Trang chủ / Du lịch / Sự kiện

Giải pháp thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hiền Trang 16-08-2019 20:30
Kinhtedothi - “Nhìn chung tốc độ tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam trong những tháng đầu năm 2019 có xu hướng chậm lại. Tuy nhiên, đây cũng là lẽ tất yếu khách quan mà thôi”, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ tại Hội nghị Tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Ngày 16/8, tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tham dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, từ đầu năm đến nay, du lịch Việt Nam đón gần 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 8% so với cùng kỳ 2018. Tuy nhiên, việc tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã có dấu hiệu chậm lại, đặc biệt là thị trường du khách truyền thống là Trung Quốc, Hàn Quốc.

Sự cạnh tranh về du lịch của các nước trong khu vực ngày càng gay gắt. Hầu hết các nước trong khu vực đều chú trọng phát triển du lịch thành ngành kinh tế chiến lược trong phát triển kinh tế xã hội, nên có nhiều xúc tiến, quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch… Vì vậy, Việt Nam cần phải có những giải pháp kịp thời để thu hút khách du lịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận nêu rõ các giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Đặc biệt chú trọng đến công tác xúc tiến quảng bá điểm đến hướng đến các thị trường khách du lịch trọng điểm của Việt Nam; chung tay với các hãng hàng không xây dựng những gói sản phẩm du lịch thông qua việc mở thêm các đường bay quốc tế; tăng cường hợp tác, trao đổi khách du lịch giữa các nước tạo nguồn khách đa dạng và ổn định; đẩy mạnh kết nối, hợp tác với cơ quan du lịch quốc gia trong khu vực; thúc đẩy quảng bá về du lịch Việt Nam thông qua việc giao lưu, hợp tác với các cơ quan du lịch quốc tế; đảm bảo an ninh, văn minh, an toàn, vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm… trong mắt du khách khi du lịch tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, Đà Nẵng đã xác định du lịch là mũi nhọn trong phát triển kinh tế. Ngoài việc xây dựng nhiều hơn nữa các sản phẩm du lịch giải trí, Đà Nẵng cũng đang hướng đến phát triển du lịch theo hướng thân thiện với môi trường, du lịch xanh và tăng trưởng bền vững. Du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục có những bước tiến đáng kể, đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch Việt Nam.

Hội nghị tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 

Để đạt chỉ tiêu tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 đạt từ 17,7 triệu đến 18 triệu lượt, Bộ VH-TT&DL đã tích cực chỉ đạo các ngành liên quan, địa phương đẩy mạnh thu hút du khách quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Để hoàn thành chỉ tiêu Chính phủ giao, ngành du lịch phải đặt mục tiêu phấn đấu từ nay đến cuối năm 2019, trung bình mỗi tháng thu hút được ít nhất 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Đối với những thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…, cần tiếp tục duy trì tăng trưởng du khách. Trên cơ sở đó, đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến du lịch. Các ngành, các địa phương tiếp tục đề ra những giải pháp căn cơ mang tính dài hơi, đẩy mạnh tăng trưởng, thu hút khách quốc tế về số lượng lẫn chất lượng phục vụ. Từ đó, đưa du lịch trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước”.

Dịp này, Tổng cục Du lịch đã phát động Chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch với chủ đề “Du lịch Xanh - Go Green”.

TAG: Du lịch Việt Nam thu hút Khách quốc tế đến Việt Nam Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Đà Nẵng khách hàn quốc khách Trung Quốc
 
Tin khác
Gặp gỡ mùa vàng Mù Cang Chải
Gặp gỡ mùa vàng Mù Cang Chải
Kinhtedothi - Cứ mỗi độ Thu về, Mù Cang Chải (Yên Bái) lại được tô điểm bởi sắc vàng lúa chín như trải thảm.
Nghiên cứu giải pháp phù hợp phát triển du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long
Nghiên cứu giải pháp phù hợp phát triển du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu thông tin Báo Thanh niên phản ánh để có giải pháp phù hợp phát triển ngành du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Đêm hội trăng rằm - sắc màu cổ tích tại Sun World Danang Wonders
Đêm hội trăng rằm - sắc màu cổ tích tại Sun World Danang Wonders
Kinhtedothi - Một miền trung thu cổ tích tươi vui, rộn ràng với nhiều chương trình nghệ thuật hoạt náo hấp dẫn, tưng bừng, sôi động chính thức diễn ra tại Sun World Danang Wonders vào ngày 13/9.
Vũ điệu trên mây đã thổi sức sống vào văn hóa Tây Bắc như thế nào?
Vũ điệu trên mây đã thổi sức sống vào văn hóa Tây Bắc như thế nào?
Kinhtedothi - Thành công của “Vũ điệu trên mây” - show nghệ thuật đang làm mưa làm gió tại Sa Pa, Lào Cai - khi gắn du lịch với văn hóa, biến văn hóa thành “đặc sản tinh thần” riêng có đã gợi mở một hướng đi mới cho ngành “công nghiệp không khói” vùng Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung.
Không gian Trung thu độc đáo giữa lòng Hà Nội
Không gian Trung thu độc đáo giữa lòng Hà Nội
Kinhtedothi - Khi cái nắng chói chang của mùa hè được thay bằng sự dịu mát trong lành báo hiệu thu sang, khi phố phường bắt đầu tràn ngập sắc màu rực rỡ của những chiếc đèn lồng, ấy là khi người ta biết, một mùa trăng tháng Tám đã về.
Khám phá những 'cung đường sống ảo' của người nổi tiếng ở Nam đảo Phú Quốc
Khám phá những "cung đường sống ảo" của người nổi tiếng ở Nam đảo Phú Quốc
Kinhtedothi - Không chỉ hội tụ những trải nghiệm xa xỉ, các khu nghỉ dưỡng ở Nam đảo Phú Quốc đang là thiên đường mới cho những khung hình “sống ảo” đầy ấn tượng của các ngôi sao, hot blogger... Tất nhiên, bạn cũng có thể làm như họ, vì sao không chứ?
Đoàn Hà Nội thắng đậm tại Hội thi Bartender toàn quốc 2019
Đoàn Hà Nội thắng đậm tại Hội thi Bartender toàn quốc 2019
Kinhtedothi - Qua các ngày tranh tài, đoàn Hà Nội đã đạt 18 giải trong đó có: 1 giải tập thể xuất sắc cho toàn đoàn, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 8 giải khuyến khích và 2 giải phụ khác - chiếm gần 1/2 tổng số giải thưởng và là đoàn có thành tích cao nhất tại Hội thi.
Khách đi máy bay chậm chuyến có thể được bồi thường 170 triệu đồng/người
Khách đi máy bay chậm chuyến có thể được bồi thường 170 triệu đồng/người
Kinhtedothi - Theo dự thảo mới của Bộ GTVT, khách đi máy bay thiệt hại do chậm huỷ chuyến bay là gần 170 triệu đồng/người.
Khách sạn Holiday Inn đầu tiên ở Việt Nam khai trường tại TP Hồ Chí Minh
Khách sạn Holiday Inn đầu tiên ở Việt Nam khai trường tại TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - InterContinental Hotels Group một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công bố khai trương khách sạn 350 phòng Holiday Inn & Suites Saigon Airport, khách sạn Holiday Inn đầu tiên tại Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Làng cổ Đường Lâm chính thức trở thành điểm du lịch Hà Nội
Làng cổ Đường Lâm chính thức trở thành điểm du lịch Hà Nội
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4851/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.
Du lịch Quảng Nam nói không với rác thải nhựa
Du lịch Quảng Nam nói không với rác thải nhựa
Kinhtedothi - Ngày 9/9, tại TP Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam và Hiệp hội Du lịch tỉnh này phối hợp với tổ chức UNESCO tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Phát triển du lịch bền vững Quảng Nam 2019 - “Du lịch không rác thải nhựa”.