Trang chủ / Xã hội / Đời sống

[Gia đình] Tôi là đàn ông vô duyên hay kém cỏi?

Nguyễn Ngư 30-08-2020 07:04
Kinhtedothi - Tôi năm nay đã chạm ngưỡng tuổi 30, cái tuổi mà mỗi khi về nhà là bị càm ràm chuyện vợ con. Nào phải do tôi không muốn, mà ai rồi cũng bỏ tôi đi, tôi không biết do mình vô duyên với họ hay vì tôi kém cỏi?
Thời sinh viên, tôi thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, đi làm các chương trình thiện nguyện khá thường xuyên. Tôi quen bạn gái đầu tiên cũng nhờ những chuyến đi này, chúng tôi cùng hoạt động trong một nhóm thiện nguyện, sau vài chương trình đi cùng nhau, tôi tỏ tình và em đồng ý. Mọi người trong nhóm đều ủng hộ mối tình này và ra sức vun vén, vì theo họ chúng tôi rất đẹp đôi.
 Ảnh minh họa.
Yêu nhau chưa đầy năm em nói lời chia tay vì không thể quên được người cũ. Sau đó em và cậu người yêu cũ quay lại, họ làm đám cưới, rồi em được bảo lãnh qua nước ngoài sinh sống. Tôi vẫn luôn theo dõi cuộc sống của em, em hạnh phúc với gia đình mới, cũng chính em từng nhắn tin cảm ơn tôi, cảm ơn vì nhờ yêu tôi mà người cũ của em thấy tiếc nuối và muốn quay lại. Trong hạnh phúc của em có nỗi đau của tôi, hóa ra tôi vốn chỉ là người thay thế, chỉ cần người cũ đưa tay là em sẵn sàng buông bỏ tôi.
Tôi đau khổ, học hành bỏ ngang, không thiết ăn uống, tôi chỉ làm bạn với rượu bia, chỉ sau một tháng, tôi chỉ còn là một cái xác khô. Bạn bè hết lời động viên nhưng tôi không thể vượt qua nỗi đau này. Em là tình đầu, là người tôi dành trọn tình cảm và xác định sẽ là vợ chồng.
Tôi bảo lưu kết quả học, lao đầu vào đi làm các công việc chân tay quần quật cả ngày lẫn đêm để quên đi mọi thứ. Tôi yếu đuối, điều này tôi không phủ nhận, chỉ một mối tình ngắn ngủi thôi cũng đã khiến tôi hao tổn nhiều tâm trí, thân xác. Sau một năm tinh thần ổn định, tôi đi học trở lại, mọi thứ cũng tạm nguôi. Tôi cố gắng rồi cũng lấy được tấm bằng ra trường.
Tôi không đi làm đúng chuyên môn đã học, dù trường tôi học thuộc hàng top và ngành tôi cũng rất hot. Tôi đi làm công việc mình thích, ai cũng chửi tôi điên nhưng biết làm sao được. Cũng chính tại công ty này, tôi quen người con gái thứ hai. Cô ấy hơn tôi vài tuổi nhưng còn khá trẻ, sắc sảo thông minh, và là người chủ động tán tỉnh tôi.
Sau 3 năm, tôi cũng có thể mở lòng với người khác. Chúng tôi dọn về ở chung, hàng ngày đi làm cùng nhau, trở về cùng nhau, cuộc sống vui vẻ qua đi. Yêu nhau được hai năm thì cô ấy bàn với tôi mở công ty làm riêng, tôi đồng ý và chúng tôi cùng nhau bắt đầu. Tôi lo làm tất cả những việc nặng nhọc, cái gì có thể tự làm tôi đều tự làm chứ không thuê để tiết kiệm chi phí, một tháng chuẩn bị cho văn phòng mới, tôi làm ngày đêm không nghỉ.
Tích góp được một khoản tiền tôi cũng đưa hết cho cô ấy quản lý chuyện làm ăn này. Công ty đang phát triển tốt thì dịch bệnh đến, còn non trẻ ít vốn nên không thể cầm cự, công ty phải đóng cửa, thì cũng là lúc cô ấy nói lời chia tay, chia tay để đến với một người đàn ông khác.
Tôi luôn thật lòng, luôn hết mình với người con gái mình yêu thương, nhưng đổi lại ai rồi cũng bỏ tôi đi theo một người đàn ông khác. Cuộc tình dài 4 năm là khoảng thời gian tôi chăm sóc và chứng kiến sự thay đổi mỗi ngày của người mình yêu. Cô ấy muốn niềng răng cho đẹp, tôi ủng hộ, tôi chăm sóc từng bữa ăn mỗi khi cô ấy phải siết răng đau đớn, thương vô cùng những lúc ấy.
Rồi khi cô ấy muốn sửa mũi, muốn cắt mí, muốn nâng ngực,... cũng tôi là người ở bên chăm sóc từng li từng tí. Giờ cô ấy trở nên xinh đẹp, liền bỏ đi theo người đàn ông khác, chắc chắn là giàu hơn tôi. Tôi không có gì ngoài tình cảm chân thành, nhiệt huyết tuổi trẻ cống hiến cho công việc,... và tất cả đều dành cho cô ấy.
Công ty đóng cửa, vẫn còn đống nợ đứng tên vay tôi phải trả. Có điều tôi không yếu đuối, không hành hạ bản thân như lần đầu. Tôi ăn nhiều hơn, ăn đến phát tướng, béo ú. Tôi lại lao đầu vào làm việc để kiếm tiền trả khoản nợ treo lơ lửng trên đầu và chẳng quên được những điều trong 4 năm qua.
Tôi vẫn luôn tự hỏi: Bản thân vô duyên hay do không có bản lĩnh, quá kém cỏi nên tôi không thể trở thành bến đỗ cuối của những người con gái tôi yêu? Tôi vẫn chỉ là sự lựa chọn trong lúc họ muốn lấp khoảng trống, lúc họ cần hoàn thiện bản thân, và khi có sự lựa chọn tốt hơn, họ đá bay tôi như một hòn đá gặp phải giữa đường.
TAG: gia đình tình yêu kết hôn chia tay
 
Tin khác
Phấn đấu xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp
Phấn đấu xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệp
Kinhtedothi - Sáng 27/1, tại Đại hội XIII của Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã có bài tham luận với nội dung: "Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2025".
TP Hồ Chí Minh: Đang điều tra nguyên nhân vụ cháy kho vải ở xã Bà Điểm
TP Hồ Chí Minh: Đang điều tra nguyên nhân vụ cháy kho vải ở xã Bà Điểm
Kinhtedothi - Lửa bất ngờ bùng phát trong kho chứa vải, sau đó lan sang cửa hàng bán ống nhựa và những nhà dân xung quanh. Phải mất nhiều tiếng đồng hồ, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) mới dập tắt ngọn lửa.
Hải Dương: Nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản
Hải Dương: Nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản
Kinhtedothi - Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết đã tiến hành cách ly 17 người tiếp xúc gần với nữ công nhân Nguyễn Thị G dương tính với SARS-CoV-2 khi đến Nhật Bản.
Đón giao thừa Tết Tân Sửu, Hà Tĩnh có 3 điểm bắn pháo hoa
Đón giao thừa Tết Tân Sửu, Hà Tĩnh có 3 điểm bắn pháo hoa
Kinhtedothi - Giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ có 3 điểm bắn pháo hoa, kinh phí phục vụ hoạt động này do các địa phương tự vận động từ nguồn xã hội hóa.
Trước ngày 15/3/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ công bố bài thi mẫu Đánh giá năng lực
Trước ngày 15/3/2021, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ công bố bài thi mẫu Đánh giá năng lực
Kinhtedothi - Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) học sinh THPT năm 2021 sẽ được Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được sử dụng cho nhiều mục đích, trong đó có tuyển sinh đại học. Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đã thông tin về những điểm mới của Kỳ thi này và có lưu ý đối với học sinh.
Kết nối Teleheath quản lý và điều hành chăm sóc sức khỏe đại biểu dự Đại hội Đảng
Kết nối Teleheath quản lý và điều hành chăm sóc sức khỏe đại biểu dự Đại hội Đảng
Kinhtedothi - Sáng 26/1, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Trung tâm quản lý và điều hành đã kết nối trực tuyến với các điểm cầu Phòng trực chỉ huy của Bộ Y tế, Phòng Hồi sức tích cực tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Bệnh viện (BV) Bạch Mai, BV T.Ư Quân đội 108, BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư nhằm quản lý và điều hành chăm sóc sức khỏe đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng.
Mang Tết đến với mọi người lao động
Mang Tết đến với mọi người lao động
Kinhtedothi - Khi Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cận kề, nhiều người lao động (NLĐ) vẫn miệt mài làm việc trong các khu chợ, đường phố, công ty... Dù 2020 là một năm bị tác động bởi dịch Covid-19 nhưng mọi người đều nỗ lực và mong muốn trong năm Tân Sửu sẽ chiến thắng dịch bệnh, kinh tế phát triển và có cuộc sống bình yên.
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo ra ngày 27/1
Báo Kinh tế & Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo ra ngày 27/1
Kinhtedothi - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Lấy hạnh phúc, ấm no của Nhân dân là mục tiêu phấn đấu (*); Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới và phát triển… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên báo in số 24 ra ngày 27/1.
Tử vi hôm nay 27/1 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình cần chú ý tới mọi hành vi và lời nói
Tử vi hôm nay 27/1 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình cần chú ý tới mọi hành vi và lời nói
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Thứ Tư ngày 27/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình cần chú ý tới mọi hành vi và lời nói của mình trong ngày hôm nay nhé. Bất kỳ một sự khác lạ nào của bạn cũng khiến nửa kia nghi ngờ và lo lắng, mâu thuẫn lại dễ xảy ra.
Hải Phòng: Hoả hoạn thiêu rụi xưởng gỗ trong khu dân cư
Hải Phòng: Hoả hoạn thiêu rụi xưởng gỗ trong khu dân cư
Kinhtedothi - Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 15 giờ ngày 26/1 đã thiêu rụi khoảng hơn 400 m2 xưởng cùng nhiều thiết bị máy móc vật tư, rất may không có thiệt hại về người.
Quận Ba Đình: 96% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử
Quận Ba Đình: 96% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử
Kinhtedothi - Chiều 26/1, UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.