Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng hôm nay 13/10: Tiếp đà giảm phiên thứ hai liên tiếp

Bích Hời 13-10-2020 08:57
Kinhtedothi - Sáng nay (13/10), giá vàng thế giới tiếp tục giảm phiên thứ 2 liên tiếp. Chính phủ Mỹ đã đề xuất gói cứu trợ mới 1.800 tỷ USD đã đẩy đồng USD tăng khá tốt trong giỏ tiền tệ quốc tế.
 Giá vàng giảm, đồng USD tăng giá. Ảnh minh họa.

Chốt phiên giao dịch đêm qua – rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường Mỹ ở mức 1.924 USD/oz, giảm 6 USD/oz so với chốt phiên trước tại thị trường này.
Lúc 7 giờ 10 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.921 USD/oz, giảm 5 USD/oz so với cùng thời điểm này sáng qua và giảm 3 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.
Nguyên nhân tiếp tục đẩy giá vàng đi xuống là do đồng USD tăng khá tốt khi Chính phủ Mỹ đề xuất gói cứu trợ nền kinh tế 1.800 tỷ USD, thay vì gói cứu trợ trước đó là 2.200 tỷ USD.
Các chuyên gia dự đoán, Chính phủ của ông Trump đã nối lại các cuộc đàm phán với các Nghị sỹ Quốc hội mong muốn có được gói cứu trợ kích thích nền kinh tế đang gặp khó khăn và giải quyết việc làm cho người lao động.
Sau thông tin này, đồng đô la Mỹ tăng trở lại, với mức tăng của chỉ số đô la - đo lường sức mạnh của đồng USD trong giỏ các đồng tiền chính thanh toán quốc tế tăng 0,18% lên 93,235. Trước đó, vào phiên cuối tuần trước, chỉ số này đã xuống mức đáy 3 tuần tại 92,997.
Mặc dù đồng USD tăng trong phiên vừa qua, nhưng theo các chuyên gia phân tích: Đồng bạc xanh chỉ tăng trong ngắn hạn, bởi việc Quốc hội Mỹ có thông qua gói cứu trợ trên hay không còn là câu chuyện sau đây. Một số chuyên gia cho rằng sẽ có thể không đạt được gói cứu trợ trước khi bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11 tới.
Như vậy, sẽ có nhiều áp lực lên Chính phủ và ông Trump cũng có thể gặp bất lợi trong cuộc bầu cử tới. Thị trường dự báo, nếu ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử thì đồng USD sẽ giảm sâu xuống đáy của năm 2018, còn vàng sẽ tăng lên mức 2.000 USD/oz. Tuy nhiên, thị trường vẫn kỳ vọng ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này, nhằm giúp cho thị trường vàng, tài chính, chứng khoán không bị đảo lộn và biến động mạnh.
Đó mới chỉ là dự đoán, còn các nhà đầu tư vẫn chưa dám xuống tiền mua vào và cũng không bán mạnh khi đồng USD tăng tốt. Hầu hết họ chờ đợi các thông tin kinh tế của Mỹ có phục hồi tốt trong tháng 9 và quý 3 như dự báo khả quan của Cục dự trữ Liên bang Mỹ trước đó.

Giá vàng trong nước giảm

Sáng nay, giá vàng trong nước cũng giảm thé xu hướng thế giới. Cụ thể, lúc 8 giờ 50, trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 55,85 - 56,35 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch khoảng 55,85 - 56,37 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều giảm 50.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán 500.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên, niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở quanh mức 55,8 - 56,2 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua, nhưng giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 400.000 đồng/lượng.

Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 55,9 - 56,25 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 150.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 350.000 đồng/lượng.

Sáng nay, vàng nhẫn các đơn vị chưa có điều chỉnh giá. Cụ thể, vàng nhẫn Phú Quý 24K, được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 53,3 – 54,1 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 900.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua - bán ở mức 53,51 - 54,16 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 700.000 đồng/lượng.

Lượng khách giao dịch trên thị trường trong nước không có biến động, chiều mua vào tăng hơn chiều bán ra với tỷ lệ 55% và 45% (mua – bán). Một số DN khuyến cáo nhà đầu tư nên thận trọng giao dịch tại thời điểm này, vì giá vàng khó xác định hướng đi. Cần theo dõi kỳ những diễn biến của thị trường trong đó có báo cáo kinh tế Mỹ và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới để có hướng đầu tư hay thoái vốn khỏi vàng kịp thời.

TAG: Giá vàng giá vàng SJC giá vàng nhẫn giá vàng thế giới
 
Tin khác
Chính phủ nên cho doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam
Chính phủ nên cho doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam
Kinhtedothi - Trưởng ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân Trương Gia Bình đề xuất, Chính phủ đồng ý cho phép các doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề vướng mắc hiện tại của sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.
Chủ tịch FPT: Để doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề của HoSE
Chủ tịch FPT: Để doanh nghiệp tư nhân xử lý vấn đề của HoSE
Kinhtedothi - Đề xuất trên đã được Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đưa ra tại Hội nghị Đối thoại Việt Nam 2045 vừa tổ chức hôm 6/3 vừa qua.
Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020
Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020
Kinhtedothi - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn).
Giá tiêu hôm nay 7/3: Tiếp tục tăng tại Tây Nguyên, Bà Rịa - Vũng Tàu lấy lại mốc 60.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 7/3: Tiếp tục tăng tại Tây Nguyên, Bà Rịa - Vũng Tàu lấy lại mốc 60.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 7/3 trong khoảng 57.500 - 60.000 đồng/kg, tăng nhẹ tại một số địa phương.
Chứng khoán tháng 3: Hệ thống “treo” là rào cản hạn chế đà tăng của VN-Index
Chứng khoán tháng 3: Hệ thống “treo” là rào cản hạn chế đà tăng của VN-Index
Kinhtedothi- Việc đặt lệnh trên HoSE gặp nhiều khó khăn do lệnh bị treo khi giá trị giao dịch đạt khoảng 14.000 tỷ đồng đến từ việc quá tải trên hệ thống là một rào cản không nhỏ và có thể hạn chế đà tăng của chỉ số VN-Index trong tháng 3.
Giá cà phê hôm nay 7/3: Giải mã đà tụt dốc không phanh của cà phê, thị trường cần cú hích mới
Giá cà phê hôm nay 7/3: Giải mã đà tụt dốc không phanh của cà phê, thị trường cần cú hích mới
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 7/3 trong khoảng 31.800 - 32.400 đồng/kg. Kết thúc tuần, giá cà phê 2 sàn phái sinh giảm liên tiếp 6 ngày. Giá Robusta giảm 92 USD/tấn (6,25%), Arabica giảm 8,65 cent/lb (6,29%).
Thị trường 8/3: Hoa tươi tăng giá, nhu cầu mua lẵng to không nhiều
Thị trường 8/3: Hoa tươi tăng giá, nhu cầu mua lẵng to không nhiều
Kinhtedothi - Còn 1 ngày nữa là đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trên thị trường Hà Nội giá hoa tươi tăng so với ít ngày trước. Tuy nhiên, nhu cầu mua các lẵng hoa to không nhiều, người dân chủ yếu mua hoa
Thị trường xăng dầu năm 2021: Chu kỳ tăng giá mới đang đến gần
Thị trường xăng dầu năm 2021: Chu kỳ tăng giá mới đang đến gần
Kinhtedothi - Nhiều chuyên gia dự báo, từ nay đến giữa năm 2021, giá xăng dầu sẽ tăng khoảng 15 - 25%, bởi chu kỳ tăng giá mới của thị trường dầu mỏ đang đến gần. Việc dầu thô tăng giá sẽ tạo cơ hội cho DN kinh doanh xăng dầu thu lãi bù đắp những khoản lỗ mà DN đã phải chịu đựng do dịch Covid-19.
Tỷ giá USD trong ngân hàng và trên thị trường cùng tăng
Tỷ giá USD trong ngân hàng và trên thị trường cùng tăng
Kinhtedothi - Sáng nay (6/3), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD đi ngang so với mức công bố trước. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại và thị trường tự do cùng tăng.
Vàng thế giới bật tăng, vàng SJC vẫn “đội” giá
Vàng thế giới bật tăng, vàng SJC vẫn “đội” giá
Kinhtedothi - Sáng nay (6/3), giá vàng thế giới đảo chiều tăng lên trên mốc 1.700 USD/ounce, sau 2 phiên lao dốc. Trong nước tuy có điều chỉnh theo xu hướng thế giới nhưng biên độ hẹp đã khiến, giá SJC cao hơn vàng thế giới đến 8,4 triệu đồng/lượng.
Giá tiêu hôm nay 6/3: Thị trường điều chỉnh sau thời gian tăng nóng, dự báo giá tiêu vẫn còn tăng
Giá tiêu hôm nay 6/3: Thị trường điều chỉnh sau thời gian tăng nóng, dự báo giá tiêu vẫn còn tăng
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 6/3 mất mốc 60.000 đồng/kg ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong khi đó, giá tiêu Ấn Độ có phiên suy giảm sau chuỗi ngày tăng trưởng liên tiếp nửa tháng qua.