Trang chủ / Kinh tế / Tài chính - Chứng khoán

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh, mặc dù Mỹ - Trung nối lại đàm phán

Bích Hời 21-09-2019 08:45
Kinhtedothi – Sáng nay (21/9), giá vàng thế giới và trong nước đều tăng mạnh. Mặc dù Mỹ và Trung Quốc đã phát đi tín thông tin cuộc đàm phán lần này vào đầu tháng 10 tại Washington đã có nội dung bàn thảo.

Giá vàng thế giới đảo chiều liên tục

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay leo lên mốc 1.516 USD, tăng mạnh hơn 16 USD/oz so với chốt phiên trước đó.

Vào đầu giờ sáng nay, lúc 8 giờ 10 (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á giao dịch quanh ở mức 1.516 USD/oz, tăng hơn 10 USD/oz so với giao dịch vào thời điểm sáng qua.

Tuần qua, giá vàng thế giới liên tục đảo chiều sau mỗi phiên. Ngay phiên đầu tuần, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 17 USD so với chốt phiên cuối tuần trước. Những ngay phiên hôm sau đó giá vàng thế giới lại giảm đánh mất mốc 1.500 USD/oz.

 Giá vàng tăng mạnh đầu giờ sáng nay. Ảnh minh họa.

Các phiên sau đó cứ cách 1 phiên tăng lại có 1 phiên giảm. Phiên đầu tuần giá vàng tăng là do căng thẳng Brexit. Phiên sau đó là sự chờ đợi thông tin từ Fed. Mặc dù Fed vẫn cắt giảm lãi suất, nhưng vàng vẫn tăng. Và 2 phiên cuối tuần vàng đi lên mạnh bởi dự báo tăng trưởng toàn cầu giảm do căng thẳng thương mại và căng thẳng chính trị leo thang.

Tính chung trong tuần giá vàng thế giới tăng gần 10 USD so với phiên mở cửa phiên đầu tuần. Nhưng so với chốt phiên tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng tới 30 USD/oz.

Giá vàng trong nước đi theo xu hướng thế giới

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục tăng mạnh lên trên mốc 42 triệu đồng/lượng. Cụ thể, lúc 8 giờ 30, giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh giao dịch quanh mốc 41,85 – 42,15 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội và Đà Nẵng, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 41,85 – 42,17 triệu đồng/lượng. Các thị trường trên đều niêm yết tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán ra so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán ở mức 300.000 - 320.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng miếng SJC giao dịch quanh mức 41,98 – 42,18 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 200.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở quanh mức 41,88 – 42,2 triệu đồng/lượng, tăng 80.000 đồng/lượng chiều mua và tăng 150.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua - bán là 300.000 đồng/lượng.

Nhan 74-42,19

45-95

Hôm nay, vàng nhẫn các đơn vị điều chỉnh tăng mạnh giá so với chốt phiên trước. Cùng thời điểm trên, vàng nhẫn phú quý 24K được Công ty Phú Quý niêm yết mua - bán ở mức 41,65 – 42,15 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán 450.000 đồng/lượng

Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam niêm yết giá vàng nhẫn VIETNAMGOLD mua - bán ở mức 41,75 – 42,15 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua và tawmg 200.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2 chiều mua - bán ở mức 400.000 đồng/lượng.

Tuần qua, giá vàng SJC cũng dao động mạnh. Các bước giá điều chỉnh qua từng phiên ở mức từ 100.000 – 250.000 đồng/lượng. Cá biệt có phiên giá vàng SJC điều chỉnh đến 500.000 đồng/lượng. Hầu hết các phiên điều chỉnh của giá vàng SJC đều đi theo xu hướng thế giới.

Ngày 20/9, ông Trump đã áp lệnh trừng phạt lên Ngân hàng Trung ương của Iran. Tuy nhiên, Nhà trắng không cho biết rõ các lệnh trừng phạt lần này là gì. Bộ trưởng Bộ Tài chính nước này cho rằng, ngân hàng là nguồn tài chính cuối cùng của nước này. Cùng với đó, Mỹ còn áp đặt lệnh trừng phạt đối với một công ty có trụ sở tại Iran với cáo buộc che giấu các giao dịch tài chính cho các hợp đồng mua bán khí tài quân sự của nước quốc gia Hồi giáo này.

Tổng thống Trump khẳng định Washington luôn sẵn sàng vào một cuộc tấn công quân sự, nhưng ông muốn một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột hiện nay.

Giới phân tích cho rằng, Mỹ đã hết biện pháp để áp đặt lên Iran mà không đem lại kết quả nào khả quan, cải thiện tình hình quan hệ 2 nước và cải thiện căng thẳng tại khu vực. Những động thái của Mỹ chỉ làm leo thang căng thẳng, đây là lý do khiến giá vàng tăng mạnh vào phiên vừa qua.

Cùng với đó, Mỹ - Trung đã đưa ra nội dung cơ bản trong cuộc đàm phán vào đầu tháng 10 tới đây tại Washington chị ở cấp Thứ trưởng và chỉ tập trung vào bàn giải pháp hạn chế thâm hụt thương mại của nhau. Như vậy, với nội dung này đã bỏ xa những kỳ vọng đã đặt ra của 2 bên và nó không hề đề cập gì đến những nội dung trong thỏa thuận trước đó.

Chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng, việc nối lại đàm phán lần này của Mỹ - Trung vẫn chưa làm giảm đi căng thẳng thương mại. Điều này sẽ vẫn là nguyên nhân khiến cho nền kinh tế toàn cầu bị suy giảm theo nhận định của Cựu chủ tịch Quỹ tiền tệ thế giới (IMF).

TAG: Giá vàng vàng SJC vàng nhẫn vàng thế giới Hà Nội Hồ Chí Minh Đà Nẵng
 
Tin khác
Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng
Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng
Kinhtedothi - Ngày 23/10, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Sự kiện Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng TP Hà Nội năm 2019.
Phiên 23/10: Mã FLC tiếp tục giảm sàn, nhưng VN-Index đã có HDB hỗ trợ
Phiên 23/10: Mã FLC tiếp tục giảm sàn, nhưng VN-Index đã có HDB hỗ trợ
Kinhtedothi – Phiên giao dịch hôm nay cổ phiếu FLC tiếp tục bị chốt lời, có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp. Tuy nhiên, điểm sáng cuối phiên chiều là mã HDB đã đẩy được VN-Index thoát sắc đỏ.rn
Agribank cùng Đơn vị chấp nhận thẻ “Mở rộng hợp tác, đồng hành thành công”
Agribank cùng Đơn vị chấp nhận thẻ “Mở rộng hợp tác, đồng hành thành công”
Kinhtedothi - Nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn, đơn giản hóa tối đa các khoản tiêu dùng nhỏ lẻ ở khu vực nông thôn, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Mở rộng hợp tác, đồng hành thành công” ưu đãi cho các đơn vị chấp nhận thẻ với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng.
Sóc Sơn triển khai chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm'
Sóc Sơn triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"
Kinhtedothi - Sáng 23/10, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới TP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) trên địa bàn huyện Sóc Sơn.
Kinh tế tư nhân: Động lực cất cánh của nền kinh tế Việt Nam
Kinh tế tư nhân: Động lực cất cánh của nền kinh tế Việt Nam
Kinhtedothi - 30 năm là thời gian Việt Nam bắt đầu làm quen với thuật ngữ kinh tế thị trường. 30 năm cũng là tuổi đời của các doanh nghiệp tư nhân (DNTN) đầu tiên của Việt Nam. Từng ấy thời gian lăn lộn giữa sân chơi lớn, ngoài các lĩnh vực nền tảng liên quan đến an ninh quốc phòng vẫn đang được ưu tiên cho kinh tế nhà nhà nước, DNTN đang dẫn đầu hầu hết ngành nghề kinh doanh, từ nông nghiệp, đến công nghiệp, dịch vụ, du lịch và tài chính.
Hà Nội đẩy mạnh nghiên cứu giống lúa chống chịu biến đổi khí hậu
Hà Nội đẩy mạnh nghiên cứu giống lúa chống chịu biến đổi khí hậu
Kinhtedothi - Để ổn định năng suất, chất lượng trong canh tác lúa, thời gian qua, Sở NN&PTNT Hà Nội đã nghiên cứu, khảo nghiệm nhiều giống mới tại các vùng sinh thái khác nhau.
Tỷ giá trung tâm tăng, giá trao đổi USD tại thị trường tự do cùng xu hướng
Tỷ giá trung tâm tăng, giá trao đổi USD tại thị trường tự do cùng xu hướng
Kinhtedothi – Sáng nay (23/10), tỷ giá trung tâm cặp đồng tiền VND/USD tăng 6 đồng/USD. Giá trao đổi USD trên thị trường tự do đi cùng xu hướng tăng nhẹ. Các Ngân hàng thương mại đi cơ bản niêm yết ngang giá so với phiên trước.
Khuyến khích phát triển phân bón hữu cơ
Khuyến khích phát triển phân bón hữu cơ
Kinhtedothi - Phân bón hữu cơ không chỉ làm giàu cho đất, tốt cho cây trồng mà còn tạo ra nông sản hữu cơ, an toàn.
Gỡ khó cho rau an toàn
Gỡ khó cho rau an toàn
Kinhtedothi - Thời gian qua, mặc dù năng suất, sản lượng rau an toàn (RAT) của Hà Nội đã tăng rõ rệt, song công tác quản lý đầu vào và chất lượng sản phẩm còn không ít bất cập, nông dân vẫn loay hoay tìm đầu ra cho RAT.
Giá vàng ít biến động, nhà đầu tư chờ đợi thông tin từ Brexit?
Giá vàng ít biến động, nhà đầu tư chờ đợi thông tin từ Brexit?
Kinhtedothi – Sáng nay (23/10), giá vàng thế giới cơ bản đi ngang. Vàng SJC trong nước tăng nhẹ. Mặc dù, hôm qua Hạ viện Anh đã không ủng hộ bản thoả thuận Brexit mới do Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa đạt được với Liên minh châu Âu.
Thực phẩm thay thế thịt lợn đắt hàng
Thực phẩm thay thế thịt lợn đắt hàng
Kinhtedothi - Những ngày gần đây, thịt lợn tại chợ truyền thống và siêu thị đột ngột tăng giá lên mức 120.000 - 150.000 đồng/kg, khiến nhiều người chuyển sang dùng các loại thịt gia cầm, gia súc khác.