Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Fiditour khẳng định vị thế sau khi bị nhái thương hiệu

Duy Dũng - Thu Nhung 20-09-2019 15:15
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Fiditour là một trong những hãng lữ hành hàng đầu Việt Nam, hoạt động hơn 30 năm trong lĩnh vực du du lịch trong và ngoài nước, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, dịch vụ vận chuyển, tổ chức sự kiện, visa, khách sạn, nhà hàng…

Tiền thân là Công ty Thương mại Dịch vụ Du lịch Tân Định (Fiditourist), sau khi cổ phần hóa với vốn điều lệ 30.545.000.000đ, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã giao dịch FDT. Trong đó, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist), đại diện vốn Nhà nước chiếm 19.64% tổng vốn điều lệ, là cổ đông sáng lập từ những ngày đầu tiên. Đến nay, hoạt động kinh doanh Fiditour ngày càng hiệu quả, luôn nằm trong các thương hiệu du lịch uy tín chất lượng, được đông đảo khách hàng ủng hộ.

  Trụ sở chính Công ty Cổ Phần Fiditour trước đây (Nguồn ảnh Facebook Lữ Hành Fidiour Đà Nẵng).
Tuy nhiên, từ lợi ích của một nhóm cá nhân của Ban điều hành cũ đã thành lập một công ty mới mang tên thương hiệu Fiditour (Lữ Hành Fiditour). Từ đó, dẫn đến những tranh chấp làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cũng như hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Fiditour, khi có hai (02) công ty cùng thương hiệu Fiditour.
Ông Nguyễn Đặng Quang Vinh - Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Fiditour cho biết: “Theo Cục Sở Hữu Trí Tuệ, việc sử dụng thương hiệu “Fiditour” trong tên Công ty Cổ phần Lữ Hành Fiditour đã trùng với tên thương mại của Công ty Cổ phần Fiditour và trùng với nhãn nhiệu của “Fiditour Công ty du lịch chuyên nghiệp hàng đầu The Best Professional Travel” được bảo hộ theo GCN ĐKNH số 4-0148179-000 cấp ngày 24/6/2010. Việc trùng cả “ngành nghề kinh doanh và trụ sở chính” đã gây nhầm lẫn nghiêm trọng cho khách hàng, đối tác, thậm chí là cả cơ quan Nhà nước và bên thứ ba. Cục Sở Hữu Trí Tuệ cũng đã ra công văn xác nhận vi phạm thương hiệu và tên thương mại của Công ty Cổ phần Lữ Hành Fiditour”.
Ngày 28/08/2019, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ra công văn thu hồi Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế từ Công ty Lữ hành Fiditour trao về cho Công ty Cổ phần Fiditour sở hữu.

 
Bên cạnh đó, Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) vừa hủy code sử dụng xuất vé của Công ty Lữ hành Fiditour vì Lữ hành Fiditour có hành vi không trung thực trong việc khai báo chuyển đổi và sử dụng trái phép quyền xuất vé của Công ty Cổ phần Fiditour từ tháng 03/2019 đến nay.
Sự hỗ trợ kịp thời của các cơ quan quản lý Nhà nước trước tình trạng một (01) thương hiệu hơn 30 năm đang gặp nguy cơ mất trắng vốn Nhà nước khi gặp phải việc làm không đúng pháp luật của Ban điều hành cũ, cố tình kéo dài việc bàn giao tài sản và quyền sở hữu cho Ban Giám đốc mới của Công ty Cổ phần Fiditour, đến nay công lý đã được thực thi và góp phần xóa bỏ các nhóm lợi ích đã và đang hiện hữu trong các doanh nghiệp đã cổ phần hóa từ doanh nghiệp Nhà nước.
Với bề dày kinh nghiệm, tầm nhìn và định hướng của Ban lãnh đạo mới, Công ty Cổ phần Fidtiour đã trở lại ổn định, với quyết tâm đẩy mạnh thương hiệu du lịch Fiditour phát triển mạnh mẽ hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn, cùng với những trải nghiệm mới.

TAG: công ty thương mại Dịch vụ Du lịch Tân Định Fiditour Lữ Hành Fiditour
 
Tin khác
Danh sách 50 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội
Danh sách 50 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội
Kinhtedothi - Bảo hiểm xã hội Hà Nội đã công bố 50 DN nợ đọng bảo hiểm xã hội từ 6 đến 24 tháng trên địa bàn.
SeABank đạt lợi nhuận gần 683 tỷ đồng, tăng trưởng 65% so với cùng kỳ
SeABank đạt lợi nhuận gần 683 tỷ đồng, tăng trưởng 65% so với cùng kỳ
rnKinhtedothi - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 9 tháng năm 2019 với lợi nhuận trước thuế đạt 683 tỷ đồng, tăng trưởng 65% so với cùng kỳ năm 2018. SeABank được Moody’s xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1 và được The Asian Banker bình chọn trong Top 500 Ngân hàng lớn và mạnh nhất châu Á – Thái Bình Dương .
Điều gì đang chờ đợi tân Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Việt Nam trên “ghế nóng”?
Điều gì đang chờ đợi tân Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Việt Nam trên “ghế nóng”?
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, ngày mai (23/10), Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải sẽ trao quyết định cho ông Lương Hải Sinh - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (DATC) giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB). Chờ đợi tân Chủ tịch VDB là rất nhiều vấn đề tại đơn vị này, trong đó có hàng chục nghìn tỷ đồng nợ xấu cần xử lý.
Mỹ nới thuế chống bán phá giá cá tra của Việt Nam
Mỹ nới thuế chống bán phá giá cá tra của Việt Nam
Kinhtedothi - Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo thuế suất cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra tự nguyện và bắt buộc của Việt Nam đang được Mỹ đề xuất về 0, thuế suất toàn quốc là 2,39 USD một kg.
Tập đoàn FLC đoạt cúp vàng tại International Business Awards 2019
Tập đoàn FLC đoạt cúp vàng tại International Business Awards 2019
Kinhtedothi - Sau khi được vinh danh với hai giải thưởng lớn do World Travel Awards trao tặng, Tập đoàn FLC tiếp tục được xướng tên trong hạng mục “Doanh nghiệp của năm - lĩnh vực địa ốc” tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2019 (International Business Awards 2019) diễn ra tối ngày 19/10 ở Vienna, Áo.
Bamboo Airways tuyển dụng tiếp viên hàng không quy mô lớn cuối năm 2019
Bamboo Airways tuyển dụng tiếp viên hàng không quy mô lớn cuối năm 2019
Kinhtedothi - Nhằm phục vụ mục tiêu mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế, Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Ngày hội tuyển dụng Tiếp viên hàng không (TVHK) - tìm kiếm “Đại sứ bầu trời” quy mô lớn vào tháng 11 và 12/2019.
Lũ lụt, hàng loạt ô tô ngập nước tìm cửa bảo hiểm
Lũ lụt, hàng loạt ô tô ngập nước tìm cửa bảo hiểm
Kinhtedothi - Diễn biến thời tiết thất thường, mưa nhiều khiến tình trạng ngập nước trở nên nghiêm trọng, hàng loạt ô tô bị hư hỏng, chết máy ngập nước. Các công ty bảo hiểm đã móc hầu bao tiền tỷ chi trả và hỗ trợ các chủ xe khắc phục thiệt hại.
VPBank đạt gần 7.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm
VPBank đạt gần 7.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm
Kinhtedothi - Xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và lợi nhuận, cùng với sự cải thiện của chi phí hoạt động và chất lượng tài sản tiếp tục được VPBank củng cố và duy trì trong ba tháng vừa qua, theo báo cáo tài chính quý 3/2019 được ngân hàng này công bố.
Danh sách 50 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Danh sách 50 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội
Kinhtedothi - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội tiếp tục công bố 50 danh sách đơn vị nợ BHXH trên địa bàn, tính đến hết tháng 9/2019.
Vietcombank mục tiêu trở thành Ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực
Vietcombank mục tiêu trở thành Ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực
Kinhtedothi - Với tầm nhìn trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, top trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất, một trong các mục tiêu chiến lược của Vietcombank là trở thành ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực.
Không thể chín ép
Không thể chín ép
Kinhtedothi - Với mục tiêu có được 1 triệu DN vào năm 2020, thời gian qua đã có nhiều chính sách khuyến khích chuyển đổi hộ kinh doanh (khu vực chiếm đến hơn 30% GDP) lên DN. Tuy nhiên, Luật DN sửa đổi, dự kiến được Quốc hội xem xét thông qua trong kỳ họp này, Quốc hội đã yêu cầu Chính phủ phải xem xét, đánh giá kỹ tác động việc dự thảo đưa 5 triệu hộ kinh doanh lên thành DN.