương trình sẽ tiếp tục được kéo dài thêm 2 năm để đạt hiệu quả như bà Sunita Rajan trình bày”.

TAG: Du lịch Phố đi bộ Hà Nội CNN
 
Tin khác
Tất cả đã sẵn sàng cho đêm pháo hoa “Sắc màu” đầy cuốn hút
Tất cả đã sẵn sàng cho đêm pháo hoa “Sắc màu” đầy cuốn hút
Tối 21/6, tại sân khấu nổi bên bờ Đông sông Hàn, buổi tổng duyệt cho đêm “Sắc màu” – đêm thi cuối cùng trước khi tìm ra hai đội xuất sắc nhất vào chung kết Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng DIFF 2019 đã hé lộ chương trình nghệ thuật hấp dẫn và hứa hẹn mang đến một đêm pháo hoa ấn tượng, tươi mới.
Du khách thích thú thử một lần cưỡi ngựa dạo chơi Sun World Fansipan Legend
Du khách thích thú thử một lần cưỡi ngựa dạo chơi Sun World Fansipan Legend
Kéo dài trong ba ngày từ 21-23/6, giải đua “Vó ngựa trên mây” đã mang đến cho du khách tới Fansipan những trải nghiệm vô cùng phấn khích. Cùng với đó, tiết trời mát mẻ như mùa thu so với cái nóng đỉnh điểm ở cả miền Bắc dịp này cũng đã đưa Fansipan trở thành nơi tránh nóng lý tưởng nhất miền Bắc cho du khách.
Sinh viên Việt Nam giành Quán quân Cuộc thi Accor Takeoff lần thứ 8 tại Pháp
Sinh viên Việt Nam giành Quán quân Cuộc thi Accor Takeoff lần thứ 8 tại Pháp
Kinhtedothi - Ngày 18/6/2019, tại thủ đô Paris đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Accor Takeoff lần thứ 8 được tổ chức trên quy mô toàn thế giới bởi Tập đoàn AccorHotels (Pháp) với đề tài “Trí tuệ nhân tạo tác động thế nào đến trải nghiệm của du khách? Một khách sạn thông minh sẽ như thế nào trong 10 năm nữa”. Sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế, Đại học Kinh tế Quốc dân, Việt Nam đã giành ngôi Quán quân.
BĐS du lịch hưởng lợi gì khi Phú Quốc 'lên đời' thành phố
BĐS du lịch hưởng lợi gì khi Phú Quốc "lên đời" thành phố
Kinhtedothi - Kể từ đầu 2019, Phú Quốc tiếp tục ghi nhận chuyển biến tích cực ở phân khúc bất động sản (BĐS) du lịch, nghỉ dưỡng, hướng đảo Ngọc trở lại đường đua với những “hòn đảo thiên đường” trong khu vực như Bali, Phuket…. Tiềm năng của vùng đất này dự báo sẽ được khai phá mạnh khi chủ trương thành lập TP biển đảo Phú Quốc được thông qua.
“Xu hướng tất yếu của Du lịch trực tuyến”
“Xu hướng tất yếu của Du lịch trực tuyến”
Kinhtedothi - Với tầm quan trọng và xu thế tất yếu của du lịch trực tuyến, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp và đồng chủ trì cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) tổ chức Ngày du lịch trực tuyến 2019 với chủ đề “Xu hướng tất yếu của Du lịch trực tuyến”, sáng 26/6/2019, tại Hà Nội.
Đội Anh hứa hẹn gây bất ngờ với 700 quả pháo nước trong đêm thứ tư DIFF 2019
Đội Anh hứa hẹn gây bất ngờ với 700 quả pháo nước trong đêm thứ tư DIFF 2019
Kinhtedothi - Câu chuyện hé lộ trước đêm trình diễn 22/6 của hai đội pháo hoa cuối cùng tham dự DIFF 2019 khiến khán giả “nín thở” chờ ngày khai hỏa.
Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch Hà Nội - Nhật Bản
Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch Hà Nội - Nhật Bản
Kinhtedothi - Chiều 19/6/2019, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp du lịch Nhật Bản trong khuôn khổ chương trình khảo sát du lịch tại Việt Nam.
VITM Cần Thơ 2019 quy mô 300 gian hàng
VITM Cần Thơ 2019 quy mô 300 gian hàng
Kinhtedothi – Sáng 19/6, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Họp báo giới thiệu thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 - VITM Cần Thơ 2019, diễn ra từ ngày 29/11 – 01/12/2019, tại TP Cần Thơ.rnHội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 - VITM Cần Thơ 2019 lần thứ nhất là sự kiện du lịch có quy mô lớn của khu vực ĐBSCL.
Trải nghiệm mùa lúa chín Mù Cang Chải cùng Tiên Phong Travel
Trải nghiệm mùa lúa chín Mù Cang Chải cùng Tiên Phong Travel
Kinhtedothi - Cứ mỗi độ thu về, Mù Cang Chải (Yên Bái) được tô điểm bởi sắc vàng lúa chín như trải thảm. Sắc vàng quyến rũ cùng với những nụ cười rạng rỡ của người dân tộc bản địa trong bộ quần áo thổ cẩm sặc sỡ hân hoan chào đón du khách sẽ ghi dấu ấn không thể phai nhòa khi đến nơi đây.
Chung kết cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch
Chung kết cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch
Kinhtedothi - Ngày 18/6/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch”. Cuộc thi do Tổng cục Du lịch phối hợp với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) tổ chức.
'Du hè' Sa Pa, đừng bỏ qua lễ hội sôi động nhất Tây Bắc này!
"Du hè" Sa Pa, đừng bỏ qua lễ hội sôi động nhất Tây Bắc này!
Kinhtedothi - Từ 21-23/6, giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất - "Vó ngựa trên mây" sẽ chính thức diễn ra tại Sa Pa. Đây là lễ hội được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn khi quy tụ những chú ngựa xuất sắc nhất từ giải đua ngựa Bắc Hà vừa qua.