Trang chủ / Bất động sản / Thị trường

Giá cao vì sản phẩm khác biệt?

Doãn Thành (thực hiện) 18-02-2020 08:38
Kinhtedothi - Trước thực trạng nhà biệt thự, nhà liền kề, nhất là nhà phố thương mại (shophouse) tại nhiều dự án BĐS Hà Nội được chào bán với mức giá cao kỷ lục, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 Phó Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính
Thưa ông, có thông tin thời gian gần đây tại thị trường Hà Nội, sản phẩm shophouse được chào bán với mức giá cao kỷ lục. Ông có thể cho biết thực hư của vấn đề này là thế nào?

- Đúng là trong thời gian gần đây, sản phẩm shophouse tại nhiều dự án BĐS Hà Nội được chào bán với mức giá cao kỷ lục, mức giá chưa từng được ghi nhận trước đây đối với dòng sản phẩm này. Đặc biệt là một số dự án ở khu vực phía Tây Hà Nội, thuộc địa bàn các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm... có dự án được chào bán với giá 250 triệu đồng/m2.

Điều này cũng không có gì khó hiểu khi quỹ đất đô thị ngày một eo hẹp, trong khi đó hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông liên quan tới các dự án đó đã được đầu tư và cải thiện nhiều; hạ tầng xã hội cũng được chú trọng nên các sản phẩm như biệt thự, nhà liền kề, shophouse sẽ là tâm điểm săn đón của các nhà đầu tư thứ cấp, giá sẽ được đẩy lên cao.

Theo ông, dựa vào yếu tố nào mà các chủ đầu tư lại tự tin tăng giá bán ở mức cao kỷ lục như vậy?

Advertisement

- Đây là thời điểm nguồn hàng trên thị trường đang được đánh giá là khan hiếm, đặc biệt là các dự án có vị trí thuận lợi, bám sát các trục đường giao thông lớn của Thủ đô, kèm theo hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ. Cùng với đó, các chủ đầu tư nắm bắt được xu thế của thị trường, đã tập trung đầu tư vào chất lượng sản phẩm để có sự canh tranh về giá.

Một số DN đã tạo ra được những sản phẩm có sự khác biệt thông qua chất lượng sản phẩm, ví dụ đầu tư các thiết bị nội thất, vật liệu xây dựng cao cấp, được nhập khẩu từ nước ngoài... Việc đầu tư nhiều tiện ích khác trong khu đô thị, cộng hưởng vào giá trị của sản phẩm BĐS đó, nên chủ đầu tư đã đặt niềm tin và cho rằng, sản phẩm của mình xứng đáng được chào bán với mức giá như vậy.

Đây có phải sự bất hợp lý của thị trường, trong khi tại nhiều khu vực thuộc trung tâm TP mức giá bán của các sản phẩm cùng loại cũng chỉ ở mức xấp xỉ hoặc cao hơn không đáng kể, thưa ông?

- Thực tế, khi chúng ta nghe qua thì thấy có vẻ bất hợp lý, vì tại một số khu vực thuộc trung tâm TP giá bán dòng sản phẩm cùng loại cũng chỉ ở mức 250 – 300 triệu đồng/m2. Còn các dự án này, cách xa trung tâm giá cũng cao ngất ngưởng, chẳng kém là bao là bởi các chủ đầu tư đã tập trung vào việc xây dựng thương hiệu DN, cũng như bổ sung vào đó những tiện ích, trang thiết bị đặc biệt. Theo đánh giá của tôi, khi chủ đầu tư đưa ra mức giá bán như vậy là họ đã có sự tham khảo thị trường và phân nhóm khách hàng cho từng dòng sản của mình. Vì nếu như không xác định đúng mức giá và khả năng của khách hàng thì sẽ rất khó thanh khoản sản phẩm, từ đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Tuy nhiên, có thể khẳng định ở thời điểm hiện tại dòng sản phẩm biệt thự, nhà liền kề, shophouse vẫn đang có sức hút lớn trên thị trường, được người dân ưa chuộng. Vì thế, khi phát triển các dự án, các chủ đầu tư đều không bỏ qua sản phẩm này.

Xin cảm ơn ông!

TAG: Biệt thự shophouse kỷ lục bất động sản nhà liền kề
 
Tin khác
Sở xây dựng Bình Dương “ưu ái” cho dự án C - Sky View bán trái phép?
Sở xây dựng Bình Dương “ưu ái” cho dự án C - Sky View bán trái phép?
Kinhtedothi - Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho phép dự án C - Sky View được bán nhà ở hình thành trong tương lai dù chưa hoàn thành xong phần móng, có phải hành động bất chấp “ưu ái’ với “đứa con đầu lòng” của Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường?
[Tư vấn đầu tư] Đối tượng nào được vay gói 250.000 tỷ đồng?
[Tư vấn đầu tư] Đối tượng nào được vay gói 250.000 tỷ đồng?
Kinhtedothi - "DN của tôi hoạt động trong lĩnh vực du lịch lưu trú. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến DN buộc phải đóng cửa một số cơ sở kinh doanh. Hiện nay, tôi đang rất cần nguồn vốn vay để duy trì hoạt động, vậy nhờ quý Báo tư vấn giúp đối tượng nào được vay từ gói kích cầu 250.000 tỷ đồng mới được Thủ tướng phê duyệt?" - Lê Xuân Vinh – Giám đốc Công ty Du lịch Thương mại Nam Đăng
Chuyên gia cao cấp về nghiên cứu thị trường BĐS, TS Chử Ngọc Khương: Vực dậy “phong độ” cho doanh nghiệp
Chuyên gia cao cấp về nghiên cứu thị trường BĐS, TS Chử Ngọc Khương: Vực dậy “phong độ” cho doanh nghiệp
Kinhtedothi - Nhiều chuyên gia kỳ vọng, gói hỗ trợ tài chính của Chính phủ sẽ giúp cho các DN BĐS sớm lấy lại “phong độ”. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với TS Chử Ngọc Khương – Chuyên gia cao cấp về nghiên cứu thị trường BĐS.
Gói kích cầu 250.000 tỷ đồng: Thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi?
Gói kích cầu 250.000 tỷ đồng: Thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi?
Kinhtedothi - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những tác động ngày một mạnh mẽ vào nền kinh tế, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-TTg thông qua gói kích cầu 250.000 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.
Hạ tầng bứt phá, bất động sản Bình Định bước vào cuộc đua trung hạn
Hạ tầng bứt phá, bất động sản Bình Định bước vào cuộc đua trung hạn
Kinhtedothi - Được mệnh danh là con đường tơ lụa giúp kết nối, giao thương giữa Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên được thuận tiện hơn. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng, Quốc lộ 19 mới sẽ trở thành "đòn bẩy" thúc đẩy sự phát triển rầm rộ của các dự án nằm dọc tuyến đường này. Theo các chuyên gia, tiềm năng và sức hút của các dự án nằm trên cung đường này sẽ không ngừng gia tăng và đây sẽ là khu vực có tốc độ sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản "sành sỏi" trong thời gian tới.
Công suất phòng khách sạn giảm sút mạnh
Công suất phòng khách sạn giảm sút mạnh
Kinhtedothi - Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư và giảm hiệu quả kinh doanh của ngành du lịch, trong đó tỷ suất lấp đầy phòng khách sạn ghi nhận có sự giảm sút mạnh.
Đầu tư mùa Covid 19: Công nghệ trở thành “cứu cánh”, ngồi nhà vẫn sinh lời
Đầu tư mùa Covid 19: Công nghệ trở thành “cứu cánh”, ngồi nhà vẫn sinh lời
Kinhtedothi - Giữa tâm điểm đại dịch, việc ngồi ở nhà, hạn chế ra ngoài, chỉ với một chiếc điện thoại di động vẫn có thể kiếm bộn tiền tưởng chừng là chuyện phi lý nhưng giờ đây lại hoàn toàn khả thi với sự tham gia của công nghệ.
Thị trường bất động sản đang bị đảo chiều
Thị trường bất động sản đang bị đảo chiều
Kinhtedothi - Thị trường bất động sản (BĐS) trong 10 năm trở lại đây đã chứng kiến sự đảo chiều. Nếu như cách đây hơn chục năm, quỹ đất dư thừa, hàng tồn kho nhiều thì hiện nay, khi quý đất kham hiếm, thiếu nguồn cung, giá bán tăng nhanh.
Phát triển nhà ở xã hội: Vẫn cần vốn vay ưu đãi
Phát triển nhà ở xã hội: Vẫn cần vốn vay ưu đãi
Kinhtedothi - Việc phát triển các sản phẩm bất động sản (BĐS) giá rẻ, nhà ở xã hội (NƠXH) vốn đã chật vật vì quỹ đất tại các đô thị bị thu hẹp, nay lại càng khó khơn khi thiếu nguồn vốn. Để gỡ nút thắt cho dòng sản phẩm này, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) mới đây đã đề xuất Chính phủ tiếp tục thực hiện hỗ trợ 50% vốn vay ưu đãi cho người thuê, mua nhà.
Sapphire Parkville - 'tâm điểm xanh, sống an lành' tại “thành phố quốc tế” Vinhomes Smart City
Sapphire Parkville - "tâm điểm xanh, sống an lành" tại “thành phố quốc tế” Vinhomes Smart City
Kinhtedothi - Sau những guồng quay bận rộn của cuộc sống hiện đại, con người có xu hướng tìm về với thiên nhiên để cân bằng cuộc sống, tái tạo năng lượng cho ngày mới. Vậy nên lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trẻ hiện nay là căn hộ phải sở hữu không gian sống xanh thư thái, tầm nhìn thoáng đãng, như tại Sapphire Parkville - viên ngọc xanh của đại đô thị Vinhomes Smart City.
Gợi ý chọn căn hộ cao cấp “trong mơ” tại phía Đông Hà Nội
Gợi ý chọn căn hộ cao cấp “trong mơ” tại phía Đông Hà Nội
Kinhtedothi - Vị trí gần trung tâm, không gian sống trong lành, uy tín chủ đầu tư, chính sách cho vay tốt… là những tiêu chí mà người mua thường đặt ra khi cân nhắc xuống tiền sở hữu một bất động sản.