Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông: Thu ngân sách 10 năm qua tăng bình quân trên 7%/năm

Bích Hời 30-07-2018 13:39
Kinhtedothi - Sau 10 năm hợp nhất về Hà Nội, quận Hà Đông đã thu ngân sách nhà nước tăng khá tốt với mức tăng bình quân trên 7%/năm.

 Hà Đông luôn tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất kinh doanh nhằm tăng thu ngân sách nhà nước.

Theo UBND Hà Đông, mặc dù 10 năm qua nền kinh tế cả nước và TP Hà Nội gặp không ít những khó khăn do suy thoái kinh tế kéo dài từ 2008 - 2012, bất động sản đóng băng, chính sách tiền tệ thắt chặt, chỉ số tiêu dùng thấp, giá cả một số mặt hàng biến động mạnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, các hộ… Tuy nhiên, ngay sau khi kinh tế phục hồi quận Hà Đông đã đẩy mạnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất, cải cách thủ tục hành chính trong đăng ký kinh doanh, tạo thuận lợi để người dân phát triển sản xuất, tăng nguồn thu cho ngân sách.

Nhờ đó, 10 năm qua, tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ngoài quốc doanh của Hà Đông đạt hơn 25%/năm. Tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị hàng xuất khẩu 10 năm qua của quận đạt trên 17,7%/năm. Hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì ổn định, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Trong 10 năm qua, chỉ có năm 2012 quận không thu đạt dự toán, còn lại đều vượt kế hoạch. Cụ thể, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2008 đạt trên 1.982,5 tỷ đồng, đến năm 2017 đã đạt trên 3.818,5 tỷ đồng và ước năm 2018 thực hiện đạt 4.050,6 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 7,4%/năm.

Trong đó, thu ngân sách nội địa 2008 đạt hơn 1.790,6 tỷ đồng, đến năm 2017 thu đạt hơn 3.539,1 tỷ đồng và ước năm 2018 số thu nọi địa của quận sẽ đạt gần 1.718,5 tỷ đồng, tăng bình quận hơn 7%/năm.

Năm 2018, Hà Đông phấn đấu đạt tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp gần 15% để đảm bảo đạt kế hoạch thu ngân sách theo dự toán.

TAG: Hà Đông Hà Nội thu ngân sách 10 năm hợp nhất
 
Tin khác
Mở lòng đón nhận niềm tin
Mở lòng đón nhận niềm tin
Kinhtedothi - Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng tất yếu phải có niềm tin vào nhau. Nhưng thực tế, không đơn giản vậy, bởi không ít cuộc ly hôn hay đổ vỡ đáng buồn đã xảy ra nguyên nhân cũng chỉ vì sự thiếu niềm tin nơi nhau.
TS Nguyễn Viết Chức: Uống rượu  cũng cần có văn hóa
TS Nguyễn Viết Chức: Uống rượu cũng cần có văn hóa
Kinhtedothi - Vẫn là câu chuyện biết rồi nói mãi, nhưng khi nhìn cảnh người mẹ già tiễn đưa con trẻ, vợ mất chồng, con mất cha…, người ta mới thắt lòng vì những cuộc vui rượu bia quá đà ngày Tết. Với mong muốn tìm thêm những biện pháp cảnh tỉnh, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với TS Nguyễn Viết Chức - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về việc có nên xây dựng quy tắc ứng xử về văn hóa uống rượu bia.
Dịp 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liền 5 ngày?
Dịp 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ liền 5 ngày?
Kinhtedothi - Theo thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2019 của Bộ LĐTB&XH, giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày.
Quảng Nam: Hơn 107 tỷ đồng thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019
Quảng Nam: Hơn 107 tỷ đồng thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu vừa quyết định chuyển hơn 107 tỷ đồng từ nguồn kinh phí năm 2018 sang năm 2019 để tiếp tục thực hiện 8 nhiệm vụ trong năm 2019.
Tôn vinh 89 thầy thuốc tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô
Tôn vinh 89 thầy thuốc tiêu biểu của ngành y tế Thủ đô
Kinhtedothi - Ngày 15/2, Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế Thủ đô năm 2019, kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Sóc Sơn gặp mặt, tặng quà 226 tân binh nhập ngũ năm 2019
Sóc Sơn gặp mặt, tặng quà 226 tân binh nhập ngũ năm 2019
Kinhtedothi - Sáng 15/2, huyện Sóc Sơn tổ chức chương trình gặp mặt các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2019
Sau Tết, học sinh miền núi Quảng Ngãi ra lớp muộn
Sau Tết, học sinh miền núi Quảng Ngãi ra lớp muộn
Kinhtedothi - Sau Tết, tình trạng học sinh ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi chưa ra lớp, đi học không đều vẫn diễn ra.
Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội
Đẩy mạnh hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội
Ngày 15/2, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ký thỏa thuận hợp tác với Sunflower Clinics, một trong những Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc.
Nghệ An: Nguy rình rập trên những chuyến đò không có phao cứu sinh
Nghệ An: Nguy rình rập trên những chuyến đò không có phao cứu sinh
Kinhtedothi - Một chuyến đò chất đầy người xuất phát từ bến đò Thượng Lưu, xã Yên Na (Tương Dương, Nghệ An) di chuyển trên lòng hồ Bản Vẽ nhưng không hề có một chiếc phao cứu sinh.
Ngành giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây
Ngành giáo dục Hà Nội phát động Tết trồng cây
Kinhtedothi - Sáng 15/2, tại Trường THPT Phan Huy Chú (huyện Quốc Oai), Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
Trường Đại học Lâm nghiệp mở thêm ngành Du lịch sinh thái
Trường Đại học Lâm nghiệp mở thêm ngành Du lịch sinh thái
Kinhtedothi - Năm 2019, trường Đại học (ĐH) Lâm nghiệp dự kiến tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu trình độ ĐH cho 31 ngành thuộc chương trình tiêu chuẩn và 1 ngành thuộc chương trình tiên tiến đào tạo bằng tiếng Anh.