Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng thế giới giảm sâu, vàng SJC vẫn ngược chiều tăng mạnh

Bích Hời 23-03-2020 09:05
Kinhtedothi - Sáng nay (23/3), giá vàng thế giới giảm mạnh. Vàng trong nước vẫn đi ngược chiều và thu hẹp chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán. Các nước, khu vực đang tích cực tung gói hỗ trợ để giải cứu nền kinh tế đang có chiều hướng suy thoái do dịch bệnh Covid-19.

Sau Mỹ tung gói hỗ trợ kinh tế và chống lại dịch bệnh Covid-19 là 1.000 tỷ USD thì Ngân hàng châu Âu (ECB) cũng hạ lãi suất cho vay và đưa ra gói hỗ trợ cho các nước trong khu vực châu Âu là 750 tỷ EUR. Cùng với đó, các nước trong khu vực như Anh, Đức, Pháp… cũng đã hạ lãi suất và tung gói hỗ trợ kinh tế và chống lại đại dịch Covid-19 đang lan nhanh.

Những động thái này đã khiến vàng thế giới giảm giá khi mở cửa sáng nay. Lúc 8 giờ 30 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở quanh mốc 1.490 USD/oz, giảm hơn 8 USD/oz so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá vàng thế giới giảm mạnh, nhưng vãng trong nước vẫn ngược chiều. Ảnh minh họa.

Giá vàng SJC trong nước sáng nay mở cửa đã đảo chiều tăng mạnh so với chốt phiên trước, tiếp tục diễn biến trái chiều so với vàng thế giới.

Cụ thể, lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 45,75 - 46,45 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 45,75 - 46,47 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều niêm yết giữ giá chiều mua vào, nhưng lại giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán giảm từ 800.000 đồng/lượng xuống còn 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji và Phú Quý lại điều chỉnh giá vàng tăng đi ngược chiều so với thị trường quốc tế. Cùng thời điểm trên Doji niêm yết giá vàng SJC giao dịch quanh mức 45,85 - 46,3 triệu đồng/lượng trên thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, và giữ nguyên chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 450.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,9 - 46,4 triệu đồng/lượng trên thị trường Hà Nội, cũng tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 500.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Nhuận sáng nay niêm yết giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở quanh mức 45,7 - 46,6 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán giảm từ 1,1 triệu xuống còn 900.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn phú quý 24K sáng nay được Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 43,8 - 44,7 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 900.000 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng thăng long được công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ngang giá so với chốt phiên hôm qua, mua - bán ở mức 44,19 - 44,84 triệu đồng/lượng, ngang giá cả 2 chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 650.000 đồng/lượng.

Theo phân tích của một số chuyên gia, tuần này vàng sẽ dao động trong khoảng từ mức giá 1.440 - 1.515/oz. Dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành ở nhiều quốc gia, trong đó có nhiều nước ở khu vực châu Âu. Đây cũng là nguyên nhân đồng EUR đang giảm mạnh giá trị mấy ngày qua, dự báo kinh tế khu vực EU có thể rơi vào suy thoái sớm. Do EUR và các ngoại tệ khác giảm giá trị thì đồng USD đang được nhiều người nắm giữ. Vàng đang có xu hướng giảm là do phải cạnh tranh với USD và trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, những phân tích về tình hình kinh tế khu vực châu Âu, nếu kịch bản thực tế diễn ra đúng như dự báo thì sẽ đẩy giá vàng tăng mạnh trở lại, bởi rủi ro gia tăng.

Chuyên gia cũng khuyến cáo, thị trường vàng trong nước vẫn có diễn biến trái chiều với xu hướng quốc tế. Trong khi đó, giá vàng SJC đang cao hơn vàng thế giới khoảng trên 4 triệu đồng/lượng. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng giao dịch khối lượng lớn trong thời điểm hiện tại.

Dự báo có thể giá vàng thế giới tăng trở lại, nhưng với điều kiện các gói kịch thích kinh tế không có hiệu quả. Nếu dịch bệnh được khống chế và các gói hỗ trợ giúp các nền kinh tế khởi sắc trở lại thì vàng có thế giảm sâu.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn vàng thế giới dohhi Phú Quý Hà Nội Hồ Chí Minh
 
Tin khác
Xuất nhập khẩu qua 3 tỉnh biên giới Trung Quốc đạt gần 1,4 tỷ USD
Xuất nhập khẩu qua 3 tỉnh biên giới Trung Quốc đạt gần 1,4 tỷ USD
Kinhtedothi - Theo Bộ NN&PTNT, tại khu vực biên giới, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá, nông sản với Trung Quốc tập trung chủ yếu qua các cửa khẩu thuộc 3 tỉnh: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai.
Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do COVID-19
Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ trực tiếp cho người dân gặp khó khăn do COVID-19
Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Tỷ giá trung tâm giảm mạnh, giá trao đổi USD cũng lao dốc
Tỷ giá trung tâm giảm mạnh, giá trao đổi USD cũng lao dốc
Kinhtedothi – Sáng nay (10/4), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD giảm mạnh 14 đồng. Các ngân hàng thương mại và thị trường tự do cũng đảo chiều giảm mạnh giá trao đổi đồng USD.
Chậm giải ngân vốn đầu tư công: Quy trách nhiệm cho người đứng đầu
Chậm giải ngân vốn đầu tư công: Quy trách nhiệm cho người đứng đầu
Kinhtedothi - Chính phủ đang gấp rút đưa vốn đầu tư công vào nền kinh tế, song làm thế nào để khắc phục được tình trạng giải ngân chậm vẫn diễn ra thời gian qua? Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế, TS Cấn Văn Lực.
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công: Giải pháp kích cầu nền kinh tế
Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công: Giải pháp kích cầu nền kinh tế
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng kinh tế. Để vượt qua khó khăn, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, cần tăng chi tiêu Chính phủ, trong đó đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp kích cầu nền kinh tế sau dịch.
Hỗ trợ kịp thời sản xuất, kinh doanh
Hỗ trợ kịp thời sản xuất, kinh doanh
Kinhtedothi - Với nguồn vốn 650 tỷ đồng bổ sung, tính đến năm 2020, TP đã bố trí và ủy thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP Hà Nội là 1.020 tỷ đồng để thực hiện cho vay ưu đãi với các đối tượng ưu tiên chính sách của TP, nhằm phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra.
Giá vàng bật tăng mạnh, khi Fed tung gói hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ
Giá vàng bật tăng mạnh, khi Fed tung gói hỗ trợ cho nền kinh tế Mỹ
Kinhtedothi - Sáng nay (10/4), giá vàng thế giới đã bật tăng mạnh lên trên mốc 1.680 USD/oz. Vàng SJC lại tăng giá mạnh hướng đến mốc 49 triệu đồng/lượng khi mở cửa phiên.
“Sốt” khuôn, nguyên liệu làm bánh handmade
“Sốt” khuôn, nguyên liệu làm bánh handmade
Kinhtedothi - Trong thời gian thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều chị em phụ nữ đã tự tạo niềm vui bằng cách thử chế biến những món bánh handmade phục vụ gia đình. Vì vậy, thị trường các loại khuôn, nguyên liệu làm bánh trở nên sốt hàng trong thời gian vừa qua.
Trung Quốc siết kiểm dịch tại cửa khẩu: Điều chỉnh kế hoạch sản xuất, tìm kiếm thị trường mới
Trung Quốc siết kiểm dịch tại cửa khẩu: Điều chỉnh kế hoạch sản xuất, tìm kiếm thị trường mới
Kinhtedothi - Trung Quốc đang tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 và ngăn chặn lây nhiễm từ nước ngoài vào nội địa. Điều này khiến hoạt động xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới đứng trước nhiều khó khăn.
Giá thịt lợn luôn cao ngất ngưởng: Ai chịu trách nhiệm?
Giá thịt lợn luôn cao ngất ngưởng: Ai chịu trách nhiệm?
Kinhtedothi - Dù Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo sát sao bình ổn thị trường thịt lợn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên giá mặt hàng thiết yếu này vẫn luôn cao ngất ngưởng. Ngay từ đầu tháng 3, Thủ tướng đã yêu cầu nêu rõ trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan để xảy ra tình trạng giá thịt lợn tăng cao, song đến nay câu chuyện này dường như vẫn còn bỏ ngỏ.
SCIC sắp bán đấu giá 45 triệu cổ phần tại Nhiệt điện Hải Phòng
SCIC sắp bán đấu giá 45 triệu cổ phần tại Nhiệt điện Hải Phòng
Kinhtedothi - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sẽ bán đấu giá trọn lô để thoái vốn 45 triệu cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng.