Trang chủ / Kinh tế / Hàng Việt

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào chuỗi cung ứng hàng Việt đến công nhân

Thời Nguyễn 24-09-2020 07:41
Kinhtedothi - Thời gian qua, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam đã mở rộng chuỗi cung ứng hàng hóa, nông sản Việt không chỉ ở các cửa hàng trong đô thị mà còn phục vụ đến công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên nền tảng 4.0.
15 năm trước, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam đã xây dựng các chuỗi cửa hàng chuyên sản xuất và phân phối thực phẩm an toàn trên toàn khu vực miền Bắc và Hà Nội, với phương châm “Nơi khởi nguồn cho những bữa ăn ngon”, đáp ứng nguồn thực phẩm trên thị trường, đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa, đồng thời luôn ổn định và đa dạng nguồn cung.

 Khá nhiều các bạn trẻ tải mua hàng app Công nhân 4.0.
Cùng sự phát triển của công nghệ 4.0 và xuất phát từ nhu cầu tiêu dùng hàng Việt có chất lượng của công nhân tại các khu, cụm công nghiệp, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam đã liên kết với các nhà sản xuất, công đoàn khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội, xây dựng sàn thương mại điện tử công nhân 4.0. Điểm bắt đầu của sàn thương mại điện tử công nhân 4.0 của công ty đặt tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội.
Trong ngày đầu tiên sàn thương mại điện tử công nhân 4.0 ra mắt, có khá nhiều công nhân, người lao động, sinh viên đến đây mua sắm. Theo Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam Đỗ Hoàng Thạch: Do công việc, công nhân bị hạn chế về thời gian đi mua sắm, nhưng trước đây họ phải sử dụng những mặt hàng nông sản, thực phẩm, hàng hóa bán trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tiếp cận hàng hóa trong chuỗi liên kết qua app "Công nhân 4.0", công nhân được tiếp cận nguồn hàng rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng đảm bảo, có cơ hội tìm hiểu và mua đa dạng các loại hàng hóa. Đặc biệt, Công ty phối hợp với nhà phân phối bán cho công nhân, người lao động với giá gốc của nhà sản xuất. Mức giá khi người tiêu dùng đặt qua app này sẽ thấp hơn từ 7 - 10% giá bán ở bên ngoài.
Anh Hoàng Văn Doanh, công nhân khu Công nghiệp Bắc Thăng Long chia sẻ: Trước kia, mua các hàng hóa, thực phẩm tại chợ cóc, hoặc cửa hàng tạp hóa. Đặt hàng qua app "Công nhân 4.0" mình được tìm hiểu và mua nhiều loại hàng hóa cùng lúc, vừa tiện lợi và giá cả hợp lý.
 Nhiều người tham gia mua hàng và tải app ''Công nhân 4.0''.
Để có nguồn hàng ổn định cung cấp trong chuỗi, Công ty đã ký kết tiêu thụ hàng hóa nông sản với các đối tác là nhà sản xuất. Đối với sản phẩm nông sản, thực phẩm sản xuất trong nước, giữa 2 bên thỏa thuận sản xuất đảm bảo những điều kiện về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, từ gieo trồng, sản xuất theo quy trình VietGap, hữu cơ...
Đến nay, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam đã kết nối với hàng trăm đối tác là nhà sản xuất, tiêu thụ khoảng trên 3.600 tấn hàng hóa, nông sản, thực phẩm trên địa bàn Thủ đô và khu vực phía Bắc mỗi năm.
Đưa app ''Công nhân 4.0'' vào sử dụng, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam dự kiến sẽ đặt 50 điểm giao hàng tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long trong năm 2020, với trên 70.000 công nhân tham gia mua sắm.
Dự kiến, có hàng nghìn tấn sản phẩm hàng Việt sẽ được cung ứng cho công nhân tại đây mỗi ngày. Công ty sẽ mở rộng ra các khu công nghiệp khác của Hà Nội và cả nước vào cuối năm nay và năm 2021. Ngoài công nhân, người dân gần khu công nghiệp có thể đặt hàng trên "app" và khi về qua điểm giao nhận hàng về.
TAG: công nghệ 4.0 app công nhân 4.0 mua hàng hàng việt
 
Tin khác
Tôn Việt thoát thuế chống trợ cấp tại Canada
Tôn Việt thoát thuế chống trợ cấp tại Canada
Kinhtedothi - Canada quyết định không áp thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm thép chống ăn mòn nhập khẩu từ Việt Nam.
Nhiều đơn vị ủng hộ đồng bào miền Trung tại sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP lần thứ 3
Nhiều đơn vị ủng hộ đồng bào miền Trung tại sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP lần thứ 3
Kinhtedothi - Chiều 20/10, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đáng chú ý, tại sự kiện sẽ diễn ra lễ đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung.
Ngoại tệ biến động, thị trường trái phiếu Chính phủ kém sôi động
Ngoại tệ biến động, thị trường trái phiếu Chính phủ kém sôi động
Kinhtedothi - Tuần qua, thị trường mở vẫn không có giao dịch mới, lãi suất trên liên ngân hàng đi ngang ở mức 0,175%/năm với kỳ hạn qua đêm và 0.225%/năm với kỳ hạn 1 tuần. Ngoại tệ biến động mạnh còn thị trường trái phiếu Chính phủ trầm lắng
HDBank – cho vay mua nhà lên đến 35 năm, thời điểm vàng hiện thực hóa giấc mơ an cư
HDBank – cho vay mua nhà lên đến 35 năm, thời điểm vàng hiện thực hóa giấc mơ an cư
Kinhtedothi - Tiên phong trong việc đổi mới sản phẩm dịch vụ, tối ưu hóa lợi ích của khách hàng, HDBank là ngân hàng đầu tiên nâng thời hạn vay mua nhà, sửa nhà lên 35 năm, ân hạn gốc đến 12 tháng.
Tỷ giá đô la Mỹ giảm mạnh
Tỷ giá đô la Mỹ giảm mạnh
Kinhtedothi - Sáng nay (20/10), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD giảm 5 đồng. Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại diễn biến trái chiều, còn thị trường tự do đảo chiều giảm so với phiên trước.
Những miền quê đáng sống
Những miền quê đáng sống
Kinhtedothi - Chủ trương đúng đắn, cùng cách làm hiệu quả đã giúp Hà Nội gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020. Thời gian tới, đây vẫn được xem là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Hà Nội.
Gỡ khó đầu ra cho sản phẩm công nghiệp
Gỡ khó đầu ra cho sản phẩm công nghiệp
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đã khiến nhiều DN công nghiệp chủ lực (CNCL) TP Hà Nội gặp khó khăn trong sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, dẫn đến lượng hàng tồn kho tăng cao. Khi dịch bệnh dần được khống chế, các DN mong muốn TP Hà Nội có các chính sách hỗ trợ thiết thực, từ đó giúp DN ổn định sản xuất, kinh doanh.
SeABank ra mắt ứng dụng ngân hàng số SeAMobile phiên bản đặc biệt dành riêng cho pháo đẹp - SeALady
SeABank ra mắt ứng dụng ngân hàng số SeAMobile phiên bản đặc biệt dành riêng cho pháo đẹp - SeALady
Kinhtedothi - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức ra mắt ứng dụng ngân hàng số SeAMobile phiên bản dành riêng cho Phái đẹp - SeALady với giao diện đặc biệt và gần 6.000 quà tặng e-voucher dành cho những khách hàng giao dịch sớm nhất.
Giá gạo Việt Nam tăng nhờ triển vọng số đơn đặt hàng mới
Giá gạo Việt Nam tăng nhờ triển vọng số đơn đặt hàng mới
Kinhtedothi – Tuần qua, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng nhờ triển vọng về số đơn hàng mới của Philippines. Mặc dù sản lượng xuất khẩu trong 9 tháng vẫn thấp hơn cùng kỳ.
Những “bông hồng” trên thương trường Việt: Khi sự nghiệp không phân biệt giới
Những “bông hồng” trên thương trường Việt: Khi sự nghiệp không phân biệt giới
Kinhtedothi- Những bông hồng trên thương trường Việt, từ những doanh nhân thế hệ F1 đến F2, tỏa sáng không chỉ bởi những con số tài sản nghìn tỷ, triệu đô mà còn bởi những trách nhiệm xã hội, những thiện lương từ trong sâu thẳm tâm hồn phụ nữ. Sự nỗ lực của họ, thành quả của họ đã chứng minh cho câu chuyện, sự nghiệp là không phân biệt giới.
Giá vàng giữ vững trên 1.900 USD/oz, thiếu động lực cho thị trường?
Giá vàng giữ vững trên 1.900 USD/oz, thiếu động lực cho thị trường?
Kinhtedothi - Sáng nay (20/10), giá vàng thế giới nhích nhẹ lên trên mốc 1.903 USD/oz. Mặc dù kinh tế Trung Quốc có nhiều khả quan, nhưng thị trường đang chờ đợi thêm những thông tin.