Trang chủ / Đô thị / Đô thị 24h

Giám sát chặt hoạt động của Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga

Bài, ảnh: Vân Nhi 27-12-2017 09:13
Kinhtedothi - Vừa qua, tại cuộc họp tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy, một số cử tri phường Dịch Vọng đã kiến nghị các đơn vị xem xét di dời Bệnh viện (BV) Mắt quốc tế Việt - Nga ra khỏi Khu đô thị Dịch Vọng.

Theo các cử tri, việc tồn tại của cơ sở này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Từ những kiến nghị của các cử tri, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại Khu đô thị Dịch Vọng để tìm hiểu thực tế. Tại đây, trao đổi với chúng tôi, một số người dân cho biết, việc cho phép cơ sở khám chữa bệnh tồn tại ngay trong khu đô thị là điều bất hợp lý. Bởi, để vận hành an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, các BV phải đủ rộng, có hệ thống xử lý nước, rác thải chuyên dụng.

Bệnh viện Mắt quốc tế Việt - Nga.        

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Bích Thủy - đại diện BV Mắt quốc tế Việt - Nga cho biết, việc di dời các bệnh viện ra khỏi nội đô là chủ trương chung của Nhà nước. Tuy nhiên, BV Mắt quốc tế Việt - Nga không nằm trong diện phải di dời.
Bà Nguyễn Thị Bích Thủy cho biết, dù là BV, nhưng cơ sở chỉ điều trị các bệnh liên quan đến mắt, không làm phẫu thuật, không phải là các bệnh truyền nhiễm nên không gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường trong khu vực. Đề cập đến thông tin, bệnh viện còn mở rộng cơ sở kinh doanh, bà Thủy cho biết, chưa nắm được thông tin này.
Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung cho biết, ngay sau khi nhận được ý kiến của các cử tri, UBND phường đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy (PCCC) của BV Mắt quốc tế Việt - Nga. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở đã xuất trình được các giấy tờ liên quan như: Giấy phép xả nước thải vào hệ thống thoát nước chung của khu vực; Bản cam kết bảo vệ môi trường; Hợp đồng thu gom rác thải; Phương án PCCC, các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác PCCC theo quy định của pháp luật.
Cũng theo ông Nguyễn Việt Trung, để đảm bảo cuộc sống của người dân trong khu vực, trong thời gian tới, UBND phường sẽ chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường giám sát việc chấp hành các quy định của BV Mắt quốc tế Việt - Nga trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, PCCC.

TAG: giải quyết kiến nghị cử tri phường Dịch Vọng Cầu Giấy giám sát hoạt động Bệnh viện Mắt quốc tế
 
Tin khác
Trạm BOT Thái Nguyên - Chợ Mới sắp thu phí
Trạm BOT Thái Nguyên - Chợ Mới sắp thu phí
Kinhtedothi - Bắt đầu từ 0h ngày 25/1, Trạm BOT cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới sẽ chính thức được thu phí.
Thể lệ Cuộc thi 'Vì An toàn giao thông Thủ đô Hà Nội' trên internet
Thể lệ Cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô Hà Nội" trên internet
Kinhtedothi - Ban Tổ chức cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thủ đô Hà Nội" trên internet đã ban hành Thể lệ Cuộc thi. Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả thể lệ Cuộc thi.
Triển khai Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” trên internet
Triển khai Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” trên internet
Kinhtedothi - Từ 11 giờ ngày 22/1, Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” sẽ được triển khai trên internet theo hình thức trắc nghiệm kiến thức.
2017 là “năm thiên tai” với nhiều kỷ lục
2017 là “năm thiên tai” với nhiều kỷ lục
Kinhtedothi - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thanh Hải thông tin như trên tại hội thảo tập huấn công tác phòng, chống thiên tai do Bộ NN&PTNT tổ chức chiều 19/1.
Hà Nội: iParking chỉ tạm dừng thu phí lũy tiến theo giờ
Hà Nội: iParking chỉ tạm dừng thu phí lũy tiến theo giờ
Kinhtedothi - Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định, không có chuyện tạm ngừng cung cấp dịch vụ iParking mà chỉ tạm dừng hình thức thu phí lũy tiến theo giờ.
Hà Nội trồng mới 260ha rừng trong năm 2017
Hà Nội trồng mới 260ha rừng trong năm 2017
Kinhtedothi - Theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp của TP hiện có 27.756,41ha.
Bất cập của BOT gây thất thoát vô hình
Bất cập của BOT gây thất thoát vô hình
Kinhtedothi - Ngày 18/1, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018.
Thu phí ô tô vào nội đô - tại sao không?
Thu phí ô tô vào nội đô - tại sao không?
Kinhtedothi - Ùn tắc giao thông đã trở thành vấn nạn đối với TP Hồ Chí Minh và Hà Nội do lượng xe cá nhân tăng quá nhanh trong những năm gần đây. Vậy tại sao không thu phí ô tô vào nội đô để hạn chế ùn tắc?
Bãi xe không phép giữa khu dân cư
Bãi xe không phép giữa khu dân cư
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số người dân sinh sống tại ngõ 31 Kim Mã về việc một bãi xe không phép hoạt động thâu đêm suốt sáng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân trong khu vực bởi khói bụi, tiếng ồn...
Hà Nội cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu đạt gần 100%
Hà Nội cấp GCN quyền sử dụng đất lần đầu đạt gần 100%
Kinhtedothi - Chiều 18/1, Sở TN&MT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Đa số cư dân ủng hộ
Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Đa số cư dân ủng hộ
Kinhtedothi - Trong 2 ngày 17, 18/1, Chủ đầu tư đã tổ chức tham vấn ý kiến dân cư trên địa bàn 3 phường: Giảng Võ, Ngọc Khánh, Thành Công (Ba Đình) về Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu -Voi Phục.