Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

EFY-eCONTRACT với tiện ích bỏ ký tay, thay ký số

Khắc Kiên 02-12-2020 09:43
Kinhtedothi - Tiếp nối thành công, EFY Việt Nam tiếp tục ra mắt sản phẩm dịch vụ mới - Hợp đồng điện tử nhằm mang đến sản phẩm hữu ích cho doanh nghiệp, đơn vị... khi sử dụng trong chuỗi kỷ niệm 13 năm thành lập.
Công ty CP Công nghệ Tin học EFY Việt Nam (EFY Việt Nam) là doanh nghiệp CNTT được thành lập năm 2007, đến nay tròn 13 năm xây dựng và phát triển, EFY Việt Nam là một thương hiệu uy tín đã được khẳng định trên thị trường.
Hiện, EFY Việt Nam đang cung cấp 4 dịch vụ chính gồm: Dịch vụ nền tảng chuyển đổi số cho Chính phủ và doanh nghiệp (LGSP), Dịch vụ bảo hiểm xã hội điện tử (IVAN); Dịch vụ hóa đơn điện tử (iHoadon); Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA). Sản phẩm và dịch vụ của EFY Việt Nam đã có mặt tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc với hơn 140.000 khách hàng là tổ chức cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện và DN.
Chủ tịch HĐQT Tổng Giám đốc EFY Việt Nam Hoàng Văn Thuấn cho biết, CNTT đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Tiếp nối thành công, EFY Việt Nam tiếp tục ra mắt sản phẩm dịch vụ mới - Hợp đồng điện tử (EFY-eCONTRACT). Sản phẩm sẽ là một công cụ đắc lực giúp cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia và DN một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, EFY Việt Nam xây dựng sản phẩm với triết lý: Bỏ ký tay, thay ký số; Hợp đồng số, tăng doanh số.
Với EFY-eCONTRACT, theo quy định tại Điều 33, Luật Giao dịch điện tử 2005,  đây là hợp đồng được thiết lập dưới dạng thông tin được tạo ra, được  gửi đi, được nhận và được lưu trữ bằng phương tiện điện tử. Trong đó, phương tiện điện tử là phương tiện hoạt động dựa trên công nghệ  điện, điện tử, kỹ thuật số, từ tính, truyền dẫn không dây, quang học, điện từ hoặc  công nghệ tương tự. 
Hợp đồng điện tử sẽ giúp nhiều tiện ích cho người sử dụng. Ảnh: Khắc Kiên
“Giao kết hợp đồng điện tử là sử dụng thông điệp dữ liệu để tiến hành một phần  hoặc toàn bộ giao dịch trong quá trình giao kết hợp đồng. Lúc này, thông báo dưới  dạng thông điệp dữ liệu có giá trị pháp lý như thông báo bằng hợp đồng truyền thống” – ông Hoàng Văn Thuấn nhấn mạnh. 
Đồng thời cho biết, mặc dù cũng là một hình thức thể hiện sự thỏa thuận giữa các bên, vẫn chịu sự  điều chỉnh của Bộ luật Dân sự 2015 nhưng Hợp đồng điện tử vẫn có một số điểm  khác so với Hợp đồng truyền thống thông thường.
Về phương thức giao  dịch, EFY-eCONTRACT giao dịch bằng  phương tiện điện tử  hay còn được gọi là giao dịch bằng văn bản, được ký bằng chữ ký điện tử. Ngoài các nội dung  như Hợp đồng truyền  thống, các bên giao kết  hợp đồng điện tử có  thể thoả thuận về yêu cầu kỹ thuật, chứng thực chữ ký  điện tử, các điều kiện bảo  đảm tính toàn vẹn, bảo mật.
Để dễ hình dung phần mềm EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam, dưới là sơ đồ các bước thực hiện và chức năng  chính của phần mềm. 

Trong khi đó, hợp đồng truyền thống thông thường, hợp đồng truyền  thống có các phương thức bằng văn bản, lời nói, hành động, các hình thức khác do hai bên  thỏa thuận; Đối tượng của hợp đồng về số lượng, chất lượng, giá, phương thức thanh toán, thời hạn, địa điểm, phương thức  thực hiện hợp đồng, quyền, nghĩa vụ của các bên, trách nhiệm do vi phạm hợp  đồng, phương thức giải quyết tranh  chấp.
Doanh nhân Hoàng Văn Thuấn thông tin, EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam hỗ trợ nạp dữ liệu khách hàng vào phần mềm eCONTRACT đảm bảo việc xuất  hợp đồng nhanh và chính xác; Hỗ trợ đầy đủ nghiệp vụ xử lý hợp đồng trên phần mềm như: Điều chỉnh hợp  đồng, Hủy hợp đồng; Hỗ trợ kết xuất các biểu báo cáo theo loại hợp đồng, doanh thu,… Hỗ trợ tích chữ ký số token và chữ ký số từ xa; Hợp đồng điện tử được mã hóa bằng khóa của đơn vị nên đảm bảo thông tin  hợp đồng được. Bảo mật nội dung hợp đồng, hợp đồng đã được ký số điện tử và mã hóa dữ liệu  nên không thể thay đổi. 
Phần mềm eCONTRACT có khả năng trao đổi, tích hợp với các phần mềm  khác như: HRM, CRM, ERP… Đáp ứng quản lý hợp đồng với các mô hình doanh nghiệp: Tập đoàn, Tổng  Công ty… Có thể xuất nhanh và quản lý hợp đồng với số lượng lớn.
Để sử dụng dịch vụ EFY-eCONTRACT của EFY Việt Nam, đơn vị cần thực  hiện gửi đăng ký. EFY Việt Nam sẽ hỗ trợ khởi tạo tài khoản cho đơn vị. Lưu ý: Đơn vị phải có chữ ký số mới đủ điều kiện cấp tài khoản sử dụng. Đơn vị truy cập vào địa chỉ https://econtract.efy.com.vn/app, hệ thống sẽ  hiển thị giao diện trang chủ hướng dẫn chi tiết thực hiện.
 
 
TAG: EFY Việt Nam Công nghệ tin học hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT bỏ ký tay thay ký số
 
Tin khác
Hòa Phát khởi công nhà máy vỏ container trong tháng 6/2021
Hòa Phát khởi công nhà máy vỏ container trong tháng 6/2021
Kinhtedothi - Ngày 12/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty Cổ phần Sản xuất container Hòa Phát. Tập đoàn Hòa Phát đã thu xếp đủ nguồn vốn để triển khai dự án theo đúng tiến độ đã cam kết với địa phương. Dự kiến, Hòa Phát sẽ hoàn thiện các thủ tục và khởi công xây dựng ngay trong tháng 6/2021.
Đại hội đồng cổ đông FLC 2021: Lãi mục tiêu tăng gấp 3 lần, thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi
Đại hội đồng cổ đông FLC 2021: Lãi mục tiêu tăng gấp 3 lần, thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi
Kinhtedothi - Năm 2021, ĐHĐCĐ FLC đặt mục tiêu lợi nhuận trên 1.100 tỷ đồng, doanh thu hợp nhất hơn 15.000 tỷ, chia cổ tức từ nguồn lợi nhuận luỹ kế 2021 với tỷ lệ 10% và thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng vốn.
Bắt tay với BIDV, MISA hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
Bắt tay với BIDV, MISA hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
Kinhtedothi - Tại Lễ công bố Chương trình Chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans), chiều 12/4, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bắt tay hợp tác với Công ty CP MISA (MISA), Công ty TNHH Kiu Việt Nam cùng giới thiệu chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đạt doanh thu gần 724 tỷ đồng
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đạt doanh thu gần 724 tỷ đồng
Kinhtedothi - Đây là con số được lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đưa ra tại Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2021 diễn ra cuối tuần qua.
Tập đoàn Bảo Việt: Vượt qua Covid-19, lợi nhuận sau thuế  Công ty Mẹ năm 2020 đạt 1.012 tỷ đồng
Tập đoàn Bảo Việt: Vượt qua Covid-19, lợi nhuận sau thuế Công ty Mẹ năm 2020 đạt 1.012 tỷ đồng
Kinhtedothi - Ngày 09/4/2021, Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh năm 2020 (sau soát xét), theo đó Công ty Mẹ Tập đoàn ghi nhận kết quả khả quan với Tổng tài sản đạt 18.600 tỷ đồng, tăng trưởng 2,1% so với năm 2019.
Đa tiện ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng
Đa tiện ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng
Kinhtedothi - Làm thế nào để đủ khả năng đóng phí dài hạn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là một trong những điều băn khoăn của khách hàng hiện nay. Thực tế, khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, khách hàng sẽ được hỗ trợ tài chính để duy trì hợp đồng kèm nhiều quyền lợi và ưu đãi.
VietinBank tài trợ tín dụng ưu việt cho khách hàng Novaland
VietinBank tài trợ tín dụng ưu việt cho khách hàng Novaland
Kinhtedothi - Ngày 09/04/2021 tại TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Novaland đã tiến hành ký kết Biên bản Hợp tác chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn đối với khách hàng cá nhân có nhu cầu vay mua nhà tại các Dự án do Tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển, các công ty thành viên của Novaland và các nhà thầu.
Vietcombank và vị thế số 1
Vietcombank và vị thế số 1
Kinhtedothi - Là ngân hàng có bề dày truyền thống lâu đời nhất, chủ lực và chủ đạo của ngành, Vietcombank đang ngày một khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt để vươn tới vị thế số 1 Việt Nam bằng những thành tựu kết quả kinh doanh ấn tượng.
Kienlongbank chuyển địa điểm, đổi tên 3 Phòng giao dịch tại Hà Nội, 'lộ' kế hoạch bổ sung tên viết tắt KSBank
Kienlongbank chuyển địa điểm, đổi tên 3 Phòng giao dịch tại Hà Nội, "lộ" kế hoạch bổ sung tên viết tắt KSBank
Kinhtedothi- Ngân hàng Kiên Long chính thức chuyển địa điểm trụ sở hoạt động và đổi tên 3 Phòng Giao dịch (PGD) tại Hà Nội. Ngân hàng muốn bổ sung tên viết tắt bằng tiếng Anh của Ngân hàng Kiên Long là KSBank
Xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe, Nova Healthcare cần đội ngũ chuyên môn giỏi
Xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe, Nova Healthcare cần đội ngũ chuyên môn giỏi
Kinhtedothi - Nova Healthcare Group là thành viên thuộc hệ sinh thái Nova Group, với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế cho cư dân Nova Group, gia tăng chất lượng sống cho khách hàng và phụng sự xã hội. Năm 2021 Nova Healthcare Group cần đội ngũ nhân sự có chuyên môn giỏi cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của Tập đoàn.
SeABank được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chuyển trụ sở về địa điểm mới trong năm 2021
SeABank được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chuyển trụ sở về địa điểm mới trong năm 2021
Kinhtedothi - Ngày 1/4/2021, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính từ 25 Trần Hưng Đạo, P.Phan Chu Trinh, Q.Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội sang 198 Trần Quang Khải, P.Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội.