Trang chủ / Quốc tế / Tin tức

Giữa đất nước Mông Cổ nghe hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”

Kinhtedothi - Nhân chuyến thăm và làm việc với Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn của Mông Cổ, đoàn công tác của Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ cơ quan nước ngoài (FOSCO) của TP Hồ Chí Minh do ông Lương Thanh Điền, Thành viên chuyên trách Hội đồng Thành viên làm Trưởng đoàn đã viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Phòng Truyền thống Hồ Chí Minh ở thủ đô Ulan Bator.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ulan Bator.

Tại đây, đoàn đã được Hiệu trưởng E.Gungaajav thông báo về lịch sử, truyền thống và thành tích cũng như những hoạt động của nhà trường trong đóng góp vào việc vun đắp mối quan hệ hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam…

Phát biểu với đại diện giáo viên, học sinh của trường, ông Lương Thanh Điền xúc động nói: “Nhìn thấy tượng đài Bác Hồ đặt trang trọng trong khuôn viên trường, những hình ảnh về Bác Hồ, về đất nước, con người Việt Nam do các em học sinh của trường vẽ; được xem những thước phim về chuyến thăm của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam tới Mông Cổ; được nghe các cháu học sinh Mông Cổ hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”, bằng tiếng Việt, chúng tôi cảm nhận được các bạn rất yêu quý Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam.  Chúng tôi rất xúc động, tự hào…”

Thay mặt Công ty FOSCO ông Lương Thanh Điền cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của thầy, trò Trường số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh và tặng nhà trường 20 bộ áo dài truyền thống của Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Công ty FOSCO tại Mông Cổ, đoàn công tác của Công ty FOSCO đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ. Đại sứ Đoàn Thị Hương tiếp và làm việc với đoàn.

Advertisement

Ai cũng xúc động khi nghe các cháu học sinh Mông Cổ hát “Như có Bác trong ngày đại thắng” bằng tiếng Việt.

Tại buổi làm việc, ông Lương Thanh Điền thông báo với Đại sứ kết quả chuyến thăm và làm việc của đoàn với Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn của Mông Cổ; đồng thời trao đổi một số vấn đề về sự phối hợp giữa hai đơn vị của hai nước trong việc phục vụ đối ngoại.  Ông Lương Thanh Điền cho biết, trên tinh thần cởi mở, đoàn công tác của Công ty FOSCO đã cùng với lãnh đạo Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn của Mông Cổ trao đổi thông tin, chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm về công tác phục vụ đối ngoại… nhằm nâng cao chất lượng phục vụ. “Đó là những bài học quý báu, là thành công lớn nhất trong chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ của Công ty FOSCO”- Ông Điền khẳng định.

Trên cơ sở nội dung, kết quả làm việc giữa hai đơn vị, ông Lương Thanh Điền đề nghị Đại sứ quán tiếp tục làm cầu nối để tăng cường sự phối hợp giữa hai bên, góp phần hoàn thành tốt hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và Mông Cổ.

Đại sứ Đoàn Thị Hương (áo dài trên, giữa) tiếp, làm việc với ông Lương Thanh Điền (trên, giữa) và đoàn công tác của Công ty FOSCO.

Chúc mừng thành công của chuyến thăm và làm việc của đại diện Công ty FOSCO, Đại sứ Đoàn Thị Hương đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Công ty FOSCO trong những năm qua trong việc phục vụ công tác đối ngoại nói chung và giữa Việt Nam – Mông Cổ nói riêng. Đại sứ cho rằng thành công của công tác ngoại giao có sự đóng góp lớn của công tác phục vụ … Trong khi chúng ta tăng cường mở rộng quan hệ với bạn bè quốc tế, thì công tác phục vụ lại càng quan trọng. Hình ảnh ban đầu mà bạn bè quốc tế cảm nhận được đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách… là bắt đầu từ công tác phục vụ. Bởi vậy bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại còn phải nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ, nhân viên theo hướng chuyên nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, có như vậy mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Đại sứ đề nghị Công ty FOSCO duy trì thường xuyên kênh thông tin với Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn của Mông Cổ để hai bên trao đổi, hợp tác với nhau, góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam – Mông Cổ ngày càng thực chất, hiệu quả.


TAG: Mông Cổ hợp tác Hồ Chí Minh FOSCO ông Lương Thanh Điền
 
Tin khác
Mỹ: Biểu tình “Tôi không thể thở được” biến thành bạo động, một thanh niên bị bắn chết
Mỹ: Biểu tình “Tôi không thể thở được” biến thành bạo động, một thanh niên bị bắn chết
Kinhtedothi - Biểu tình bạo lực đã bùng phát tại Minneapolis, nhiều TP khác của Mỹ sau cái chết của 1 người đàn ông da màu và một thanh niên đã bị bắn chết tại các cuộc biểu tình ở TP Detroit, bang Michigan.
CNN lý giải thành tích “có một không hai” của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
CNN lý giải thành tích “có một không hai” của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Kinhtedothi - Hãng tin CNN (Mỹ) đặc biệt ấn tượng khi Việt Nam duy trì được tỷ lệ tử vong bằng 0 mặc dù hệ thống y tế ít phát triển hơn các quốc gia khác.
Hồi phục ấn tượng, giá dầu thô Mỹ tăng kỷ lục gần 90% trong tháng 5
Hồi phục ấn tượng, giá dầu thô Mỹ tăng kỷ lục gần 90% trong tháng 5
Kinhtedothi - Giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ vừa ghi nhận tháng giao dịch tốt nhất trong lịch sử khi leo dốc tới 88% trong tháng 5.
Cựu thủ tướng Đức kêu gọi EU đối thoại với Nga để giải quyết sự khác biệt
Cựu thủ tướng Đức kêu gọi EU đối thoại với Nga để giải quyết sự khác biệt
Kinhtedothi - Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder cho rằng sự khác biệt chính trị giữa Liên minh châu Âu và Nga chỉ có thể được giải quyết thông qua việc đối thoại.
Vì sao Thủ tướng Merkel từ chối lời mời của ông Trump dự thượng đỉnh G7 tại Washington?
Vì sao Thủ tướng Merkel từ chối lời mời của ông Trump dự thượng đỉnh G7 tại Washington?
Kinhtedothi - Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa từ chối lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến dự hội nghị G7 tại Mỹ vì lý do liên quan đến dịch Covid-19.
Nhà đầu tư thở phào sau tuyên bố của ông Trump, chứng khoán Mỹ chứng kiến tháng 5 bùng nổ
Nhà đầu tư thở phào sau tuyên bố của ông Trump, chứng khoán Mỹ chứng kiến tháng 5 bùng nổ
Kinhtedothi - Tuyên bố của Tổng thống Donald Trump gợi ý không có thay đổi nào đối với thỏa thuận thương mại với Trung Quốc giúp chứng khoán Mỹ tăng trở lại cuối phiên 29/5.
EAF: 'Lời vượt lỗ' nhờ cách chống dịch của Việt Nam
EAF: "Lời vượt lỗ" nhờ cách chống dịch của Việt Nam
Kinhtedothi - Một bài viết trên diễn đàn đối thoại chính sách East Asia Forum (EAF) mới đây đánh giá, Việt Nam có thể giành được nhiều hơn nữa lời khen ngợi quốc tế, đặc biệt là về chính trị, từ những thành công trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.
Chấm dứt quan hệ với WHO, ông Trump xoáy vào Trung Quốc
Chấm dứt quan hệ với WHO, ông Trump xoáy vào Trung Quốc
Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump hôm 29/5 tuyên bố rằng Mỹ sẽ chấm dứt mối quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện thực hóa lời đe dọa mà ông đã đưa ra trong suốt đại dịch Covid-19.
Hậu quả từ Thỏa thuận thế kỷ
Hậu quả từ Thỏa thuận thế kỷ
Kinhtedothi - “Thỏa thuận thế kỷ” của Mỹ chẳng những không mang lại hòa bình cho Israel và Palestine, mà dường như còn đang góp phần phá hoại hòa bình Trung Đông, để rồi hy vọng thay đổi tình hình hiện nay đang được đặt vào Nga.
Bắc Kinh yêu cầu Ottawa trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh Vãn Châu
Bắc Kinh yêu cầu Ottawa trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh Vãn Châu
Kinhtedothi - Trung Quốc ngày 29/5 yêu cầu Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh Vãn Châu - Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei.
Leo dốc gần 40%, giá dầu Brent sắp có tháng tăng mạnh nhất hơn 20 năm
Leo dốc gần 40%, giá dầu Brent sắp có tháng tăng mạnh nhất hơn 20 năm
Kinhtedothi - Thị trường dầu phục hồi mạnh, giá dầu Brent dự kiến công thêm tới 38%, mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 3/1999.