Trang chủ / Đô thị / Giao thông

Dừng công trường xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội trong 15 ngày

Văn Sinh 01-04-2020 18:06
Kinhtedothi - Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội vừa có văn bản gửi các Tư vấn và các Nhà thầu, yêu cầu thực hiện nghiêm những quy định của Chính phủ Việt Nam, UBND TP Hà Nội để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Đường ray chạy tàu dự án đã hoàn thiện lên đến 90%

Theo đó, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội yêu cầu tạm dừng các công trường xây dựng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội trong vòng 15 ngày, kể từ 1/4/2020.

Trong khoảng thời gian trên, các đơn vị bố trí nhân sự trực đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ trên công trường; Tổ chức cho cán bộ, nhân viên, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, nơi cư trú, công trường (nếu có). Trong trường hợp cần thiết phải đến văn phòng làm việc, giám đốc dự án của các đơn vị lập danh sách nhân sự, hướng dẫn và yêu cầu nhân sự của mình tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch tại cơ sở, bảo hộ lao động, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, khử trùng, diệt khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Advertisement

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội lưu ý, các giám đốc dự án, đại diện được ủy quyền của các đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện trước chủ đầu tư và pháp luật nếu có trường hợp nhân viên không chấp hành các quy định của Chính phủ Việt Nam về phòng, chống dịch Covid-19.

Về tiến độ thi công, hiện các gói thầu trên cao của dự án đang được nhà thầu gấp rút hoàn thiện nhằm kịp thời nghiệm thu và chạy thử trong tháng 9/2020, đi vào khai thác dịch vụ trong năm 2021. Trong đó, gói thầu đường ray chạy tàu ở trên cao đã được nhà thầu Colas Rail (cộng hòa Pháp) hoàn thiện trên 90%.

Đối với các hạng mục nhà ga, tính đến ngày 23/3: Ga S01 đã hoàn thành 82,38%; Ga S02: 82,91%; Ga S03: 78,88%; Ga S04: 78,97%; Ga S05: 74,52%; Ga S06: 85,57%; Ga S07: 73,11%; Ga S08: 69,04%.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thông tin thêm, dự án cần 40 lái tàu để điều khiển các đoàn tàu khi đi vào khai thác, vận hành chính thức. Hiện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (đơn vị tiếp nhận quản lý, vận hành dự án) đang tuyển dụng các nhân sự cho công việc trên, thời gian tuyển đến hết 16/4.

Các học viên trúng tuyển chức danh lái tàu đường sắt tuyến Nhổn - Ga Hà Nội sẽ được đào tạo theo 2 giai đoạn. Đầu tiên tất cả được đào tạo tại trường nghề đường sắt trong nước. Sau đó, nhà thầu dự án sẽ đào tạo chuyển giao, tiếp nhận công nghệ dự án. Trong số này có 6 học viên sẽ được nhà thầu đưa sang Pháp đào tạo, sau đó về đào tạo lại cho các lái tàu khác.

TAG: tạm dừng công trường xây dựng đường sắt đô thị Nhổn Ga Hà Nội COVID-19
 
Tin khác
Làm thế nào để dự án Đại học Đà Nẵng sớm triển khai?
Làm thế nào để dự án Đại học Đà Nẵng sớm triển khai?
Kinhtedothi - Sau gần 22 năm, từ ngày được Chính phủ phê duyệt quy hoạch, câu chuyện về dự án xây dựng Đại học Đà Nẵng lại thêm một lần nữa được làm nóng lên, khi Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định tỷ lệ 1/2000 đối với đồ án này.
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 26/5] 2 khu vực ở mức tốt
[Chỉ số chất lượng không khí Hà Nội ngày 26/5] 2 khu vực ở mức tốt
Kinhtedothi - Chiều 26/5, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, trên dưới 70.
Phân loại, thu gom rác tại nguồn: Thúc đẩy áp dụng công nghệ 4.0
Phân loại, thu gom rác tại nguồn: Thúc đẩy áp dụng công nghệ 4.0
Kinhtedothi - Sau hai lần thất bại, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) và UBND quận Hoàn Kiếm đã và đang quyết tâm thực hiện chương trình phân loại rác tại nguồn (PLRTN). Để tránh đi vào “vết xe đổ” của lần thí điểm trước, Urenco và UBND quận Hoàn Kiếm đã có hàng loạt giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu này.
Taxi vẫn hoạt động cầm chừng
Taxi vẫn hoạt động cầm chừng
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam, mở ra niềm tin, sự lạc quan cho cánh tài xế taxi – những người từng “điêu đứng” trong thời gian cách ly xã hội do dịch bệnh vừa qua.
Sử dụng hiệu quả tài nguyên
Sử dụng hiệu quả tài nguyên
Kinhtedothi - Làm sao để tránh được tình trạng đất nông nghiệp bị bỏ hoang, trong khi những người có nhu cầu sử dụng đất lại không có đất để sản xuất, gây lãng phí nguồn lực. Đó là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập đến khi bàn thảo về dự thảo Nghị quyết tiếp tục kéo dài việc miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp thêm 5 năm.
Thời tiết Hà Nội hôm nay 26/5: Đêm và sáng sớm có mưa rào và dông, cục bộ mưa rất to
Thời tiết Hà Nội hôm nay 26/5: Đêm và sáng sớm có mưa rào và dông, cục bộ mưa rất to
Kinhtedothi - Hôm nay (26/5), khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...
Tin mới nhất vụ Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình gây tai nạn chết người
Tin mới nhất vụ Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình gây tai nạn chết người
Kinhtedothi - Chiều 25/5, liên quan đến vụ Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình Nguyễn Văn Điều lái xe gây tai nạn chết người được cơ quan chức năng địa phương thông tin.
Quảng Yên được bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển
Quảng Yên được bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản số 604/TTg-CN về việc bổ sung khu kinh tế Quảng Yên, Quảng Ninh vào Quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển Việt Nam đến năm 2020 với quy mô 13.303ha.
[Ảnh] Người công nhân ngâm mình dưới cống vì một Hà Nội sạch đẹp
[Ảnh] Người công nhân ngâm mình dưới cống vì một Hà Nội sạch đẹp
Kinhtedothi - Ngày 25/5, công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã đội nắng, ngâm mình dưới nước bẩn để nạo vét các tuyến mương, cống. Ông Cao Văn Chính - Tổ cơ giới số 8 - Xí nghiệp Thi công cơ giới và xây lắp là người ngâm mình dưới tuyến cống bẩn, sâu trong lòng đất để nạo vét. Năm nay người công nhân này đã 54 tuổi.
Ngày 25/5, chất lượng không khí Hà Nội ở mức trung bình
Ngày 25/5, chất lượng không khí Hà Nội ở mức trung bình
Kinhtedothi - Chiều 25/5, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn Hà Nội đều ở mức trung bình.
BOT Bờ Đậu gây bức xúc, người dân kéo lên trụ sở Bộ Giao thông Vận tải phản đối
BOT Bờ Đậu gây bức xúc, người dân kéo lên trụ sở Bộ Giao thông Vận tải phản đối
Kinhtedothi - Cho rằng vị trí BOT Bờ Đậu đặt không hợp lý, sáng 25/5, nhiều người dân đã tập trung tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đòi đối chất.