Trang chủ / Doanh nghiệp / Tin tức

Fiditour khẳng định vị thế sau khi bị nhái thương hiệu

Duy Dũng - Thu Nhung 20-09-2019 15:15
Kinhtedothi - Công ty Cổ phần Fiditour là một trong những hãng lữ hành hàng đầu Việt Nam, hoạt động hơn 30 năm trong lĩnh vực du du lịch trong và ngoài nước, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, dịch vụ vận chuyển, tổ chức sự kiện, visa, khách sạn, nhà hàng…

Tiền thân là Công ty Thương mại Dịch vụ Du lịch Tân Định (Fiditourist), sau khi cổ phần hóa với vốn điều lệ 30.545.000.000đ, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã giao dịch FDT. Trong đó, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist), đại diện vốn Nhà nước chiếm 19.64% tổng vốn điều lệ, là cổ đông sáng lập từ những ngày đầu tiên. Đến nay, hoạt động kinh doanh Fiditour ngày càng hiệu quả, luôn nằm trong các thương hiệu du lịch uy tín chất lượng, được đông đảo khách hàng ủng hộ.

  Trụ sở chính Công ty Cổ Phần Fiditour trước đây (Nguồn ảnh Facebook Lữ Hành Fidiour Đà Nẵng).
Tuy nhiên, từ lợi ích của một nhóm cá nhân của Ban điều hành cũ đã thành lập một công ty mới mang tên thương hiệu Fiditour (Lữ Hành Fiditour). Từ đó, dẫn đến những tranh chấp làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu cũng như hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần Fiditour, khi có hai (02) công ty cùng thương hiệu Fiditour.
Ông Nguyễn Đặng Quang Vinh - Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Fiditour cho biết: “Theo Cục Sở Hữu Trí Tuệ, việc sử dụng thương hiệu “Fiditour” trong tên Công ty Cổ phần Lữ Hành Fiditour đã trùng với tên thương mại của Công ty Cổ phần Fiditour và trùng với nhãn nhiệu của “Fiditour Công ty du lịch chuyên nghiệp hàng đầu The Best Professional Travel” được bảo hộ theo GCN ĐKNH số 4-0148179-000 cấp ngày 24/6/2010. Việc trùng cả “ngành nghề kinh doanh và trụ sở chính” đã gây nhầm lẫn nghiêm trọng cho khách hàng, đối tác, thậm chí là cả cơ quan Nhà nước và bên thứ ba. Cục Sở Hữu Trí Tuệ cũng đã ra công văn xác nhận vi phạm thương hiệu và tên thương mại của Công ty Cổ phần Lữ Hành Fiditour”.
Ngày 28/08/2019, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ra công văn thu hồi Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế từ Công ty Lữ hành Fiditour trao về cho Công ty Cổ phần Fiditour sở hữu.

 
Bên cạnh đó, Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) vừa hủy code sử dụng xuất vé của Công ty Lữ hành Fiditour vì Lữ hành Fiditour có hành vi không trung thực trong việc khai báo chuyển đổi và sử dụng trái phép quyền xuất vé của Công ty Cổ phần Fiditour từ tháng 03/2019 đến nay.
Sự hỗ trợ kịp thời của các cơ quan quản lý Nhà nước trước tình trạng một (01) thương hiệu hơn 30 năm đang gặp nguy cơ mất trắng vốn Nhà nước khi gặp phải việc làm không đúng pháp luật của Ban điều hành cũ, cố tình kéo dài việc bàn giao tài sản và quyền sở hữu cho Ban Giám đốc mới của Công ty Cổ phần Fiditour, đến nay công lý đã được thực thi và góp phần xóa bỏ các nhóm lợi ích đã và đang hiện hữu trong các doanh nghiệp đã cổ phần hóa từ doanh nghiệp Nhà nước.
Với bề dày kinh nghiệm, tầm nhìn và định hướng của Ban lãnh đạo mới, Công ty Cổ phần Fidtiour đã trở lại ổn định, với quyết tâm đẩy mạnh thương hiệu du lịch Fiditour phát triển mạnh mẽ hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn, cùng với những trải nghiệm mới.

TAG: công ty thương mại Dịch vụ Du lịch Tân Định Fiditour Lữ Hành Fiditour
 
Tin khác
Vốn hóa Alphabet vượt mốc 1.000 tỷ USD
Vốn hóa Alphabet vượt mốc 1.000 tỷ USD
Kinhtedothi - Alphabet - Công ty mẹ của Google hiện đang là công ty Mỹ thứ 4 đạt mức vốn hóa trị trường 1.000 tỷ USD.
Chủ thương hiệu Vodka Hà Nội lỗ nặng
Chủ thương hiệu Vodka Hà Nội lỗ nặng
Kinhtedothi - Những số liệu tài chính cho thấy lợi nhuận doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Nếp mới, Vodka Hà Nội... "lao dốc" và không có sự tiến triển.
Tổng tài sản của ABBANK vượt mốc 100.000 tỷ đồng
Tổng tài sản của ABBANK vượt mốc 100.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 31/12/2019, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) có tổng tài sản đạt 102.550 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.229 tỷ đồng. Các chỉ tiêu kinh doanh quan trọng khác đều ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể so với năm 2018.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không đầu tư khó có thể phát triển
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không đầu tư khó có thể phát triển
Kinhtedothi - Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) và 19 tập đoàn, tổng công ty chiều 16/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài giải ngân đến 20 tỷ USD, còn các dự án đầu tư phát triển của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước lại không đạt tiến độ... Nếu không đầu tư phát triển sẽ thua cuộc ngay trên sân nhà”.
19 tập đoàn, tổng công ty thuộc CMSC làm ăn có lãi
19 tập đoàn, tổng công ty thuộc CMSC làm ăn có lãi
Kinhtedothi- Tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất của 19 tập đoàn, tổng công ty trong năm 2019 đạt 99,832 tỷ đồng; nộp ngân sách đạt gần 221 tỷ đồng.
Chưa bứt phá, kinh tế Việt Nam vẫn lạc quan
Chưa bứt phá, kinh tế Việt Nam vẫn lạc quan
Kinhtedothi - Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động về kinh tế - chính trị, nền kinh tế Việt Nam trong quý IV/2019 chỉ tăng trưởng ở mức 6,97%, thấp hơn so với năm 2018. Song niềm tin của các DN vẫn không thay đổi.
Việt Nam sẽ có 100.000 doanh nghiệp công nghệ số vào năm 2030
Việt Nam sẽ có 100.000 doanh nghiệp công nghệ số vào năm 2030
Kinhtedothi - Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030, phải có ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số để phát triển kinh tế số, xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, ứng dụng công nghệ số vào kinh tế - xã hội.
Người Dầu khí cũng chính là những chiến sĩ
Người Dầu khí cũng chính là những chiến sĩ
Kinhtedothi - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Thiếu tướng Hoàng Hồng Hà - Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân Việt Nam có chuyến thăm, làm việc và chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
Hội đồng quản trị MSB bổ nhiệm nhân sự cấp cao vào vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và Tổng Giám đốc
Hội đồng quản trị MSB bổ nhiệm nhân sự cấp cao vào vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và Tổng Giám đốc
Kinhtedothi - Nhằm tiếp tục định hướng và tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ bám sát chiến lược phát triển 2019-2023 đã đề ra, Hội Đồng Quản Trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang nguyên TGĐ Ngân hàng lên giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB và ông Nguyễn Hoàng Linh nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Bán lẻ lên giữ chức Quyền Tổng Giám đốc MSB kể từ ngày 1/2/2020.
Nam Long được vinh danh doanh nghiệp xuất sắc đầu năm 2020
Nam Long được vinh danh doanh nghiệp xuất sắc đầu năm 2020
Kinhtedothi - Vừa khởi đầu năm mới 2020, Nam Long liên tiếp được vinh danh cùng lúc nhiều giải thưởng uy tín như Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2019 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019 và Nhà phát triển bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2019.
Người tạo ra “Uber nội thất” đầu tiên ở Đông Nam Á: Thất bại là mẹ của thành công
Người tạo ra “Uber nội thất” đầu tiên ở Đông Nam Á: Thất bại là mẹ của thành công
Kinhtedothi - Với ý tưởng tạo ra nền tảng thiết kế trải nghiệm thương mại 3D/VR (thực tế ảo) – CEO Công ty CP House3D Bùi Sỹ Nguyên đã mang đến một cuộc cách mạng mới trong ngành thiết kế và thói quen mua sắm nội thất.