Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng thế giới giảm sâu, vàng SJC vẫn ngược chiều tăng mạnh

Bích Hời 23-03-2020 09:05
Kinhtedothi - Sáng nay (23/3), giá vàng thế giới giảm mạnh. Vàng trong nước vẫn đi ngược chiều và thu hẹp chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán. Các nước, khu vực đang tích cực tung gói hỗ trợ để giải cứu nền kinh tế đang có chiều hướng suy thoái do dịch bệnh Covid-19.

Sau Mỹ tung gói hỗ trợ kinh tế và chống lại dịch bệnh Covid-19 là 1.000 tỷ USD thì Ngân hàng châu Âu (ECB) cũng hạ lãi suất cho vay và đưa ra gói hỗ trợ cho các nước trong khu vực châu Âu là 750 tỷ EUR. Cùng với đó, các nước trong khu vực như Anh, Đức, Pháp… cũng đã hạ lãi suất và tung gói hỗ trợ kinh tế và chống lại đại dịch Covid-19 đang lan nhanh.

Những động thái này đã khiến vàng thế giới giảm giá khi mở cửa sáng nay. Lúc 8 giờ 30 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở quanh mốc 1.490 USD/oz, giảm hơn 8 USD/oz so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng thế giới giảm mạnh, nhưng vãng trong nước vẫn ngược chiều. Ảnh minh họa.

Giá vàng SJC trong nước sáng nay mở cửa đã đảo chiều tăng mạnh so với chốt phiên trước, tiếp tục diễn biến trái chiều so với vàng thế giới.

Cụ thể, lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 45,75 - 46,45 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 45,75 - 46,47 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều niêm yết giữ giá chiều mua vào, nhưng lại giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán giảm từ 800.000 đồng/lượng xuống còn 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji và Phú Quý lại điều chỉnh giá vàng tăng đi ngược chiều so với thị trường quốc tế. Cùng thời điểm trên Doji niêm yết giá vàng SJC giao dịch quanh mức 45,85 - 46,3 triệu đồng/lượng trên thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, và giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 450.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,9 - 46,4 triệu đồng/lượng trên thị trường Hà Nội, cũng tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 500.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Nhuận sáng nay niêm yết giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở quanh mức 45,7 - 46,6 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán giảm từ 1,1 triệu xuống còn 900.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn phú quý 24K sáng nay được Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 43,8 - 44,7 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 900.000 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng thăng long được công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ngang giá so với chốt phiên hôm qua, mua - bán ở mức 44,19 - 44,84 triệu đồng/lượng, ngang giá cả 2 chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 650.000 đồng/lượng.

Theo phân tích của một số chuyên gia, tuần này vàng sẽ dao động trong khoảng từ mức giá 1.440 - 1.515/oz. Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành ở nhiều quốc gia, trong đó có nhiều nước ở khu vực châu Âu. Đây cũng là nguyên nhân đồng EUR đang giảm mạnh giá trị mấy ngày qua, dự báo kinh tế khu vực EU có thể rơi vào suy thoái sớm. Do EUR và các ngoại tệ khác giảm giá trị thì đồng USD đang được nhiều người nắm giữ. Vàng đang có xu hướng giảm là do phải cạnh tranh với USD và trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, những phân tích về tình hình kinh tế khu vực châu Âu, nếu kịch bản thực tế diễn ra đúng như dự báo thì sẽ đẩy giá vàng tăng mạnh trở lại, bởi rủi ro gia tăng.

Chuyên gia cũng khuyến cáo, thị trường vàng trong nước vẫn có diễn biến trái chiều với xu hướng quốc tế. Trong khi đó, giá vàng SJC đang cao hơn vàng thế giới khoảng trên 4 triệu đồng/lượng. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng giao dịch khối lượng lớn trong thời điểm hiện tại.

Dự báo có thể giá vàng thế giới tăng trở lại, nhưng với điều kiện các gói kịch thích kinh tế không có hiệu quả. Nếu dịch bệnh được khống chế và các gói hỗ trợ giúp các nền kinh tế khởi sắc trở lại thì vàng có thế giảm sâu.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn vàng thế giới dohhi Phú Quý Hà Nội Hồ Chí Minh
 
Tin khác
Xây dựng nông thôn mới hiện đại, bền vững
Xây dựng nông thôn mới hiện đại, bền vững
Kinhtedothi - Song song với đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các huyện, xã phấn đấu về đích trong năm 2020, Ban Chỉ đạo Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội cũng đang tập trung chỉ đạo các địa phương xây dựng NTM gắn với định hướng đô thị hóa.
Tỷ giá đô la Mỹ hôm nay 11/8: Trung tâm tiếp tục tăng, EUR tiếp tục “hạ nhiệt”
Tỷ giá đô la Mỹ hôm nay 11/8: Trung tâm tiếp tục tăng, EUR tiếp tục “hạ nhiệt”
Kinhtedothi – Sáng nay (11/8), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tiếp tục tăng 2 đồng. Tỷ giá USD trong ngân hàng thương mại có đơn vị tăng, còn thị trường tự do ít biến động.
Khó chống hàng lậu, hàng giả vì kẽ hở pháp luật
Khó chống hàng lậu, hàng giả vì kẽ hở pháp luật
Kinhtedothi - Để ngăn chặn hàng lậu, hàng giả, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, đòi hỏi các quy định pháp luật trong kiểm tra, xử lý vi phạm phải phù hợp thực tế.
Giá vàng hôm nay (11/8): Tiếp tục lao dốc, SJC mất trên 2 triệu đồng chỉ sau 1 phiên
Giá vàng hôm nay (11/8): Tiếp tục lao dốc, SJC mất trên 2 triệu đồng chỉ sau 1 phiên
Kinhtedothi - Sáng nay (11/8), giá vàng thế giới tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp. Vàng SJC cũng lao dốc theo xu hướng thế giới, nguyên nhân có thể do Mỹ - Trung Quốc đi đến đàm phán nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
Kênh đầu tư nào vừa an toàn, vừa sinh lời?
Kênh đầu tư nào vừa an toàn, vừa sinh lời?
Kinhtedothi - Để chọn kênh đầu tư, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, người dân nên thận trọng, một mặt căn cứ vào diễn biến của quá khứ gần trước đó, mặt khác cần lượng đoán các yếu tố tác động đến lãi suất của kênh đầu tư trong thời gian tới.
Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao
Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao
Kinhtedothi - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân tuy nhiên, những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.
Giá cà phê hôm nay 11/8: Đồng loạt giảm 100 đồng/kg, thị trường thế giới ảm đạm
Giá cà phê hôm nay 11/8: Đồng loạt giảm 100 đồng/kg, thị trường thế giới ảm đạm
Kinhtedothi - Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 11/8/2020 dao động 32.200 - 32.600 đồng/kg, giảm nhẹ do giá cà phê 2 sàn giao dịch lớn trên thế giới đang lao dốc.
Giá lợn hơi hôm nay 11/8: Cả 3 miền tiếp tục giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg
Giá lợn hơi hôm nay 11/8: Cả 3 miền tiếp tục giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá lợn hơi hôm nay 11/8 tiếp tục giảm 1.000 - 4.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Hiện, giá lợn hơi trên cả nước đang được thu mua từ mức 81.000 - 91.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 11/8: Đang trên đà tăng, sắp tái lập mốc 50.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 11/8: Đang trên đà tăng, sắp tái lập mốc 50.000 đồng/kg
Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 11/8/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam đang dao động từ 47.000 - 49.500 đồng/kg, có xu hướng tăng nhẹ do giá tiêu trên thị trường thế giới đang có xu hướng đi lên.
Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA
Thủ tướng phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định EVFTA
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA).
Chứng khoán ngày 10/8: Cổ phiếu nhỏ “nổi sóng”, VN-Index vẫn bị hạ độ cao cuối phiên
Chứng khoán ngày 10/8: Cổ phiếu nhỏ “nổi sóng”, VN-Index vẫn bị hạ độ cao cuối phiên
Kinhtedothi - Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán chứng kiến phiên khớp lệnh tốt vào buổi chiều. Tuy nhóm cổ phiếu nhỏ “hút” dòng tiền và tăng tốt, nhưng VN-Index vẫn chịu áp lực bán của nhóm VN30 nên bị rung lắc và hạ độ cao cuối phiên chiều.