Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng thế giới vọt tăng phiên sáng nay, vàng SJC vẫn diễn biến khó lường

Bích Hời 21-03-2020 09:34
Kinhtedothi – Sáng nay (21/3), giá vàng thế giới đảo chiều tăng lên sát mốc 1.500 USD/oz. Dịch bệnh Covid-19 không chỉ lây lan nhanh trên toàn cầu mà số người tử vong vì dịch bệnh cũng tăng nhanh. Vàng trong nước vẫn diễn biến trái chiều với vàng thế giới.

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong tuần

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới đứng phiên giảm mạnh xuống mốc 1.472 USD/oz, đi ngang so với chốt phiên trước.

Đầu phiên giao dịch sáng nay, lúc 8 giờ 15 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở quanh mốc 1.499 USD/oz, tăng hơn 19 USD/oz so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua và tăng gần 27 USD so với chốt phiên tại thị trường Mỹ trước đó vài giờ.

Tuần qua giá vàng thế giới biến động mạnh cả chiều tăng và chiều giảm. Nguyên nhân là do Chính phủ và ngân hàng trung ương các nước đã đưa ra hàng loạt chính sách, gói nhằm hỗ trợ thúc đẩy kinh tế phát triển và hạn chế dịch bệnh Covid-19 lan nhanh trên toàn cầu.

Đầu tuần (ngày 16/3), giá vàng thế giới mở cửa tăng mạnh hơn 20 USD/oz, nhưng cũng chỉ hơn 1 giờ giao dịch giá vàng lại giảm mất hơn 20 USD/oz, sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đột ngột cắt giảm lãi suất đồng USD còn 0-0,25%. Chỉ chưa đầy 2 tuần Fed 2 lần giảm lãi suất đột ngột đã khiến cho nhà đầu tư suy đoán rằng kinh tế Mỹ đang giảm mạnh. Nhà đầu tư đã bán tháo liên tục cả cổ phiếu và vàng chuyển sang những tài sàn dễ thanh khoản là tiền và trái phiếu.

 Giá vàng thế giới tuần qua giảm mạnh, vàng SJC diễn biến khó lường. Ảnh minh họa.

Trong tuần có phiên ngày 18/3, giá vàng thế giới đảo chiều tăng khi Mỹ và Anh tung ra lượng tiền khủng để kích thích kinh tế và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sau đó là hàng loạt các nước khác tại châu Âu như Pháp, Đức, Italia … cũng đưa ra hàng loạt gói kích thích kinh tế, trị giá khoảng 1.500 tỷ USD cho kích thích kinh tế và chống dịch bệnh.

Thế nhưng, tuần qua vàng thế giới đã có lúc giảm giá về mốc 1.457 USD/oz. Đến cuối tuần, giá vàng thế giới tăng nhưng vẫn chưa lấy lại được mốc 1.500 USD/oz. Tính chung, cả tuần giá vàng thế giới giảm 59 USD/oz so với giá mở cửa tuần.

Vàng trong nước diễn biến khó lường

Advertisement

Sáng nay, giá vàng SJC trong nước mở cửa đã đảo chiều giảm mạnh so với chốt phiên trước, diễn biến trái chiều so với vàng thế giới.

Cụ thể, lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 46,75 – 46,55 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 46,75 – 46,57 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều niêm yết giảm mạnh 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua – bán 800.000 đồng/lượng. So với giá mở cửa sáng qua, các thị trường đã tăng 750.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC giao dịch quanh mức 45,8 – 46,3 triệu đồng/lượng trên thị trường Hà Nội, ngang giá chiều mua, và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua – bán 500.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,8 – 46,3 triệu đồng/lượng trên thị trường Hà Nội, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 300.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua – bán là 500.000 đồng/lượng.

Công ty Phú Nhuận sáng nay niêm yết giá vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở quanh mức 45,7 – 46,8 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua – bán là 1,1 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn phú quý 24K sáng nay được Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 43,8 – 44,7 triệu đồng/lượng, ngang giá cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 1 triệu đồng/lượng.

Vàng nhẫn tròn trơn rồng thăng long được công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết ngang giá so với chốt phiên hôm qua, mua – bán ở mức 44,23 – 44,93 triệu đồng/lượng, ngang giá cả 2 chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. so với giá mở cửa sáng qua, đơn vị này đã tăng 200.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá giữa 2 chiều mua - bán là 800.000 đồng/lượng.

Tuần qua, mặc dù giá vàng thế giới có nhiều phiên biến động mạnh, trong đó chủ yếu là giảm, nhưng vàng trong nước vẫn tăng là chủ yếu. Phiên ngày 17/3, khi vàng thế giới giảm mạnh đến trên 50 USD/oz thì vàng SJC chỉ giảm từ 100.000 – 200.000 đồng/lượng. Trong tuần, vàng trong nước có 2 phiên đi ngược xu hướng thế giới. Tính đến cuối tuần, giá vàng thế giới thấp hơn vàng trong nước trên 4 triệu đồng/lượng.

Tính chung, tuần qua giá vàng SJC trên thị trường tự do chỉ giảm 50.000 đồng/lượng so với giá mở cửa tuần, trong khi đó vàng thế giới giảm 59 USD/oz.

Riêng tập đoàn Doji, giá vàng SJC đi ngang so với đầu tuần. Còn Công ty Phú Quý tăng giá 100.000 đồng/lượng vàng miếng SJC so với đầu tuần và Công ty Phú Nhuận tăng giá 500.000 đồng/lượng vàng miếng SJC so với giám mở cửa tuần.

Theo phân tích của giới chuyên gia, giá vàng trong nước đang diễn biến bất thường, không theo xu hướng thế giới. Trong khi vàng thế giới giảm giá mạnh, nhưng vàng SJC biến động không đáng kể, thậm chí còn tăng giá và cao hơn giá vàng thế giới từ 4-5 triệu đồng/lượng. Chuyên gia khuyến cáo, có thể là vàng trong nước đang bị găm giá, làm giá khiến thị trường bất thường, do đó nhà đầu tư nên hạn chế mua vào tại thời điểm giá cao nhằm tránh rủi ro. Việt Nam dự kiến đỉnh dịch bệnh Covid-19 vàng cuối tháng 3 đầu tháng 4. Qua đi thời điểm đỉnh của dịch bệnh thì hoạt động sản xuất, kinh doanh dần trở lại, giá vàng sẽ giảm về đúng giá trị của nó, đúng thế thì vàng SJC có thể sẽ mất khoảng từ 3-4 triệu đồng/lượng so với giá hiện tại.

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn vàng thế giới Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng
 
Tin khác
Giá vàng hôm nay 26/5: Thị trường quốc tế và trong nước cùng tăng
Giá vàng hôm nay 26/5: Thị trường quốc tế và trong nước cùng tăng
Kinhtedothi – Hôm nay (26/5), giá vàng thế giới và trong nước cùng đảo chiều tăng. Vàng SJC cũng bật tăng ngay khi mở cửa phiên. Ngân hàng Thế giới dự báo, kinh tế khu vực Mỹ la tinh có thể giảm 20% trong năm nay.
Kết nối tiêu thụ hậu Covid-19: “Bệ đỡ” an toàn cho hàng Việt
Kết nối tiêu thụ hậu Covid-19: “Bệ đỡ” an toàn cho hàng Việt
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 đã khiến Mỹ, EU giảm nhập khẩu hàng hóa từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Để tiêu thụ hàng hóa trong bối cảnh thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, hầu hết các DN tìm cách đưa sản phẩm của mình về sân nhà tiêu thụ nhưng để làm được điều này, DN sản xuất và DN bán lẻ phải có mối quan hệ chặt chẽ hơn.
Đảng bộ huyện Gia Lâm: Vững tin bước vào chặng đường mới
Đảng bộ huyện Gia Lâm: Vững tin bước vào chặng đường mới
Kinhtedothi - Nằm ở cửa ngõ phía Đông của Thủ đô, Gia Lâm là nơi gắn liền với truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, kiên cường bất khuất đánh đuổi giặc ngoại xâm; cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động, sản xuất.
World Bank gợi ý các giải pháp để Việt Nam giảm cú sốc lớn về kinh tế
World Bank gợi ý các giải pháp để Việt Nam giảm cú sốc lớn về kinh tế
Kinhtedothi - “Điều quan trọng là Chính phủ phải thực hiện theo một chiến lược có trình tự để hỗ trợ hầu hết các doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn và chuẩn bị đủ sớm để tái khởi động nền kinh tế khi cuộc khủng hoảng y tế chấm dứt”.
Chứng khoán hôm nay 25/5: Nhóm thị trường đua sắc tím, VN-Index tăng điểm
Chứng khoán hôm nay 25/5: Nhóm thị trường đua sắc tím, VN-Index tăng điểm
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay 25/5, thị trường chứng khoán đón nhận dòng tiền thanh khoản tốt, VN-Index tăng mạnh. Trong đó, nhóm cổ phiếu thị trường đua nhau tăng trần.
Thị trường Bitcoin 'vụt sáng' rồi lao dốc
Thị trường Bitcoin 'vụt sáng' rồi lao dốc
Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch sáng nay, giá Bitcoin trên sàn CoinDesk còn chỉ 8.777 USD/coin, giảm 4,8%. Các đồng tiền ảo khác cũng giảm chóng mặt, khiến thị trường chao đảo.
Giá vàng hôm nay 25/5: Thế giới tiếp tục giảm, SJC mất hơn 100.000 đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 25/5: Thế giới tiếp tục giảm, SJC mất hơn 100.000 đồng/lượng
Kinhtedothi – Hôm nay (25/5), giá vàng thế giới và trong nước giảm. Nhiều nước trên thế giới đã nghiên cứu vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện chính sách quản lý bảo hiểm xe máy bắt buộc
Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện chính sách quản lý bảo hiểm xe máy bắt buộc
Kinhtedothi - Bộ Tài chính vừa có Thông báo số 349/TB-BTC về việc hoàn thiện chính sách, tăng cường quản lý, giám sát nhằm nâng cao chất lượng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) của chủ xe cơ giới.
Sôi động đồ chống nắng
Sôi động đồ chống nắng
Kinhtedothi - Miền Bắc đã bước vào mùa Hè, với những đợt nắng nóng đạt ngưỡng 40oC. Để đối phó với những đợt nắng nóng này, người dân phải trang bị những đồ bảo hộ như áo chống nắng, khẩu trang, găng tay, kính… thị trường hàng chống nắng nhờ đó mà trở nên sôi động.
Chống hàng giả, hàng nhái: Quy định chưa theo kịp thực tế
Chống hàng giả, hàng nhái: Quy định chưa theo kịp thực tế
Kinhtedothi - Dịch Covid-19 được khống chế, mọi sinh hoạt của người dân trở lại bình thường cũng là lúc tình trạng buôn lậu hàng giả, hàng nhái nóng trở lại. Chỉ trong tuần qua, các lực lượng chức năng liên tục bắt giữ nhiều vụ sản xuất, tiêu thụ hàng giả, nhái nhãn hiệu quốc tế và hàng Việt.
Vực dậy ngành gỗ sau dịch Covid-19: Gỡ vướng từ chính sách
Vực dậy ngành gỗ sau dịch Covid-19: Gỡ vướng từ chính sách
Kinhtedothi - Để hỗ trợ cho các DN ngành gỗ phục hồi sau dịch Covid-19, một loạt chính sách đã được thông qua. Dù vậy, hiệu quả thực thi của các gói hỗ trợ này vẫn chưa đạt kỳ vọng.