Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Dục Tú ưu tiên đầu tư cho trường học

Bài, ảnh: Lâm Nguyễn 11-06-2019 08:53
Kinhtedothi - Dù đã về đích “Huyện nông thôn mới” từ năm 2015 nhưng đến nay, huyện Đông Anh vẫn còn một xã chưa hoàn thành xây dựng nông thôn mới là xã Dục Tú.

Kết quả rà soát đánh giá mới đây cho thấy, xã Dục Tú đã đạt và cơ bản đạt 18/19 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới với 95,375 điểm. Dù số điểm trên đã đủ để trình UBND TP Hà Nội xem xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng đến nay, xã Dục Tú vẫn chưa thể về đích vì tiêu chí trường học chưa đạt.

 Một góc khuôn viên trường Mầm non Hoa Sữa.

Hiện, cả 3/3 cấp trường mầm non, tiểu học và THCS của xã Dục Tú đều chưa đạt chuẩn. Cụ thể, bậc học mầm con có 2 trường: Mầm non Hoa Sữa (gồm 2 cơ sở) và mầm non Dục Tú. 1 trong 2 cơ sở của trường Mầm non Hoa Sữa vừa hoàn thành đầu tư xây dựng mới với tổng kinh phí 51 tỷ đồng, đã đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1.

Trong khi đó, điểm trường Mầm non Hoa Sữa còn lại tại khu Đồng Dâu đã được bố trí 4,5 tỷ đồng để cải tạo. Hiện, công trình đã cơ bản hoàn thành nâng cấp, đang trình UBND TP Hà Nội thẩm định và xem xét, công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đối với trường Mầm non Dục Tú, dự kiến sau năm 2020, sẽ được đầu tư 20 tỷ đồng để nâng cấp đạt chuẩn.

Do nguồn kinh phí có hạn nên đối với hai cấp học còn lại là tiểu học và THCS, UBND xã Dục Tú đã xây dựng kế hoạch, thực hiện phương án sáp nhập khuôn viên và chuẩn hóa cơ sở vật chất. Phó Chủ tịch UBND xã Dục Tú Nguyễn Đăng Thọ cho biết, đầu năm 2019, UBND huyện Đông Anh đã phê duyệt Dự án cải tạo, nâng cấp trường Tiểu học Dục Tú với nội dung sáp nhập khuôn viên và cơ sở vật chất của trường THCS Dục Tú hiện có.

Đồng thời, cải tạo một số hạng mục công trình nhằm nâng cấp đồng bộ cơ sở vật chất cho hai ngôi trường. Đến nay, công tác tu bổ, tiến tới chuẩn hóa hạ tầng giáo dục cho hai ngôi trường đang được tích cực triển khai.

Theo ông Thọ, với tiến độ nâng cấp rất khẩn trương hiện nay, dự kiến đến cuối năm 2019, xã Dục Tú sẽ có 1/2 trường mầm non (trường Mầm non Hoa Sữa), cùng 2 trường tiểu học và THCS đạt chuẩn Quốc gia. Khi đó, Dục Tú sẽ đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, đủ điều kiện để trình UBND TP Hà Nội xem xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây cũng sẽ là bước tiến tích cực góp phần vào thành công chung của huyện Đông Anh trong công cuộc xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. 

Tính đến tháng 6/2019, huyện Đông Anh đã có 58/89 trường học thuộc 3 cấp (mầm non, tiểu học, THCS) đạt chuẩn Quốc gia (chiếm tỷ lệ khoảng 65%). Từ nay đến cuối năm 2019, huyện phấn đấu có thêm 6 trường đạt chuẩn (trong đó có 3 trường tại xã Dục Tú), qua đó nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia lên 84%.

TAG: Dục Tú Đông Anh Hà Nội
 
Tin khác
Giải cứu 3 người bị ngạt khói trong đám “cháy” trên đường Hoàng Hoa Thám
Giải cứu 3 người bị ngạt khói trong đám “cháy” trên đường Hoàng Hoa Thám
Kinhtedothi – Tình huống cháy giả định trong buổi diễn tập PCCC & CNCH sáng ngày 21/9 tại kho hàng hoá số nhà 44 ngõ 55 đường Hoàng Hoa Thám thuộc tổ dân phố 11, địa bàn dân cư số 4 phường Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội).
Phòng ngừa viêm cầu thận cấp
Phòng ngừa viêm cầu thận cấp
Kinhtedothi - Đây là bệnh hay gặp ở người trẻ tuổi, gây ra những biến chứng nặng nề ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh. Bệnh có thể phòng ngừa được, nếu chúng ta chú ý đến nó.
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam có xem thường sức khỏe người tiêu dùng?
Kinhtedothi - Là một nhà máy sản xuất sản phẩm trực thuộc thương hiệu lớn trong ngành đồ uống của Việt Nam, song Nhà máy bia Sài Gòn - Sông Lam đã không tuân thủ quy trình trong khâu chứa, bảo quản sản phẩm bia chai Special thành phẩm tại khuôn viên của nhà máy nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
[Thuốc&Dinh dưỡng] Món ăn - bài thuốc cho người tiểu không tự chủ
Kinhtedothi - Tiểu không tự chủ hay tiểu són ở người lớn tuổi là tình trạng bệnh nhân không kiểm soát được tiểu tiện, dẫn đến việc nước tiểu thoát ra ngoài ở thời điểm và địa điểm không thích hợp.
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Giáo sư - Tiến sĩ Hồ Ngọc Đại: Thế hệ mới cần nền giáo dục mới
Kinhtedothi - Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục là chặng đường dài. Trao đổi với Kinh tế & Đô thị về đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại, GS.TS Hồ Ngọc Đại – người đã dày công xây dựng công nghệ giáo dục từ hơn 40 năm nay cho hay, ông luôn thực hiện 3 điều cốt lõi.
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
[Tiếng dân] Vạ miệng - căn bệnh nan y
Kinhtedothi - Tự cổ chí kim, cổ nhân luôn dạy làm người luôn phải “học ăn, học nói, học gói, học mở” hay phải “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”.
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Phụ nữ sống vì con hay vì chính mình?
Kinhtedothi - “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái” - Sophia Loren.
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
[Kỹ năng sống] Tuổi teen tự chăm sóc khi xa nhà
Kinhtedothi - Không ít bạn trẻ khi rời nhà, vào đại học, suốt ngày ăn mì gói sống, hay chỉ mua ít bánh mì quẹt bơ lên ăn cho nhanh vì không biết “quy trình” nấu nước sôi, nấu mì hay chiên trứng, thậm chí rau muống lặt ra sao, khác gì rau ngót, cũng lơ ngơ chẳng biết.
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Hà Nội: 460 doanh nghiệp được cấp mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản
Kinhtedothi - Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản, thực phẩm trên địa bàn TP Hà Nội từ đầu năm 2019 đến nay.
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
“3 mũi đột phá phát triển đất nước”
Kinhtedothi - Phát biểu tại Hội thảo giáo dục Việt Nam 2019 về vấn đề phát triển giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Phan Thanh Bình cho biết, hiện nay, có 3 mũi đột phá phát triển đất nước, trong đó nguồn nhân lực là yêu cầu lớn.
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Học sinh trường Nguyễn Tất Thành gom đồng nát, góp tiền xây trường cho Hà Giang
Kinhtedothi - Đầu năm học mới 2019 - 2020, toàn thể giáo viên và hơn 600 em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học – THCS Cao Bồ, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vô cùng xúc động khi được học tập trong ngôi trường mới khang trang. Xúc động là bởi, đây là kết quả của hành trình kết nối, sẻ chia, tấm lòng nhân văn của trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cùng các đơn vị tài trợ hướng về nơi địa đầu Tổ quốc.