Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng thế giới vọt tăng lên trên mốc 1.350 USD/oz

Bích Hời 19-06-2019 08:43
Kinhtedothi – Sáng nay (19/6), giá vàng thế giới và vàng trong nước SJC tăng khá mạnh. Mặc dù Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ gặp người đồng cấp Trung Quốc - Tập Cận Bình tại Hội nghị G20 để bàn bạc nối lại đàm phán thương mại. Tuy chứng khoán tăng điểm nhưng thị trường vàng cũng vẫn được hỗ trợ nhờ thông tin kinh tế tại Trung Quốc kém khả quan và ECB dự kiến cắt giảm lãi suất.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.350,7 USD/oz, tăng gần 8 USD so với chốt phiên trước đó.

Mở cửa phiên sáng nay, lúc 8 giờ (giờ Hà Nội) giá vàng thế giới tại thị trường châu Á giao dịch quanh mốc 1.346 USD/oz, tăng trên 4 USD so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

  Giá vàng tăng mạnh nhờ ECB dự kiến cắt giảm lãi suất. Ảnh minh họa.

Sáng nay, giá vàng SJC trên thị trường tự do đi ngang so với chốt phiên trước. Cụ thể, lúc 8 giờ 30 giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 37,5 – 37,7 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 37,5 – 37,72 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều niêm yết ngang giá so với chốt phiên hôm qua, nhưng so với giao dịch cùng thời điểm sáng qua giá vàng trên các thị trường trên đã tăng 130.000 đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán ở mức 200.000 – 220.000 đồng/lượng.

Sáng nay, các DN tăng giá vàng miếng SJC so với chốt phiên trước. Cụ thể, Tập đoàn Doji niêm yết mua - bán ở quanh mức 37,5 – 37,65 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán 150.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 37,51 – 37,64 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán là 150.000 đồng/lượng.

Sáng nay, vàng nhẫn có DN tăng những cũng có DN niêm yết ngang giá so với chốt phiên trước. Cùng thời điểm trên, vàng nhẫn phú quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết, mua - bán ở mức 37,3 – 37,7 triệu đồng/lượng, niêm yết ngang giá so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán 400.000 đồng/lượng.

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam niêm yết giá vàng nhẫn VIETNAMGOLD mua - bán ở mức 37,35 – 37,75 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua bán là 400.000 đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng thăng long được công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết duy trì ở mức 37,36 - 37,81 triệu đồng/lượng, ngang giá so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua – bán 450.000 đồng/lượng

Thông tin ông Trump và ông Tập cận Bình dự kiến sẽ gặp gỡ trao đổi nối lại đàm phán bên lề Hội nghị G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng này, làm thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đêm qua (giờ Hà Nội) tăng điểm mạnh. Vàng công cụ dự trữ cũng đã có phiên tăng giá tốt. Yếu tố hỗ trợ vàng là do số liệu kinh tế của Trong Quốc kém khả quan, với giá trị sản xuất của ngành nông – lâm - thủy sản tháng 5 chỉ đạt trên 2%, giảm trên 8%.

Cùng với đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết có thể sẽ cắt giảm lãi suất và mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế. Thông tin này đã khiến đồng EURO và bảng Anh giảm mạnh so với USD. Trong đó, bảng Anh giảm nhẹ 0,03% so với USD còn EUR giảm 0,27% so với USD. Các ngoại tệ mạnh giảm giá trị giúp các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vàng.

Hôm nay 19/6 (theo giờ Hà Nội), Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cuộc họp ngày thứ 2, vàng rạng sáng ngày mai sẽ công bố kết quả cuộc họp. Giới phân tích cho rằng, dự báo có thể Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 7, sau khi Mỹ - Trung nối lại đàm phán. Nhưng cũng có chuyên gia cho rằng thời điểm thích hợp để Fed cắt giảm lãi suất có thể vào tháng 12/2019 hoặc cũng có thể sang năm sau. Giới đầu tư lại kỳ vọng FED sớm cắt lãi suất để hỗ trợ thị trường. Nếu Fed đưa ra dự báo cắt giảm lãi suất đồng USD vào tháng 7 tới thì vàng còn tăng mạnh.

TAG: Giá vàng vàng nhẫn vàng SJC vàng thế giới Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng
 
Tin khác
Bình ổn giá thịt lợn: Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng
Bình ổn giá thịt lợn: Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng
Kinhtedothi - Thời gian qua, giá thịt lợn liên tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Để kiểm soát được biến động về giá này, vai trò của các DN, trang trại chăn nuôi lớn được cho là rất quan trọng.
Tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội: Nhiều giải pháp thu hút người dân tham gia
Tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội: Nhiều giải pháp thu hút người dân tham gia
Kinhtedothi - Nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trong đó công tác tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế được coi là giải pháp trọng tâm.
Doanh nghiệp trục lợi “Made in Vietnam”: Phải xử nghiêm, phạt nặng
Doanh nghiệp trục lợi “Made in Vietnam”: Phải xử nghiêm, phạt nặng
Kinhtedothi - Có thể nói, sau 10 năm triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã giúp nhiều sản phẩm có xuất xứ Việt Nam đứng vững trên thị trường và được người tiêu dùng tín nhiệm. Tuy nhiên, vì chạy theo lợi nhuận hiện một số DN đã lợi dụng điều này để trục lợi.
Thị trường quà tặng sôi động trước ngày 20/11
Thị trường quà tặng sôi động trước ngày 20/11
Kinhtedothi - Gần đến ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thị trường quà tặng, hoa tươi đang trở nên sôi động.
Để doanh nghiệp FDI lên sàn chứng khoán
Để doanh nghiệp FDI lên sàn chứng khoán
Kinhtedothi - Theo thống kê trên các sàn giao dịch chứng khoán, có chưa đầy 10 cổ phiếu của các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang niêm yết. Sau giai đoạn thí điểm từ năm 2003, đến nay thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam không đón thêm DN FDI nào. Rất nhiều DN FDI đang mong được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt khi có khung pháp lý cụ thể.
Tỷ giá trung tâm giảm, giá trao đổi USD và các ngoại tệ tăng mạnh
Tỷ giá trung tâm giảm, giá trao đổi USD và các ngoại tệ tăng mạnh
Kinhtedothi – Sáng nay (18/11), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD niêm yết giảm 4 đồng so với mức công bố hôm qua. Giá trao đổi USD trong các ngân hàng thương mại và thị trường tự do cùng đi ngang.
Giá vàng SJC tăng, đi ngược xu hướng thế giới
Giá vàng SJC tăng, đi ngược xu hướng thế giới
Kinhtedothi – Sáng nay (18/11), giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống. Vàng SJC ngược chiều đi lên khi mở cửa phiên.
Đừng thờ ơ với thương hiệu
Đừng thờ ơ với thương hiệu
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, liên tục xảy ra các vụ việc hàng Việt nhập nhèm xuất xứ làm ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của DN chân chính cũng như uy tín thương hiệu quốc gia. Điều này đặt ra yêu cầu cấp bách đối với Việt Nam là phải có cách làm mới, bài bản hơn để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, DN và quốc gia.
Sự kiện kinh tế tuần: Quốc hội giao mục tiêu năm 2020 tăng 6,8% GDP
Sự kiện kinh tế tuần: Quốc hội giao mục tiêu năm 2020 tăng 6,8% GDP
Kinhtedothi - Quốc hội giao mục tiêu năm 2020 tăng 6,8% GDP; Ngân sách trung ương sẽ chi gần 1,1 triệu tỉ đồng vào năm 2020; Xăng tăng giá sau 2 kỳ giảm liên tiếp... là nội dung chú ý tuần qua.
Giá vàng tuần tới chưa rõ xu hướng, nhận định tăng-giảm ngang nhau
Giá vàng tuần tới chưa rõ xu hướng, nhận định tăng-giảm ngang nhau
Theo khảo sát của Kitco, tuần tới sẽ là “bất ngờ thú vị” đối với thị trường vàng khi giới chuyên gia Wall Street nhận định tỷ lệ tăng - giảm của giá vàng ngang nhau, trong khi Main Street vẫn rất lạc quan về giá của kim loại quý này.
Hàng loạt phế liệu bị ngừng tạm nhập, tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu
Hàng loạt phế liệu bị ngừng tạm nhập, tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu
Kinhtedothi - Bộ Công Thương vừa chính thức ban hành Thông tư 27/2019/TT-BCT quy định về danh mục phế liệu tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu.