Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

EFY-eCONTRACT với tiện ích bỏ ký tay, thay ký số

Khắc Kiên 02-12-2020 09:43
Kinhtedothi - Tiếp nối thành công, EFY Việt Nam tiếp tục ra mắt sản phẩm dịch vụ mới - Hợp đồng điện tử nhằm mang đến sản phẩm hữu ích cho doanh nghiệp, đơn vị... khi sử dụng trong chuỗi kỷ niệm 13 năm thành lập.
Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam (EFY Việt Nam) là doanh nghiệp CNTT được thành lập năm 2007, đến nay tròn 13 năm xây dựng và phát triển, EFY Việt Nam là một thương hiệu uy tín đã được khẳng định trên thị trường.
Hiện, EFY Việt Nam đang cung cấp 4 dịch vụ chính gồm: Dịch vụ nền tảng chuyển đổi số cho Chính phủ và doanh nghiệp (LGSP), Dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử (IVAN); Dịch vụ hóa đơn điện tử (iHoadon); Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA). Sản phẩm và dịch vụ của EFY Việt Nam đã có mặt tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc với hơn 140.000 khách hàng là tổ chức cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện và DN.
Chủ tịch HĐQT Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn cho biết, CNTT đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Tiếp nối thành công, EFY Việt Nam tiếp tục ra mắt sản phẩm dịch vụ mới - Hợp đồng điện tử (EFY-eCONTRACT). Sản phẩm sẽ là một công cụ đắc lực giúp cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia và DN một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, EFY Việt Nam xây dựng sản phẩm với triết lý: Bỏ ký tay, thay ký số; Hợp đồng số, tăng doanh số.
Với EFY-eCONTRACT, theo quy định tại Điều 33, Luật Giao dịch điện tử 2005,  đây là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông tin được tạo ra, được  gửi đi, được nhận và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Trong đó, phương tiện điện tử là phương tiện hoạt động dựa trên công nghệ  điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc  công nghệ tương tự. 
Hợp đồng điện tử sẽ giúp nhiều tiện ích cho người sử dụng. Ảnh: Khắc Kiên
“Giao kết hợp đồng điện tử là sử dụng thông điệp dữ liệu để tiến hành một phần  hoặc toàn bộ giao dịch trong quá trình giao kết hợp đồng. Lúc này, thông báo dưới  dạng thông điệp dữ liệu có giá trị pháp lý như thông báo bằng hợp đồng truyền thống” – ông Hoàng Văn Thuấn nhấn mạnh. 
Đồng thời cho biết, mặc dù cũng là một hình thức thể hiện sự thỏa thuận giữa các bên, vẫn chịu sự  điều chỉnh của Bộ luật Dân sự 2015 nhưng Hợp đồng điện tử vẫn có một số điểm  khác so với Hợp đồng truyền thống thông thường.
Về phương thức giao  dịch, EFY-eCONTRACT giao dịch bằng  phương tiện điện tử  hay còn được gọi là giao dịch bằng văn bản, được ký bằng chữ ký điện tử. Ngoài các nội dung  như Hợp đồng truyền  thống, các bên giao kết  hợp đồng điện tử có  thể thoả thuận về yêu cầu kỹ thuật, chứng thực chữ ký  điện tử, các điều kiện bảo  đảm tính toàn vẹn, bảo mật.
Để dễ hình dung phần mềm EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam, dưới là sơ đồ các bước thực hiện và chức năng  chính của phần mềm. 

Trong khi đó, hợp đồng truyền thống thông thường, hợp đồng truyền  thống có các phương thức bằng văn bản, lời nói, hành động, các hình thức khác do hai bên  thỏa thuận; Đối tượng của hợp đồng về số lượng, chất lượng, giá, phương thức thanh toán, thời hạn, địa điểm, phương thức  thực hiện hợp đồng, quyền, nghĩa vụ của các bên, trách nhiệm do vi phạm hợp  đồng, phương thức giải quyết tranh  chấp.
Doanh nhân Hoàng Văn Thuấn thông tin, EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam hỗ trợ nạp dữ liệu khách hàng vào phần mềm eCONTRACT đảm bảo việc xuất  hợp đồng nhanh và chính xác; Hỗ trợ đầy đủ nghiệp vụ xử lý hợp đồng trên phần mềm như: Điều chỉnh hợp  đồng, Hủy hợp đồng; Hỗ trợ kết xuất các biểu báo cáo theo loại hợp đồng, doanh thu,… Hỗ trợ tích chữ ký số token và chữ ký số từ xa; Hợp đồng điện tử được mã hóa bằng khóa của đơn vị nên đảm bảo thông tin  hợp đồng được. Bảo mật nội dung hợp đồng, hợp đồng đã được ký số điện tử và mã hóa dữ liệu  nên không thể thay đổi. 
Phần mềm eCONTRACT có khả năng trao đổi, tích hợp với các phần mềm  khác như: HRM, CRM, ERP… Đáp ứng quản lý hợp đồng với các mô hình doanh nghiệp: Tập đoàn, Tổng  Công ty… Có thể xuất nhanh và quản lý hợp đồng với số lượng lớn.
Để sử dụng dịch vụ EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam, đơn vị cần thực  hiện gửi đăng ký. EFY Việt Nam sẽ hỗ trợ khởi tạo tài khoản cho đơn vị. Lưu ý: Đơn vị phải có chữ ký số mới đủ điều kiện cấp tài khoản sử dụng. Đơn vị truy cập vào địa chỉ https://econtract.efy.com.vn/app, hệ thống sẽ  hiển thị giao diện trang chủ hướng dẫn chi tiết thực hiện.
 
 
TAG: EFY Việt Nam Công nghệ tin học hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT bỏ ký tay thay ký số
 
Tin khác
VPBank cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia
VPBank cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia
Kinhtedothi - Ngày 30/12/2020, VPBank và Văn phòng Chính phủ đã ký cam kết đồng hành, xây dựng phát triển Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Vinamilk 'bắn phát pháo' đầu năm với lô sản phẩm sữa hạt và sữa đặc lớn đi Trung Quốc
Vinamilk "bắn phát pháo" đầu năm với lô sản phẩm sữa hạt và sữa đặc lớn đi Trung Quốc
Kinhtedothi - Vào những ngày đầu năm 2021, Vinamilk "xông đất" năm mới với lô hàng lớn xuất khẩu đi Trung Quốc gồm 2 sản phẩm sữa hạt và sữa đặc. Đây không chỉ là tin vui đầu năm của doanh nghiệp mà còn là tín hiệu lạc quan, hứa hẹn một năm mới khởi sắc của ngành sữa nói chung.
Khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo trong khu vực kinh tế tư nhân
Khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo trong khu vực kinh tế tư nhân
Kinhtedothi - Hà Nội phấn đấu đạt tốc độ phát triển DN mới bình quân 10%/năm (khoảng 30.000 DN mới/năm), trong đó, giai đoạn 2021 - 2025 có thêm 150.000 DN thành lập mới. Trong những năm tới, TP tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển DN cả về số lượng và chất lượng.
Lâm Phong Mart: Những ưu thế tạo nên thương hiệu
Lâm Phong Mart: Những ưu thế tạo nên thương hiệu
Kinhtedothi - Là một trong những siêu thị điện máy bình dân nổi tiếng nhất Hà Nội, Lâm Phong Mart đã có những bước phát triển không ngừng nghỉ trong sự tin yêu của khách hàng.
Quán quân Techfest Việt 2020 được rót vốn 1 triệu USD
Quán quân Techfest Việt 2020 được rót vốn 1 triệu USD
Kinhtedothi - Công ty CP Công nghệ GoStream - quán quân tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Việt Nam 2020 vừa được Quỹ VinaCapital Ventures đầu tư 1 triệu USD.
[Xu hướng] Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia hướng đến những mô hình bền vững
[Xu hướng] Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia hướng đến những mô hình bền vững
Kinhtedothi - Nhiều năm qua, một sân chơi bổ ích cho cộng đồng khởi nghiệp được tổ chức trên toàn quốc đã chắp cánh cho biết bao ý tưởng sáng tạo của giới trẻ, đó chính là Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Ông Nguyễn Hồng Sơn tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hà Nội
Ông Nguyễn Hồng Sơn tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hà Nội
Kinhtedothi - Với chủ đề “Đổi mới - Sáng tạo - Hợp tác - Phát triển”, tại Đại hội lần thứ ba Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hà Nội (HBA), ông Nguyễn Hồng Sơn tái đắc cử Chủ tịch HBA khoá III nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương tham gia chuyển đổi số để bắt kịp xu thế
Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương tham gia chuyển đổi số để bắt kịp xu thế
Kinhtedothi - Ngày 16/1, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị chuyên đề “Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương - Chuyển đổi số để bứt phá” với sự tham gia của các DN trên toàn tỉnh.
Năng lực các doanh nghiệp vận tải chưa phục hồi hết
Năng lực các doanh nghiệp vận tải chưa phục hồi hết
Kinhtedothi - Việc áp lực vé Tết Nguyên đán ở cả 3 lĩnh vực hàng không, đường sắt và đường thủy đồng loạt giảm là điều hiếm xảy ra trong nhiều năm qua.
CEO Phạm Công – Đam mê kinh doanh, mở hướng đi riêng
CEO Phạm Công – Đam mê kinh doanh, mở hướng đi riêng
Kinhtedothi - Với CEO Phạm Công, các tầng hương sắc của các loại nước hoa có sức quyến rũ và thu hút đến kỳ lạ. Từ đó, anh đem lòng say đắm và gặt hái được nhiều thành công khi chuyển sang kinh doanh những dòng sản phẩm này.
PC Quảng Ngãi đồng hành cùng doanh nghiệp
PC Quảng Ngãi đồng hành cùng doanh nghiệp
Kinhtedothi - Năm 2020, nhiều doanh nghiệp ở Quảng Ngãi gặp khó khăn do thiên tai và dịch bệnh Covid-19. Trong suốt một năm qua, PC Quảng Ngãi vừa phải tự vượt qua những khó khăn của mình, vừa đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Điều này để lại nhiều ấn tượng với những nhà đầu tư, đặc biệt là các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Quảng Ngãi.