Trang chủ / Pháp luật / Bạn đọc

Đường Cầu Khum - Đìa Sáo (Hoài Đức): Sẽ hoàn thành trong năm 2018

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài viết phản ánh dự án (DA) xây dựng 1km đường Cầu Khum - Đìa Sáo do Ban quản lý DA huyện Hoài Đức làm chủ đầu tư được khởi công từ đầu năm 2015, nhưng dở dang suốt thời gian qua.

DA đường Cầu Khum - Đìa Sáo được chủ đầu tư và nhà thầu thi công là Công ty TNHH Anh Huy thực hiện giai đoạn 1 từ đầu năm 2015 gồm các hạng mục: Xây cống tiêu thoát nước, làm cốt nền đường, xây bó dải phân cách hai làn đường có tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, thời gian 240 ngày hoàn thành. Nhưng do vướng mắc GPMB, nên cuối năm 2016 các hạng mục thi công của giai đoạn 1 mới được hoàn thành.

 Một số hạng mục còn lại của dự án đang được nhà thầu gấp rút hoàn thành. 

Chính vì vậy đã gây ô nhiễm môi trường, khó khăn cho việc đi lại của người dân xã Lại Yên và khu công nghiệp An Ninh, khu công nghiệp An Khánh - Lại Yên nên tuyến đường này được người dân đặt tên là đường “3 không”: Không đảm bảo môi trường, không điện chiếu sáng, không an toàn cho người tham gia giao thông. Để đảm bảo tiến độ, chất lượng DA, cuối năm 2017, UBND huyện đã quyết liệt vào cuộc chỉ đạo cơ quan chuyên môn cùng UBND xã Lại Yên tuyên truyền, vận động người dân, DN phối hợp GPMB.
Theo quan sát của phóng viên, đến nay dọc tuyến đường đã được thảm nhựa, lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm và làm gờ giảm tốc. Toàn bộ miệng cống tiêu thoát nước đã được bố trí nắp che đậy. Phế thải vật liệu xây dựng đã được thu dọn sạch sẽ. Quanh khu vực không còn tình trạng bụi bẩn như trước. Hàng ngày, DN bố trí tưới, rửa đường thường xuyên. Mặt khác, nhà thầu còn lắp đặt tạm thời đèn chiếu sáng ở một số vị trí để phục vụ người dân đi lại được thuận tiện. Để sớm hoàn thành DA, tháng 1/2018, chủ đầu tư cùng nhà thầu thi công tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại, như: Xây cầu Đìa Sáo, khớp nối các đoạn đường còn dang dở, trồng cây xanh và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND xã Lại Yên Đỗ Xuân Hùng cho biết, hiện nay người dân và cán bộ địa phương rất phấn khởi vì DA đường giao thông Cầu Khum - Đìa Sáo đang được nhà thầu gấp rút thi công các hạng mục còn lại. Sau nhiều lần kiến nghị, đến nay chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã gắn kết trách nhiệm thực hiện một số nội dung để phục vụ người dân địa phương và DN đi lại thuận tiện. Đồng thời, bảo vệ môi trường bằng việc quét dọn vệ sinh, thu gom rác, phế thải xây dựng và tưới, rửa đường thường xuyên. Ông Hùng mong muốn: “UBND huyện rốt ráo hơn nữa chỉ đạo chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện tốt việc thi công các hạng mục còn lại của DA sao cho đúng tiến độ, chất lượng và duy trì đảm bảo môi trường hàng ngày cho khu vực”.
Lý giải về việc bị chậm tiến độ và gây ảnh hưởng cho người dân, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường thừa nhận, đây là một trong những DA trọng điểm của huyện, khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách đi lại cho người dân ở một số xã đi ra đại lộ Thăng Long và ngược lại. Nhưng do khó khăn trong công tác GPMB khiến DA bị chậm tiến độ. “Gần đây, UBND huyện đã quyết liệt chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc thi công của nhà thầu và chủ đầu tư nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông khi đi qua đây. Bên cạnh đó, còn thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh để gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc. Theo kế hoạch, DA Cầu Khum - Đìa Sáo sẽ phải hoàn thành trong năm 2018 để phục vụ người dân” - ông Trường cho biết thêm.

TAG: Nhà thầu huyện Hoài Đức Hà Nội giải phóng mặt bằng
 
Tin khác
Tạm giữ Giám đốc tổ chức đêm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây
Tạm giữ Giám đốc tổ chức đêm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây
Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh Giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn (26 tuổi, ĐKHK tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tổng kiểm tra hộ khẩu tại Thủ đô
Tổng kiểm tra hộ khẩu tại Thủ đô
Kinhtedothi - Chiều nay (21/9), Công an TP Hà Nội tổng kết kiểm tra chất lượng cảnh sát khu vực; triển khai Kế hoạch tổng kiểm tra hộ khẩu, rà soát các loại đối tượng và hoàn chỉnh dữ liệu dân cư.
Thông tin mới nhất vụ 3 đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La
Thông tin mới nhất vụ 3 đối tượng dùng súng cướp tiệm vàng ở Sơn La
Kinhtedothi - Lãnh đạo Công an TP Sơn La cho biết, 3 nghi phạm cướp tiệm vàng táo tợn ở Sơn La bị bắt giữ khai nhận đã dùng súng, dao khống chế ép chủ tiệm vàng giao tiền, vàng.
“Hiệp sĩ” tóm kẻ mượn 2 xe của 2 bạn rồi đem cầm cố!
“Hiệp sĩ” tóm kẻ mượn 2 xe của 2 bạn rồi đem cầm cố!
Kinhtedothi - Đang tuần tra trên đường, các “hiệp sĩ” phát hiện người thanh niên như các nạn nhân mô tả đang vào tiệm cầm đố. Khi đã xác định đúng đối tượng lừa đảo, các “hiệp sĩ” khống chế đưa về công an.
Hà Nội: Đến nhà bạn chơi rồi rủ nhau đi trộm cắp xe máy
Hà Nội: Đến nhà bạn chơi rồi rủ nhau đi trộm cắp xe máy
Kinhtedothi – Lợi dụng đêm tối, 2 đối tượng cắt khóa cửa nhà dân, lấy trộm 2 xe máy nhãn hiệu Honda SH và Honda Vision. Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã bắt giữ 2 tên trộm.
Hành lang đường QL32 qua huyện Ba Vì: Tiếp tục tái diễn vi phạm
Hành lang đường QL32 qua huyện Ba Vì: Tiếp tục tái diễn vi phạm
Kinhtedothi - Mặc dù, UBND huyện Ba Vì đã nhiều lần ra quân triển khai “Năm trật tự và văn minh đô thị”, nhưng do thiếu quyết liệt trong xử lý vi phạm, nên gần 7km hành lang giao thông (HLGT) hai bên đường QL32 đi qua thị trấn Tây Đằng, xã Chu Minh, xã Đông Quang… đã bị hàng trăm hộ dân chiếm dụng để kinh doanh.
Xử lý nghiêm vi phạm chiếm vỉa hè, lòng đường trông xe trái phép ở Linh Đàm
Xử lý nghiêm vi phạm chiếm vỉa hè, lòng đường trông xe trái phép ở Linh Đàm
Kinhtedothi – Liên quan đến vụ việc vỉa hè, lòng đường bị chiếm dụng làm bãi trông xe “chặt chém” khách gửi ở khu tổ hợp chung cư Linh Đàm; lực lượng chức năng phường Hoàng Liệt đã xác định “ông chủ” của bãi xe này. Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt khẳng định, phường tiếp tục vào cuộc xử lý nghiêm đối với vi phạm.
3 đối tượng đi ô tô cướp tiệm vàng ở thành phố Sơn La
3 đối tượng đi ô tô cướp tiệm vàng ở thành phố Sơn La
Kinhtedothi - 3 đối tượng đi xe ô tô đến cửa hàng vàng bạc, sau đó dùng vũ khí đã chuẩn bị sẵn để khống chế chủ cửa hàng, thực hiện hành vi cướp tài sản.
Không thể buông lỏng đồng tiền, bát gạo của dân
Không thể buông lỏng đồng tiền, bát gạo của dân
Kinhtedothi - Ngày 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Đầu tư công. Nhiều ý kiến cho rằng, chỉ nên sửa đổi những nội dung cần thiết.
Hoàn thuế Tiêu thụ đặc biệt cho DN kinh doanh xăng E5: Bất hợp lý
Hoàn thuế Tiêu thụ đặc biệt cho DN kinh doanh xăng E5: Bất hợp lý
Kinhtedothi - Theo dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 108/2015/NĐ-CP, Bộ Tài chính đề xuất bố trí nguồn ngân sách T.Ư để hoàn thuế Tiêu thụ đặc biệt cho DN kinh doanh xăng E5.
Truy bắt đối tượng nổ súng giết chủ nợ
Truy bắt đối tượng nổ súng giết chủ nợ
Kinhtedothi - Thông tin từ Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra vụ nổ súng khiến 1 người chết.