Trang chủ / Doanh nghiệp / Doanh nhân

EVN phấn đấu trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh

Khắc Kiên 05-03-2021 20:14
Kinhtedothi - EVN phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, đồng thời hướng tới 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025.
Đó là thông tin tại Lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây năm 2021 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức ngày 5/3 tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu (Công ty Thủy điện Sơn La quản lý vận hành), huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.  
Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ và Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cùng các đại biểu thực hiện trồng cây. Ảnh: Khắc Kiên
Mục đích của Lễ phát động là nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên và người lao động trong toàn EVN về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết, những năm qua, thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để lại hậu quả rất nặng nề. Phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên đã trở thành xu thế chủ đạo, yêu cầu cấp bách của mỗi quốc gia - dân tộc.
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát động tại sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên
“Trong bối cảnh đó, chúng ta càng thấm thía lời dạy của Bác Hồ, càng thấy sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, gây rừng. Trồng thêm cây xanh sẽ giúp chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; góp phần tạo ra tiềm năng của cải vật chất cho đời sống nhân dân” – ông Dương Quang Thành nhấn mạnh. Đặc biệt, đối với các thành phố, trung tâm công nghiệp, trồng thêm cây xanh còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành.
Trên tinh thần tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”, Tập đoàn và Công đoàn EVN đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 1/3/2021 phát động đến các đơn vị trong toàn Tập đoàn tổ chức triển khai thực hiện chương trình. EVN và các đơn vị thành viên sẽ chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng cây xanh tại tất cả các cấp đơn vị đối với năm 2021 và cả giai đoạn 2021 - 2025 với mục tiêu phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, đồng thời phấn đấu trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025.
Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ đánh giá cao chương trình. Ảnh: Khắc Kiên
Loại cây trồng sẽ được lựa chọn để đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, số lượng cây trồng cho từng năm và cả giai đoạn 2021 - 2025 cũng sẽ được tính toán phù hợp với điều kiện diện tích đất có thể trồng cây của đơn vị cũng như của địa phương.
Nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình, Chủ tịch EVN cũng kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động của tất cả đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn EVN hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; đồng thời nâng cao ý thức trong việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng và tích cực góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác rừng trái phép. Đồng thời yêu cầu các đơn vị trong toàn Tập đoàn chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng, chăm sóc cây xanh tại khuôn viên, trụ sở cơ quan, đơn vị và các khu vực cảnh quan phù hợp.
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành tạng quà cho Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La Khương Thế Anh để động viên người lao động thực hiện tốt sự kiện. Ảnh: Khắc Kiên
Phó Quản đốc phân xưởng Thủy Công (Nhà máy thủy điện Lai Châu Vũ Công Nam cho biết: Đây là một chương trình lớn, có ý nghĩa được Ban Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La, nhà máy thủy điện Lai Châu phát động từ sớm. Chương trình thực sự có sức lan tỏa đến lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, phân xưởng và từng người lao động. Qua đó đã nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, công nhân viên trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong phạm vi của thủy điện.
Dự lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ đánh giá cao lễ phát động Tết trồng cây của EVN và cho rằng, đây là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng hơn nữa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đặc biệt, trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết chuyên đề về phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021 - 2025; đồng thời hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Cán bộ công nhân viên ngành điện tích cực hưởng ửng. Ảnh: Khắc Kiên
Ngay sau Lễ phát động, lãnh đạo Tỉnh uỷ Lai Châu, EVN và các đơn vị trực thuộc đã thực hiện trồng cây tại vườn cây trong khuôn viên thuỷ điện Lai Châu.
EVN đặt mục tiêu này để trước mắt trong năm 2021, mỗi cán bộ và công nhân viên trong toàn Tập đoàn phải trồng và chăm sóc thật tốt một cây xanh. Việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh phải gắn với mục tiêu và từng người, từng bộ phận cụ thể để phong trào thực sự có sức lan tỏa, thiết thực và cụ thể. Trên cơ sở đó nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu trông 1 triệu cây xanh trong cả giai đoạn 2021 - 2025 nhằm hiện thực hóa phát động của Thủ tướng Chính phủ trong việc trồng, chăm sóc 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025.
Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân
 
TAG: tập đoàn điện lực EVN Tết trồng cây Thủy điện Lai Châu Thủy điện Sơn La
 
Tin khác
EVN tăng 4,1% sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu
EVN tăng 4,1% sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu
Kinhtedothi - Trong quý I/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân tại các địa phương. Đặc biệt đảm bảo tăng cường cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế và các khu vực cách ly tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Petrovietnam hoàn thành kế hoạch 118% trong quý I/2021
Petrovietnam hoàn thành kế hoạch 118% trong quý I/2021
Kinhtedothi - Ngày 7/4, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến định kỳ với lãnh đạo các đơn vị thành viên về kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) tháng 3, quý I và chuẩn bị cho kế hoạch công tác tháng 4 cũng như các quý tiếp theo.
Đại dự án nuôi bò tại Hà Tĩnh sau nhiều năm “đắp chiếu” sẽ được “hồi sinh”
Đại dự án nuôi bò tại Hà Tĩnh sau nhiều năm “đắp chiếu” sẽ được “hồi sinh”
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà vừa có đề xuất với chính quyền sở tại về việc tái cơ cấu toàn bộ “đại dự án” chăn nuôi bò thành “Chăn nuôi bò và trồng cây nguyên liệu tại Hà Tĩnh”. Đồng thời, điều chỉnh giảm quy mô nuôi bò từ 254.000 con/năm xuống còn 35.000 con/năm.
Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam
Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Sông Đốc phía Nam.
CenLand thông tin gì trước thềm Đại hội cổ đông?
CenLand thông tin gì trước thềm Đại hội cổ đông?
Kinhtedothi - Trước thềm Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 (9/4/2021), Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand, HOSE: CRE) thông tin gì về kế hoạch tăng vốn, phát hành cổ phiếu...
Thép Malaysia bị áp thuế chống bán phá giá tại Việt Nam
Thép Malaysia bị áp thuế chống bán phá giá tại Việt Nam
Kinhtedothi - Theo quyết định mới ban hành của Bộ Công Thương, một số sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ từ Malaysia nằm trong diện bị áp thuế chống án phá giá tạm thời.
Giúp thanh niên khởi nghiệp, làm giàu
Giúp thanh niên khởi nghiệp, làm giàu
Kinhtedothi - Những năm qua, nhờ khai thác, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện, Huyện Đoàn Ba Vì đã hỗ trợ cho hàng trăm đoàn viên thanh niên vay vốn, đầu tư sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập.
Ngân hàng sống khỏe, doanh nghiệp lao đao
Ngân hàng sống khỏe, doanh nghiệp lao đao
Kinhtedothi - Trong khi các DN đang vật lộn với hàng loạt khó khăn, thậm chí phá sản thì ngành ngân hàng (NH) lại lãi lớn. Nhiều chuyên gia đánh giá, đây chính là điều bất thường của nền kinh tế.
Khát vọng giữ gìn nét đẹp văn hóa Việt của mỹ nghệ Tuyên Tâm
Khát vọng giữ gìn nét đẹp văn hóa Việt của mỹ nghệ Tuyên Tâm
Kinhtedothi - Được chế tác từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ tại làng nghề quê hương, các sản phẩm mỹ nghệ Tuyên Tâm được đông đảo khách hàng lựa chọn. Không chỉ là sản phẩm kinh tế, đó còn là tinh hoa nghề truyền thống được chủ cơ sở hết lòng gìn giữ.
Quảng Ngãi: Đồng hành tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp
Quảng Ngãi: Đồng hành tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Trên tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, các doanh nghiệp đã phản ánh các vấn đề còn tồn tại cũng như khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.
Petrovietnam và EY Việt Nam ký xây dựng chiến lược chuyển đổi số
Petrovietnam và EY Việt Nam ký xây dựng chiến lược chuyển đổi số
Kinhtedothi - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty TNHH Ernst&Young Việt Nam (EY Việt Nam) đã ký kết hợp đồng “Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số Petrovietnam”.