Trang chủ / Thời sự / Tin tức

Giám đốc điều hành F1 ấn tượng trước công tác chuẩn bị đường đua của Hà Nội

Tú Anh (ghi) 15-04-2019 17:48
Kinhtedothi - Ông Chase Carey, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Formula 1 (F1) bày tỏ ấn tượng trước tiến trình chuẩn bị cho sự kiện F1 tại Hà Nội.

Ngày 15/4, CEO của tập đoàn F1 đã có chuyến thực địa nơi tổ chức giải đua tại Hà Nội và chia sẻ những ấn tượng về công tác chuẩn bị của TP cho sự kiện này. 

 Giám đốc Điều hành 

Cảm nhận của ông khi tới Việt Nam lần này?

Đây là lần thứ 4 đến Việt Nam. Cảm nhận chung là tuyệt với, thành “người hâm mộ” lớn của Hà Nội với sự phát triển lớn. Đến thăm thực địa trường đua ngày hôm qua, tôi thây có nhiều tiến triển và rất nóng lòng trước sự kiện F1 tổ chức tại Việt Nam. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ đáp ứng được yêu cầu của các người hâm mộ F1 trong năm tới.

Khi được biết Việt Nam sẽ trở thành chủ nhà của giải đua công thức 1, các tay đua trên thế giới thấy sao?

Tất cả tay đua của F1 cũng như các đối tác, nhà tài trợ của chúng tôi đều hào hứng trước việc giải đua danh giá này sắp diễn ra tại Hà Nội, bởi Việt Nam phát triển nhanh và mạnh trong thời gian qua

Chuyến thăm của tôi lần này nhằm tiếp tục kết nối với chính quyền Việt Nam trong việc tổ chức sự kiện năm sau, cùng chuẩn bị và hợp tác với TP Hà Nội, một đối  tác quan trọng, xem hai bên có thể hỗ trợ như thế nào để đảm bảo đúng tiến độ của trường đua F1.

Ông có thể nói thêm về cuộc gặp với Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong lần tới thăm Việt Nam này?

Bản thân tôi biết Chủ tịch UBND TP Hà Nội khá rõ. Trong gần hai năm qua, chúng tôi đã thường xuyên trao đổi. Cuộc gặp lần này là một bước tiến lớn hơn nữa khi cả hai bên gặp gỡ trực tiếp, chúng tôi chia sẻ được nhiều thông tin và biết rõ mỗi bên phải làm gì, có trách nhiệm gì trong việc tổ chức sự kiện F1 sắp tới. Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói riêng và TP Hà Nội nói chung là đối tác tuyệt vời và hỗ trợ chúng tôi rất nhiều.

Việt Nam cần học hỏi gì để tổ chức thành công Giải đua F1?

Có  nhiều yếu tố để đánh giá sự thành công của F1. Ngoài đội ngũ và đối tác tuyệt vời, cần thu hút được sự hào hứng của người dân từ nhiều tầng lớp và lứa tuổi khác nhau từ thành thị đến đồng quê. Các bạn cần tạo ra những trải nghiệm thực sự tuyệt vời mang tính kết nối và thương hiệu. Ví dụ như tôi là người Mỹ, nói đến một sự kiện thế thao sẽ không thể bỏ qua giải Bóng bầu dục Super Bowl. Đó là mục tiêu các bạn nên hướng tới: tạo ra một không khí hứng khởi nhiệt thành với giải F1 tại Hà Nội.

Còn 1 năm nữa là giải đua F1 diễn ra tại Hà Nội, lịch trình này có gấp gáp?

Thời gian này hoàn toàn đủ bởi sau khi kiểm tra thực địa, tôi thấy mọi việc đều đang được kiểm soát tốt. Tôi cũng ấn tượng với tiến độ chuẩn bị của Việt Nam, đồng thời tự tin đảm bảo về quá trình vận chuyển phương tiện đua cần thiết sang Việt Nam thời gian tới. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại Hà Nội cũng cải thiện lớn trong thời gian qua nên vấn đề vận chuyển phương tiện không quá lớn.    

Ông có thể đánh giá về tác động của F1 tới du lịch, kinh tế Việt Nam?

Chúng tôi tin F1 sẽ đem lại tác động tích cực cho Việt Nam, đóng vai trò cầu nối  Việt Nam với các quốc gia trên thế giới với số lượng đông đảo người hâm mộ toàn cầu. Chúng tôi có các nghiên cứu độc lập về tác động của giải đua với những địa điểm tổ chức.

Việc tổ chức F1 đảm bảo số lượng du khách gia tăng, cơ hội làm ăn cho dịch vụ nhà hàng khách sạn, cũng như quảng bá cho hình ảnh của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội sẽ trở thành “điểm nóng”, điểm đến của nhiều du khách trên thế giới. Nhìn chung, sự kiện này sẽ giúp đất nước của các bạn thúc đẩy thị trường du lịch, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, quảng bá hình ảnh.

Xin cảm ơn ông!

 

TAG: Chase Carey F1 Formula 1 Hà Nội đua công thức 1 công thức 1 đua xe Việt Nam
 
Tin khác
Quốc hội gắn bó mật thiết với nhân dân, bám sát thực tiễn đời sống
Quốc hội gắn bó mật thiết với nhân dân, bám sát thực tiễn đời sống
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tiếp tục ghi dấu sự đổi mới mạnh mẽ, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Hà Nội thực hiện nghiêm nghị quyết của Trung ương về tinh gọn bộ máy
Hà Nội thực hiện nghiêm nghị quyết của Trung ương về tinh gọn bộ máy
Kinhtedothi - Sáng 15/6, Đoàn kiểm tra số 1153 của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 - NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành T.Ư khoá XII về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ" gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành T.Ư khóa XII về "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".
Hà Nội - Quảng Nam đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực công thương, văn hóa, du lịch
Hà Nội - Quảng Nam đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực công thương, văn hóa, du lịch
Kinhtedothi - Ngày 15/6, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị hợp tác, phát triển.
Đoàn công tác TP Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách, tặng quà tại tỉnh Quảng Nam
Đoàn công tác TP Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách, tặng quà tại tỉnh Quảng Nam
Kinhtedothi - Ngày 15/6, nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã đến viếng và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, tặng sổ tiết kiệm cho gia đình nghèo; tặng 20 suất học bổng học sinh nghèo vượt khó.
Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số TP Hà Nội năm 2019: Tôn vinh đóng góp của đồng bào vùng dân tộc
Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số TP Hà Nội năm 2019: Tôn vinh đóng góp của đồng bào vùng dân tộc
Kinhtedothi - Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội quan trọng trong đời sống vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn Thủ đô.
Câu hỏi từ một dự án nhiều lần lỡ hẹn
Câu hỏi từ một dự án nhiều lần lỡ hẹn
Kinhtedothi - Kỳ họp thứ 7 Quốc hội Khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Một trong những nội dung được cử tri cả nước quan tâm theo dõi là phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam
Kinhtedothi - Chiều 14/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.
Cử tri Thanh Xuân kiến nghị vấn đề đường sá, chung cư
Cử tri Thanh Xuân kiến nghị vấn đề đường sá, chung cư
Kinhtedothi - Chiều 14/6, tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân trước Kỳ họp thứ 9, HĐND TP khóa XV.
Tuyên truyền xây dựng Đảng, làm sao để hấp dẫn?
Tuyên truyền xây dựng Đảng, làm sao để hấp dẫn?
Kinhtedothi - Xây dựng Đảng là mảng đề tài được nhận định là “khô”, “khó”. Do đó trong các bài viết phải dẫn dắt các dẫn chứng để mềm mại, dễ đi vào lòng người. Đặc biệt, báo chí phải phản ánh đúng, trúng vấn đề được quan tâm và đi đến cùng sự việc.
Quốc hội chưa xem xét xây dựng Luật Vận động hành lang
Quốc hội chưa xem xét xây dựng Luật Vận động hành lang
Kinhtedothi - Chiều 14/6, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì Họp báo Công bố kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
 Hà Nội – Thừa Thiên Huế tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển
Hà Nội – Thừa Thiên Huế tăng cường hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển
Kinhtedothi - Chiều 14/6, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế về kết quả và phương hướng hợp tác, phát triển giữa hai địa phương.