Trang chủ / Văn hóa / Thể thao

Gần 8.000 người tham gia "Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân"

Văn Chiến 25-03-2018 14:26
Kinhtedothi - Gần 8.000 người tham gia "Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân" và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018.

Sáng 25/3, "Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân" và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 do Báo Hànộimới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức đã diễn ra tại quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Lãnh đạo TP Hà Nội, Tổng cục Thể dục Thể thao và đông đảo người dân tham gia chạy hưởng ứng phát động Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànộimới.

Dự lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, cùng gần 8.000 người là huấn luyện viên, vận động viên, nghệ sĩ, diễn viên... của Tổng cục Thể dục Thể thao và Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, cán bộ, người lao động, viên chức, học sinh tại quận Nam Từ Liêm, các DN trên địa bàn Thủ đô.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã tuyên bố khai mạc "Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân" và phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 đồng thời cho biết, việc Thủ đô Hà Nội tổ chức Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam. Theo kế hoạch, trong tháng 3 năm 2018, các quận, huyện, thị xã đã đồng loạt triển khai Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân cũng như tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 đến các xã phường thị trấn trên địa bàn Thủ đô và được nhân dân nhiệt liệt hưởng ứng.

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng là giải thể thao quần chúng của Thủ đô có bề dày truyền thống, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và là giải chạy quần chúng có uy tín hàng đầu hiện nay. Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng "Dân cường thì quốc thịnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân cũng như phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, TP tiếp tục thực hiện mục tiêu cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao thể chất cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.


Theo ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, qua 72 năm kể từ ngày Bác Hồ kều gọi đồng bào rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe của người dân, từ năm 2015, Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động hoạt động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân. Đây là chiến lược quốc gia về tầm vóc, con người Việt Nam, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực, từng bước hình thành thói quen, rèn luyện sức khoẻ nhân dân.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn mong muốn phong trào tập luyện TDTT của TP Hà Nội sẽ ngày càng phát triển thông qua Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình.

Sau Lễ phát động đến tháng 7/2018, các phường, xã, thị trấn, các trường học, đơn vị lao động sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn sẽ kiểm tra chạy tiêu chuẩn phổ thông với ít nhất khoảng 292.000 người tham dự.

Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 diễn ra ngày 7/10/2018 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

TAG: Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân giải chạy Hànộimới vì hòa bình
 
Tin khác
Võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á
Võ sĩ Việt Nam giành đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á
Kinhtedothi - Võ sĩ Trương Đình Hoàng đã xuất sắc giành lấy chiếc đai vô địch boxing WBA chuyên nghiệp châu Á hạng Siêu Trung bằng chiến thắng trước võ sĩ người Thái lan Yuttana Wongda trong trận đấu diễn ra tại thủ đô Manila (Philippines)
Lễ hội chùa Hương vắng vẻ bởi dịch Covid-19
Lễ hội chùa Hương vắng vẻ bởi dịch Covid-19
Kinhtedothi - Do ảnh hưởng dịch Covid-19, lễ hội chùa Hương (Hương Sơn, Mỹ Đức) - một trong những điểm du lịch tâm linh lớn nhất miền Bắc vắng vẻ lạ thường dù đang chính hội.
[Ảnh] Hoa ban Tây Bắc 'bung sắc' giữa lòng thủ đô Hà Nội
[Ảnh] Hoa ban Tây Bắc "bung sắc" giữa lòng thủ đô Hà Nội
Kinhtedothi - Người dân Thủ đô được đắm mình trong núi rừng Tây Bắc khi hoa ban nở rộ. Hình ảnh hoa ban tím nở bung 1 góc trời, từ lâu đã trở thành một hình ảnh quen thuộc, giản dị và gần gũi.
Xây dựng vùng rau sạch và an toàn
Xây dựng vùng rau sạch và an toàn
Kinhtedothi - Vùng rau sạch và an toàn của xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, có diện tích gần 200ha, trong đó có trên 30ha thực hiện theo quy trình VietGap với những bắp cải, su hào, củ cải, đậu Hà Lan, súp lơ, cà rốt…
[Thông điệp từ lịch sử] Lê Phụng Hiểu - trung nghĩa, dũng mãnh phi thường
[Thông điệp từ lịch sử] Lê Phụng Hiểu - trung nghĩa, dũng mãnh phi thường
Kinhtedothi - Lê Phụng Hiểu là một võ tướng được nhắc tới như một con người có sức mạnh, võ nghệ siêu quần. Ông phụng sự đất nước trải qua ba đời vua nhà Lý: Lý Thái Tổ, Lý Thái Tông và Lý Thánh Tông. Ông được coi là công thần số một của Lý Thái Tông, khi bảo vệ được vị này lên ngôi vua an toàn trước âm mưu phản loạn định cướp ngôi.
“Sinh tử” tập 65: Mai Hồng Vũ ngã ngựa, Chủ tịch Trần Nghĩa có được yên thân?
“Sinh tử” tập 65: Mai Hồng Vũ ngã ngựa, Chủ tịch Trần Nghĩa có được yên thân?
Kinhtedothi - Mai Hồng Vũ có thể bị ngã ngựa, thông tin này được hé lộ trong cuộc trao đổi giữa Thủ trưởng cơ quan điều tra và Viện phó Viện kiểm sát tỉnh Việt Thanh ở tập 65 của bộ phim “Sinh tử”.
Vòng play-off Olympic Tokyo 2020: Chương Thị Kiều trở lại sau chấn thương
Vòng play-off Olympic Tokyo 2020: Chương Thị Kiều trở lại sau chấn thương
Kinhtedothi - Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 lượt trận vòng play-off Olympic Tokyo 2020 gặp ĐT nữ Australia, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập 21 tuyển thủ.
Nỗi lòng của nữ VĐV điền kinh khi phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Nỗi lòng của nữ VĐV điền kinh khi phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Kinhtedothi - Theo VĐV Phạm Thị Hồng Lệ - người giành tấm HCĐ nội dung chạy Marathon 42km và HCB cự ly 10km ở SEA Games 30, ngoài phòng dịch bệnh thì điều mà cô còn lo hơn là việc không được tập luyện, và lo hơn nữa là không đạt được thành tích của mình đề ra.
Ronaldo giúp Juventus thoát thua trên AC Milan
Ronaldo giúp Juventus thoát thua trên AC Milan
Kinhtedothi - Đây là kết quả vô cùng có lợi cho "Bà đầm già" trước khi trận lượt về diễn ra trên sân Allianz.
“Sinh tử” tập 64: Vũ đắc chí khi cơ quan điều tra yêu cầu khởi tố phóng viên Ngân
“Sinh tử” tập 64: Vũ đắc chí khi cơ quan điều tra yêu cầu khởi tố phóng viên Ngân
Kinhtedothi - Phóng viên Hoàng Ngân bị yêu cầu khởi tố vì đăng thông tin làm lộ bí mật của Nhà nước, kiểm sát viên Bùi Tiến Huy cũng có thể bị gặp rắc rối vì liên quan đến vụ việc, bị tiếp tục cho vào diện điều tra. Đó là những thông tin sẽ diễn ra trong tập 64 phim “Sinh tử”.
Vòng play-off Olympic Tokyo 2020: Việt Nam đối đầu với Australia
Vòng play-off Olympic Tokyo 2020: Việt Nam đối đầu với Australia
Kinhtedothi - Cầm hoà ĐT nữ Trung Quốc ở những giây phút cuối cùng, ĐT nữ Australia giành vị trí nhất bảng A và gặp ĐT nữ Việt Nam ở vòng play-off Olympic 2020