Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Gia Lâm cách ly, theo dõi 244 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Hoàng Quyết 30-03-2020 20:44
Kinhtedothi - Tại cuộc họp chiều 30/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Lâm cho biết, hiện tại trên địa bàn còn 418 người phải cách ly theo dõi sức khỏe, trong đó có 4 đối tượng F1, 38 đối tượng F2; 101 đối tượng F3. Đặc biệt, liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, qua rà soát đã có 244 người cần cách ly, theo dõi.

Kiểm tra công tác rà soát, cách ly tại xã Phú Thị

Trong thời gian từ 7-25/3, qua rà soát có 65 người nhập cảnh về địa bàn Gia Lâm là các du học sinh, khách đi du lịch, lao động xuất khẩu..., trong đó có 5 người nước ngoài, 60 người Việt Nam. Hiện tại, số người còn phải theo dõi là 31 người, tất cả sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Theo Trưởng phòng Y tế huyện Gia Lâm Nguyễn Thị Lợi, từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay, Gia Lâm đã kiện toàn BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra trên địa bàn; đồng thời ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú phòng chống dịch Covid-19.

Huyện đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 22 xã, thị trấn. Rà soát, cách ly người nhập cảnh phòng, chống dịch Covid-19 chưa qua cách ly và các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Tổ chức theo dõi, hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định.

Bên cạnh đó, xây dựng dự thảo phương án triển khai tình huống dịch bệnh Covid-19 cấp độ 3 (xu hướng tiếp cận cấp độ 4) trên địa bàn huyện; phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn huyện Gia Lâm ứng phó với dịch bệnh Covid-19 gây ra. Đồng thời, dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự có hoạt động từ 20 người trở lên. Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.

Đóng cửa, tạm dừng toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ siêu thị tổng hợp, trung tâm thương mại, chợ dân sinh, các cửa hàng tiện ích, siêu thị  mini, các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa quả trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh, dịch vụ khám chữa bệnh, dịch vụ ngân hàng, cửa hàng kinh doanh xăng dầu, ga, khí đốt. Đồng thời phối hợp với các đơn vị  rà soát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư… trưng dụng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn huyện để tổ chức khu cách ly tập trung (Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Học viện Tòa án tối cao, Đại học kỹ thuật may thời trang,…).

 Xe tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19 của huyện Gia Lâm

Cũng theo bà Lợi, thực hiện cao điểm phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, những ngày tới, huyện Gia Lâm tiếp tục rà soát, theo dõi, quản lý các trường hợp liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai. Tổ chức diễn tập đáp ứng mọi tình huống, diễn biến của dịch bệnh.

Huyện tiếp tục tổ chức 6 đoàn kiểm tra tại UBND xã thị trấn, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, trường học, trạm y tế xã, phòng khám đa khoa… trên địa bàn công tác phòng chống dịch Covid-19. Hoàn thiện phương án triển khai tình huống dịch bệnh Covid-19 cấp độ 3 (xu hướng tiếp cận cấp độ 4) trên địa bàn huyện Gia Lâm; phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn huyện Gia Lâm ứng phó với dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Bên cạnh đó, tiếp tục theo dõi, tổ chức cách ly các trường hợp có liên quan đến nguồn lây nhiễm theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền bề nổi, các đơn vị đồng loạt tuyên truyền cổ động phòng chống dịch Covid-19. Hướng dẫn khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh vận động xã hội hóa các nguồn lực cho công tác phòng chống dịch.

TAG: COVID-19 rà soát cách ly Bệnh viện Bạch Mai Gia Lâm Hà Nội
 
Tin khác
[Ảnh] Hà Nội: Sạt lở đe dọa ngôi đình gắn liền với Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
[Ảnh] Hà Nội: Sạt lở đe dọa ngôi đình gắn liền với Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Kinhtedothi - Đình Lưu Xá (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) là nơi gắn với lễ hội được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Tuy nhiên, tình trạng sạt lở bờ tả sông Bùi đang đe dọa nghiêm trọng di tích có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Thạch Thất còn chậm
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Thạch Thất còn chậm
Kinhtedothi - Theo Quyết định 5931/2018/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội phê duyệt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa đến năm 2020 là 153ha, nhưng đến thời điểm hiện tại việc chuyển đổi ở một số xã còn chậm.
[Infographic] Điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
[Infographic] Điều cần lưu ý khi làm thủ tục đăng ký dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tới các Phòng GD&ĐT để chuyển về các trường phục vụ học sinh lớp 9 làm thủ tục đăng ký dự tuyển.
PC Quảng Ngãi: Đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng
PC Quảng Ngãi: Đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng
Kinhtedothi - Để đáp ứng các nhu cầu dùng điện ngày càng cao của khách hàng trong mùa nắng nóng và để ứng phó kịp thời với các sự cố có thể xảy ra với lưới điện, giảm thiểu thời gian ngừng cung cấp điện đột xuất, công ty Điện lực Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp và ứng dụng hiệu quả nhằm đảm bảo các chỉ tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Bệnh viện Bạch Mai tiến tới xóa bỏ giường dịch vụ theo yêu cầu: Một hướng đi phù hợp, cần thiết
Bệnh viện Bạch Mai tiến tới xóa bỏ giường dịch vụ theo yêu cầu: Một hướng đi phù hợp, cần thiết
Kinhtedothi - Một trong những sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận xã hội tuần qua là việc Bệnh viện Bạch Mai tuyên bố xóa bỏ các dịch vụ và tiến tới bãi bỏ giường theo yêu cầu.
Quận Ba Đình: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phường Vĩnh Phúc
Quận Ba Đình: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại phường Vĩnh Phúc
Kinhtedothi - Sáng 30/5, UBND quận Ba Đình đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại ngõ 515 phố Hoàng Hoa Thám.
Chi trả gói 62.000 tỷ đồng: Vẫn xảy ra trục lợi chính sách, Bộ LĐTB&XH đề nghị xử lý nghiêm
Chi trả gói 62.000 tỷ đồng: Vẫn xảy ra trục lợi chính sách, Bộ LĐTB&XH đề nghị xử lý nghiêm
Kinhtedothi - Trước việc chi trả kinh phí hỗ trợ gói 62.000 tỷ đồng cho người lao động (NLĐ) còn chậm, Bộ LĐTB&XH đề nghị các địa phương tăng cường các giải pháp thực hiện Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Hiếu học và khổ học
Hiếu học và khổ học
Kinhtedothi - Để tạo nên truyền thống hiếu học, không chỉ là ham muốn, sở thích, hành động, cố gắng của một con người trong tổng thể, mà còn là điều kiện sống, nền tảng kinh tế, thiết chế chính trị xã hội, rộng hơn là thiết chế tinh thần xã hội cũng như đặc thù vận động lịch sử của cả cộng đồng.
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 sáng 30/5
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 sáng 30/5
Kinhtedothi - Tính đến 7 giờ 50 sáng 30/5, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 6 triệu người mắc bệnh.
Chủ động bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia UV
Chủ động bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia UV
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, Hà Nội và các tỉnh, TP lân cận nóng gay gắt với nồng độ bức xạ cực tím (UV) cao dễ gây tổn hại đến sức khỏe con người, cây trồng, vật nuôi. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân nên hạn chế ra nắng giờ cao điểm; cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của UV.
Bé 1 tuổi từ Nga về nước mắc Covid-19
Bé 1 tuổi từ Nga về nước mắc Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 30/5, Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin, cả nước ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là trường hợp mắc mới từ nước ngoài về, đã được cách ly ngay sau nhập cảnh, không lây ra cộng đồng.