Trang chủ / Du lịch / Sự kiện

Giải pháp thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hiền Trang 16-08-2019 20:30
Kinhtedothi - “Nhìn chung tốc độ tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam trong những tháng đầu năm 2019 có xu hướng chậm lại. Tuy nhiên, đây cũng là lẽ tất yếu khách quan mà thôi”, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ tại Hội nghị Tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Ngày 16/8, tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL) phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tham dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, từ đầu năm đến nay, du lịch Việt Nam đón gần 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 8% so với cùng kỳ 2018. Tuy nhiên, việc tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đã có dấu hiệu chậm lại, đặc biệt là thị trường du khách truyền thống là Trung Quốc, Hàn Quốc.

Sự cạnh tranh về du lịch của các nước trong khu vực ngày càng gay gắt. Hầu hết các nước trong khu vực đều chú trọng phát triển du lịch thành ngành kinh tế chiến lược trong phát triển kinh tế xã hội, nên có nhiều xúc tiến, quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch… Vì vậy, Việt Nam cần phải có những giải pháp kịp thời để thu hút khách du lịch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận nêu rõ các giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Đặc biệt chú trọng đến công tác xúc tiến quảng bá điểm đến hướng đến các thị trường khách du lịch trọng điểm của Việt Nam; chung tay với các hãng hàng không xây dựng những gói sản phẩm du lịch thông qua việc mở thêm các đường bay quốc tế; tăng cường hợp tác, trao đổi khách du lịch giữa các nước tạo nguồn khách đa dạng và ổn định; đẩy mạnh kết nối, hợp tác với cơ quan du lịch quốc gia trong khu vực; thúc đẩy quảng bá về du lịch Việt Nam thông qua việc giao lưu, hợp tác với các cơ quan du lịch quốc tế; đảm bảo an ninh, văn minh, an toàn, vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm… trong mắt du khách khi du lịch tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, Đà Nẵng đã xác định du lịch là mũi nhọn trong phát triển kinh tế. Ngoài việc xây dựng nhiều hơn nữa các sản phẩm du lịch giải trí, Đà Nẵng cũng đang hướng đến phát triển du lịch theo hướng thân thiện với môi trường, du lịch xanh và tăng trưởng bền vững. Du lịch Đà Nẵng sẽ tiếp tục có những bước tiến đáng kể, đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch Việt Nam.

Hội nghị tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 

Để đạt chỉ tiêu tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2019 đạt từ 17,7 triệu đến 18 triệu lượt, Bộ VH-TT&DL đã tích cực chỉ đạo các ngành liên quan, địa phương đẩy mạnh thu hút du khách quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Để hoàn thành chỉ tiêu Chính phủ giao, ngành du lịch phải đặt mục tiêu phấn đấu từ nay đến cuối năm 2019, trung bình mỗi tháng thu hút được ít nhất 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Đối với những thị trường lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…, cần tiếp tục duy trì tăng trưởng du khách. Trên cơ sở đó, đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến du lịch. Các ngành, các địa phương tiếp tục đề ra những giải pháp căn cơ mang tính dài hơi, đẩy mạnh tăng trưởng, thu hút khách quốc tế về số lượng lẫn chất lượng phục vụ. Từ đó, đưa du lịch trở thành mũi nhọn trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước”.

Dịp này, Tổng cục Du lịch đã phát động Chiến dịch bảo vệ môi trường du lịch với chủ đề “Du lịch Xanh - Go Green”.

TAG: Du lịch Việt Nam thu hút Khách quốc tế đến Việt Nam Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Đà Nẵng khách hàn quốc khách Trung Quốc
 
Tin khác
Việt Nam – điểm đến an toàn
Việt Nam – điểm đến an toàn
Kinhtedothi - “Việt Nam không có nhiều ca nhiễm Covid-19 và đang triển khai công tác phòng, chống dịch rất tốt. Tôi cho rằng, đi du lịch ở Việt Nam rất an toàn dù là trong mùa dịch đi nữa” - đó là tâm sự của ông Roy Sezi Thụy Điển với phóng viên Kinh tế & Đô thị khi đang du lịch Hà Nội.
Cơ hội sau những thách thức
Cơ hội sau những thách thức
Kinhtedothi - Không cần phải là chuyên gia, mỗi người dân cũng có thể cảm nhận không khí ảm đạm ngành du lịch khi phần đông người dân và du khách hạn chế đi lại, các lễ hội cũng tạm dừng.
Ký ức Hội An sắp ra mắt phiên bản thứ tư
Ký ức Hội An sắp ra mắt phiên bản thứ tư
Kinhtedothi - Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An sẽ có phiên bản thứ tư mang tính tương tác với du khách nhiều hơn.
[Video] Những điều nên tránh tuyệt đối sau bữa ăn
[Video] Những điều nên tránh tuyệt đối sau bữa ăn
Kinhtedothi - Do guồng quay của công việc trong một xã hội phát triển, nhiều người trong số chúng ta luôn sống thiếu thời gian và nó không thể không ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày của chúng ta. Để có thể làm việc đúng giờ, chúng ta ăn vội bữa sáng với trà và nhanh chóng nhảy vào phòng tắm, cả hai việc này đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Lên kế hoạch đón tàu biển quốc tế
Lên kế hoạch đón tàu biển quốc tế
Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành họp để bàn về giải pháp đón tàu biển quốc tế giữa tâm dịch Covid-19.
Khách du lịch đến Hà Nội có xu hướng tăng
Khách du lịch đến Hà Nội có xu hướng tăng
Kinhtedothi - Theo Sở Du lịch Hà Nội tính đến cuối tuần qua, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn đang có xu hướng tăng.
Đà Nẵng: Kinh doanh lưu trú lao đao vì Covid-19
Đà Nẵng: Kinh doanh lưu trú lao đao vì Covid-19
Kinhtedothi - Ảnh hưởng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, nhiều đơn vị kinh doanh lưu trú tại Đà Nẵng lao đao vì khách hủy đặt phòng liên tục.
[Video] Vẻ đẹp hùng vĩ 'Mã Pì Lèng' qua ống kính khách nước ngoài
[Video] Vẻ đẹp hùng vĩ "Mã Pì Lèng" qua ống kính khách nước ngoài
Kinhtedothi - Được đánh giá là một trong 'tứ đại đỉnh đèo' ở vùng núi phía bắc Việt Nam, đèo Mã Pí Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài chừng 20 km. Từ đỉnh đèo, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Cao nguyên đá Đồng văn.
Khám phá vườn trái cây Vàm Xáng
Khám phá vườn trái cây Vàm Xáng
Kinhtedothi - “Con người ở đây rất thân thiện, tôi có cảm giác như ở nhà. Ngoài ra, thức ăn ở đây rất ngon và là phần đặc biệt nhất chính là hệ sinh thái nơi đây tuyệt vời...” - ông Ken Pothier, du khách người Canada, đã chia sẻ như thế khi lưu trú tại vườn trái cây Vàm Xáng, ấp Nhơn Lộc 1, thị trấn Phong Điền, Cần Thơ.
Gặp gỡ ông chủ của hơn 100 website du lịch
Gặp gỡ ông chủ của hơn 100 website du lịch
Kinhtedothi - 10 năm trước, Thạc sĩ Nguyễn Văn Tài khởi khởi nghiệp chỉ với 35 triệu đồng. Vượt qua bao gian khó, ông đưa VietSense Travel trở thành hãng lữ hành online hàng đầu Việt Nam (nằm trong Top 10 Công ty Lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam, do Tổng cục Du lịch trao tặng 2 năm liên tiếp 2018, 2019). Hiện ông là chủ của hơn 100 website du lịch.
Du lịch Hà Nội tìm lời giải thu hút khách
Du lịch Hà Nội tìm lời giải thu hút khách
Kinhtedothi - Giữa những ngày du lịch toàn cầu chật vật bởi dịch bệnh Covid - 19, cuộc gặp giữa Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú trên địa bàn ngày 13/2 vẫn sôi nổi thảo luận phương án quảng bá cho chặng đua Công thức 1 (F1) Việt Nam đang cận kề…