Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng tăng nhẹ, thị trường ảm đạm

Bích Hời 21-11-2020 09:13
Kinhtedothi - Sáng nay (21/11) giá vàng thế giới tăng nhẹ, nhưng thị trường ảm đạm. Tuần này cũng là tuần giá vàng biến động trong biên độ hẹp và dự báo thị trường vàng sẽ vật lộn trong khó khăn trong dịp cuối năm nay.
Vàng thế giới giảm
Chốt phiên đêm qua - rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng giao dịch tại thị trường Mỹ đứng tại mốc 1.873 USD/oz, tăng 10 USD/oz so với chốt phiên trước tại thị trường này.
Lúc 8 giờ sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới tại thị trường châu Á giao dịch ở quanh mức 1.873 USD/oz, tăng  6 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.
Tuần qua, thị trường vàng quốc tế khá ảm đạm. Các phiên trong tuần giá vàng tăng – giảm đan xen, mức điều chỉnh chỉ từ vài đô la đến trên 10 USD/oz mỗi phiên. Nguyên nhân là do thị trường quốc tế nhiều nơi bị giãn cách xã hội, khiến cho việc giao dịch vàng gặp khó. Quan trọng nhất là thông tin vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có những tín hiệu khả quan, khiến cho vàng là tài sản dự trữ vốn khi rủi ra đã giảm sức hút của dòng tiền. Cùng với đó, một số quốc gia công bố báo cáo kinh tế quý 3 và dự báo quý 4/2020 tăng trưởng tốt lại càng khiến vàng suy yếu. Nhà đầu tư chuyển hướng sang đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu sinh lời.
 Giá vàng thế giới tăng. Ảnh minh họa.

Tính chung, trong tuần vàng thế giới đã giảm 24 USD/oz so với giá mở cửa tuần.
Chuyên gia nhận định, thị trường vàng hiện vẫn chịu nhiều tác động từ rủi ro lạm phát và những tác động thường trực của tình hình dịch bệnh. Một số ý kiến cho rằng, việc tích cực triển khai phát triển vaccine đang làm giảm sức hút của vàng trong mắt nhà đầu tư, họ không còn tự tin nắm giữ tài sản an toàn này.
Mặc dù trong giai đoạn này, vàng vẫn được coi là hàng rào chống lạm phát khi các nền kinh tế vẫn đang bị tổn hại do dịch bệnh, nhưng các đợt tăng giá lớn sẽ khó xảy ra trong ngắn hạn. Vào tối năm (giờ Việt Nam) sẽ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20, chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư nên theo sát những diễn biến tại Hội nghị này. Nếu các nước quyết tâm đưa ra các biện pháp hạn chế dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc phát triển vaccine và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thì vàng thế giới có thể phải chịu áp lực mạnh đi xuống trong dịp cuối năm nay.
Vàng trong nước biến động hẹp
Sáng nay giá vàng trong nước tiếp tục diễn biến trong biên độ hẹp, nhưng điều chỉnh trái chiều nhau.
Cụ thể, lúc 8 giờ 30, trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 55,75 - 56,2 triệu đồng/lượng.
Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch khoảng 55,75 - 56,22 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán 450.000 đồng/lượng.
Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên, niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở quanh mức 55,7 – 56,05 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 300.000 đồng/lượng.
Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 55,75 - 56,1 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 70.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 350.000 đồng/lượng.
Sáng nay, vàng nhẫn chưa có điều chỉnh giá so với chốt phiên trước. Cụ thể, vàng nhẫn Phú Quý 24K, được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 53,4 - 54,2 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 800.000 đồng/lượng.
Vàng nhẫn tròn trơn rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua - bán ở mức 53,56 - 54,26 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 600.000 đồng/lượng. So với giá mở cửa phiên sáng qua, đơn vị này đã tăng 100.000 đồng/lượng vàng nhẫn tròn trơn.
Tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh trong biên độ hẹp, chủ yếu mức điều chỉnh mỗi phiên chỉ vài chục nghìn đến khoảng 100.000 đồng/lượng. Tính chng, vàng SJC trên thị trường tự do giảm 180.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần.
Tại Tập đoàn Doji vàng SJC giảm 360.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần. Còn Phú Quý vàng SJC giảm 250.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần.
Giá vàng nhẫn Phú Quý 24K cũng giảm 300.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần. Còn vàng nhẫn tròn trơn rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu giảm 570.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần.
Nhận định của một số DN vàng bạc trong nước: Tuần qua giá vàng trong nước cơ bản đi theo xu hướng thế giới. Ngoài những yếu tố đã phân tích ở trên, DN cho rằng chương trình cho vay khẩn cấp mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện nhằm ngăn chặn suy thoái kinh tế do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã bị chặn lại do Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin từ chối gia hạn.  Nếu như quyết định này được thực hiện thì các chương trình cho vay khẩn cấp của Fed sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Trong khi đó, gói hỗ trợ của Chính phủ chưa có nhằm ứng phó với dịch bệnh, như vậy nền kinh tế vẫn dễ bị tổn thương và có thể có cơ hội cho vàng đi lên. DN cũng khuyến cáo người dân và nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của giá vàng trong nước và quốc tế để có kế hoạch đầu tư hay thoái vốn khỏi vàng.
TAG: Giá vàng giá vàng SJC giá vàng nhẫn giá vàng thế giới
 
Tin khác
Hà Nội đánh giá, phân hạng 51 sản phẩm OCOP đầu tiên của huyện Mê Linh
Hà Nội đánh giá, phân hạng 51 sản phẩm OCOP đầu tiên của huyện Mê Linh
Kinhtedothi - Ngày 4/12, Tổ công tác Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hà Nội đã tiến hành thẩm định 51 sản phẩm nông sản của huyện Mê Linh.
Thao túng cổ phiếu CTP, một cá nhân bị phạt 600 triệu đồng
Thao túng cổ phiếu CTP, một cá nhân bị phạt 600 triệu đồng
Kinhtedothi - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt ông Lê Văn Hoan về hành vi thao túng giá.
Tiếp sức cho kinh tế tập thể
Tiếp sức cho kinh tế tập thể
Kinhtedothi - Những năm qua, cùng với đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các vùng sản xuất chuyên canh, huyện Ứng Hòa đặc biệt chú trọng phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp.
Đồ trang trí Giáng sinh vào mùa
Đồ trang trí Giáng sinh vào mùa
Kinhtedothi - Tuy mới đầu tháng 12 nhưng thị trường phục vụ lễ Giáng sinh đã bắt đầu khởi động. Tại các điểm kinh doanh trên phố Hàng Mã, Lương Văn Can, Chả Cá..., các cửa hàng đã bắt đầu bày bán đồ trang trí với nhiều chủng loại, mẫu mã khác nhau.
Hanoi Midnight Sale: Cơ sở để Hà Nội phát triển kinh tế đêm
Hanoi Midnight Sale: Cơ sở để Hà Nội phát triển kinh tế đêm
Kinhtedothi - Lần đầu tiên, TP Hà Nội tổ chức sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - Hanoi Midnight Sale” với các mức khuyến mại, giảm giá “càng khuya càng giảm”, lên tới 100%. Sự kiện đã tạo nên “cơn sốt” mua sắm trên địa bàn Thủ đô, góp phần kích cầu tiêu dùng cuối năm, tạo nền móng phát triển kinh tế đêm.
Dệt may hưởng lợi từ các FTA
Dệt may hưởng lợi từ các FTA
Kinhtedothi - Năm 2020, ngành dệt may phải đối diện với nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhiều DN phải vay ngân hàng để trả lương người lao động và chi phí nguyên phụ liệu, sản xuất khác... Song bằng nỗ lực tự thân, các DN đã vượt qua thách thức, cùng với đó là cú hích từ những hiệp định thương mại tự do, nhất là Hiệp định RCEP đã mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu (XK) mới.
Giá lợn hơi hôm nay 4/12: Cả 3 miền giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg
Giá lợn hơi hôm nay 4/12: Cả 3 miền giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay 4/12, trên cả 3 miền giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 66.000 - 71.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 4/12: Biến động nhẹ ở Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, người trồng tiêu đang vừa mừng vừa tiếc
Giá tiêu hôm nay 4/12: Biến động nhẹ ở Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, người trồng tiêu đang vừa mừng vừa tiếc
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 4/12 biến động nhẹ tại Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Giá tiêu tại Ấn Độ quay đầu giảm nhẹ.
Giá cà phê hôm nay 4/12: Đồng loạt tăng nhẹ, người nông dân thấp thỏm thu hái vụ mới
Giá cà phê hôm nay 4/12: Đồng loạt tăng nhẹ, người nông dân thấp thỏm thu hái vụ mới
Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 4/12 thêm 100 - 200 đồng/kg. Sau phiên giảm sâu nhất trong hơn 3 tháng qua, cà phê Robusta tại London quay đầu tăng nhẹ. Trong khi đó, cà phê Arabica tiếp đà đi lên của phiên trước.
Phó Thủ tướng: Triển khai xây dựng nông thôn mới tại các xã đặc biệt khó khăn phải có cách làm sáng tạo, linh hoạt
Phó Thủ tướng: Triển khai xây dựng nông thôn mới tại các xã đặc biệt khó khăn phải có cách làm sáng tạo, linh hoạt
Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Yên Bái, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025.
Bất chấp Covid-19 diễn biến phức tạp, cổ phiếu Thế giới Di động vẫn xanh mướt
Bất chấp Covid-19 diễn biến phức tạp, cổ phiếu Thế giới Di động vẫn xanh mướt
Kinhtedothi- Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán vẫn đón dòng tiền chảy mạnh vào thị trường. Đáng chú ý, cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động (mã CK: MWG) đã có một phiên giao dịch lạc quan khi sắc xanh bao trùm suốt phiên sau những thông tin tích cực về việc được “cá mập tỷ USD” quan tâm và kết quả kinh doanh tích cực.