Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng hôm nay 26/6: Giá vàng thế giới tăng, khi WHO cảnh báo dịch bệnh gia tăng

Bích Hời 26-06-2020 08:46
Kinhtedothi – Sáng nay (26/6), giá vàng thế giới đã có lúc tăng lên mốc 1.774 USD/oz. Vàng SJC ngược chiều giảm, nhưng vẫn giữ mốc 49 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên gia dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới đứng tại mốc 1.763 USD/oz, tăng nhẹ 2 USD/oz so với chốt phiên giao dịch trước. Trong phiên giao dịch đêm qua, tại thị trường Mỹ giá vàng thế giới có lúc tăng lên mốc 1.774 USD/oz, khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, thế giới phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ 2. Sang tuần sau, toàn thế giới có thể ca nhiễm Covid-19 tăng lên trên 10 triệu người và có khoảng trên 500.000 người tử vong.

Đầu phiên giao dịch sáng nay, lúc 8 giờ 15 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1.763 USD/oz, đi ngang so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua và chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

 Giá vàng thế giới tăng. Vàng SJC đi xuống. Ảnh minh họa.

Giá vàng trong nước sáng nay, tăng nhẹ chiều mua, nhưng giảm chiều bán, nhưng vẫn đứng trên mốc 49 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 48,83 – 49,18 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 48,83 – 49,2 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 370.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở quanh mức 48,9 – 49,15 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và tăng 20.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 250.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở quanh mức 48,9 – 49,2 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 250.000 đồng/lượng.

Vàng SJC giao dịch tại Vietinbank Gold niêm yết ở mức 48,82 – 49,22 triệu đồng/lượng tại Hà Nội, ngang gái cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 300.000 đồng/lượng.

Vàng SJC tại Maritimebank niêm yết ở mức 48,4 – 49,9 triệu đồng/lượng, niêm yết ngang giá chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán ở mức 1,3 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC tại Eximbank niêm yết ở mức 48,85 – 49,05 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. So với mức niêm yết sáng qua, đơn vị này đã giảm 250.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua - bán ở mức 200.000 đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng nhẫn Phú Quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 48,7 – 49,3 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán ở mức 500.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua - bán ở mức 48,69 – 49,24 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. So với mức niêm yết sáng qua, đơn vị này đã giảm 260.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 600.000 đồng/lượng.

Chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới có thể tăng lên mốc 1.800 USD/oz chỉ còn vấn đề thời gian. Sau cảnh báo của WHO, thì đêm qua Bộ Lao động Mỹ cũng công bố số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần qua là 1,48 triệu người, giảm 750.000 người so với tuần trước đó. Tuy nhiên, nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đang phải đối mặt với làn sóng dịch bệnh Covid-19 gia tăng.

Tính từ đầu thời kỳ có dịch đến nay, Mỹ đã có 30,5 triệu người mất việc làm. Chuyên gia cho rằng, nếu Mỹ không có biện pháp kiềm chế dịch bệnh lây lan thì người lao động vẫn chưa muốn quay trở lại làm việc. Điều này cũng đồng nghĩa với kinh tế chưa thể phục hồi.

Sự cảnh báo của WHO và phân tích của các chuyên gia cho thấy, kinh tế toàn cầu sẽ kém tăng trưởng do dịch bệnh gia tăng. Những thông tin này sẽ giúp cho giá vàng tăng mạnh trong thời gian tới.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn vàng thế giới DOJI Phú Quý
 
Tin khác
Ngân hàng mở hầu bao với doanh nghiệp
Ngân hàng mở hầu bao với doanh nghiệp
Kinhtedothi - Kể từ đầu tháng 7, nhiều ngân hàng (NH) giảm mạnh cả lãi suất huy động và cho vay. Đây đã phải là yếu tố để khơi thông dòng tín dụng đang dư thừa?
Tỷ giá USD hôm nay 8/7: Trung tâm tiếp tục giảm, ngân hàng điều chỉnh đi xuống
Tỷ giá USD hôm nay 8/7: Trung tâm tiếp tục giảm, ngân hàng điều chỉnh đi xuống
Kinhtedothi – Sáng nay (8/7), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD giảm 4 đồng. Tỷ giá USD trong các ngân hàng thương mại và thị trường tự do ngang giá so với phiên trước.
Huyện Ứng Hòa: Thay nguồn nước cho vùng chuyên canh thủy sản
Huyện Ứng Hòa: Thay nguồn nước cho vùng chuyên canh thủy sản
Kinhtedothi - Những năm gần đây, huyện Ứng Hòa đã hình thành vùng chuyên canh nuôi trồng thủy sản (NTTS) cho hiệu quả kinh tế vượt trội so với cấy lúa. Tuy nhiên, để tăng giá trị thủy sản, nâng cao thu nhập cho người dân, địa phương cần sớm được đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống thủy lợi.
Giá vàng hôm nay 8/7: SJC và thế giới tiếp tục vọt tăng, dự báo kinh tế suy giảm
Giá vàng hôm nay 8/7: SJC và thế giới tiếp tục vọt tăng, dự báo kinh tế suy giảm
Kinhtedothi - Sáng nay (8/7), giá vàng thế giới tăng mạnh lên trên mốc 1.790 USD/oz. Vàng SJC cùng tăng mạnh lên mức cao nhất trong lịch sử. Nhận định của chuyên gia, giá vàng tiếp tục leo thang là do kinh tế khu vực châu Âu và Mỹ dự báo suy giảm.
Thanh long tăng giá mạnh, đang ở mức 15.000 - 20.000 đồng/kg
Thanh long tăng giá mạnh, đang ở mức 15.000 - 20.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Sau thời gian rớt giá thê thảm, hiện tại giá thanh long đã tăng mạnh ở mức 15.000 - 20.000 đồng/kg, tăng gấp 3 - 4 lần so với thời điểm cách đây khoảng một tháng.
Giá lợn hơi hôm nay 8/7: Có nơi tăng mạnh 5.000 đồng/kg
Giá lợn hơi hôm nay 8/7: Có nơi tăng mạnh 5.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá lợn hơi hôm nay 8/7 tại miền Bắc và miền Trung đi ngang, trong khi miền Nam có nơi tăng mạnh đến 5.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.
Mở rộng cung ứng cho thị trường bán lẻ nguồn thịt lợn từ cơ sở sản xuất trong nước và nhập khẩu
Mở rộng cung ứng cho thị trường bán lẻ nguồn thịt lợn từ cơ sở sản xuất trong nước và nhập khẩu
Kinhtedothi - UBND Thành phố đề nghị các Sở, ngành Thành phố và các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thiết yếu (trong đó có mặt hàng thịt lợn) triển khai các giải pháp thúc đẩy chăn nuôi, sản xuất, đảm bảo bình ổn giá mặt hàng thịt lợn.
Đột kích kho hàng lậu rộng 10.000m2 chuyên bán công khai trên facebook tại Lào Cai
Đột kích kho hàng lậu rộng 10.000m2 chuyên bán công khai trên facebook tại Lào Cai
Kinhtedothi - Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều 7/7, Tổng Cục Quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã tấn công vào 1 kho hàng lậu hơn 10.000m2 tại TP Lào Cai.
Đề xuất phát triển 5 đô thị vệ tinh, coi đây là động lực phát triển kinh tế xã hội
Đề xuất phát triển 5 đô thị vệ tinh, coi đây là động lực phát triển kinh tế xã hội
Kinhtedothi - Đại biểu Nguyễn Hoàng đề xuất giải pháp: Tập trung phát triển 5 đô thị vệ tinh, lấy phát triển 5 đô thị vệ tinh là động lực, dư địa phát triển kinh tế xã hội trong nhiệm kỳ tới”.
Lào Cai tạm giữ số lượng lớn đồ chơi trẻ em, giày dép, mỹ phẩm có dấu hiệu nhập lậu
Lào Cai tạm giữ số lượng lớn đồ chơi trẻ em, giày dép, mỹ phẩm có dấu hiệu nhập lậu
Kinhtedothi - Ngày 7/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai thông tin cho biết đã kiểm tra, phát hiện một lượng lớn đồ chơi trẻ em, giày dép, mỹ phẩm... có dấu hiệu nhập lậu.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tăng nhanh đàn giống để khôi phục chăn nuôi lợn
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tăng nhanh đàn giống để khôi phục chăn nuôi lợn
Kinhtedothi - Làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng và đi thăm trang trại chăn nuôi ở huyện An Lão trong ngày 7/7, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh, trong khôi phục sản xuất chăn nuôi lợn, vấn đề quan trọng nhất là phải đảm bảo được con giống chất lượng để áp ứng nhu cầu tái đàn và tăng đàn.