Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng bật tăng mạnh, khi Fed tung gói hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ

Kinhtedothi - Sáng nay (10/4), giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh lên trên mốc 1.680 USD/oz. Vàng SJC lại tăng giá mạnh hướng đến mốc 49 triệu đồng/lượng khi mở cửa phiên.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giao ngay đứng tại mức 1.645 USD/oz, đi ngang so với chốt phiên trước.

Lúc 8 giờ 15 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1.683,5 USD/oz, tăng hơn 35,5 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua, và tăng gần 38 USD/oz so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

Sáng nay, các DN trong nước đã niêm yết tăng mạnh giá vàng miếng SJC giảm mạnh khi mở cửa phiên, đi cùng xu hướng thế giới.

 Giá vàng tăng mạnh, khi Fed tung gói hỗ trợ mạnh cho nền kinh tế Mỹ. Ảnh minh họa.

Cụ thể, lúc 8 giờ 30 sáng nay, giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 47,6 – 48,45 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 47,6 – 48,47 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng 350.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 850.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 47,5 – 48,3 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 600.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.

Advertisement

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 47,7 – 48,5 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 400.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 800.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Nhuận niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 46,7 – 47,9 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán 1,2 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC giao dịch tại Vietinbank Gold niêm yết ở mức 47,6 – 48,47 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước.

Vàng SJC tại Maritimebank niêm yết ở mức 46,6 – 47,9 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước.

Vàng SJC tại Eximbank niêm yết ở mức 47,2 - 47,9 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước.

Sáng nay, vàng nhẫn phú quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 45,2 – 46,5 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 700.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán tăng từ 1 triệu lên 1,3 đồng/lượng.

Đêm qua – rạng sáng nay, thị trường Mỹ đón nhận thông tin tuần đầu tháng 4, nước này có thêm 6,6 triệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, nâng tổng số xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ lên trên 35.000 chỉ trong 4 tuần qua. Đây là thời điểm thất nghiệp tại Mỹ tăng cao nhất đến trên 13%.

Sau khi tỷ lể thất nghiệp tăng cao, các DN đóng cửa gia tăng, đẩy nền kinh tế suy giảm mạnh đã khiến cho Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tung gói hỗ trợ mạnh đến 2.300 tỷ đồng hỗ trợ DN và người lao động. Động thái của Fed đã hỗ trợ thị trường chứng khoán tăng mạnh. Thế nhưng, nhà đầu tư và giới phân tích cho thấy, trước đó Fed đã có đến 3 gói hỗ trợ nhỏ hỗ trợ người lao động, sinh viên, DN nhỏ và vừa. Thế nhưng thất nghiệp vẫn gia tăng mạnh, điều đó chứng tỏ các gói hỗ trợ này chưa hiệu quả. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục đẩy mạnh mua vàng để phòng tránh rủi ro cho dòng vốn.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn vàng thế giới DOJI Phú Quý Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng
 
Tin khác
Nguy cơ cháy, nổ từ thói quen tích trữ xăng, dầu
Nguy cơ cháy, nổ từ thói quen tích trữ xăng, dầu
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, giá xăng, dầu trong nước giảm mạnh, dẫn đến người dân đổ xô đi mua xăng, dầu về tích trữ và sử dụng.
Giá vàng hôm nay 26/5: Thị trường quốc tế và trong nước cùng tăng
Giá vàng hôm nay 26/5: Thị trường quốc tế và trong nước cùng tăng
Kinhtedothi – Hôm nay (26/5), giá vàng thế giới và trong nước cùng đảo chiều tăng. Vàng SJC cũng bật tăng ngay khi mở cửa phiên. Ngân hàng Thế giới dự báo, kinh tế khu vực Mỹ la tinh có thể giảm 20% trong năm nay.
Kết nối tiêu thụ hậu Covid-19: “Bệ đỡ” an toàn cho hàng Việt
Kết nối tiêu thụ hậu Covid-19: “Bệ đỡ” an toàn cho hàng Việt
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đã khiến Mỹ, EU giảm nhập khẩu hàng hóa từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Để tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, hầu hết các DN tìm cách đưa sản phẩm của mình về sân nhà tiêu thụ nhưng để làm được điều này, DN sản xuất và DN bán lẻ phải có mối quan hệ chặt chẽ hơn.
Đảng bộ huyện Gia Lâm: Vững tin bước vào chặng đường mới
Đảng bộ huyện Gia Lâm: Vững tin bước vào chặng đường mới
Kinhtedothi - Nằm ở cửa ngõ phía Đông của Thủ đô, Gia Lâm là nơi gắn liền với truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, kiên cường bất khuất đánh đuổi giặc ngoại xâm; cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động, sản xuất.
World Bank gợi ý các giải pháp để Việt Nam giảm cú sốc lớn về kinh tế
World Bank gợi ý các giải pháp để Việt Nam giảm cú sốc lớn về kinh tế
Kinhtedothi - “Điều quan trọng là Chính phủ phải thực hiện theo một chiến lược có trình tự để hỗ trợ hầu hết các doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn và chuẩn bị đủ sớm để tái khởi động nền kinh tế khi cuộc khủng hoảng y tế chấm dứt”.
Chứng khoán hôm nay 25/5: Nhóm thị trường đua sắc tím, VN-Index tăng điểm
Chứng khoán hôm nay 25/5: Nhóm thị trường đua sắc tím, VN-Index tăng điểm
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay 25/5, thị trường chứng khoán đón nhận dòng tiền thanh khoản tốt, VN-Index tăng mạnh. Trong đó, nhóm cổ phiếu thị trường đua nhau tăng trần.
Thị trường Bitcoin 'vụt sáng' rồi lao dốc
Thị trường Bitcoin 'vụt sáng' rồi lao dốc
Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch sáng nay, giá Bitcoin trên sàn CoinDesk còn chỉ 8.777 USD/coin, giảm 4,8%. Các đồng tiền ảo khác cũng giảm chóng mặt, khiến thị trường chao đảo.
Giá vàng hôm nay 25/5: Thế giới tiếp tục giảm, SJC mất hơn 100.000 đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 25/5: Thế giới tiếp tục giảm, SJC mất hơn 100.000 đồng/lượng
Kinhtedothi – Hôm nay (25/5), giá vàng thế giới và trong nước giảm. Nhiều nước trên thế giới đã nghiên cứu vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện chính sách quản lý bảo hiểm xe máy bắt buộc
Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện chính sách quản lý bảo hiểm xe máy bắt buộc
Kinhtedothi - Bộ Tài chính vừa có Thông báo số 349/TB-BTC về việc hoàn thiện chính sách, tăng cường quản lý, giám sát nhằm nâng cao chất lượng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới.
Sôi động đồ chống nắng
Sôi động đồ chống nắng
Kinhtedothi - Miền Bắc đã bước vào mùa Hè, với những đợt nắng nóng đạt ngưỡng 40oC. Để đối phó với những đợt nắng nóng này, người dân phải trang bị những đồ bảo hộ như áo chống nắng, khẩu trang, găng tay, kính… thị trường hàng chống nắng nhờ đó mà trở nên sôi động.
Chống hàng giả, hàng nhái: Quy định chưa theo kịp thực tế
Chống hàng giả, hàng nhái: Quy định chưa theo kịp thực tế
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 được khống chế, mọi sinh hoạt của người dân trở lại bình thường cũng là lúc tình trạng buôn lậu hàng giả, hàng nhái nóng trở lại. Chỉ trong tuần qua, các lực lượng chức năng liên tục bắt giữ nhiều vụ sản xuất, tiêu thụ hàng giả, nhái nhãn hiệu quốc tế và hàng Việt.