Trang chủ / Quốc tế / Các đô thị trên thế giới

Đức, Anh và Mỹ thiệt hại hơn 460 tỷ USD do tắc nghẽn giao thông

Kinhtedothi - Theo số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu giao thông toàn cầu INRIX, tình trạng tắc đường khiến các nước Đức, Anh và Mỹ, thiệt hại khoảng 461 tỷ USD, tương đương 975 USD/người trong năm 2017.

Báo cáo từ Công ty nghiên cứu giao thông toàn cầu INRIX cho biết, việc tắc đường gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến cảm xúc của con người. 

Công ty sử dụng dữ liệu nghiên cứu được thu thập bởi hệ thống GPS đối với khoảng 300 triệu phương tiện giao thông tại 1.360 thành phố thuộc 38 quốc gia. 

 Los Angeles (Mỹ) là TP tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm nghiêm trọng nhất thế giới trong năm 2017.

Công ty chuyển những số liệu này thành các con số để tính toán về mặt kinh tế, xét đến cả những chi phí trực tiếp gồm thời gian, nhiên liệu tiêu hao cho đến những chi phí gián tiếp như giá tiêu dùng tăng cao do chi phí vận chuyển tăng khi tắc đường.

Theo INRIX, tại Đức, Anh và Mỹ, ước tính việc tắc nghẽn giao thông gây thiệt hại khoảng 461 tỷ USD, tương đương 975 USD/người trong năm 2017.

Báo cáo của INRIX cho biết, Los Angeles (Mỹ) là TP tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm khủng khiếp nhất thế giới, khi trung bình các tài xế phải “thất thủ” trên đường tới 102 giờ, mức kỷ lục trong năm 2017. Bên cạnh đó, năm đoạn đường cao tốc tắc nghẽn nhất của nước Mỹ đều nằm trên các đường cao tốc của Los Angeles.

Tại Mỹ, ngoài TP Los Angeles, tình trạng tắc đường tại New York cũng diễn ra nghiêm trọng mặc dù giao thông công cộng tại TP này chiếm đến 41% tổng lượt sử dụng giao thông công cộng tại Mỹ.

Chi phí gián tiếp từ việc tắc nghẽn giao thông mà người dân TP New York phải gánh chịu cao bất thường. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa phải phụ thuộc nhiều hoạt động vận tải. INRIX tính toán New York thiệt hại 34 tỷ USD trong năm ngoái vì tắc đường, con số cao nhất trong báo cáo.

 Tình trạng tắc đường tại London (Anh) cũng xảy ra thường xuyên.

Tính chung trên toàn thế giới, phần lớn những quốc gia có tình trạng tắc đường tồi tệ nhất chính là những nước có nền kinh tế đang phát triển, nơi mà việc đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông và phát triển giao thông công cộng không theo kịp với tốc độ tăng trưởng dân số. 

Tại Thái Lan, mỗi năm người dân Thái Lan mất 56 giờ do tắc đường. Trong khi đó con số này tại IndonesiaColumbia lần lượt là 51 và 49. 

Tại châu Âu, Nga là nước có tình trạng tắc đường nặng nề nhất. Trong nhóm 10 TP tắc đường nhiều nhất ở châu Âu có đến 5 TP của Nga.

 Thủ đô Moscow của Nga thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường.

Ngoài ra, LondonParis là 2 TP có nền kinh tế quy mô lớn, vì vậy cũng không ngạc nhiên khi đều phải gánh tình trạng tắc đường.

Đức cũng có nhiều TP thường xuyên tắc nghẽn giao thông. Mặc dù các TP của Đức có quy mô trung bình, hạ tầng giao thông tốt, song đường sá của những nơi này thường xuyên rơi vào tình trạng tắc nghẽn do số lượng hàng hóa được vận chuyển đến các cảng biển quá nhiều.

TAG: tắc đường thiệt hại kinh tế nghiêm trọng Inrix
 
Tin khác
Đường nào nối Bình Nhưỡng và Washington?
Đường nào nối Bình Nhưỡng và Washington?
Kinhtedothi - Tờ New York Times tiết lộ, ông Schulze, một doanh nhân ở Singapore, là viên gạch đầu tiên nối Bình Nhưỡng và Washington.
Chưa có thông tin người Việt thương vong trong động đất Nhật Bản
Chưa có thông tin người Việt thương vong trong động đất Nhật Bản
Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP Osaka, Nhật Bản, hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong trong vụ động đất mạnh 6,1 độ Richter làm rung chuyển TP lớn thứ 2 của nước này sáng 18/6.
Ngành dầu mỏ Mỹ sẽ gánh 'đòn' trả đũa thuế quan Trung Quốc
Ngành dầu mỏ Mỹ sẽ gánh "đòn" trả đũa thuế quan Trung Quốc
Kinhtedothi - Việc Trung Quốc đe dọa áp thuế nhập khẩu dầu mỏ của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp đang có giá trị doanh thu gần 1 tỷ USD/tháng.
Nhật Bản: Động đất mạnh rung chuyển tỉnh Osaka khiến hơn 200 người thương vong
Nhật Bản: Động đất mạnh rung chuyển tỉnh Osaka khiến hơn 200 người thương vong
Kinhtedothi - Đài NHK của Nhật Bản đưa tin, trận động đất mạnh 6,1 độ Richter xảy ra sáng 18/6 làm rung chuyển tỉnh Osaka và các khu vực lân cận của nước này khiến 3 người chết và hơn 200 người bị thương.
Đồng USD duy trì đỉnh 7 tháng bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang
Đồng USD duy trì đỉnh 7 tháng bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang
Kinhtedothi - Trong phiên 18/6, đồng bạc xanh tiếp tục giao dịch ở mức cao nhất trong 7 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác, bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc.
Mỹ-Hàn sắp tuyên bố điều kiện hoãn tập trận chung quy mô lớn
Mỹ-Hàn sắp tuyên bố điều kiện hoãn tập trận chung quy mô lớn
Kinhtedothi - Hàn Quốc và Mỹ dự kiến tuyên bố hoãn các cuộc tập trận quy mô lớn trong tuần này, nhưng sẽ nối lại nếu Triều Tiên không giữ cam kết phi hạt nhân hóa.
Tổng thống Trump đưa số điện thoại cá nhân cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un để giải quyết bế tắc hạt nhân
Tổng thống Trump đưa số điện thoại cá nhân cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un để giải quyết bế tắc hạt nhân
Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump tuyên bố bế tắc hạt nhân Mỹ- Triều “hầu như được giải quyết”, sau khi ông cho Nhà lãnh đạo Triều Tiên số điện thoại trực tiếp.
Trung Quốc tập trận chống máy bay ở Biển Đông
Trung Quốc tập trận chống máy bay ở Biển Đông
Kinhtedothi - Quân đội Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận chống máy bay tại Biển Đông hôm 15/6, sau khi 2 máy bay ném bom B-52 của Mỹ hoạt động ở khu vực.
Doanh nghiệp Mỹ có thể phải 'chịu đòn' từ thuế Tổng thống Trump áp lên hàng Trung Quốc
Doanh nghiệp Mỹ có thể phải "chịu đòn" từ thuế Tổng thống Trump áp lên hàng Trung Quốc
Kinhtedothi - Một loạt các công ty Mỹ, từ các nhà sản xuất chip đến các công ty đa quốc gia có thể bị ảnh hưởng bởi chính thuế quan áp dụng với hàng Trung Quốc.
Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên đưa pháo tầm xa cách ranh giới quân sự 30-40km
Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên đưa pháo tầm xa cách ranh giới quân sự 30-40km
Kinhtedothi - Tại cuộc hội đàm quân sự lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ qua, Seoul đã đề xuất Bình Nhưỡng đưa pháo tầm xa cách Đường ranh giới quân sự 30-40 km.
Thế giới tuần qua: Thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều ra Tuyên bố chung
Thế giới tuần qua: Thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều ra Tuyên bố chung
Kinhtedothi - Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên; nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là những sự kiện nổi bật trong tuần.