Trang chủ / Pháp luật / Bạn đọc

Đường Cầu Khum - Đìa Sáo (Hoài Đức): Sẽ hoàn thành trong năm 2018

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài viết phản ánh dự án (DA) xây dựng 1km đường Cầu Khum - Đìa Sáo do Ban quản lý DA huyện Hoài Đức làm chủ đầu tư được khởi công từ đầu năm 2015, nhưng dở dang suốt thời gian qua.

DA đường Cầu Khum - Đìa Sáo được chủ đầu tư và nhà thầu thi công là Công ty TNHH Anh Huy thực hiện giai đoạn 1 từ đầu năm 2015 gồm các hạng mục: Xây cống tiêu thoát nước, làm cốt nền đường, xây bó dải phân cách hai làn đường có tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, thời gian 240 ngày hoàn thành. Nhưng do vướng mắc GPMB, nên cuối năm 2016 các hạng mục thi công của giai đoạn 1 mới được hoàn thành.

 Một số hạng mục còn lại của dự án đang được nhà thầu gấp rút hoàn thành. 

Chính vì vậy đã gây ô nhiễm môi trường, khó khăn cho việc đi lại của người dân xã Lại Yên và khu công nghiệp An Ninh, khu công nghiệp An Khánh - Lại Yên nên tuyến đường này được người dân đặt tên là đường “3 không”: Không đảm bảo môi trường, không điện chiếu sáng, không an toàn cho người tham gia giao thông. Để đảm bảo tiến độ, chất lượng DA, cuối năm 2017, UBND huyện đã quyết liệt vào cuộc chỉ đạo cơ quan chuyên môn cùng UBND xã Lại Yên tuyên truyền, vận động người dân, DN phối hợp GPMB.
Theo quan sát của phóng viên, đến nay dọc tuyến đường đã được thảm nhựa, lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm và làm gờ giảm tốc. Toàn bộ miệng cống tiêu thoát nước đã được bố trí nắp che đậy. Phế thải vật liệu xây dựng đã được thu dọn sạch sẽ. Quanh khu vực không còn tình trạng bụi bẩn như trước. Hàng ngày, DN bố trí tưới, rửa đường thường xuyên. Mặt khác, nhà thầu còn lắp đặt tạm thời đèn chiếu sáng ở một số vị trí để phục vụ người dân đi lại được thuận tiện. Để sớm hoàn thành DA, tháng 1/2018, chủ đầu tư cùng nhà thầu thi công tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại, như: Xây cầu Đìa Sáo, khớp nối các đoạn đường còn dang dở, trồng cây xanh và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND xã Lại Yên Đỗ Xuân Hùng cho biết, hiện nay người dân và cán bộ địa phương rất phấn khởi vì DA đường giao thông Cầu Khum - Đìa Sáo đang được nhà thầu gấp rút thi công các hạng mục còn lại. Sau nhiều lần kiến nghị, đến nay chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã gắn kết trách nhiệm thực hiện một số nội dung để phục vụ người dân địa phương và DN đi lại thuận tiện. Đồng thời, bảo vệ môi trường bằng việc quét dọn vệ sinh, thu gom rác, phế thải xây dựng và tưới, rửa đường thường xuyên. Ông Hùng mong muốn: “UBND huyện rốt ráo hơn nữa chỉ đạo chủ đầu tư và nhà thầu thực hiện tốt việc thi công các hạng mục còn lại của DA sao cho đúng tiến độ, chất lượng và duy trì đảm bảo môi trường hàng ngày cho khu vực”.
Lý giải về việc bị chậm tiến độ và gây ảnh hưởng cho người dân, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Hoàng Trường thừa nhận, đây là một trong những DA trọng điểm của huyện, khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách đi lại cho người dân ở một số xã đi ra đại lộ Thăng Long và ngược lại. Nhưng do khó khăn trong công tác GPMB khiến DA bị chậm tiến độ. “Gần đây, UBND huyện đã quyết liệt chỉ đạo, giám sát chặt chẽ việc thi công của nhà thầu và chủ đầu tư nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông khi đi qua đây. Bên cạnh đó, còn thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh để gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc. Theo kế hoạch, DA Cầu Khum - Đìa Sáo sẽ phải hoàn thành trong năm 2018 để phục vụ người dân” - ông Trường cho biết thêm.

TAG: Nhà thầu huyện Hoài Đức Hà Nội giải phóng mặt bằng
 
Tin khác
Tuyên án 10 bị cáo trong vụ án cố ý làm trái quy định tại Navibank
Tuyên án 10 bị cáo trong vụ án cố ý làm trái quy định tại Navibank
Kinhtedothi - Chiều 19/3, phiên tòa sơ thẩm xét xử 10 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Navibank phạm tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” đã tuyên án.
Nguyên Giám đốc Công ty cho thuê tài chính BIDV lĩnh 5 năm tù
Nguyên Giám đốc Công ty cho thuê tài chính BIDV lĩnh 5 năm tù
Kinhtedothi - Chiều 19/3, sau 4 ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã đưa ra phán quyết về vụ án “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Cho thuê tài chính thuộc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Phá chuyên án, bắt đối tượng vác bao tải ma túy vào Việt Nam tiêu thụ
Phá chuyên án, bắt đối tượng vác bao tải ma túy vào Việt Nam tiêu thụ
Kinhtedothi - Phát hiện một đối tượng nghi vấn vận chuyển ma túy, lực lượng chức năng đã triển khai kế hoạch vây bắt. Khi khống chế đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường số lượng lớn ma túy dạng đá…
PVN đã thực hiện đúng quy định góp vốn vào OceanBank?
PVN đã thực hiện đúng quy định góp vốn vào OceanBank?
Kinhtedothi - Chiều 19/3, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng cùng 6 đồng phạm trong vụ án gây thiệt hại 800 tỷ đồng tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi.
Xét xử vụ thiệt hại 800 tỷ đồng tại PVN: Các bị cáo cho rằng không cố ý làm trái quy định của Nhà nước
Xét xử vụ thiệt hại 800 tỷ đồng tại PVN: Các bị cáo cho rằng không cố ý làm trái quy định của Nhà nước
Kinhtedothi - Trong sáng 19/3, HĐXX đã xét hỏi các bị cáo Ninh Văn Quỳnh - nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban Tài chính kế toán và Kiểm toán PVN cùng các bị cáo khác nguyên là thành viên Hội đồng thành viên PVN.
Hải Phòng: Đột kích quán karaoke phát hiện hàng chục thanh niên đang “bay lắc”
Hải Phòng: Đột kích quán karaoke phát hiện hàng chục thanh niên đang “bay lắc”
Kinhtedothi - Rạng sáng hôm nay (19/3), các trinh sát Công an quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng đã đột kích quán karaoke Hồng Ngọc Ruby tại đường vòng Hồ Sen, phường Hàng Kênh, phát hiện khoảng 40 đối tượng đang “bay lắc” theo tiếng nhạc chát chúa trong 4 phòng hát của cơ sở này.
Hà Nội chuẩn bị tổng kết 5 năm thi hành Luật Thủ đô
Hà Nội chuẩn bị tổng kết 5 năm thi hành Luật Thủ đô
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Quyết định số 1298/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch tổng kết 5 năm thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn.
Đánh bạc online: Lỗ hổng trong quản lý, giám sát
Đánh bạc online: Lỗ hổng trong quản lý, giám sát
Kinhtedothi - Vụ án "Tổ chức đánh bạc" có sự bảo kê của nguyên Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) Nguyễn Thanh Hóa là vụ án sử dụng công nghệ cao quy mô lớn, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, dư luận xã hội rất quan tâm. Đây cũng là bài học để ngành Công an xem lại hoạt động giám sát cán bộ; đồng thời cũng cho thấy, công tác quản lý thẻ cào viễn thông, thẻ game, hoạt động trung gian thanh toán còn nhiều lỗ hổng.
Nhà mạng tiếp tay cho đánh bạc?
Nhà mạng tiếp tay cho đánh bạc?
Kinhtedothi - Vụ việc nguyên Cục trưởng Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) Nguyễn Thanh Hóa bị bắt giữ, điều tra về tội “Tổ chức đánh bạc” đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Đáng chú ý, vụ việc này cho thấy, công tác quản lý thẻ cào viễn thông, thẻ game, hoạt động trung gian thanh toán còn nhiều lỗ hổng, tạo điều kiện cho tội phạm hoạt động trên quy mô lớn.
7 bị cáo hầu toà trong vụ thiệt hại 800 tỷ đồng tại PVN
7 bị cáo hầu toà trong vụ thiệt hại 800 tỷ đồng tại PVN
Kinhtedothi - Sáng nay (19/3), TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với ông Đinh La Thăng cùng 6 đồng phạm trong vụ án gây thiệt hại 800 tỷ đồng tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).
Hà Nội: Gặp 141, thanh niên mang theo ma túy bỏ chạy vào nhà nghỉ
Hà Nội: Gặp 141, thanh niên mang theo ma túy bỏ chạy vào nhà nghỉ
Kinhtedothi - Khi lực lượng 141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ đã phát hiện thanh niên điều khiển xe máy không có biển kiểm soát, cất giấu ma túy trong bao thuốc lá...