Trang chủ / Đô thị / Đô thị 24h

Giám sát chặt hoạt động của Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga

Bài, ảnh: Vân Nhi 27-12-2017 09:13
Kinhtedothi - Vừa qua, tại cuộc họp tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy, một số cử tri phường Dịch Vọng đã kiến nghị các đơn vị xem xét di dời Bệnh viện (BV) Mắt quốc tế Việt - Nga ra khỏi Khu đô thị Dịch Vọng.

Theo các cử tri, việc tồn tại của cơ sở này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Từ những kiến nghị của các cử tri, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại Khu đô thị Dịch Vọng để tìm hiểu thực tế. Tại đây, trao đổi với chúng tôi, một số người dân cho biết, việc cho phép cơ sở khám chữa bệnh tồn tại ngay trong khu đô thị là điều bất hợp lý. Bởi, để vận hành an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, các BV phải đủ rộng, có hệ thống xử lý nước, rác thải chuyên dụng.

Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga.        

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Bích Thủy - đại diện BV Mắt quốc tế Việt - Nga cho biết, việc di dời các bệnh viện ra khỏi nội đô là chủ trương chung của Nhà nước. Tuy nhiên, BV Mắt quốc tế Việt - Nga không nằm trong diện phải di dời.
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết, dù là BV, nhưng cơ sở chỉ điều trị các bệnh liên quan đến mắt, không làm phẫu thuật, không phải là các bệnh truyền nhiễm nên không gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường trong khu vực. Đề cập đến thông tin, bệnh viện còn mở rộng cơ sở kinh doanh, bà Thủy cho biết, chưa nắm được thông tin này.
Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung cho biết, ngay sau khi nhận được ý kiến của các cử tri, UBND phường đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy (PCCC) của BV Mắt quốc tế Việt - Nga. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở đã xuất trình được các giấy tờ liên quan như: Giấy phép xả nước thải vào hệ thống thoát nước chung của khu vực; Bản cam kết bảo vệ môi trường; Hợp đồng thu gom rác thải; Phương án PCCC, các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác PCCC theo quy định của pháp luật.
Cũng theo ông Nguyễn Việt Trung, để đảm bảo cuộc sống của người dân trong khu vực, trong thời gian tới, UBND phường sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường giám sát việc chấp hành các quy định của BV Mắt quốc tế Việt - Nga trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, PCCC.

TAG: giải quyết kiến nghị cử tri phường Dịch Vọng Cầu Giấy giám sát hoạt động Bệnh viện Mắt quốc tế
 
Tin khác
Cấm taxi trên 14 tuyến phố Hà Nội: Giải pháp tình thế
Cấm taxi trên 14 tuyến phố Hà Nội: Giải pháp tình thế
Kinhtedothi - Liên quan đến kiến nghị bỏ biển cấm taxi trên 14 tuyến đường phố của Thủ đô do Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà cho hay: “Cấm là việc cực chẳng đã và sẽ chỉ duy trì trong ngắn hạn”.
Yêu cầu mở 3 đợt cao điểm xử lý nồng độ cồn: Khó đạt mục tiêu?
Yêu cầu mở 3 đợt cao điểm xử lý nồng độ cồn: Khó đạt mục tiêu?
Kinhtedothi - Theo yêu cầu của Ủy ban ATGT Quốc gia và Cục CSGT (Bộ Công an), trong năm 2018 và đầu năm 2019, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ mở 3 đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên, có thể kết quả xử lý sẽ không đạt hiệu quả cao.
Huy động đầu tư phát triển hệ thống đường sắt đô thị Hà Nội
Huy động đầu tư phát triển hệ thống đường sắt đô thị Hà Nội
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương đầu tư 3 dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường sắt đô thị Hà Nội.
Kiên quyết không để tái diễn tình trạng 'xe dù, bến cóc'
Kiên quyết không để tái diễn tình trạng "xe dù, bến cóc"
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia yêu cầu các Bộ ngành liên quan và các địa phương phải kiên quyết không để tái diễn tình trạng "xe dù, bến cóc".
Hà Nội: Báo cáo điều chỉnh dự án tuyến đường sắt đô thị số 2
Hà Nội: Báo cáo điều chỉnh dự án tuyến đường sắt đô thị số 2
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc báo cáo Quốc hội thông qua chủ trương điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị TP Hà Nội, tuyến số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo.
Dự án Goldmark Ctity và Vinaconex 7: Thực hiện khớp nối hạ tầng giao thông xong trước 30/4
Dự án Goldmark Ctity và Vinaconex 7: Thực hiện khớp nối hạ tầng giao thông xong trước 30/4
Kinhtedothi - Sở GTVT Hà Nội vừa có Thông báo số 325/TB-SGTVT ngày 24/4 về việc tổ chức giao thông, khớp nối hạ tầng giao thông giữa hai dự án Goldmark Ctity và Vinaconex 7 tại số 136 đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Grab báo cáo Bộ Giao thông vụ sáp nhập Uber
Grab báo cáo Bộ Giao thông vụ sáp nhập Uber
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc sáp nhập với Uber, vừa qua, Giám đốc Công ty TNHH Grab taxi Lim Yen Hock vừa có văn bản báo cáo về mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber khu vực Đông Nam Á gửi Bộ Giao thông Vận tải.
Gắn quy hoạch với thực tiễn
Gắn quy hoạch với thực tiễn
Kinhtedothi - Theo Kế hoạch số 188/KH-UBND của UBND TP về việc triển khai Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy, đến hết năm 2018, việc điều chỉnh quy hoạch chung xã, quy hoạch chi tiết trung tâm xã và điểm dân cư nông thôn sẽ phải hoàn thành. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện đang khá chậm.
Đường giao thông xã Bích Hòa sẽ hoàn thành trong tháng 5
Đường giao thông xã Bích Hòa sẽ hoàn thành trong tháng 5
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ra ngày 6/4 có bài “Xây dựng đường giao thông xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai: Chất lượng thi công có vấn đề”, phản ánh việc chủ đầu tư dự án (DA) làm đường giao thông là UBND xã Bích Hòa và nhà thầu thi công không thực hiện các quy định về an toàn giao thông, môi trường, chất lượng công trình.
Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất bỏ biển cấm taxi trên tất cả các tuyến đường
Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất bỏ biển cấm taxi trên tất cả các tuyến đường
Kinhtedothi - Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và Sở GTVT, đề xuất dỡ bỏ biển cấm taxi trên tất cả các tuyến phố hạn chế loại hình này hoạt động, kể cả biển cấm theo giờ.
Xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa:  Đau đầu... vì rác
Xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa: Đau đầu... vì rác
Kinhtedothi - Do có nghề tái chế đồ nhựa, nên mỗi ngày có hàng trăm xe lớn nhỏ chở các loại phế liệu nối đuôi nhau về thôn (làng) Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa.