Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Giám đốc điều hành F1 ấn tượng trước công tác chuẩn bị đường đua của Hà Nội

Tú Anh (ghi) 15-04-2019 17:48
Kinhtedothi - Ông Chase Carey, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Formula 1 (F1) bày tỏ ấn tượng trước tiến trình chuẩn bị cho sự kiện F1 tại Hà Nội.

Ngày 15/4, CEO của tập đoàn F1 đã có chuyến thực địa nơi tổ chức giải đua tại Hà Nội và chia sẻ những ấn tượng về công tác chuẩn bị của TP cho sự kiện này. 

 Giám đốc Điều hành 

Cảm nhận của ông khi tới Việt Nam lần này?

Đây là lần thứ 4 đến Việt Nam. Cảm nhận chung là tuyệt với, thành “người hâm mộ” lớn của Hà Nội với sự phát triển lớn. Đến thăm thực địa trường đua ngày hôm qua, tôi thây có nhiều tiến triển và rất nóng lòng trước sự kiện F1 tổ chức tại Việt Nam. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ đáp ứng được yêu cầu của các người hâm mộ F1 trong năm tới.

Khi được biết Việt Nam sẽ trở thành chủ nhà của giải đua công thức 1, các tay đua trên thế giới thấy sao?

Tất cả tay đua của F1 cũng như các đối tác, nhà tài trợ của chúng tôi đều hào hứng trước việc giải đua danh giá này sắp diễn ra tại Hà Nội, bởi Việt Nam phát triển nhanh và mạnh trong thời gian qua

Chuyến thăm của tôi lần này nhằm tiếp tục kết nối với chính quyền Việt Nam trong việc tổ chức sự kiện năm sau, cùng chuẩn bị và hợp tác với TP Hà Nội, một đối  tác quan trọng, xem hai bên có thể hỗ trợ như thế nào để đảm bảo đúng tiến độ của trường đua F1.

Ông có thể nói thêm về cuộc gặp với Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong lần tới thăm Việt Nam này?

Bản thân tôi biết Chủ tịch UBND TP Hà Nội khá rõ. Trong gần hai năm qua, chúng tôi đã thường xuyên trao đổi. Cuộc gặp lần này là một bước tiến lớn hơn nữa khi cả hai bên gặp gỡ trực tiếp, chúng tôi chia sẻ được nhiều thông tin và biết rõ mỗi bên phải làm gì, có trách nhiệm gì trong việc tổ chức sự kiện F1 sắp tới. Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói riêng và TP Hà Nội nói chung là đối tác tuyệt vời và hỗ trợ chúng tôi rất nhiều.

Việt Nam cần học hỏi gì để tổ chức thành công Giải đua F1?

Có  nhiều yếu tố để đánh giá sự thành công của F1. Ngoài đội ngũ và đối tác tuyệt vời, cần thu hút được sự hào hứng của người dân từ nhiều tầng lớp và lứa tuổi khác nhau từ thành thị đến đồng quê. Các bạn cần tạo ra những trải nghiệm thực sự tuyệt vời mang tính kết nối và thương hiệu. Ví dụ như tôi là người Mỹ, nói đến một sự kiện thế thao sẽ không thể bỏ qua giải Bóng bầu dục Super Bowl. Đó là mục tiêu các bạn nên hướng tới: tạo ra một không khí hứng khởi nhiệt thành với giải F1 tại Hà Nội.

Còn 1 năm nữa là giải đua F1 diễn ra tại Hà Nội, lịch trình này có gấp gáp?

Thời gian này hoàn toàn đủ bởi sau khi kiểm tra thực địa, tôi thấy mọi việc đều đang được kiểm soát tốt. Tôi cũng ấn tượng với tiến độ chuẩn bị của Việt Nam, đồng thời tự tin đảm bảo về quá trình vận chuyển phương tiện đua cần thiết sang Việt Nam thời gian tới. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại Hà Nội cũng cải thiện lớn trong thời gian qua nên vấn đề vận chuyển phương tiện không quá lớn.    

Ông có thể đánh giá về tác động của F1 tới du lịch, kinh tế Việt Nam?

Chúng tôi tin F1 sẽ đem lại tác động tích cực cho Việt Nam, đóng vai trò cầu nối  Việt Nam với các quốc gia trên thế giới với số lượng đông đảo người hâm mộ toàn cầu. Chúng tôi có các nghiên cứu độc lập về tác động của giải đua với những địa điểm tổ chức.

Việc tổ chức F1 đảm bảo số lượng du khách gia tăng, cơ hội làm ăn cho dịch vụ nhà hàng khách sạn, cũng như quảng bá cho hình ảnh của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội sẽ trở thành “điểm nóng”, điểm đến của nhiều du khách trên thế giới. Nhìn chung, sự kiện này sẽ giúp đất nước của các bạn thúc đẩy thị trường du lịch, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, quảng bá hình ảnh.

Xin cảm ơn ông!

 

TAG: Chase Carey F1 Formula 1 Hà Nội đua công thức 1 công thức 1 đua xe Việt Nam
 
Tin khác
Cán bộ cơ sở, người dân vào cuộc giúp phát hiện vi phạm ngay từ địa bàn
Cán bộ cơ sở, người dân vào cuộc giúp phát hiện vi phạm ngay từ địa bàn
Kinhtedothi - Sáng nay (19/4) tại phường Mai Dịch, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn ĐB Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc và các ĐB Đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.
Đổi mới hoạt động công đoàn để tạo lợi ích thực sự cho người lao động
Đổi mới hoạt động công đoàn để tạo lợi ích thực sự cho người lao động
Kinhtedothi - Cùng với hệ thống tổ chức Công đoàn, các cấp Công đoàn Thủ đô phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, hoạt động để tạo ra lợi ích thực sự đối với người lao động và từ đó tạo nên sự gắn kết chặt chẽ với công nhân lao động.
OANA 44: Nâng cao sự chuyên nghiệp giúp phân biệt nhà báo với 'những kẻ tung tin'
OANA 44: Nâng cao sự chuyên nghiệp giúp phân biệt nhà báo với "những kẻ tung tin"
Kinhtedothi - Theo Giám đốc điều hành Hãng Thông tấn Bernama (Malaysia), công việc của các nhà báo chuyên nghiệp đòi hỏi độ tin cậy, đưa tin có đạo đức, trách nhiệm, chất lượng, kiểm chứng sự thật và xác minh - một sự kết hợp cần thiết để đảm bảo xây dựng quốc gia, hòa bình, hòa hợp dân tộc cũng như ổn định chính trị và kinh tế.
Cử tri quận Tây Hồ đề nghị rà soát các mô hình chuyển đổi quản lý chợ
Cử tri quận Tây Hồ đề nghị rà soát các mô hình chuyển đổi quản lý chợ
Kinhtedothi - Nhiều kiến nghị về công tác quản lý, vệ sinh môi trường… tại các chợ, đặc biệt là tại các chợ đã chuyển đổi mô hình quản lý đã được các cử tri kiến nghị với Thường trực HĐND quận Tây Hồ và Tổ đại biểu HĐND TP ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 5, trong cuộc tiếp xúc chuyên đề “tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các chợ trên địa bàn Tây Hồ”, sáng 19/4.
Ủy ban Tư pháp đề nghị Bộ Công an giải trình về 5 vụ việc xâm hại tình dục
Ủy ban Tư pháp đề nghị Bộ Công an giải trình về 5 vụ việc xâm hại tình dục
Kinhtedothi - Ngày 19/4, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức phiên họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp về nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và giải pháp thời gian tới.
Khai mạc OANA: Hướng tới nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo
Khai mạc OANA: Hướng tới nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo
“Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo” là chủ đề của Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 khai mạc sáng 19/4 tại Hà Nội, do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đăng cai tổ chức.
Quảng Ngãi có tân phó bí thư tỉnh ủy là nữ
Quảng Ngãi có tân phó bí thư tỉnh ủy là nữ
Kinhtedothi- Với 43/43 đại biểu (đạt tỉ lệ 100%) bỏ phiếu tín nhiệm, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2015 - 2020
 Tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng lâu, đảm bảo an sinh xã hội
Tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng lâu, đảm bảo an sinh xã hội
Kinhtedothi - Chiều nay (18/4), tổ đại biểu Quốc hội do Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng đoàn ĐB Quốc hội TP Hà Nội làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Bảy với các cử tri quận Thanh Xuân.
Lên phương án bổ cập, không để mất nước cục bộ trong dịp hè
Lên phương án bổ cập, không để mất nước cục bộ trong dịp hè
Kinhtedothi - Tại phiên họp ngày 17/4, tập thể UBND TP Hà Nội đã thống nhất thông qua dự thảo Đề án điều chỉnh địa giới hành chính giữa các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm tại khu vực 8 tổ dân phố Bắc Nghĩa Tân và khu vực tổ dân phố số 28 - tập thể bệnh viện 19-8; thông qua Quyết định ban hành Quy chế xét, công nhận công trình chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước; việc sửa đổi, bổ sung Quyết định ban hành Quy chế xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô”.
Quản lý chung cư bộc lộ nhiều bất cập
Quản lý chung cư bộc lộ nhiều bất cập
Kinhtedothi - Hôm nay (18/4) tại UBND phường Mộ Lao, tổ đại biểu Quốc hội do Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng đoàn ĐB Quốc hội TP làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Bảy với các cử tri quận Hà Đông.
Tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức bảo đảm đúng quy định
Tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức bảo đảm đúng quy định
Kinhtedothi - Sáng 18/4, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Ban chỉ đạo Quản lý tổ chức bộ máy, biên chế TP đã họp Hội nghị lần thứ 14 để đánh giá kết quả công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019.