Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Bích Hời 22-10-2020 08:55
Kinhtedothi - Sáng nay (22/10), giá vàng thế giới tiếp tục tăng lên phiên thứ 3 liên tiếp. Việc thỏa thuận Brexit đang rơi vào bế tắc được coi là nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng; đồng thời thị trường đang nhìn vào sự ảnh hưởng của gói kích thích kinh tế trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
 Giá vàng tăng phiên thứ 3 liên tiếp. Ảnh minh họa.

Chốt phiên giao dịch đêm qua - rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường Mỹ đứng ở mức 1.921 USD/oz, tăng khoảng 10 USD/oz so với chốt phiên trước tại thị trường này.
Lúc 7 giờ 5 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.920 USD/oz, tăng 7 USD/oz so với giá giao dịch cùng thời điểm này sáng qua và giảm nhẹ 1 USD so với chốt phiên thị trường Mỹ trước đó vài giờ.
Nhận định của chuyên gia, tại thời điểm này thị trường không có yếu tố nào mới hỗ trợ ngoài cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và Brexit không thoả thuận giữa Anh và EU.
Theo phân tích của một số chuyên gia, gói kích thích kinh tế có khả năng khó đạt được trước kỳ bầu cử của Tổng thống Mỹ đã gây ra tình trạng bán tháo trái phiếu Chính phủ Mỹ, và đẩy lợi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong hơn 4 tháng. Thiếu nhu cầu đối với nợ Chính phủ khiến cho đồng USD giảm giá mạnh xuống đáy 1 tháng trong giỏ thanh toán quốc tế. Đồng USD đi xuống thường giúp cho nhà đầu tư đẩy mạnh mua vàng.
Cùng với đó, đàm phán Brexit giữa EU và Anh vẫn đang rơi vào bế tắc. Hôm qua ngày 21/10, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel phát biểu với Nghị viện châu Âu (EP), cho biết: Việc phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán thương mại hoàn toàn phụ thuộc vào Anh. Thời gian còn rất ngắn, EU sẵn sàng đàm phán bất cứ lúc nào, về bất cứ chủ đề gì và dựa trên bất cứ văn bản pháp lý nào.
Theo ông Michel, 27 thành viên EU đều sẵn sàng cho kịch bản đứt gãy bất ngờ trong quan hệ thương mại vào cuối năm nay khi không đạt thỏa thuận đối tác mới nhằm tránh thuế và hạn ngạch từ năm 2021.
Ông cho biết EU và Anh vẫn "cách biệt quá xa" trong nhiều vấn đề như quyền đánh cá và cạnh tranh công bằng... Các nhà lãnh đạo EU để ngỏ lời kêu gọi London tiếp tục đàm phán về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit. Tuy nhiên, Anh tuyên bố nếu EU không thay đổi quan điểm, các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên sẽ kết thúc, đồng nghĩa sẽ không có thỏa thuận thương mại vào cuối năm nay.
Như vậy, Anh và EU bế tắc và cả 2 bên sẵn sàng cho một tương lai hậu Brexit không thỏa thuận. Cho dù thế, việc bất ổn trên thị trường Anh và khu vực châu Âu cũng khó lường, đây chính là lý do nhà đầu tư gom vàng nhằm tránh rủi ro cho dòng tiền.
Tuy nhiên, chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng, bởi Anh đã chuẩn bị ký Thỏa thuận thương mại tự do với Nhật Bản. Cụ thể, hôm nay Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liz Truss sẽ đến Nhật Bản để ký Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) song phương hậu Brexit. Theo đó, FTA Anh - Nhật Bản sẽ được ký kết vào ngày 23/10 tới, tạo tiền đề cho các thủ tục phê chuẩn trong nước với mục tiêu đưa thỏa thuận có hiệu lực chính thức vào tháng 1/2021.
Đây là thỏa thuận FTA đầu tiên của Anh với một nền kinh tế lớn sau khi nước này rời EU vào tháng 1/2020, qua đó ước tính sẽ nâng tổng kim ngạch thương mại của Anh với Nhật Bản lên 15,2 tỷ bảng Anh, tương đương 19,5 tỷ USD. Điều này sẽ kích thích các nền kinh tế lớn ký kết thỏa thuận thương mại với Anh, nhằm thúc đẩy kinh tế, thương mại trên toàn cầu. Cùng với thông tin này, kinh tế toàn cầu đang phục hồi tốt, trong đó có Trung Quốc, nếu không cẩn thận vàng sẽ quay đầu giảm bất kỳ khi nào. Khuyến cáo của chuyên gia, nhà đầu tư nên thận trọng, tránh quá mua và quá bán tại thời điểm này đối với kim loại quý.  

Đến 11 giờ 20 trưa nay, giá vàng thế giới đảo chiều giảm xuống mức 1.913 USD/oz, giảm 7 USD//oz so với lúc mở cửa phiên sáng.

Sáng nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ phiên thứ 2 liên tiếp. Cụ thể, lúc 11 giờ 20, trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC giao dịch trong khoảng 55,9 - 56,4 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch khoảng 55,9 - 56,42 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán 500.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cùng thời điểm trên, niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở quanh mức 55,95 - 56,28 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 170.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 330.000 đồng/lượng.

Tại Công ty Phú Quý, niêm yết giá vàng miếng SJC trên thị trường Hà Nội mua - bán ở mức 55,95 - 56,3 triệu đồng/lượng, giảm 120.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 350.000 đồng/lượng.

Sáng nay, vàng nhẫn Phú Quý 24K, được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 53,3 – 54,1 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 600.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng Thăng Long được Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết mua - bán ở mức 53,61 - 54,26 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán là 700.000 đồng/lượng.

TAG: Giá vàng giá vàng SJC giá vàng nhẫn giá vàng thế giới
 
Tin khác
Trong thời gian kiện toàn bộ máy, thu ngân sách nhà nước tại TP Thủ Đức có bị ảnh hưởng?
Trong thời gian kiện toàn bộ máy, thu ngân sách nhà nước tại TP Thủ Đức có bị ảnh hưởng?
Kinhtedothi - Ngày 27/1, Tổng cục Thuế phát đi thông tin về quản lý công tác thuế trên địa bàn TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh).
Xử lý nghiêm cán bộ có hành vi tiếp tay buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Xử lý nghiêm cán bộ có hành vi tiếp tay buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Kinhtedothi - Ngày 27/1, Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 trên địa bàn TP. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự và phát biểu chỉ đạo.
Thị trường Rằm tháng Chạp: Giá hoa cúc và hồng bất ngờ giảm mạnh
Thị trường Rằm tháng Chạp: Giá hoa cúc và hồng bất ngờ giảm mạnh
Kinhtedothi – Sáng nay (27/1), cũng là phiên chợ ngày Rằm tháng Chạp. Vào những ngày này nhu cầu tiêu dùng tăng, nhưng giá các mặt hàng hoá cơ bản năm nay không tăng. Ngược lại, giá hoa cúc giảm mạnh so với tháng trước.
Tỷ giá USD trên thị trường tăng mạnh
Tỷ giá USD trên thị trường tăng mạnh
Kinhtedothi - Sáng nay (27/1), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tăng 2 đồng. Các ngân hàng thương mại giảm giá đồng USD, còn thị trường tự do tiếp tục tăng cao.
Giá vàng trong nước và thế giới giảm mạnh do dự báo kinh tế tăng
Giá vàng trong nước và thế giới giảm mạnh do dự báo kinh tế tăng
Kinhtedothi - Sáng nay (27/1), giá vàng thế giới và trong nước cùng đảo chiều giảm mạnh. Nguyên nhân là do IMF dự báo kinh tế toàn cầu tăng 5,5% khả quan hơn dự báo trước.
Tạo cảm hứng, động viên thanh niên làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp
Tạo cảm hứng, động viên thanh niên làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp
Kinhtedothi – Đoàn Thanh niên các cấp TP đã chủ động tích cực tham mưu cơ chế, chính sách, đề án giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp, ưu tiên đối với thanh niên các khu vực đặc thù như thanh niên nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất, thanh niên dân tộc, thanh niên trên địa bàn dân cư.
Cần “bà đỡ” phát triển sản phẩm OCOP ở Chương Mỹ
Cần “bà đỡ” phát triển sản phẩm OCOP ở Chương Mỹ
Kinhtedothi - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP Hà Nội, Chương Mỹ là huyện có nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ và đặc biệt là nông nghiệp bền vững.
Phát triển chuỗi nông sản an toàn: Hà Nội đi đầu cả nước
Phát triển chuỗi nông sản an toàn: Hà Nội đi đầu cả nước
Kinhtedothi - Với mục tiêu cung ứng nguồn nông sản an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô, thời gian qua, ngành nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các DN, hợp tác xã (HTX) đẩy mạnh xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ. Đến nay, Hà Nội đã dẫn đầu cả nước về phát triển chuỗi nông sản an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.
Quận Nam Từ Liêm: Khai mạc Hội chợ Xuân Tân Sửu 2021
Quận Nam Từ Liêm: Khai mạc Hội chợ Xuân Tân Sửu 2021
Kinhtedothi - Tối 26/1, UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Khai mạc Hội chợ Xuân Tân Sửu 2021. Hội chợ diễn ra trong 2 tuần, từ 26/1/2021 đến 10/2/2021 tại khu vực Quảng trường phía trước cổng Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (phường Mỹ Đình 1) với diện tích khoảng 10000m2.
Giá lợn hơi hôm nay 27/1/2021: Biến động từ 1.000 - 3.000 đồng/kg
Giá lợn hơi hôm nay 27/1/2021: Biến động từ 1.000 - 3.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 27/1, tại miền Bắc và miền Trung giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Nam tiếp tục tăng nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 27/1: Tăng ở Gia Lai, thấp nhất 51 triệu đồng/tấn
Giá tiêu hôm nay 27/1: Tăng ở Gia Lai, thấp nhất 51 triệu đồng/tấn
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 27/1 trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg. Tình hình chung trên toàn thế giới đang tác động tiêu cực đến xuất khẩu hàng hóa nói chung, hồ tiêu nói riêng.