Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

EVN HANOI nhân rộng kết quả các phong trào thi đua

Khắc Kiên 30-06-2020 16:53
Kinhtedothi - Nhằm đánh giá phong trào thi đua yêu nước và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, sáng 30/6, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III.

Đây là sự kiện hưởng ứng không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Tổng Giám đốc EVN Hà Nội Nguyễn Danh Duyên phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Khắc Kiên

Báo cáo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI Phùng Lê Dũng cho biết, thực hiện Chỉ thị 34/CT-TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc EVN Hà Nội đã nhận thức được vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng. Từ đó luôn quan tâm, đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo phong trào thi đua theo phương châm thi đua để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị được giao, thi đua hướng về cơ sở, tạo điều kiện để các đơn vị trực thuộc đổi mới, chủ động trong đăng ký thi đua, triển khai thực hiện các nội dung thi đua…

Hàng năm, căn cứ chỉ thị phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch của UBND TP Hà Nội, EVN… các phong trào thi đua được gắn liền với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; bám sát, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm của Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc, các tiêu chí, chỉ tiêu thi đua được xây dựng cụ thể cho từng khối thi đua, từng phong trào thi đua.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành biểu dương các tổ chức, các nhân điển hình, tiên tiến, đã có thành tích đống góp cho sự phát triển của EVN HANOI nói riêng, Tập đoàn nói chung và cho rằng đây là tấm gương cho các tập thể, cá nhân khác noi theo. Ảnh: Khắc Kiên

Kết quả, trào thi đua yêu nước giai đoạn (2015 - 2019) có 1 tập thể được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; 7 tập thể, 9 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 tập thể, 8 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 1 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 5 tập thể, 19 cá nhân đón nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 262 lượt cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 1.766 lượt cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở…

Về phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, nghiên cứu khoa học ứng dụng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, 5 năm qua đã có 12 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có 6 đề tài cấp Tập đoàn. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị nghiên cứu khoa học và ứng dụng cao được Tổng công ty áp dụng, mang lại hiệu quả cao có ảnh hưởng trong EVN.

Cùng với đó, các phong trào thi đua như “Thực hiện chương trình tiết kiệm điện”, “Công nhân lao động giỏi”, “Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”… được triển khai mạnh mẽ và thu hút được đông đảo công nhân, người lao động tham gia. Qua đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sáng tạo đã được biểu dương khen thưởng kịp thời và nhân rộng trong toàn Tổng công ty.

Tại Đại hội, các điển hình tiên tiến cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm. Ảnh: Khắc Kiên

Nhờ đẩy mạnh phong trào thi đua, EVN HANOI đã đạt được những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo và đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2019); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2016); Cờ thi đua của Chính phủ (năm 2017, 2019); Cờ thi đua của Bộ Công Thương (năm 2015, 2018); 5 năm liên tục được tặng Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội (2015 - 2019).

Tổng Giám đốc EVN Hà Nội Nguyễn Danh Duyên cho biết, Đại hội được tổ chức với nhiệm vụ trọng tâm đánh giá kết quả, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước trong toàn Tổng công ty từ sau Đại hội Thi đua yêu nước EVN Hà Nội lần thứ II (tháng 6/2015). Đến nay, đối với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân và đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn Thủ đô, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, biện pháp tổ chức chỉ đạo phong trào thi đua và công tác khen thưởng có hiệu quả hơn trong những năm tới.

Khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân được khen thưởng. Ảnh: Khắc Kiên

Bên cạnh đó, Đại hội đã biểu dương những thành quả lao động, sáng tạo, hiệu quả của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng công ty; tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong các phong trào thi đua; tiếp tục khơi dậy, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ các nguồn lực, tạo ra động lực mới trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu điện cho nền kinh tế và đời sống xã hội của Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới.

Đặc biệt, EVN Hà Nội đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III (dự kiến tổ chức từ ngày 8 - 9/7/2020). Việc tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngày hôm nay sẽ tạo ra khí thế mới, tinh thần mới trong việc quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III, xây dựng Tổng công ty phát triển toàn diện, bền vững…

Tại Đại hội, Ban tổ chức đã công bố quyết định và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước, Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

2 tập thể và 5 cá nhân nhận Bằng khen đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua của UBND TP Hà Nội. Ảnh: Khắc Kiên

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành biểu dương các tổ chức, các nhân điển hình, tiên tiến, đã có thành tích đống góp cho sự phát triển của EVN HANOI nói riêng, Tập đoàn nói chung và cho rằng đây là tấm gương cho các tập thể, cá nhân khác noi theo.

“Với tinh thần đoàn kết, đồng lòng và bề dày lịch sử nhiều năm qua của EVN HANOI, tôi tin rằng toàn thể cán bộ nhân viên người lao động, trên mỗi cương vị công tác sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát triển và hoàn thiện hơn nữa các lĩnh vực của công tác sản xuất, kinh doanh của EVN HANOI nói riêng, Tập đoàn nói chung” - ông Dương Quang Thành nói.

TAG: điện lực hà nội EVN HANOI phong trào thi đua thi đua yêu nước
 
Tin khác
Sun Group xác định 'sống chung với lũ'
Sun Group xác định "sống chung với lũ"
Kinhtedothi - Liên tiếp gánh chịu thiệt hại do hai đợt tấn công của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, Tập đoàn Sun Group vẫn dành một khoản kinh phí không nhỏ để thi công Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Sun Group đã chia sẻ lý do của quyết định này.
Doanh nghiệp tận dụng mọi cơ hội giải bài toán đầu ra
Doanh nghiệp tận dụng mọi cơ hội giải bài toán đầu ra
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch Covid-19 quay trở lại và diễn biến phức tạp, với tinh thần chủ động, các DN đang tập trung vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Đảng bộ BIDV tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đảng bộ BIDV tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Kinhtedothi - Trong 2 ngày (10 - 11/8/2020) tại Hà Nội, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 - 2025) với sự tham gia của 247 đại biểu đại diện cho 4.304 đảng viên.
CEO Apple thành tỷ phú USD
CEO Apple thành tỷ phú USD
Kinhtedothi - Theo tính toán của Bloomberg, cổ phiếu Apple tiếp tục tăng mạnh khiến tài sản của Tim Cook CEO Apple vượt 1 tỷ USD.
Vietcombank có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng
Vietcombank có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng
Kinhtedothi - Vừa qua, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020, đây là danh sách thường niên được Forbes Việt Nam thực hiện và công bố lần thứ năm.
Doanh thu dịch vụ viễn thông giảm nhẹ
Doanh thu dịch vụ viễn thông giảm nhẹ
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), doanh thu dịch vụ viễn thông của tháng 6/2020 đạt 10,26 nghìn tỷ đồng, giảm nhẹ so với tháng trước (10,27 nghìn tỷ đồng) cũng như cùng kỳ 2019 (10,32 nghìn tỷ đồng).
Vietnam Airlines có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới
Vietnam Airlines có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới
Kinhtedothi - Hội đồng Quản trị của Vietnam Airlines vừa quyết định ông Đặng Ngọc Hòa sẽ là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty mẹ.
Bình quân mỗi ngày có hơn 300 doanh nghiệp đóng cửa
Bình quân mỗi ngày có hơn 300 doanh nghiệp đóng cửa
Kinhtedothi - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm có 63.461 doanh nghiệp rút khỏi thị trường. Tính bình quân có hơn 300 doanh nghiệp đóng cửa mỗi ngày.
Kiểm soát rủi ro - chìa khóa tăng trưởng bền vững của VPBank
Kiểm soát rủi ro - chìa khóa tăng trưởng bền vững của VPBank
Kinhtedothi - Các giải pháp kiểm soát hiệu quả hoạt động và rủi ro, cùng với những kịch bản kinh doanh chủ động thích ứng với diễn biến dịch bệnh và điều kiện của nền kinh tế là những “bí quyết” giúp Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trụ vững trong nửa đầu năm 2020 và tiếp tục tạo đà tăng trưởng bền vững trong giai đoạn tiếp theo.
Thời của các bạn trẻ học khởi nghiệp
Thời của các bạn trẻ học khởi nghiệp
Kinhtedothi - Mới đây, một cuộc thi “sinh viên khởi nghiệp 2020 hướng tới sản phẩm thuần tự nhiên và trí tuệ nhân tạo” do Đại học Quốc tế (ĐHQT) - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức, dành cho sinh viên năm 2 - 3 - 4, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, và các nhóm có dự án khởi nghiệp của nhà trường. Đây là những dự án sẽ được tiếp tục ươm tạo, giúp các start-up trẻ giảm thiểu thất bại.
Vinhomes, Vincom Retail tiếp tục là thương hiệu bất động sản dẫn đầu Việt Nam
Vinhomes, Vincom Retail tiếp tục là thương hiệu bất động sản dẫn đầu Việt Nam
Kinhtedothi - Vinhomes và Vincom Retail vừa được Forbes Việt Nam vinh danh là thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam 2019/2020. Đây cũng là hai đại diện bất động sản duy nhất lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng.