Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Gần 1.000 việc làm thu nhập tới 15 triệu đồng/tháng tại Hà Nội

Oanh Trần 13-07-2019 10:32
Kinhtedothi- 36 đơn vị tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động quận Nam Từ Liêm có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động 1.178 lao động với đa dạng các vị trí, ngành nghề mức lương hấp dẫn lên tới 15 triệu đồng/tháng.

Ngày 13/7, UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động năm 2019, tại Trung tâm GDNN-GDTX quận Nam Từ Liêm.

Nam Từ Liêm là quận có tốc độ đô thị hóa rất nhanh, số lượng sinh viên đang theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tập trung trên địa bàn quận nhiều.

Không chỉ thế, lao động ở các địa phương khác phần lớn cũng tập trung về đây. Do đó, vấn đề hỗ trợ giải quyết việc làm đảm bảo an sinh xã hội là một trong những nội dung được Quận ủy – HĐND – UBND quận Nam Từ Liêm hết sức quan tâm.

Phát biểu tại tại phiên giao dịch việc làm, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long cho biết: Hàng năm, Quận đều phối hợp với Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức từ 1 – 2 phiên giao dịch việc làm lưu động thu hút hàng nghìn lượng lao động tham gia, tạo việc làm cho hàng trăm lao động mỗi phiên. Từ đó góp phần hoàn thành chỉ tiêu hỗ trợ tạo việc làm hàng năm cho gần 4.000 lao động. Trong năm 2019, quận có mục tiêu hỗ trợ và tạo việc làm cho khoảng 3.900 lao động.

 Người lao động đang được tư vấn tìm việc làm, tuyển sinh học nghề tại Phiên giao dịch việc làm lưu động ngày 13/7. Ảnh Thủy Trúc

Ông Long cũng cho biết, vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động (NLĐ) còn những khó khăn rất lớn. NLĐ khó tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu, các nhà tuyển dụng cần lao động nhưng vẫn thiếu thông tin, thiếu lao động kỹ thuật cao, việc tuyển sinh của các cơ sở đào tạo nghề cũng gặp khó khăn không kém.

Do đó, để tạo điều kiện cho NLĐ tìm việc, học nghề có thể kết nối với DN, phiên GDVL lưu động này có sự tham gia của 36 đơn vị tuyển dụng 1.178 vị trí. Trong đó có 928 vị trí tuyển dụng, xuất khẩu lao động và 250 chỉ tiêu tuyển sinh.

Các DN tham gia tuyển dụng chủ yếu trong lĩnh vực Thương mại dịch vụ, tiếp đến là sản xuất, may mặc, xuất khẩu lao động,... Các DN có nhu cầu tuyển 513 lao động có trình độ cao đẳng, đại học, chiếm 55,2%; lao động có trình độ trung cấp- công nhân kỹ thuật là 258 chỉ tiêu, chiếm 27,8%; còn lại là các vị trí dành cho lao động phổ thông.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng chiếm nhiều nhất với 412 vị trí. Mức thu nhập này dành cho công việc kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề.

233 vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng, có mức thu nhập 10 – 15 triệu đồng. Và 208 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng dành cho những NLĐ làm công việc thời vụ, bán thời gian hoặc sinh viên mới ra trường, NLĐ phổ thông làm các công việc tập sự, đơn giản.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân cho biết, phiên GDVL lưu động quận Nam Từ Liêm năm 2019 chính là cơ hội thuận lợi cho NLĐ trên địa bàn Quận và các vùng lân cận có thể tìm kiếm hoặc thay đổi việc làm, đi xuất khẩu lao động và học nghề phù hợp.

Ông Dân cũng đề nghị, sau phiên giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội – đơn vị trực tiếp tổ chức, phối hợp với phòng LĐTB&XH quận đánh giá, rút kinh nghiệm để công tác thực hiện phiên GDVL trong các năm tiếp theo ngày càng thiết thực, đổi mới và hiệu quả.

TAG: Hà Nội Hà Nội Phiên giao dịch việc làm Phiên giao dịch việc làm Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tuyển dụng tuyển dụng Tuyển sinh Tuyển sinh lương 15 triệu đồng lương 15 triệu đồng
 
Tin khác
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Tử vi hôm nay 14/8 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Sáu ngày 14/8/2020 của 12 cung hoàng đạo: Chuyện tình cảm của Bạch Dương có chút mâu thuẫn khiến bạn phiền lòng.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ngày 14/8
Kinhtedothi - Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Đưa Hà Nội dẫn đầu về thương mại điện tử; Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu luôn dành cho Hà Nội sự quan tâm đặc biệt… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in Kinh tế & Đô thị ra ngày 14/8/2020.
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Gia đình đi cách ly, lúa ở nhà được thu hoạch giúp
Kinhtedothi - 4 sào lúa của gia đình nhà ông Phạm Văn Nhậu đã được chính quyền đứng ra “bảo lãnh”, đảm bảo thu hoạch đúng thời vụ và phơi khô cẩn thận.
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Chuyện chưa kể về 84 giờ thi công thần tốc Bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng
Kinhtedothi - "Lúc nhận lời với lãnh đạo, chúng tôi cam kết chứ cũng không hiểu làm sao có thể hoàn thành tiến độ trong vòng 4 ngày, khi trong tay chỉ có 30 quân và có quá nhiều khó khăn chưa thể giải đáp" - Đó là chia sẻ của kỹ sư Đoàn Khắc Trung - Trưởng Ban Chiến dịch thi công Bệnh viện dã chiến (BVDC) tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng).
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Hải Dương tạm dừng một số hoạt động dịch vụ từ 0 giờ ngày 14/8
Kinhtedothi - Chiều 13/8, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 2326/QĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau khi xuất hiện thêm 3 ca bệnh dương tính với Covid-19.
Tạm biệt 370 và 419!
Tạm biệt 370 và 419!
Kinhtedothi - “Sự kiện” 2 bệnh nhân mắc Covid-19 “đặc biệt” của Quảng Ngãi xuất viện vào ngày 12/8 vừa qua: Một người là bệnh nhân đầu tiên, một người là ca bệnh cộng đồng đầu tiên trở thành dấu ấn không thể quên của ê kíp y, bác sĩ tại Cơ sở 2 - Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Đây cũng là kỷ niệm còn mãi trong lòng các bệnh nhân.
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Một Phó Chủ tịch phường mắc Covid-19, 36 cán bộ phải cách ly
Kinhtedothi - Tối 13/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã có báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó đề cập đến trường hợp một Phó Chủ tịch phường ở Đà nẵng nhiễm Covid-19.
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Thành phố Hội An tiếp tục thực hiện cách ly xã hội
Kinhtedothi - Ngày 13/8, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hội An, bắt đầu 0 giờ ngày 14/8/2020 đến khi có thông báo mới.
Vì sao cứu được bệnh nhân 91 mà không thể cứu nhiều ca mắc Covid-19 nặng khác?
Vì sao cứu được bệnh nhân 91 mà không thể cứu nhiều ca mắc Covid-19 nặng khác?
Kinhtedothi - Chiều 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trả lời báo chí xung quanh việc điều trị các bệnh nhân nặng mắc Covid-19. Theo ông, cả hệ thống y tế đang nỗ lực cao nhất, dồn mọi nguồn lực cứu chữa người bệnh.
Đà Nẵng phong tỏa 2 khu chung cư có người mắc Covid-19
Đà Nẵng phong tỏa 2 khu chung cư có người mắc Covid-19
Kinhtedothi - 2 khu chung cư ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà đã được TP Đà Nẵng thực hiện phong tỏa để triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
[Infographic] Số liệu mới nhất về dịch Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Thông tin chiều 13/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 22 ca mắc mới, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 2 ca tại Quảng Nam, 1 ca tại Quảng Trị và 5 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 905 bệnh nhân. Ban Chỉ đạo cũng cho biết, có thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 tử vong, nâng số ca tử vong lên 20.