Trang chủ / Đô thị / Giao thông

GPMB dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục: Kiên trì nhưng phải quyết liệt

Yến Dư 13-01-2018 08:35
Kinhtedothi - Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu -Voi Phục hiện đang gặp một số khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), đòi hỏi cơ quan chức năng cũng như chủ đầu tư phải nỗ lực rất nhiều để tháo gỡ, đưa Dự án về đích đúng hẹn.

Khối lượng lớn

Theo thống kê của Chủ đầu tư - Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội - toàn bộ Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục sẽ phải thực hiện GPMB đối với 2.328 hộ dân. Do nằm trong khu vực trung tâm đô thị, nơi đất ở được định giá vào loại cao nhất TP nên kinh phí dự trù cho GPMB của dự án là rất lớn, hơn 6.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 80% tổng mức đầu tư cho Dự án. Sau rất nhiều năm chờ đợi, đến nay Dự án đã được TP bố trí đủ kinh phí để triển khai. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều khó khăn, phức tạp do Chủ đầu tư chưa tìm được sự đồng thuận trong một bộ phận cư dân thuộc diện phải di dời.

 Đường Vành đai 1 đoạn đầu Hoàng Cầu. Ảnh: Thanh Hải

Trưởng phòng GPMB, Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Hà Nội Nguyễn Tấn Nam An thông tin: “Chưa nói đến mức hỗ trợ bồi thường, ngay thông tin về quy hoạch, vốn đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt từ lâu, cũng đang gặp phải phản ứng trái chiều từ phía một số hộ dân”. Đặc biệt, hiện nay có 138 hộ gia đình nằm trên phần đất được thiết kế làm bãi đỗ xe, cây xanh thuộc Dự án là phản đối quyết liệt nhất, bất chấp những căn cứ pháp lý mà Chủ đầu tư và chính quyền địa phương đưa ra.
TS Đặng Minh Tân (Đại học GTVT) nhìn nhận, không chỉ đường Hoàng Cầu - Voi Phục mà một số dự án giao thông khác của Hà Nội cũng gặp những khó khăn tương tự trong khâu GPMB. “Có thể nói GPMB đã trở thành thách thức thực sự, một trở ngại đang níu bước chân phát triển của hạ tầng giao thông Thủ đô” - ông Tân nhấn mạnh. Trở ngại này nếu không được giải quyết thỏa đáng và nhanh chóng sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển chung của toàn TP.
Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, tuy chỉ một đoạn ngắn nhưng lại là nút thắt cuối cùng trên toàn tuyến Vành đai 1. Mà Vành đai 1, ngoài tác dụng giảm ùn tắc giao thông, tăng cường khả năng lưu thông trên trục chính xuyên tâm đô thị còn đảm nhận vai trò kết nối Vành đai 2 và nhiều trục chính đô thị khác. Nếu chậm trễ GPMB, ảnh hưởng đến tiến độ thi công, không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến giao thông mà còn khiến TP thiệt hại rất nhiều về kinh tế; người dân phải tiếp tục chờ đợi và chịu đựng tình cảnh ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra trong khu vực.
Thiểu số làm khổ đa số
Lý giải về những phản ứng trái chiều của một số hộ dân thuộc diện phải GPMB trong Dự án Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, nhiều chuyên gia cho rằng, vấn đề nằm ở ý thức và trách nhiệm đối với cộng đồng của họ còn chưa cao. Ths Quản lý đô thị Đinh Quốc Thái nhận định: “Hiện thói quen sinh sống bám theo mặt đường đã ăn sâu vào một bộ phận dân chúng. Do đang ở mặt đường, có điều kiện để kinh doanh hoặc cho thuê nhà, có nguồn lợi nhất định hàng tháng nên nhiều hộ không muốn rời đi”. Tuy nhiên, mỗi người dân, mỗi hộ gia đình cũng cần phải nhận thức được rằng mình đang sống trong cộng đồng xã hội. Mở rộng, phát triển hạ tầng giao thông là một trong những chiến lược quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của toàn TP, trong đó cũng có cả lợi ích của mỗi cá nhân, gia đình.
Đồng quan điểm, chuyên gia giao thông Nguyễn Mạnh Thắng cũng cho rằng, không ít dự án lâm vào tình cảnh bế tắc, kéo dài phức tạp chỉ vì lý do “thiểu số làm khổ đa số”. Nhưng bên cạnh đó cũng cần xem xét lại công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện GPMB của địa phương. “Nhiều nơi chính quyền địa phương vào cuộc chưa thực sự quyết liệt, chưa có những giải pháp linh hoạt; đặc biệt là chưa tận dụng tốt vai trò của các đoàn thể chính trị trong công tác tuyên truyền vận động” - ông Thắng nhìn nhận.
Đối với Dự án đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, các chuyên gia cho rằng, người dân vẫn chưa thực sự nắm được hết các thông tin, chưa hiểu được vai trò và ý nghĩa của công trình nên chưa có sự đồng thuận. “Một số hộ dân vẫn cho rằng Dự án chỉ làm đường Vành đai 1 chứ không có hạng mục mở rộng đường Đê La Thành và việc xây dựng bãi đỗ xe, cây xanh trên dải đất giữa 2 làn đường là không cần thiết, có mục đích tư lợi khác” - chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng chia sẻ.
Quy trách nhiệm lãnh đạo phường, quận
Đứng trước những khó khăn trong công tác GPMB, thực hiện Dự án đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, các chuyên gia cho rằng, cần có sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền cũng như các đoàn thể chính trị địa phương. Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả ông tác GPMB cần phải quy trách nhiệm rõ ràng đối với lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan. Chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng khẳng định: “Chính quyền và đoàn thể cơ sở là những người gần dân nhất, hiểu tâm tư, nguyện vọng của dân nhất. Việc tuyên truyền vận động, thuyết phục có hiệu quả hay không, đầu tiên là do công tác của lực lượng này”.
Cùng với việc kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân, cơ quan chức năng cũng cần quyết liệt thúc đẩy công tác GPMB tránh để dây dưa kéo dài, gây lãng phí, thiệt hại cho ngân sách và ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Một trong những giải pháp được ông Đinh Quốc Thái đưa ra là thực hiện cuốn chiếu từng phần. “Nơi nào người dân đã đồng thuận thì nhanh chóng lên phương án, chi trả bồi thường và hỗ trợ tái định cư để có mặt bằng thi công ngay. Nhìn thấy sự hưởng ứng của người khác cũng như hiệu quả, ý nghĩa thiết thực của Dự án, các hộ dân còn lại cũng sẽ sớm có được sự đồng thuận” - ông Thái đề xuất.
Nhiều chuyên gia cũng lưu ý, trong công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, cơ quan chức năng cần đảm bảo được sự minh bạch, công bằng để tránh làm phát sinh thêm những ý kiến trái chiều không đáng có. Đối với các hộ dân đến thời điểm này vẫn chưa công nhận quy hoạch, phản đối việc di dời cần phải được cung cấp đầy đủ căn cứ pháp lý và thông tin dự án thông qua những buổi đối thoại trực tiếp và kiên trì. Nhưng ngược lại, đối với những cá nhân cố tình gây khó dễ, cản trở Dự án vì tư lợi và những mục đích không trong sáng cũng cần phải có biện pháp quyết liệt, dứt khoát.

TAG: Hoàng Cầu-Voi Phục dự án vành đai 1 giải phóng mặt bằng giải phóng mặt bằng
 
Tin khác
Hà Nội: Tài xế lái Mazda 3 vừa bị xử phạt lại gây náo loạn gây tai nạn trên đường Cầu Diễn
Hà Nội: Tài xế lái Mazda 3 vừa bị xử phạt lại gây náo loạn gây tai nạn trên đường Cầu Diễn
Kinhtedothi - Mặc dù vừa bị xử lý vi phạm giao thông 22,5 triệu đồng, tuy nhiên khi được trả phương tiện tài xế Mazda 3 tiếp tục chạy lạng lách đánh võng gây tai nạn ở khu chung cư.
Hội thảo Khoa học Quốc tế VietGeo năm 2018
Hội thảo Khoa học Quốc tế VietGeo năm 2018
Kinhtedothi - Với chủ đề "Địa kỹ thuật và Địa chất công trình trong ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cơ sở hạ tầng", trong 2 ngày 21-22/9, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) Hội Địa chất Công trình và Môi trường Việt Nam, Trường Đại học Mỏ-Địa chất phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ Quảng Bình đã tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế Vietgeo lần thứ IV năm 2018 .
Phát động học sinh, sinh viên chấp hành Luật an toàn giao thông
Phát động học sinh, sinh viên chấp hành Luật an toàn giao thông
Kinhtedothi - Sáng 22/9 tại Hải Phòng, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ủy Ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc Gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT năm học 2018-2019 và hướng dẫn sinh viên kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn.
Hạ ngầm đường dây điện lực, cáp viễn thông: Chậm vì sao?
Hạ ngầm đường dây điện lực, cáp viễn thông: Chậm vì sao?
Kinhtedothi - Việc triển khai hạ ngầm các tuyến cáp viễn thông, điện lực được Hà Nội khởi động từ năm 2016. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Xây dựng, đến nay các DN triển khai thi công vẫn còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu.
Hải Phòng: Vấn nạn xe dù bến cóc tại nút giao cầu Bính!
Hải Phòng: Vấn nạn xe dù bến cóc tại nút giao cầu Bính!
Kinhtedothi - Xe khách chạy chuyên tuyến Hải Phòng - Quảng Ninh ngang nhiên công khai hoạt động dừng đỗ xe, bắt khách dọc đường tại nút Giao thông khác mức ngã ba cầu Bính – ngã tư xi măng.
Quế Sơn (Quảng Nam): Người dân bức xúc do Nhà máy đá gây ô nhiễm môi trường kéo dài
Quế Sơn (Quảng Nam): Người dân bức xúc do Nhà máy đá gây ô nhiễm môi trường kéo dài
Kinhtedothi - VPĐD tại Miền Trung và Tây Nguyên - Báo Kinh tế & Đô thị nhận được thư phản ánh của người dân tại tổ dân phố Lãnh Thượng 1, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam về việc Nhà máy sản xuất đá trắng của Công ty CP sản xuất Thương mại và Dịch vụ Ngọc Nam Phương (Công ty Ngọc Nam Phương – Có trụ sở chính tại 348 Cách mạng tháng 8, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) liên tục xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường kéo dài nhưng không được giải quyết dứt điểm.
Sửa quy định về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ
Sửa quy định về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ
Kinhtedothi - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 64/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/2/2010 quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Trong đó, sửa đổi, bổ sung một số nội dung về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ.
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu đô thị An Hưng, quận Hà Đông
Điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu đô thị An Hưng, quận Hà Đông
Kinhtedothi -Chiều nay, tại UBND quận Hà Đông, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức Hội nghị công bố Quyết định số 4403/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị (KĐT) mới An Hưng, tỷ lệ 1/500.
Hà Nội: Chỉ số chất lượng không khí tại Minh Khai liên tiếp tăng cao
Hà Nội: Chỉ số chất lượng không khí tại Minh Khai liên tiếp tăng cao
Kinhtedothi - Theo đánh giá của Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội, nhìn chung chất lượng không khí trong ngày 21/9 ở mức trung bình, khu vực Minh Khai ở mức kém.
TP Hồ Chí Minh xin lỗi người dân vì những sai phạm ở Thủ Thiêm
TP Hồ Chí Minh xin lỗi người dân vì những sai phạm ở Thủ Thiêm
Kinhtedothi - Ngày 21/9, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin kế hoạch thực hiện thông báo số 1483 của Thanh tra Chính phủ (liên quan đến một số vấn đề trong quá trình thu hồi đất thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm - KĐTMTT).
Hà Nội: Ban hành kế hoạch điều chỉnh địa giới hành chính 3 quận Cầu Giấy, Nam - Bắc Từ Liêm
Hà Nội: Ban hành kế hoạch điều chỉnh địa giới hành chính 3 quận Cầu Giấy, Nam - Bắc Từ Liêm
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu ký ban hành Kế hoạch số 183/KH-UBND về việc điều chỉnh địa giới hành chính các quận Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm khu vực 8 tổ dân phố Bắc Nghĩa Tân và 2 tổ dân phố tập thể bệnh viện 198.