Trang chủ / Doanh nghiệp / Khởi nghiệp

Festival Khởi nghiệp 2020: Kết nối đầu tư cho các start-up

Nam Bắc 10-01-2020 17:40
Kinhtedothi - Festival Khởi nghiệp 2020 diễn ra với nhiều hoạt động như thuyết trình kết nối đầu tư; trao giải cuộc thi Khởi nghiệp 2019; phát động chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2020; tuyên dương những tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu…

Chiều 10/1, tại Hà Nội, báo Diễn đàn Doanh nghiệp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Festival Khởi nghiệp 2020. Đây không chỉ là dịp để các start-up cùng các nhà đầu tư, chuyên gia, cố vấn gặp gỡ, giao lưu chia sẻ mà còn là dịp để kết nối các start-up với nhau và với các doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư tiềm năng.

Dự án ''SAVA - Nền tảng giải trí tư duy gắn kết'' sẽ là ''chiến binh''.

Phát biểu khai mạc, Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia cho biết, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đã trải qua 17 năm và có khoảng 4.600 dự án khởi nghiệp đã tham gia chương trình, trong số này nhiều bạn thanh niên, sinh viên đã thành lập và điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Trong năm 2019, chương trình đã thành công trong việc đổi mới hoạt động khởi nghiệp, kết nối đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tại địa phương. Năm nay, có 600 dự án tham gia cuộc thi, Ban Tổ chức đã chấm và chọn ra 270 dự án, sau đó tiếp tục chọn ra 20 dự án và cuối cùng đã chọn lựa ra top 8 dự án vào vòng chung kết.

Dự án ''Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững''.

Advertisement

Tại Festival Khởi nghiệp 2020, Ban tổ chức đã giới thiệu và đóng vai trò kết nối đầu tư giữa các doanh nhân, nhà đầu tư với các dự án lọt vào Top 20 của cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2019.

Theo đó, 8 dự án được giới thiệu kết nối đầu tư gồm: Dự án "SAVA - Nền tảng giải trí tư duy gắn kết" sẽ là "chiến binh"; Dự án "Sản xuất snack dinh dưỡng cao từ phụ phẩm da cá da trơn"; Dự án "Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững"; Dự án "Thanh long sinh thái trồng trên vùng ngập mặn"; Dự án Sản xuất thiết bị cảm ứng dập lửa của Trường Đại học Lâm nghiệp; Dự án RECSPORTS - đưa mô hình thể thao giải trí mới vào Việt Nam; Dự án "dichobiet" (DICHOBIET FLATFORM) của Công ty Cổ phần Đi cho biết; Dự án “IBOT - Giải pháp tự động hóa bán hàng”.

Sau vòng giới thiệu, 8 dự án đã có 18 nhà đầu tư quan tâm. Ông Đàm Quang Thắng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agricare Việt Nam, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cố vấn chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đánh giá: 8 dự án thuyết trình đến từ nhiều lĩnh vực nông nghiệp, giải trí, công nghệ, du lịch, thể thao… đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp.

Những ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư sẽ giúp cho các dự án hoàn thiện hơn. Hy vọng thời gian tới, các đội tham dự chương trình có thể kết nối với các nhà đầu tư để hoàn thiện, phát triển để các sản phẩm ngày một tốt hơn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng…

Ban Giám khảo

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do VCCI cùng các bộ, ban, ngành, địa phương trong cả nước chỉ đạo, báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức thực hiện từ năm 2003. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho giới trẻ và sinh viên trên khắp mọi miền đất nước lập những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn, nêu cao tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên, sinh viên, phát huy vai trò xung kích của doanh nghiệp, doanh nhân trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Qua 17 năm triển khai, chương trình Khởi nghiệp Quốc gia đã nhận được gần 4.600 dự án khởi nghiệp của đông đảo thanh niên, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước. Nhiều dự án trong số đó đã được triển khai thành công, góp phần tạo việc làm, đóng góp tích cực cho xã hội, tạo nên một đội ngũ doanh nghiệp - doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

TAG: Festival Khởi nghiệp VCCI Diễn đàn Doanh nghiệp dự án
 
Tin khác
Người lao động dầu khí “thắt lưng, buộc bụng” vượt khó
Người lao động dầu khí “thắt lưng, buộc bụng” vượt khó
Kinhtedothi - Hiện toàn thể cán bộ, công nhân viên lao động toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã và đang tích cực hưởng ứng, chung tay, góp sức, quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn, thử thách do tác động kép của dịch Covid-19 và giá dầu.
BIDV miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
BIDV miễn phí chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Từ ngày 31/3/2020, toàn dân có thể chuyển tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 miễn phí tới tài khoản của Uỷ ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 2 ứng dụng BIDV Online và BIDV SmartBanking.
EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện chống Covid-19 cho các khu cách ly
EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện chống Covid-19 cho các khu cách ly
Kinhtedothi - EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung, 50% với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc Covid-19.
Misa góp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online
Misa góp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online
Kinhtedothi - Với nhiều giải pháp các DN có thể áp dụng như: Quản trị DN từ xa hiệu quả, thanh toán hóa đơn điện tử meInvoice.vn, chữ ký số điện tử eSign, dịch vụ kết nối ngân hàng điện tử - MISA Bank Hub... Tất cả đều là sản phẩm của Công ty CP MISA nhằm hỗ trợ DN kinh doanh khi mùa dịch Covid-19.
Tạm hoãn đóng bảo hiểm xã hội Hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp
Tạm hoãn đóng bảo hiểm xã hội Hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp
Kinhtedothi - Chính sách tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) vào quỹ hưu trí và tử tuất, từ nay đến tháng 6/2020 là giải pháp được BHXH Việt Nam đưa ra hỗ trợ các DN gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19.
Ra mắt công cụ hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19
Ra mắt công cụ hỗ trợ doanh nghiệp Việt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Chương trình này được Bộ TT&TT phát động và xây dựng nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
EVN đề xuất giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng
EVN đề xuất giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng
Kinhtedothi - EVN xem xét giãn thời gian thu tiền điện 1 tháng, đặc biệt là xem xét miễn, giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trọng tâm là các khu vực cách ly tập trung, các viện xét nghiệm virus SARS-CoV-2, các bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ chữa trị bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.
“Bầu Hiển” tặng Nghệ An 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
“Bầu Hiển” tặng Nghệ An 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sau khi ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 30/3, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển tiếp tục ủng hộ thêm 5 tỷ đồng cho cuộc chiến chống dịch của tỉnh Nghệ An.
Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp vẫn dành nhiều tỷ đồng ủng hộ chống dịch
Bất chấp khó khăn, doanh nghiệp vẫn dành nhiều tỷ đồng ủng hộ chống dịch
Kinhtedothi - Chiều 30/3, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã trao tặng 300 máy lọc nước, trị giá 1,5 tỷ đồng phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Số máy lọc nước này sẽ được lắp đặt tại 15 điểm cách ly trên địa bàn TP Hà Nội.
DOJI tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid: Tặng Y bác sỹ BV Bạch Mai 1 tỷ đồng
DOJI tiếp tục chung tay phòng chống dịch Covid: Tặng Y bác sỹ BV Bạch Mai 1 tỷ đồng
Kinhtedothi - Đây là hành động thiết thực của DOJI nhằm chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai đang căng mình chống dịch.
Hanoisme cùng SUNHOUSE ủng hộ hơn 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Hanoisme cùng SUNHOUSE ủng hộ hơn 5 tỷ đồng chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tổng giá trị 5,130 tỷ đồng đã được Công ty CP Tập đoàn SUNHOUSE gửi tặng cho các khu cách ly tập trung trên toàn quốc, nhằm chung tay trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.