Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

EFY-eCONTRACT với tiện ích bỏ ký tay, thay ký số

Khắc Kiên 02-12-2020 09:43
Kinhtedothi - Tiếp nối thành công, EFY Việt Nam tiếp tục ra mắt sản phẩm dịch vụ mới - Hợp đồng điện tử nhằm mang đến sản phẩm hữu ích cho doanh nghiệp, đơn vị... khi sử dụng trong chuỗi kỷ niệm 13 năm thành lập.
Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam (EFY Việt Nam) là doanh nghiệp CNTT được thành lập năm 2007, đến nay tròn 13 năm xây dựng và phát triển, EFY Việt Nam là một thương hiệu uy tín đã được khẳng định trên thị trường.
Hiện, EFY Việt Nam đang cung cấp 4 dịch vụ chính gồm: Dịch vụ nền tảng chuyển đổi số cho Chính phủ và doanh nghiệp (LGSP), Dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử (IVAN); Dịch vụ hóa đơn điện tử (iHoadon); Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA). Sản phẩm và dịch vụ của EFY Việt Nam đã có mặt tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc với hơn 140.000 khách hàng là tổ chức cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện và DN.
Chủ tịch HĐQT Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn cho biết, CNTT đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Tiếp nối thành công, EFY Việt Nam tiếp tục ra mắt sản phẩm dịch vụ mới - Hợp đồng điện tử (EFY-eCONTRACT). Sản phẩm sẽ là một công cụ đắc lực giúp cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia và DN một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, EFY Việt Nam xây dựng sản phẩm với triết lý: Bỏ ký tay, thay ký số; Hợp đồng số, tăng doanh số.
Với EFY-eCONTRACT, theo quy định tại Điều 33, Luật Giao dịch điện tử 2005,  đây là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông tin được tạo ra, được  gửi đi, được nhận và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Trong đó, phương tiện điện tử là phương tiện hoạt động dựa trên công nghệ  điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc  công nghệ tương tự. 
Hợp đồng điện tử sẽ giúp nhiều tiện ích cho người sử dụng. Ảnh: Khắc Kiên
“Giao kết hợp đồng điện tử là sử dụng thông điệp dữ liệu để tiến hành một phần  hoặc toàn bộ giao dịch trong quá trình giao kết hợp đồng. Lúc này, thông báo dưới  dạng thông điệp dữ liệu có giá trị pháp lý như thông báo bằng hợp đồng truyền thống” – ông Hoàng Văn Thuấn nhấn mạnh. 
Đồng thời cho biết, mặc dù cũng là một hình thức thể hiện sự thỏa thuận giữa các bên, vẫn chịu sự  điều chỉnh của Bộ luật Dân sự 2015 nhưng Hợp đồng điện tử vẫn có một số điểm  khác so với Hợp đồng truyền thống thông thường.
Về phương thức giao  dịch, EFY-eCONTRACT giao dịch bằng  phương tiện điện tử  hay còn được gọi là giao dịch bằng văn bản, được ký bằng chữ ký điện tử. Ngoài các nội dung  như Hợp đồng truyền  thống, các bên giao kết  hợp đồng điện tử có  thể thoả thuận về yêu cầu kỹ thuật, chứng thực chữ ký  điện tử, các điều kiện bảo  đảm tính toàn vẹn, bảo mật.
Để dễ hình dung phần mềm EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam, dưới là sơ đồ các bước thực hiện và chức năng  chính của phần mềm. 

Trong khi đó, hợp đồng truyền thống thông thường, hợp đồng truyền  thống có các phương thức bằng văn bản, lời nói, hành động, các hình thức khác do hai bên  thỏa thuận; Đối tượng của hợp đồng về số lượng, chất lượng, giá, phương thức thanh toán, thời hạn, địa điểm, phương thức  thực hiện hợp đồng, quyền, nghĩa vụ của các bên, trách nhiệm do vi phạm hợp  đồng, phương thức giải quyết tranh  chấp.
Doanh nhân Hoàng Văn Thuấn thông tin, EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam hỗ trợ nạp dữ liệu khách hàng vào phần mềm eCONTRACT đảm bảo việc xuất  hợp đồng nhanh và chính xác; Hỗ trợ đầy đủ nghiệp vụ xử lý hợp đồng trên phần mềm như: Điều chỉnh hợp  đồng, Hủy hợp đồng; Hỗ trợ kết xuất các biểu báo cáo theo loại hợp đồng, doanh thu,… Hỗ trợ tích chữ ký số token và chữ ký số từ xa; Hợp đồng điện tử được mã hóa bằng khóa của đơn vị nên đảm bảo thông tin  hợp đồng được. Bảo mật nội dung hợp đồng, hợp đồng đã được ký số điện tử và mã hóa dữ liệu  nên không thể thay đổi. 
Phần mềm eCONTRACT có khả năng trao đổi, tích hợp với các phần mềm  khác như: HRM, CRM, ERP… Đáp ứng quản lý hợp đồng với các mô hình doanh nghiệp: Tập đoàn, Tổng  Công ty… Có thể xuất nhanh và quản lý hợp đồng với số lượng lớn.
Để sử dụng dịch vụ EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam, đơn vị cần thực  hiện gửi đăng ký. EFY Việt Nam sẽ hỗ trợ khởi tạo tài khoản cho đơn vị. Lưu ý: Đơn vị phải có chữ ký số mới đủ điều kiện cấp tài khoản sử dụng. Đơn vị truy cập vào địa chỉ https://econtract.efy.com.vn/app, hệ thống sẽ  hiển thị giao diện trang chủ hướng dẫn chi tiết thực hiện.
 
 
TAG: EFY Việt Nam Công nghệ tin học hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT bỏ ký tay thay ký số
 
Tin khác
Năng lực các doanh nghiệp vận tải chưa phục hồi hết
Năng lực các doanh nghiệp vận tải chưa phục hồi hết
Kinhtedothi - Việc áp lực vé Tết Nguyên đán ở cả 3 lĩnh vực hàng không, đường sắt và đường thủy đồng loạt giảm là điều hiếm xảy ra trong nhiều năm qua.
CEO Phạm Công – Đam mê kinh doanh, mở hướng đi riêng
CEO Phạm Công – Đam mê kinh doanh, mở hướng đi riêng
Kinhtedothi - Với CEO Phạm Công, các tầng hương sắc của các loại nước hoa có sức quyến rũ và thu hút đến kỳ lạ. Từ đó, anh đem lòng say đắm và gặt hái được nhiều thành công khi chuyển sang kinh doanh những dòng sản phẩm này.
PC Quảng Ngãi đồng hành cùng doanh nghiệp
PC Quảng Ngãi đồng hành cùng doanh nghiệp
Kinhtedothi - Năm 2020, nhiều doanh nghiệp ở Quảng Ngãi gặp khó khăn do thiên tai và dịch bệnh Covid-19. Trong suốt một năm qua, PC Quảng Ngãi vừa phải tự vượt qua những khó khăn của mình, vừa đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Điều này để lại nhiều ấn tượng với những nhà đầu tư, đặc biệt là các công ty nước ngoài đang hoạt động tại Quảng Ngãi.
EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện xuyên suốt Đại hội XIII của Đảng
EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện xuyên suốt Đại hội XIII của Đảng
Kinhtedothi - Ngày 14/1, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EVNHANOI Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác đã dự Lễ phát động ra quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần XIII tại Công ty Điện lực Nam Từ Liêm và kiểm tra thực tế tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
AppotaPay và Nam A Bank hợp tác cung cấp giải pháp tài chính điện tử
AppotaPay và Nam A Bank hợp tác cung cấp giải pháp tài chính điện tử
Ngày 13/1, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần AppotaPay và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á đã tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.
ABBANK khởi động Tết An Bình năm thứ 12 với chủ đề “Xanh An Bình- Xanh Việt Nam”
ABBANK khởi động Tết An Bình năm thứ 12 với chủ đề “Xanh An Bình- Xanh Việt Nam”
Kinhtedothi - Tháng 1/2021, sự kiện thiện nguyện thường niên Tết An Bình năm thứ 12 với chủ đề “Xanh An Bình – Xanh Việt Nam” chính thức được Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) khởi động và phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và môi trường triển khai tổ chức.
Tìm “bà đỡ” cho sinh viên khởi nghiệp
Tìm “bà đỡ” cho sinh viên khởi nghiệp
Kinhtedothi - Khởi nghiệp là ước mơ của nhiều sinh viên. Tuy nhiên, để biến ước mơ đó thành hiện thực thì cần cả một quá trình học tập, tích lũy kinh nghiệm và đặc biệt không thể thiếu vai trò “bà đỡ” từ phía nhà trường, cũng như nhà đầu tư.
EVNHANOI bảo đảm điện cho phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô
EVNHANOI bảo đảm điện cho phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô
Kinhtedothi - Nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt mức được giao, trong đó sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt 20,03 tỷ kWh (tăng 2,63% so với năm 2019... ). Đó là thông tin tại hội nghị tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 do Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức chiều 13/1.
Năm 2020, Agribank vượt kế hoạch lợi nhuận
Năm 2020, Agribank vượt kế hoạch lợi nhuận
Kinhtedothi- Đến 31/12/2020, tổng tài sản của Agribank đạt gần 1,57 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng. Lợi nhuận đạt 12.869 tỷ đồng, vượt 369 tỷ (xấp xỉ 3%) so với kế hoạch đề ra.
CEO Nguyễn Kiều Oanh: Chấp nhận thử thách để đi đến thành công
CEO Nguyễn Kiều Oanh: Chấp nhận thử thách để đi đến thành công
Kinhtedothi - Khởi đầu nghề nghiệp với “trạm dừng” đầu tiên tại một công ty truyền thông, CEO Nguyễn Kiều Oanh sớm có cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên gia và đối tác truyền thông hàng đầu lúc bấy giờ và tích lũy cho mình những kiến thức nền tảng đầy vững chắc.
VNR có khả năng bị “bốc hơi” hơn 3.200 tỷ đồng
VNR có khả năng bị “bốc hơi” hơn 3.200 tỷ đồng
Kinhtedothi - Lãnh đạo ngành đường sắt cho rằng, nếu dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp diễn trong năm 2021 thì vốn chủ sở hữu tại đơn vị này sẽ có khả năng bị “bốc hơi” khoảng 3.200 tỷ đồng. Đây là thông tin vừa được chia sẻ tại hội nghị triển khai nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2021 của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) .