Trang chủ / Du lịch / Ẩm thực
Những món ăn bổ dưỡng từ củ cải trắng

Những món ăn bổ dưỡng từ củ cải trắng

Kinhtedothi - Đặc tính nổi trội nhất của củ cải là phòng chống các bệnh liên quan đến thận như viêm đường tiết niệu, bảo vệ thận. Các hợp chất diuretic tự nhiên của củ cải có tác dụng rất tốt để cải thiện sức khỏe của quả thận. Chúng đóng vai trò như một chất tẩy rửa tự nhiên giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Củ cải trắng còn được coi là "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, hỗ trợ giảm cân…
Bắp cải được 'giải cứu' có thể làm được 8 món ngon tuyệt đỉnh
Bắp cải được "giải cứu" có thể làm được 8 món ngon tuyệt đỉnh
Kinhtedothi- Với giá 18.000-20.000 đồng/5 kg, bắp cải hiện đang là một trong những nông sản được nhiều người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận lựa chọn để "giải cứu" giúp người nông dân Hải Dương. Để giúp độc giả chế biến được những món ăn ngon từ bắp cải, chúng tôi xin đưa ra một số cách chế biến loại rau giàu dinh dưỡng này.
Cách đơn giản để bảo quản cà chua chín sau khi được 'giải cứu'
Cách đơn giản để bảo quản cà chua chín sau khi được "giải cứu"
Knhtedothi - Trong những ngày qua, người dân ở Hà Nội và một số tỉnh thành đã chung tay tham gia vào "giải cứu" nông sản cho nông dân Hải Dương, trong đó có cà chua chín với giá rất rẻ (5 kg có giá 20.000 đồng). Nhiều người đã chọn mua số lượng lớn để ăn dần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản cà chua để giữ được phần lớn hương vị và độ tươi ngon. Chúng tôi xin giới thiệu với độc giả cách đơn giản bảo quản cà chua chín, để được lâu mà không bị hỏng.
Su hào được 'giải cứu' nên làm những món gì?
Su hào được "giải cứu" nên làm những món gì?
Kinhtedothi - Người dân Hà Nội, các tỉnh đã và đang nhiệt tình "giải cứu" nông sản cho nông dân ở Hải Dương, trong đó có việc tiêu thụ su hào. Xin giới thiệu với độc giả một số món ăn ngon được làm từ su hào.
[Infographic] Tuyệt chiêu nấu canh bóng ngon nhất cho mâm cỗ Tết
[Infographic] Tuyệt chiêu nấu canh bóng ngon nhất cho mâm cỗ Tết
Kinhtedothi - Canh bóng thập cẩm hay còn gọi là canh bóng thả là món ăn trong mâm cỗ mỗi dịp Tết của người Hà Nội xưa.
Nhà hàng Thủy Tạ: Sợi dây gắn kết người Hà Nội nay với nét thanh lịch Hà Thành
Nhà hàng Thủy Tạ: Sợi dây gắn kết người Hà Nội nay với nét thanh lịch Hà Thành
Kinhtedothi - Nhà hàng Thủy Tạ - cái tên thân quen với bao nhiêu thế hệ những người yêu ẩm thực Hà Nội bởi có thể nói nơi đây vừa lắng đọng những tinh hoa của ẩm thực, vừa lưu giữ sự tinh tế trong cách dùng bữa như có một sợi dây gắn con người với những giá trị của ngàn năm Văn hiến.
[Infographic] Cách nấu thịt đông tự nhiên, tròn vị, không cần để tủ lạnh
[Infographic] Cách nấu thịt đông tự nhiên, tròn vị, không cần để tủ lạnh
Kinhtedothi - Để nấu thịt đông ngon tròn vị, đông tự nhiên mà không cần tới tủ lạnh, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:
[Infographic] Bí quyết gói bánh chưng đẹp mắt, chuẩn vị
[Infographic] Bí quyết gói bánh chưng đẹp mắt, chuẩn vị
Kinhtedothi - Bánh chưng ngon phải cầm vào thấy chắc nịch, lá dong xanh. Khi ấn tay vào bánh thấy lớp vỏ mềm. Bánh có mùi thơm đặc trưng của lá dong, của gạo nếp. Bánh khi cắt ra phải thấy màu nếp xanh ngọc. Nhân đỗ phải vàng đượm, không bị tràn ra hết phần vỏ. Thịt lợn phải có màu hồng, phần mỡ trắng, mềm, thơm. Ba lớp bánh phải được dàn đều nếp - đỗ - thịt. Bánh để được lâu mà không bị lại gạo, mau cứng.
[Infographic] Bí quyết muối hành giòn, ngon cho ngày Tết
[Infographic] Bí quyết muối hành giòn, ngon cho ngày Tết
Kinhtedothi - Hành muối khi chín có màu trắng, ăn có vị chua thanh, rất giòn và ngon. Hành muối chấm với nước mắm ngon là món ăn đặc biệt trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.
Mực khô xào su hào - Đỉnh cao của cách chế biến món ngon mùa đông
Mực khô xào su hào - Đỉnh cao của cách chế biến món ngon mùa đông
Kinhtedothi - Mùa này su hào đang vào độ ngon nhất khi củ mập, vừa đủ độ ngọt, không quá non mà cũng không già và xơ. Xin giới thiệu cho độc giả món ngon nhất từ su hào.
1 2 3 4 5