Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng hồi phục chậm trở về mức giá tuần trước

Theo VOV.VN 06-08-2017 08:22
Giá vàng trong nước và thế giới đều có xu hướng chung giảm sâu ở những giao dịch đầu tuần nên đã không có khả năng phục hồi.
Giá vàng SJC liên tục giảm sau các phiên giao dịch trong tuần qua, nhưng vì mức giá giảm cũng như tốc độ hồi phục là không lớn nên thị trường vàng giao dịch gần như ổn định với mức giá trong khoảng trên - dưới 36,3 triệu đồng/lượng.
Ở thời điểm cuối tuần trước (29/7), giá vàng miếng SJC ở TP.HCM giao dịch quanh ngưỡng 36,14 - 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Tại Hà Nội, giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI có mức giá mua vào là 36,24 triệu đồng/lượng và mức giá bán ra là 36,32 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước và thế giới đều có xu hướng giảm trong tuần giao dịch vừa qua. (Ảnh minh họa: KT)
Sang phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng bắt đầu có xu hướng giảm. Qua các phiên liên tiếp, giá bán vàng giảm dần từ 36,34 triệu đồng xuống dưới mức 36,32 triệu đồng. Cá biệt có phiên giá bán vàng còn giảm về mức 36,10 triệu đồng. Đây có thể coi là mức giá thấp nhất trong cả tuần giao dịch và cũng là lần đầu tiên giá vàng SJC giảm thấp nhất tính từ đầu tháng 8.
Ở chiều mua vào, giá vàng cũng thay đổi “đồng điệu” với giá bán ra. Ở phần lớn các phiên giao dịch, chênh lệch giá vàng mua vào thường thấp hơn giá bán ra 200.000 đồng/lượng.

Trong khi thị trường vàng trong nước có xu hướng giảm, giá vàng thế giới cũng giảm nhanh sau Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ. Chính vì thế, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước có khoảng cách thu hẹp. Từ mức chênh lệch 2,6 triệu đồng/lượng hồi đầu tuần, thời điểm hiện tại, chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường đã chỉ còn ở mức 2,5 triệu đồng/lượng.
Đến cuối phiên giao dịch cuối tuần này mặc dù đầu phiên giá vàng đã giảm nhưng thời điểm hiện tại, giá vàng SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Sài Gòn chỉ còn ở mức triệu 36,15 đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cùng thời điểm tuần trước, vàng SJC bán ra đã tăng 10.000 đồng/lượng.
Tương tự, Tập đoàn DOJI cuối phiên chiều 5/8 cũng giảm giá mua vàng SJC về mức 36,23 triệu đồng/lượng; giá bán ra còn ở mức 36,31 triệu đồng/lượng. Như vậy, sau 1 tuần giao dịch, giá vàng SJC tại DOJI trở về đúng mức giá so với cuối tuần trước.
Theo phản ảnh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, giao dịch vàng tuần qua tiếp tục duy trì không khí ảm đạm. Tổng khối lượng vàng giao dịch bao gồm vàng miếng cũng như vàng trang sức trên thị trường tuần qua là không lớn. Các giao dịch bán ra đạt mức cao hơn so với số lượng mua vào khi giá vàng xuống thấp. Mặc dù vậy, giới đầu tư vì vẫn đang có tâm lý quan sát động thái thị trường nên hoàn toàn không có giao dịch mang tính đột biến.
Giá vàng thế giới giảm nhanh sau báo cáo việc làm
Giá vàng thế giới duy trì nhiều phiên giảm hồi đầu tuần, khi thị trường chứng khoán và chỉ số USD có nhiều khởi sắc do số liệu kinh tế Mỹ lạc quan. Một số thay đổi nhân sự trong Nhà Trắng và những phản ứng lại các biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn của Mỹ là một tình thế mới về địa chính trị đã tác động đến chỉ số USD khiến giá vàng giảm thấp.
Đặc biệt, Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ mới được công bố ngày 4/8 cao hơn nhiều so với các con số dự báo trước đó. Số liệu việc làm đã tiếp sức cho thị trường chứng khoán cũng như chỉ số USD, đồng thời làm giảm nhu cầu đầu tư vào vàng. Điều này đã khiến giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần đã lập tức giảm nhẹ.
Theo nhận định, số liệu Báo cáo việc làm lạc quan và tỷ lệ thất nghiệp giảm cho thấy, Fed vẫn cần nâng lãi suất lần nữa trong năm nay trong trường hợp lạm phát còn thấp. Giá vàng được đoán định khó tăng trở lại trong thời gian ngắn, nhất là khi nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng bền vững.

Tuy nhiên trên thực tế, những biến động chính trị tại Mỹ cũng đã phần nào hạn chế đà giảm của vàng. Việc nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn trong tuần đã khiến giá vàng có lúc tăng lên mức cao nhất 7 tuần ở 1.274 USD/oz.
Hiện giá vàng giao ngay đã giảm về 1.258 USD/oz; Giá vàng tháng 12 giảm về mức 1.263 USD/oz. Nếu so với mức giá cùng thời điểm cuối tuần trước, giá vàng thế giới qua tuần giao dịch đã giảm hơn 10 USD/oz.
TAG: Giá vàng HỒI PHỤC chậm trở về mức giá tuần trước
 
Tin khác
Ứng dụng công nghệ 4.0 vào chuỗi cung ứng hàng Việt đến công nhân
Ứng dụng công nghệ 4.0 vào chuỗi cung ứng hàng Việt đến công nhân
Kinhtedothi - Thời gian qua, Công ty Cổ phần Liên hiệp Công nhân Việt Nam đã mở rộng chuỗi cung ứng hàng hóa, nông sản Việt không chỉ ở các cửa hàng trong đô thị mà còn phục vụ đến công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên nền tảng 4.0.
Giá vàng hôm nay 24/9: Tiếp tục lao dốc khi đồng USD được lựa chọn
Giá vàng hôm nay 24/9: Tiếp tục lao dốc khi đồng USD được lựa chọn
Kinhtedothi - Sáng nay (24/9), giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc về xuống dưới mức 1.900 USD/oz. Nguyên nhân là do nhà đầu tư lựa chọn giữ đồng USD nhiều hơn thay vì vàng.
Giá tiêu hôm nay 24/9: Cao nhất 51.000 đồng/kg, nhu cầu tiêu thụ thế giới đang tăng nhanh
Giá tiêu hôm nay 24/9: Cao nhất 51.000 đồng/kg, nhu cầu tiêu thụ thế giới đang tăng nhanh
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 24/9/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam dao động trong khoảng 48.500 - 51.000 đồng/kg, cao nhất vẫn ở Bà Rịa - Vũng Tàu.
Giá lợn hơi hôm nay 24/9: Cả 3 miền tiếp tục giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg
Giá lợn hơi hôm nay 24/9: Cả 3 miền tiếp tục giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay 24/9 tiếp tục giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg trên cả 3 miền, hiện được thu mua trong khoảng từ 74.000 - 82.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 24/9: Cà phê Robusta London đảo chiều tăng, thị trường trong nước thêm 100 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 24/9: Cà phê Robusta London đảo chiều tăng, thị trường trong nước thêm 100 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 24/9 dao động trong khoảng 31.700 - 32.300. Thị trường thế giới diễn biến trái chiều khi giá cà phê Arabica tại New York giảm phiên thứ 8 liên tiếp.
[Ảnh] Thăm nông trang rau thủy canh “ăn ngay tại vườn” ở Hà Nội
[Ảnh] Thăm nông trang rau thủy canh “ăn ngay tại vườn” ở Hà Nội
Kinhtedothi - Từ vùng đất trũng thấp bị bỏ hoang trong nhiều năm, anh Hoàng Quốc Chiến cùng một số nông dân đã thuê khoán của UBND xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn) để đầu tư xây dựng hệ thống nhà màng, nhà lưới trồng rau thủy canh.
EVN thoái hơn 13,1 triệu cổ phần tại Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh
EVN thoái hơn 13,1 triệu cổ phần tại Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh
Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá để thoái vốn 13.131.632 cổ phần sở hữu tại Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh (EEMC), tương ứng hơn 131,3 tỷ đồng theo mệnh giá, chiếm tỷ lệ 46,67% vốn điều lệ của EEMC với mức giá khởi điểm 153.100 đồng/cổ phần.
Giải pháp sản xuất nông nghiệp bằng màng phủ Passlite tại Thạch Thất
Giải pháp sản xuất nông nghiệp bằng màng phủ Passlite tại Thạch Thất
Kinhtedothi - Vụ hè thu năm 2020, Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Thạch Thất (Hà Nội) phối hợp với HTX nông nghiệp xã Dị Nậu tổ chức thực hiện thử nghiệm sử dụng màng phủ Passlite của Nhật Bản hạn chế sâu bệnh trên rau ăn lá, để giải quyết vấn đề giảm thải ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa và túi nilon, giảm thiểu điều kiện bất thuận thời tiết và sâu bệnh.
Nâng tầm thương hiệu cam Cao Phong
Nâng tầm thương hiệu cam Cao Phong
Kinhtedothi - Đến Cao Phong dịp này, du khách thập phương sẽ bắt gặp những vườn cam xanh ngút ngàn trải dài đang chờ thu hoạch. Nhiều năm qua, loại trái ngọt này là nguồn sinh kế quan trọng, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hàng ngàn nông hộ thuộc huyện miền núi Cao Phong (tỉnh Hòa Bình).
Hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP
Hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP
Kinhtedothi - Chiều 22/9, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức lễ khai trương Điểm trưng bày giới thiệu các sản phẩm được công nhận tiêu chuẩn OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) ngành thủ công mỹ nghệ của Thủ đô.
Tỷ giá USD hôm nay 23/9: Tỷ giá trung tâm và thị trường tự do tăng mạnh
Tỷ giá USD hôm nay 23/9: Tỷ giá trung tâm và thị trường tự do tăng mạnh
Kinhtedothi - Sáng nay (23/9), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục tăng mạnh 13 đồng. Các ngân hàng thương mại và thị trường tự do cùng xu hướng đi lên.