Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh phiên cuối tuần, nhà đầu tư nên chốt lời?

Bích Hời 13-01-2018 10:17
Kinhtedothi – Sáng nay (13/1), giá vàng thế giới và trong nước bất ngờ có phiên tăng giá mạnh. Vàng SJC tăng trên 100.000 đồng/lượng. Bước điều chỉnh giá cao nhất trong nhiều tuần qua.

Giá vàng thế giới tăng mạnh
Chốt phiên tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.337 USD/oz, tăng 14 USD/oz so với chốt phiên trước đó.
Tại thị trường châu Á, vào lúc 8 giờ 30 sáng nay, vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.337 USD/oz, cũng tăng 14 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua và đi ngang so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh là do đồng USD tiếp tục đà đi xuống, bởi Ngân hàng trung ương châu Âu cho biết có thể thu hẹp chương trình kích thích tiền tệ sớm hơn dự đoán của thị trường. Thông tin này đã khiến cho đồng bảng Anh, EURO tiếp tục tăng mạnh giá trị trong giỏ tiền tệ, khiến đồng USD giảm giá.

 GIá vàng SJC tăng mạnh trên 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. Ảnh minh họa.
Cùng với đó, vòng đàm phán thứ sáu tại Montréal vào cuối tháng 1 giữa 3 nước Mỹ, Canada, Mexico sắp diễn ra. Trong đó, Tổng thống Trump công bố rằng Mỹ sẽ rút khỏi NAFTA, đây là hiệp định năm 1994 thoả thuận thương mại tự do giữa 3 nước Canada, Mỹ và Mexico, giúp cho kinh tế của 3 nước có thể dễ dàng chuyển giao công nghệ sang Mexico, ngược lại Mexico cũng dễ dàng chuyển giao nguồn nhân lực sang 2 nước kia. Ngoài ra, hiệp định này còn giúp cho 3 nước có khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới về kinh tế với các khối như EU, AFTA...
Mỹ cho rằng rút khỏi hiệp định này sẽ làm cho DN Mỹ có lợi hơn trong cạnh tranh. Ngược lại, các DN Mỹ lại lo ngại rằng họ thiếu hụt lao động trầm trọng khi quốc gia này rút khỏi NAFTA. Chính những lo lắng khi bất ổn có thể xảy ra khi Mỹ rút khỏi NAFTA, nên nhiều nhà đầu tư đã gia tăng dự trữ vốn.
Đầu tuần giá vàng thế giới khởi điểm ở mốc 1.320 USD/oz. Sau 2 phiên giảm và 4 phiên tăng, giá vàng thế giới đã tăng 17 USD/oz so với đầu tuần. Đây là tuần thứ 5 liên tiếp giá vàng thế giới tăng.
Theo đánh giá của chuyên gia, giá vàng tăng đều bắt đầu từ những chính sách của nước Mỹ về đối nội và đối ngoại. Trong đó, đối ngoại là chủ yếu, như: Vấn đề hạt nhân Syria, Triều Tiên, quan hệ Nga – Mỹ ngày càng xấu đi.
Giá vàng SJC bất ngờ tăng mạnh
Nhiều tuần trước khi giá vàng thế giới tăng mạnh, những vàng trong nước vẫn ngược chiều đi xuống. Tuần này, đón nhận những thông tin từ thế giới vàng trong nước đã bật tăng mạnh lên trên 37 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, lúc 8 giờ 30 giá vàng SJC giao dịch trên thị trường tự do mua-bán tại TP Hồ Chí Minh quanh mức 36,69-36,89 triệu đồng một lượng. Tại thị trường Hà Nội và Đà Nẵng giá vàng SJC giao dịch cùng thời điểm mua-bán ở mức 36,69-36,91 triệu đồng một lượng. Tất cả các thị trường trên đều tăng 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán vẫn giữ ở mức 200.000 – 220.000 đồng/lượng.
Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được tập đoàn Doji niêm yết ở mức 36,73-36,83 triệu đồng một lượng. Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,74 – 36,82 triệu đồng/lượng. Cả 2 đơn vị này đều tăng 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.
Giá vàng nhẫn các loại sáng nay cũng bật tăng giá mạnh so với chốt phiên trước.
Cụ thể, nhẫn DOJI Hưng Thịnh Vượng niêm yết lúc mở cửa phiên tại Tập đoàn DOJI mua-bán ở mức 36,45-37 triệu đồng/lượng, tăng 190.000 đồng/lượng.
Nhẫn tròn trơn vàng Rồng Thăng Long niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu mua-bán quanh mức 36,14-36,59 triệu đồng/lượng.
Sau khi mở cửa được 40 phút, lúc 9 giờ 10 giá vàng thế giới vẫn đi ngang, nhưng vàng trong nước lại điều chỉnh tăng thêm từ 40.000 – 60.000 đồng/lương so với mở cửa phiên.
Cụ thể, vàng SJC trên thị trường tự do tăng 60.000 đồng/lượng so với giá mở cửa chạm ngưỡng 37, giao dịch mua-bán quanh mức 36,75-36,97 triệu đồng/lượng.
Cùng chiều với đó, vàng SJC được DOJI tăng thêm 40.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên. Vàng SJC được Phú Quý tăng thêm 30.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên. Các DN đã điều chỉnh giá vàng triệu đồng, giao dịch quanh mức 36,72-36,78 triệu đồng/lượng chiều mua và 36,89-36,92 triệu đồng/lượng chiều bán.
Như vậy, sau nhiều phiên tăng, giảm và đi ngang, phiên chiều thứ Sáu và sáng thứ Bảy giá vàng trong nước đã có phiên tăng giá mạnh theo đà thế giới.
Tính chung cả tuần trên thị trường tự do giá vàng SJC tăng lên 290.000 đồng/lượng so với đầu tuần. Các DN kinh doanh vàng bạc cũng tăng giá vàng miếng SJC 270.000 đồng/lượng so với đầu tuần.
Phân tích của các chuyên gia trong nước, những phiên đầu tuần giá vàng vẫn đi theo hướng của những tuần trước là điều chỉnh giá tăng, giảm nhẹ. Thị trường thêm 1 tuần ảm đạm.
Đến phiên cuối tuần, khi vàng thế giới bật tăng mạnh, vàng trong nước không thể duy trì xu hướng cũ mà phải điều chỉnh tăng theo. Một phần, cũng vì nhà đầu tư đã đẩy mạnh mua vào tăng lượng dự trữ khi lo ngại bất ổn bởi các chính sách kinh tế của Mỹ có thể ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.
Chuyên gia thế giới cho rằng, mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu vẫn đang tăng điểm mạnh, tuy nhiên không gây áp lực lên thị trường vàng. Ngược lại, thị trường lại nhận được hỗ trợ bởi các chính sách được coi là bất ổn của Mỹ đối với kinh tế, chính trị nhiều khu vực.
Dự báo vàng có thể, tăng lên trên mức 1.340 USD/oz, nhưng sau những phiên tăng giá mạnh, vàng có thể vẫn có phiên quay đầu giảm giá, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên chốt lời.

TAG: Giá vàng vàng SJC Hà Nội Hồ Chí Minh thế giới ông trump
 
Tin khác
Giá vàng đảo chiều đi lên sau 1 phiên bán tháo
Giá vàng đảo chiều đi lên sau 1 phiên bán tháo
Kinhtedothi – Sáng nay (19/1), giá vàng thế giới và trong nước đều đảo chiều đi lên sau 1 phiên nhà đầu tư chốt lời mạnh.
Thận trọng với tiền ảo
Thận trọng với tiền ảo
Kinhtedothi - Giá các loại tiền ảo ngày 18/1 tiếp tục giảm sốc. Đợt giảm giá "kinh hoàng" của các đồng tiền ảo diễn ra trong bối cảnh cơ quan chức năng nhiều quốc gia tính đến các biện pháp siết chặt quản lý.
Miến dong Phú Diễn hối hả vào vụ
Miến dong Phú Diễn hối hả vào vụ
Kinhtedothi - Thời điểm này, người dân làng nghề miến dong Phú Diễn, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì đang hối hả tăng năng suất để đáp ứng đủ lượng hàng cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán 2018.
Maritime Bank đầu tư hệ thống khởi tạo và quản lý khoản vay
Maritime Bank đầu tư hệ thống khởi tạo và quản lý khoản vay
Kinhtedothi - Ngày 16 tháng 1 năm 2018, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), Công ty TNHH Infosys Việt Nam (Infosys) và Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SISG) đã chính thức Ký kết hợp đồng mua sắm và triển khai hệ thống khởi tạo và quản lý khoản vay tại Maritime Bank.
Năm 2018 sẽ xuất khẩu lao động 110.000 người
Năm 2018 sẽ xuất khẩu lao động 110.000 người
Kinhtedothi - Đài Loan và Nhật Bản vẫn là thị trường chính về xuất khẩu lao động (XKLĐ) của Việt Nam trong năm 2018.rn
Bỏ quy định cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu
Bỏ quy định cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 01/2018/QĐ-TTg bãi bỏ Quyết định số 72/2013/QĐ-TTg ngày 26/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu.
Năm 2018, ngành nông nghiệp Thủ đô phấn đấu tăng trưởng 2 - 2,5%
Năm 2018, ngành nông nghiệp Thủ đô phấn đấu tăng trưởng 2 - 2,5%
Kinhtedothi - Chiều 18/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu chủ trì hội nghị tổng kết công tác ngành nông nghiệp năm 2017.
Bitcoin xuống gần mức 8.000 USD
Bitcoin xuống gần mức 8.000 USD
Kinhtedothi - Sau khi cố gắng phục hồi nhẹ lên 10.064 USD đầu giờ sáng, đến trưa nay (18/1), giá tiền điện tử bitcoin tiếp tục giảm sâu. Lúc 11h30 mỗi đồng bitcoin giảm hơn 800 USD, xuống mức 8.690 USD.
Hàng tốt đồng loạt chào sàn UPCoM
Hàng tốt đồng loạt chào sàn UPCoM
Kinhtedothi - Đầu năm, thị trường giao dịch cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết (UPCoM) đồng loạt đón thêm nhiều tân binh mới, trong đó có không ít cái tên nổi bật như May 10, Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS)…
Bitcoin vẫn chưa có “thân phận” rõ ràng, nguy cơ người mua bị thiệt
Bitcoin vẫn chưa có “thân phận” rõ ràng, nguy cơ người mua bị thiệt
TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính – ngân hàng cho rằng, Bitcoin vẫn chưa có “thân phận” rõ ràng, người đầu tư có thể bị thiệt hại vì tiền ảo.
Cổ phiếu đỏ sàn, VN-Index lao dốc không phanh
Cổ phiếu đỏ sàn, VN-Index lao dốc không phanh
Kinhtedothi - Áp lực bán tháo bất ngờ xảy ra vào cuối phiên chiều 17/11 đã kéo hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường lao dốc, điều này khiến cả 2 chỉ số sụt giảm rất mạnh.