Trang chủ / Xã hội / Đời sống

Gần 1.200 việc làm, lương tới trên 10 triệu đồng chờ người lao động

Oanh Trần 04-07-2020 17:36
Kinhtedothi – Nhiều vị trí việc làm có mức lương từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng, cùng với nhu cầu tuyển dụng đa dạng nghề và trình độ tạo cơ hội cho người lao động (NLĐ) tìm được công việc phù hợp.

Lễ khai mạc Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 do Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với UBND huyện tổ chức cả ngày 4/7, thu hút rất đông NLĐ và học sinh, sinh viên tham gia.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trong bài phát biểu khai mạc: Trước tình hình kinh tế trong nước cũng như TP Hà Nội và huyện vẫn còn khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vấn đề giải quyết việc làm cho NLĐ vẫn còn nhiều khó khăn. NLĐ khó tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng cần lao động nhưng vẫn thông tin, thiếu lao động kỹ thuật cao. Việc tuyển sinh cho các cơ sở đào tạo nghề cũng gặp nhiều khó khăn do tác động trực tiếp đến công tác giải quyết lao động việc làm.

 Các địa biểu bấm nút khai mạc phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020. Ảnh: Oanh Trần.

Vì thế, phiên giao dịch việc làm năm 2020 tại huyện Mê Linh có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một trong những giải pháp hữu hiệu giải quyết việc làm, đảm bảo công tác an sinh xã hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội.

Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 có 34 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng 1.161 chỉ tiêu, đa dạng ngành nghề và mức lương hấp dẫn. Các ngành nghề được tuyển dụng với chỉ tiêu nhiều là nhân viên kỹ thuật, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính, kế toán tổng hợp, kỹ sư, công nhân....

Các DN tuyển dụng lao động phổ thông chiếm tỷ lệ cao nhất với 513 việc làm, tiếp đến là lao động trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật 344 chỉ tiêu và 304 vị trí công việc trình độ đài học.

 Rất đông người lao động đến ứng tuyển tại phiên Giao dịch việc làm huyện Gia Lâm năm 2020. Ảnh: Oanh Trần.

Trog phiên giao dịch lần này, mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ lớn nhất với 417 việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề.

296 chỉ tiêu có thu nhập cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên, dành cho các vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho NLĐ có kinh nghiệm và chuyên môn tốt.

235 chỉ tiêu có mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng là của các vị trí việc làm thời vụ, bán thời gian, dành cho sinh viên mới ra trường, lao động phổ thông làm các công việc đơn giản.

“Các mức lương thỏa đáng phù hợp với từng vị trí công việc cùng với những quyền lợi sẽ tạo điều kiện cho NLĐ chưa có việc làm tìm kiếm công việc phù hợp, NLĐ đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động” – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Tạ Văn Thảo cho biết.

Trong phiên giao dịch việc làm lần này còn có 130 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Hàn Quốc, Nhật Bản... mang lại thêm những lựa chọn công việc cho NLĐ tại địa phương.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân khẳng định việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm huyện Mê Linh năm 2020 là cơ hội thuận lợi dành cho NLĐ, đặc biệt là thanh niên, học viên khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động. Mọi người còn được tiếp xúc với nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân. Đồng thời, được tham gia tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin về thị trường lao động.

Ông Hồng Dân cũng ghi nhận hiệu quả hoạt động của Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Mê Linh đến nay đã tổ chức trên 290 buổi giao dịch việc làm với tổng số hơn 700 lượt DN tham gia phỏng vấn tuyển dụng. Số lao động tham gia phỏng vấn trực tiếp và kết nối online là trên 5.000 lượt người, trong đó hơn 2.000 lượt người đã trúng tuyển và có việc làm....

TAG: Sở LĐTB&XH Hà Nội Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Phiên Giao dịch việc làm huyện Gia Lâm năm 2020 chỉ tiêu tuyển dụng ứng tuyển
 
Tin khác
Bài kiểm tra tư duy hay, nhiều câu hỏi mang “màu sắc Bách khoa”
Bài kiểm tra tư duy hay, nhiều câu hỏi mang “màu sắc Bách khoa”
Kinhtedothi - Đề bài kiểm tra tư duy không chỉ hay, phù hợp với việc phân loại thí sinh, đảm bảo các yêu cầu để tuyển sinh đại học mà còn mang màu sắc Bách khoa Hà Nội.
Sinh viên “mắc kẹt” tại Đà Nẵng sống ra sao?
Sinh viên “mắc kẹt” tại Đà Nẵng sống ra sao?
Kinhtedothi - Phải tìm cách xoay sở trong lúc gia đình không thể chu cấp kinh tế là hoàn cảnh mà nhiều bạn sinh viên bị “mắc kẹt” ở Đà Nẵng phải đối diện trong lúc TP đang thực hiện biện pháp giãn cách xã hội.
Hải Dương: Ca mắc Covid-19 mới đi du lịch nhiều nơi, nhập học cấp 3 trước khi cách ly
Hải Dương: Ca mắc Covid-19 mới đi du lịch nhiều nơi, nhập học cấp 3 trước khi cách ly
Kinhtedothi - Qua đánh giá ban đầu, ca mắc mới Covid-19 tại Hải Dương có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Bệnh nhân từng đi du lịch Sapa, Vân Đồn và nhập học cấp 3 có tiếp xúc với nhiều bạn ngay trước khi phát bệnh.
TP Hồ Chí Minh: Hoàn tất xét nghiệm hơn 50.000 người về từ Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: Hoàn tất xét nghiệm hơn 50.000 người về từ Đà Nẵng
Kinhtedothi - Ngày 15/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh công bố đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho cho 52.449 người về từ Đà Nẵng.
Ca tử vong thứ 23 do mắc Covid-19 tại Việt Nam
Ca tử vong thứ 23 do mắc Covid-19 tại Việt Nam
Kinhtedothi - Chiều 15/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là ca mắc Covid-19 tử vong thứ 23 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.
Thêm 20 ca mới, Việt Nam đã có 950 người mắc Covid-19
Thêm 20 ca mới, Việt Nam đã có 950 người mắc Covid-19
Kinhtedothi - Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thông tin về 20 ca mắc mới (BN931-950) ghi nhận tại Quảng Nam (4), Đà Nẵng (11), Hải Dương (1) và TP Hồ Chí Minh (4) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Thêm 9 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện
Thêm 9 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện
Kinhtedothi - Trưa 15/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã làm thủ tục xuất viện cho 9 bệnh nhân (BN) Covid-19 sau thời gian điều trị tại đây. Các BN này có kết quả xét nghiệm âm tính từ 3 - 5 lần với SARS-CoV-2.
Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội bật mí đề thi bài kiểm tra tư duy
Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội bật mí đề thi bài kiểm tra tư duy
Kinhtedothi - Phần nội dung bài kiểm tra tư duy liên quan đến kiến thức phổ thông, nhưng đề khó hơn, yêu cầu các em phải vận dụng và vận dụng sáng tạo cao.
Hà Tĩnh: Đã có kết quả xét nghiệm trường hợp đi xe khách trốn cách ly
Hà Tĩnh: Đã có kết quả xét nghiệm trường hợp đi xe khách trốn cách ly
Kinhtedothi - Thông tin từ ông Nguyễn Thái Lâm - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, anh Hồ Sỹ Cường, người đi xe khách trốn cách ly đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus Sars-CoV-2.
Hải Phòng: 6 chốt kiểm soát dịch Covid-19 giáp Hải Dương chính thức hoạt động
Hải Phòng: 6 chốt kiểm soát dịch Covid-19 giáp Hải Dương chính thức hoạt động
Kinhtedothi - Từ hôm nay (15/8), UBND TP Hải Phòng chính thức triển khai 6 chốt kiểm soát giáp địa bàn tỉnh Hải Dương để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Hà Nội: 3 bệnh nhân Covid-19 đang rất nặng, tổn thương phổi 70%
Hà Nội: 3 bệnh nhân Covid-19 đang rất nặng, tổn thương phổi 70%
Kinhtedothi - Bệnh nhân 812, nhân viên giao hàng quán pizza ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cùng 2 ca Covid-19 khác đang rất nặng, tổn thương phổi đến 70%.