Giới trẻ thích thú "check in" bên hoa Muồng hoàng yến

Kinhtedothi - Hà Nội mùa nào cũng đẹp bởi những sắc hoa riêng. Vào mùa hè, Hà Nội tím ngắt bằng lăng, đỏ rực phượng vĩ. Tuy nhiên, có một màu hoa ít quen thuộc hơn nhưng cũng vô cùng rực rỡ trong nắng vàng Thủ đô, đó là màu vàng của hoa Muồng hoàng yến.
Duy Khánh 18-05-2019 20:03
Tháng 5, dưới cái nắng oi ả của Hà Nội, Muồng hoàng yến lại thi nhau đua nở.
Ở Hà Nội, Muồng hoàng yến thường kéo dài trong khoảng 2 tháng, từ tháng 5 đến tháng 7

Hoa nở thành chùm lớn, cánh hoa hình bầu dục, phủ một màu vàng óng mượt bên Hồ Tây.

Rực vàng dưới bàu trời xanh ngắt, trong những tán lá xanh, sắc vàng tươi của hoa, xen giữa màu xanh non lá, tạo nên vẻ đẹp nhẹ nhàng của hoa Muồng hàng Yến.

Sắc vàng óng mượt của Muồng hoàng yến thu hút nhiều giới trẻ đến check in.
Những cây Muồng hoàng yến ven Hồ Tây tuy nhỏ bé, khẳng khiu nhưng vàng trĩu các chùm hoa, như những chiếc đèn lồng đẹp mắt giữa trời khiến người đi qua không khỏi ngắm nhìn
Cây muồng hoàng yến còn có một tên gọi khác đó là cây bọ cạp vàng có hoa mọc thành chuỗi màu vàng tuyệt đẹp, nở rộ nối tiếp giữa hai mùa xuân và hạ
Tháng 5 Hà Nội nắng vàng như càng làm hoa Muồng hoàng yến rực rỡ hơn
Muồng hoàng yến tỏa sắc vàng cùng chiều hoàng hôn tại Hồ Tây.
 
Hiếm loài cây đô thị nào lại cho sắc vàng tươi tắn như vậy, dù chỉ một cây đơn lẻ cũng làm bừng sáng cả một góc phố ngày hè.
 Cây muồng còn có tên Osaka hay Osaka hoa vàng, phát triển tốt ở nơi có nhiều nắng và thoát nước tốt. Cây không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh mặc dù chịu được hạn và mặn.

Cùng với, bằng lăng tím, hoa phượng đỏ, Muồng hoàng yến giờ đây như một đặc trưng của Hà Nội mỗi khi mùa hè về.

Photo mới nhất