Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng SJC tiếp tục diễn biến bất thường, Trung Quốc ngừng mua kim loại quý

Bích Hời 09-11-2019 09:27
Kinhtedothi – Sáng nay (9/11), giá vàng thế giới và trong nước tiếp tục giảm. Giá vàng SJC đảo chiều lao dốc sau phiên bật tăng chiều qua. Tuần qua, giá vàng biến động mạnh cả chiều tăng và giảm.
Giá vàng thế giới chịu áp lực từ thỏa thuận thương mại

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.458 USD/oz, giảm hơn 3 USD/oz so với chốt phiên trước.

Đầu phiên phiên sáng nay, lúc 8 giờ 30 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1.458,8 USD/oz, cũng giảm hơn 3 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Sau đó 2 phiên liên tiếp, giá vàng thế giới tiếp giảm mạnh khi nhu cầu trên thị trường quốc tế giảm mạnh. Cùng với đó, Mỹ và Trung Quốc phát đi tín hiệu nhiều khả quan trong đàm phán thương mại. Phiên ngày 7/11, giá vàng thế giới đã lao dốc mạnh mất đến 21 USD/oz trong 1 phiên.

 Giá vàng thế giới và trong nước giảm mạnh. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, phiên ngày 8/11, khi ông Trump cho biết Mỹ sẽ trì hoãn thời điểm ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đến giữa tháng 12, thay vì vào ngày 16/11 theo dự kiến. Lý do ông Trump đưa ra là 2 bên chưa thống nhất được một số nội dung. Thông tin này đã khiến nhà đầu tư nghi ngờ về thỏa thuận, dự báo rủi ro dòng vốn vẫn chưa thể chấm dứt, vì thế họ đẩy mạnh mua vàng, khiến giá kim loại quý bật tăng sau khi đã lùi về 1.484 USD/oz.

Cũng chỉ 1 ngày sau đó, 2 bên Mỹ - Trung lại phát đi tín hiệu đã có nhiều bước tiến trong thỏa thuận thương mại và sớm ký giai đoạn 1, giá vàng lại lao dốc mất đến 21 USD/oz trong phiên.

Tính chung, vàng thế giới tuần qua đã giảm mất 54 USD/oz so với giá mở cửa tuần.

Giá vàng SJC diễn biến khó lường

Đầu phiên chiều qua, giá vàng SJC  đã đảo chiều tăng mạnh đến 150.000 đồng/lượng, sau khi lao dốc mất đến trên 300.000 đồng/lượng vào buổi sáng.

Sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường trong nước diễn biến trái chiều nhau. Một số DN điều giá vàng SJC không theo xu hướng thế giới.

Cụ thể, lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 41,26 – 41,54 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 41,26 – 41,54 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều niêm yết giảm 110.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán ở mức 260.000 - 280.000 đồng/lượng.

Tính chung trong tuần giá vàng trên thị trường tự do có phiên đi ngược xu hướng thế giới, nhưng vẫn mất 580.000 đồng/lượng so với giá mở cửa phiên đầu tuần.

Tại Tập đoàn Doji, đầu phiên sáng nay niêm yết giá vàng miếng SJC giao dịch quanh mức 41,4 – 41,6 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 200.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng hơn 30 phút mở cửa, giá vàng SJC đã được Tập đoàn Doji giảm 20.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên.

Cùng thời điểm, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 41,32 – 41,52 triệu đồng/lượng giảm 80.000 đồng/lượng chiều mua vào và và chiều bán ra so với phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 250.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Nhuận lại ngược chiều tăng giá vàng miếng SJC ở cả thị trường Hà Nội và TP HCM lên 20.000 đồng/lượng, niêm yết quanh mức 41,15 – 41,45 triệu đồng/lượng, giảm 230.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Trong tuần qua, các DN liên tục được điều chỉnh giá vàng miếng SJC cả chiều tăng và giảm. Bước giá điều chỉnh khá mạnh, có những lúc lên trên 300.000 đồng/lượng. Chốt tuần Tập đoàn Doji giảm 630.000 đồng/lượng. Công ty Phú Quý cũng giảm 580.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần.

Giá vàng nhẫn sáng nay chỉ có Công ty Phú Quý điều chỉnh giảm giá so với phiên trước.

Cụ thể, vàng nhẫn phú quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết mua – bán lúc  giờ 30 ở mức 41 – 41,5 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng cả chiều mua và bán. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 500.000 đồng/lượng. Tuần qua, đơn vị này đã giảm giá vàng nhẫn mất 800.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng thăng long được công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua – bán ở mức 41,38 – 41,83 triệu đồng/lượng niêm yết ngang giá so với chốt phiên trước. Đơn vị này cũng giảm 550.000 đồng/lượng vàng nhẫn trong tuần qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán ở mức 500.000 đồng/lượng.

Nhìn chung, tuần qua giá vàng trong nước cơ bản đi theo xu hướng thế giới. Nhưng trong 1 phiên, các đơn vị thường xuyên điều chỉnh giá vàng cả chiều tăng và giảm. Trong khi đó, thị trường quốc tế không có điều chỉnh giá cùng thời điểm. Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đàm phán về thương mại để có kết quả tốt nhất kịp thời ký kết giai đoạn 1 vào 16/11 tới. Tuy nhiên, từ nay đến khi ký kết giữa 2 bên còn khá nhiều việc để giải quyết, trong đó có vấn đề gỡ bỏ dần thuế quan. Nếu 1 trong 2 bên không đạt được yêu cầu của nhau thì có thể thỏa thuận không được ký.

Cùng với đó, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bất ngờ đưa ra thông tin ngừng mua vàng từ nay đến cuối năm 2019, duy trì dự trữ vàng ở mức 62,64 triệu ounce tính đến hết tháng 10

Như vậy, sau Ấn Độ giảm mạnh lượng vàng tiêu thụ, thì Trung Quốc là 2 quốc gia tiêu dùng vàng nhiều nhất thế giới cũng đã đóng cửa giao dịch năm 2019.

Do vậy, chuyên giá khuyến cáo, nhà đầu tư thường xuyên theo dõi sát diễn biến của thị trường giá vàng quốc tế và trong nước để kịp thời đưa ra quyết định mua hoặc bán phù hợp, tránh những rủi ro không đáng có.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng vàng thế giới Trung Quốc Mỹ thỏa thuận thương mại
 
Tin khác
Kêu gọi tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm của bão Kalmaegi
Kêu gọi tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm của bão Kalmaegi
Kinhtedothi - Ngày 19/11, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai có Công điện số 18/CĐ-TW đề nghị các tỉnh, TP khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, các bộ ngành liên quan tập trung triển khai các giải pháp ứng phó bão Kalmaegi.
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm, giá trao đổi USD diễn biến trái chiều nhau
Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm, giá trao đổi USD diễn biến trái chiều nhau
Kinhtedothi – Sáng nay (19/11), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD được Ngân hàng Nhà nước công bố giảm 5 đồng so với mức công bố hôm qua. Giá trao đổi USD trong các ngân hàng thương mại và thị trường tự do ngược chiều tăng.
Không để thiếu hàng, sốt giá dịp cuối năm và Tết Nguyên đán
Không để thiếu hàng, sốt giá dịp cuối năm và Tết Nguyên đán
Kinhtedothi - Những tháng cuối năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, nguyên liệu phục vụ sản xuất tăng cao. Trước thực tế trên, Bộ Công Thương sẽ tập trung kiểm soát thị trường, đảm bảo cân đối cung - cầu, thực hiện các giải pháp bình ổn.
Giá vàng đảo chiều tăng nhờ Trung Quốc hạ lãi suất kích thích kinh tế
Giá vàng đảo chiều tăng nhờ Trung Quốc hạ lãi suất kích thích kinh tế
Kinhtedothi - Sáng nay (19/11), giá vàng thế giới đảo chiều đi lên. Vàng SJC tiếp tục tăng giá khi mở cửa phiên.
Kỳ vọng đầu ra cho nếp cái hoa vàng
Kỳ vọng đầu ra cho nếp cái hoa vàng
Kinhtedothi - Được cấp nhãn hiệu tập thể đã 6 năm và hiện cũng có thể truy xuất nguồn gốc nhưng việc tiêu thụ gạo nếp cái hoa vàng - đặc sản của xã Thụy Lâm (huyện Đông Anh) vẫn gặp nhiều khó khăn.
Nguồn vốn hỗ trợ từ các quận: Phải sử dụng hiệu quả, đúng mục đích
Nguồn vốn hỗ trợ từ các quận: Phải sử dụng hiệu quả, đúng mục đích
Kinhtedothi - Triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, 12 quận nội thành đã hỗ trợ các huyện ngoại thành tổng kinh phí trên 633 tỷ đồng. Trợ lực trên không chỉ góp phần quan trọng đưa nhiều địa phương về đích NTM, mà còn tăng cường thêm tình đoàn kết giữa các quận, huyện trên địa bàn Thủ đô.
Giá lợn tiếp tục tăng cao, Bộ Nông nghiệp nói gì?
Giá lợn tiếp tục tăng cao, Bộ Nông nghiệp nói gì?
Kinhtedothi - Tại cuộc họp bàn giải pháp bình ổn mặt hàng thịt lợn giữa Bộ NN&PTNT với đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT một số tỉnh, TP và doanh nghiệp chăn nuôi vào chiều tối ngày 18/11, đại diện Cục Chăn nuôi đã lý giải về tình trạng giá lợn tăng cao thời gian qua.
Đưa đặc sản vùng miền tới người tiêu dùng
Đưa đặc sản vùng miền tới người tiêu dùng
Kinhtedothi - Hội chợ Đặc sản vùng miền đã tạo điều kiện để DN tiếp cận người tiêu dùng, thâm nhập hệ thống bán lẻ quốc tế, đó là khẳng định của Phó Giám đốc HPA Nguyễn Thị Mai Anh khi nói về về hội chợ Đặc sản vùng miền sắp diễn ra tại Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall, Royal City (Hà Nội).
Hội chợ đặc sản vùng miền: Cầu nối nhà sản xuất - phân phối
Hội chợ đặc sản vùng miền: Cầu nối nhà sản xuất - phân phối
Kinhtedothi - Trong những năm qua, TP Hà Nội đã liên tục tổ chức nhiều Hội chợ đặc sản vùng miền, qua đó giúp các DN quảng bá sản phẩm, thương hiệu.
Xuất khẩu nông sản chính ngạch sang Trung Quốc: Nhận diện đúng để hành động
Xuất khẩu nông sản chính ngạch sang Trung Quốc: Nhận diện đúng để hành động
Kinhtedothi - Nếu không nhận diện đúng thị trường Trung Quốc và thay đổi cách tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị, ngành hàng thì nông sản nước ta vẫn lâm vào cảnh ế thừa, giảm giá. Và mãi chỉ là những chuyến xe “cút kít” chở hàng, sẽ bị những “chuyến tàu nhanh” bỏ rơi trên đường xuất khẩu…
NHNN “lệnh” giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
NHNN “lệnh” giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay ngắn hạn
Kinhtedothi- Từ hôm nay 19/11, trần lãi suất huy động với kỳ hạn ngắn và lãi suất cho vay ngắn hạn với một số lĩnh vực ưu tiên đều giảm.