Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Giải đáp nhiều bức xúc, kiến nghị của cử tri huyện Sóc Sơn

Trương Ngọc Lan 23-07-2019 18:09
Kinhtedothi - Chiều 23/7, tại nhà văn hóa thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 23) đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Sóc Sơn sau Kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Phạm Xuân Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND TP khóa XV; đại biểu Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Ban Văn hóa - xã hội (HĐND TP) trình bày báo cáo của UBND TP trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Sóc Sơn với Kỳ họp thứ 9 HĐND TP.

Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn 

Đã có 6 lượt cử tri huyện Sóc Sơn tham gia phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Cử tri cơ bản đồng tình, phấn khởi với kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội. Cử tri cho rằng, các đại biểu HĐND TP đã phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND trước cử tri, đã tiếp thu, đưa ý kiến của cử tri Sóc Sơn tại kỳ họp.

Bên cạnh đó, các ý kiến tập trung vào kiến nghị với TP về các vấn đề như: Công tác đền bù và chính sách đền bù giải phóng mặt bằng Dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường 0-500m Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn, địa điểm và chính sách tái định cư; những bất cập trong công tác quản lý, tu sửa, điều hành hoạt động của hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp theo Quyết định 41/2019 của UBND TP dẫn tới công trình thủy lợi hư hỏng nhưng không tu sửa kịp thời, việc bơm nước phục vụ sản xuất còn gây phiền hà cho dân; việc thực hiện chính sách đối với dân công hoả tuyến, tham gia bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ; về việc xe chở rác rửa xe tại Nam Sơn, Hồng Kỳ gây ô nhiễm môi trường; đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn (nhà văn hóa; đường giao thông nông thôn; thủy lợi); về công tác quy hoạch; về công tác cán bộ; về chính sách ưu đãi đối với giáo viên hợp đồng trong kỳ thi tuyển viên chức giáo viên tới đây...

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Vi Thị Bình Anh đã thông tin, giải trình với cử tri và đại biểu HĐND TP về một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri có ý kiến như: Việc thi tuyển viên chức giáo viên; về phân cấp trong quản lý, sử dụng các công trình thủy lợi; về chính sách thực hiện giải phóng mặt bằng Dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường 0 - 500m Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn; công tác quy hoạch của huyện Sóc Sơn và vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TP, đại biểu Phạm Xuân Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sóc Sơn đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri, tổng hợp báo cáo những ý kiến thuộc thẩm quyền TP trình các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, trả lời và sẽ thông tin lại cử tri. Ông Phạm Xuân Phương cũng thông tin làm rõ 2 vấn đề: Các cơ chế, chính sách của TP đối với dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường 0 - 500m và thi tuyển viên chức giáo viên, trong đó nhấn mạnh, huyện sẽ tạo điều kiện tốt nhất, minh bạch, bình đẳng cho tất cả các thí sinh dự thi, đề nghị các giáo viên hợp đồng tập trung ôn thi để dự thi đạt kết quả tốt nhất.

TAG: Hà Nội Sóc Sơn tiếp xúc cử tri HĐND Thành phố
 
Tin khác
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị cách ly du khách quá cảnh có biểu hiện viêm hô hấp
Kinhtedothi - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa xin ý kiến Bộ Y tế về việc có cần áp dụng biện pháp cách ly tại cửa khẩu đối với hành khách có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp nhưng không vào nhà ga, vẫn ở trên chuyến bay quá cảnh.
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Các trường quân đội tuyển 5.400 chỉ tiêu, nhiều quy định riêng
Kinhtedothi – Các trường Quân đội chỉ xét tuyển vào các ngành đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, áp dụng một điểm chuẩn chung và đưa ra những quy định chung.
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Covid-19: Cách ly, theo dõi 14 ngày lao động Trung Quốc trở lại Việt Nam
Kinhtedothi-Bộ LĐTB&XH cho biết, đã có 7.155 lao động Trung Quốc đang được cách ly, theo dõi tại Việt Nam.
Sốt có đáng sợ không?
Sốt có đáng sợ không?
Kinhtedothi - Mùa dịch virus corona (Covid -19), sốt là một trong những biểu hiện để xác định có nhiễm virus hay không.
Tiêm phòng cảm cúm
Tiêm phòng cảm cúm
Kinhtedothi - Cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc cúm là tiêm phòng (chích ngừa). Người đã tiêm phòng nếu mắc cúm có thể nhẹ hơn, thời gian bị bệnh ngắn hơn và ít tử vong hơn người chưa chích ngừa. Virus corona mới (Covid - 19) chưa có vaccine chủng ngừa, nhưng chúng ta đừng quên chích ngừa phòng các loại virus cúm khác.
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
[Kỹ năng sống] Khi con có biểu hiện bất thường
Kinhtedothi - Khi có sự thay đổi về tâm sinh lý trẻ thường sẽ có những biểu hiện khác so với bình thường, nếu cha mẹ không phát hiện và quan tâm kịp thời dễ khiến trẻ đi sai đường hoặc ảnh hưởng tâm lý.
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Chồng đã mất vẫn tặng hoa cho vợ
Kinhtedothi - Đây là câu chuyện của một người đàn ông thương vợ của mình. Anh biết mình bị ung thư, sắp mất, nên đã làm một công việc bí mật, để vợ biết mình yêu vợ rất nhiều và luôn hiện diện bên cô ấy.
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Trái tim, lá phổi ấy và sự hy sinh của những chiến binh áo trắng
Kinhtedothi - 17 năm trôi qua, đại dịch SARS vẫn “ám ảnh” đội ngũ y tế trực tiếp tham gia chống dịch, cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus SARS tại Việt Nam.
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Nghề khắc nghiệt nhưng cao quý
Kinhtedothi - Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là công việc cực kỳ quan trọng, được cả xã hội quan tâm. Cũng chính vì vậy, nghề y không chỉ cao quý mà còn khắc nghiệt, nguy hiểm với nhiều đòi hỏi khắt khe về lao động trí óc lẫn chân tay.
Tình người và sự hy sinh cao cả
Tình người và sự hy sinh cao cả
Kinhtedothi - Trong lịch sử thế giới, con người đã phải chịu đựng nhiều dịch bệnh truyền nhiễm đáng sợ và cướp đi sinh mạng rất nhiều người.
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
[Tiếng dân] Covid -19 - góc nhìn trong cuộc
Kinhtedothi - Dịch Covid -19 là dịp thử thách năng lực điều hành của chính quyền địa phương. Bên cạnh nhiều tỉnh đã chủ động và sáng tạo đưa ra các kịch bản ứng phó thì không ít địa phương lúng túng, bởi các văn bản pháp lý không bao quát được hết các tình huống để các cấp áp dụng.