Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

EVN hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ

Khắc Kiên 23-09-2020 21:36
Kinhtedothi - Ngày 23/9, tại Điện Biên, Bộ Công an, tỉnh Điện Biên và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết kế hoạch số 1484/KH-UBND ngày 26/5/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ.
Thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo do Bộ Công an phát động, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tài trợ, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã rà soát, điều chỉnh, bổ sung số hộ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho 613 hộ, tổng kinh phí thực hiện là khoảng 30 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn khen thưởng cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn cho biết, đối với những hộ được hỗ trợ làm nhà mới, kinh phí hỗ trợ đảm bảo diện tích tối thiểu 36m2 theo tiêu chuẩn 3 cứng “Mái cứng, nền cứng, khung cứng” với kinh phí không quá 50 triệu đồng; đối với những hộ thuộc diện cải tạo, sửa chữa, kinh phí không quá 15 triệu đồng/hộ.
Dù thời điểm triển khai chương trình là mùa mưa và dịch Covid-19 nhưng với tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, chính quyền địa phương cùng với sự chung sức, đồng lòng của bà con các thôn bản, sau hơn 2 tháng triển khai (từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 9/2020) chương trình đã được hoàn thành đúng kế hoạch.
Theo ông Mùa A Sơn, có được thành công trên là sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an T.Ư, Bộ Công an, EVN, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, đơn vị được phân công hỗ trợ làm nhà, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Công ty Điện lực Điện Biên.
Cùng với đó nhân dân tại địa phương đã rất vui mừng, phấn khởi, tích cực tham gia vào việc thi công chủ động đổi công vận chuyển nguyên, vật liệu làm nhà thể hiện đúng phương châm: “Nhà nước hỗ trợ - Nhân dân làm nhà”; nguyên tắc “Cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình làm nhà”.
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới đánh giá cao EVN nói chung, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói riêng trong thời gian qua không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng do Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành phát động. Phải khẳng định rằng, đây là một chương trình hết sức ý nghĩa, nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thuộc hộ nghèo nơi biên giới, góp phần đảm an ninh trật tự trên địa bàn vùng phên giậu Tây Bắc của Tổ quốc và tạo tiền đề cho địa phương phát triển kinh tế.
Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy EVN Trịnh Mai Phương cho biết, Chương trình hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo huyện Nậm Pồ do Bộ Công an phát động hết sức có ý nghĩa, nhân văn, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của Bộ Công an đối với đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, biên giới.
Ngay sau khi Bộ Công an phát động, EVN và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ chương trình để xây dựng, sửa chữa nhà cho 613 hộ dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nậm Pồ. EVN cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Công an, UBND tỉnh Điện Biên, huyện Nậm Pồ và các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả chương trình này.
“Tập đoàn Điện lực Việt Nam hi vọng thông qua chương trình này, các hộ dân còn khó khăn về nhà ở của huyện Nậm Pồ - địa bàn trọng yếu thuộc khu vực biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc sẽ có điều kiện ổn định cuộc sống hơn và vươn lên phát triển kinh tế, phát huy sức mạnh quần chúng nhân dân trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa gần biên giới phía Bắc như Nậm Pồ” - ông Trịnh Mai Phương nhấn mạnh.
Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy EVN Trịnh Mai Phương khen thưởng các cá nhân và cho biết: Đây là chương trình rất ý nghĩa và thiết thực, giúp địa phương an sinh xã hội.
Ngoài chương trình tài trợ xây dựng, sửa chữa 613 nhà cho hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, trong thời gian vừa qua EVN cũng đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội điển hình đã thực hiện như: Tài trợ xây dựng công trình Nhà văn hóa đa năng ở đảo Đá Lớn C thuộc quần đảo Trường Sa; ủng hộ vật tư, trang thiết bị thiết yếu phục vụ quân và dân trên các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa; hỗ trợ 03 huyện nghèo của tỉnh Lai Châu (Phong Thổ, Than Uyên, Tân Uyên) theo Nghị quyết 30a của Chính phủ; hỗ trợ, ủng hộ xây dựng hàng ngàn nhà tình nghĩa ở nhiều địa phương trên cả nước; phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt thực hiện chương trình phẫu thuật mắt từ thiện “Niềm tin Việt” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và gần đây nhất là EVN đã phát động các đơn vị trong Tập đoàn thực hiện phong trào chung tay cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí ủng hộ đến nay là hơn 22 tỷ đồng.
TAG: tập đoàn điện lực EVN điện lực miền bắc Bộ Công an Nậm Pồ Điện Biên làm nhà cho hộ nghèo an sinh xã hội
 
Tin khác
Xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hồi phục hậu Covid-19
Xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hồi phục hậu Covid-19
Kinhtedothi - Ngày 5/3, Sở Công Thương Hà Nội kiểm tra công tác sản xuất kinh doanh đầu năm 2021 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất tại Cụm công nghiệp Bắc Từ Liêm.
Petrovietnam hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch quan trọng
Petrovietnam hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch quan trọng
Kinhtedothi - Ngày 5/3, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với lãnh đạo các đơn vị thành viên về kết quả SXKD tháng 2, kế hoạch công tác tháng 3/2021.
EVN phấn đấu trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh
EVN phấn đấu trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh
Kinhtedothi - EVN phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, đồng thời hướng tới 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025.
SeABank đầu tư trí tuệ nhân tạo, tăng tốc số hóa hoạt động ngân hàng
SeABank đầu tư trí tuệ nhân tạo, tăng tốc số hóa hoạt động ngân hàng
Kinhtedothi - Coi số hóa là trụ cột quan trọng trong quá trình phát triển của ngân hàng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng, đặc biệt đầu tư hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) tân tiến nhất để nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời tối ưu hóa hoạt động của Ngân hàng.
Startup truyền thông được rót vốn 700.000 USD
Startup truyền thông được rót vốn 700.000 USD
Kinhtedothi - Vietcetera Media là startup truyền thông của Việt Nam vừa được nhà đầu tư Nhật Bản rón vốn đầu tư lên tới 700.000 USD.
Khởi tố Công ty Ngọc Diệp nhập gần 6 tấn găng tay đã qua sử dụng
Khởi tố Công ty Ngọc Diệp nhập gần 6 tấn găng tay đã qua sử dụng
Kinhtedothi- Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị (Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội buôn bán hàng cấm” đối với lô hàng găng tay đã qua sử dụng của Công ty TNHH Ngọc Diệp.
Tối hậu thư cho những dự án yếu kém
Tối hậu thư cho những dự án yếu kém
Kinhtedothi - Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương ngày 3/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, kiên quyết xử lý các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả.
Doanh nghiệp Hà Nội đang đối diện với nhiều khó khăn do dịch Covid-19
Doanh nghiệp Hà Nội đang đối diện với nhiều khó khăn do dịch Covid-19
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 3/2/2021 của UBND TP Hà Nội về triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngày 4/3, Sở Công Thương Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Ô tô 1-5 (huyện Đông Anh).
[Infographic] Tháng 2/2021, giảm 20,3% số doanh nghiệp thành lập mới
[Infographic] Tháng 2/2021, giảm 20,3% số doanh nghiệp thành lập mới
Kinhtedothi - Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 2/2021, cả nước có 8.038 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 179,7 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký 56,9 nghìn người, giảm 20,3% về số doanh nghiệp, tăng 15,9% về vốn đăng ký và giảm 50,9% về số lao động so với tháng 1/2021.
Ông Trịnh Văn Quyết hoàn tất mua thêm 15 triệu cổ phiếu FLC
Ông Trịnh Văn Quyết hoàn tất mua thêm 15 triệu cổ phiếu FLC
Kinhtedothi - Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết thông báo vừa hoàn tất mua thêm 15 triệu cổ phiếu FLC, nâng tỉ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này lên hơn 30%.
Người phụ nữ “đem vị ngọt cho đời”
Người phụ nữ “đem vị ngọt cho đời”
Kinhtedothi - Kế tục nghề làm bánh kẹo truyền thống từ ông bà để lại, nghệ nhân, doanh nhân Ngô Thị Tính - Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Bảo Minh không chỉ giữ vững bí quyết gia truyền, mà còn góp phần tiếp lửa nghề truyền thống bằng công nghệ hiện đại.