Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông cách ly hơn 900 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

Bích Hời 02-04-2020 16:42
Kinhtedothi - Từ ngày 28/3 đến 1/4, các tổ công tác trên địa bàn quận Hà Đông đã tiến hành rà soát được 1.357 người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, có 453 người đã kết thúc thời gian cách ly; số người đang thực hiện cách ly là 904 người.

Thực hiện Công điện khẩn của UBND TP Hà Nội, ngay từ tối 28/3, UBND quận Hà Đông đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, UBND các phường triển khai rà soát những người có liên quan đến Bệnh viện (BV) Bạch Mai từ ngày 10/3 đến 25/3.

 Công tác chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hà Đông nhận được sự đồng lòng của người dân. Những chiếc mũ chắn giọt bắn được người dân tặng cho tổ công tác PCDB phường Phú Lương.

Theo đó, UBND quận Hà Đông đã chỉ đạo các phường thành lập 250 tổ công tác tiến hành rà soát các đối tượng đến từ cùng dịch, liên quan những người đến từ vùng dịch để phân tích, chủ động cách ly theo đúng quy định.

Từ ngày 28/3 đến 1/4, các tổ công tác trên địa bàn đã tiến hành rà soát được 1.357 người liên quan đến BV Bạch Mai. Trong đó, có 453 người đã kết thúc thời gian cách ly. Số người đang thực hiện cách ly là 904 người, gồm: Số bệnh nhân (BN) nội trú đã ra viện là 49 trường hợp; BN đến khám và điều trị ngoại trú là 315 người; số người đến chăm, thăm tại BV là 316; có 83 người là cán bộ y tế BV Bạch Mai; 25 học sinh, sinh viên học tập thực tập tại BV và 116 người có liên quan khác đến BV Bạch Mai.

Ngoài ra, toàn quận đã rà soát những người đến từ vùng dịch, những người liên quan đến người đến từ vùng dịch được 1.514 người cần cách ly, theo dõi sức khỏe, Trong đó, có 463 người đã kết thúc theo dõi, còn 1.051 người đang còn thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe.

Những người rà soát từ 7/3 trở lại đây là 123 người, toàn bộ là người Việt nam. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và ra quyết định cách ly tại nhà. Đến nay, còn 45 người đang thực hiện cách ly.

Các tổ dân phố, cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra, kiểm soát những người cách ly, không để tự ý đi ra khỏi nơi cách ly. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Cùng với đó, UBND quận Hà Đông đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể nhân dân, giao Công an quận, UBND các phường kiểm tra việc triển khai thực hiện các nội dung các Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính Phủ, Chỉ thị 05 của UBND TP. Nhìn chung mọi người dân cơ bản chấp hành nghiêm việc cách ly xã hội. Các phường đã kiểm tra và xử lý 23 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

 Nước rửa tay cũng được người dân tặng cho công tác PCDB.

Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đồng người không còn tổ chức. Các quán ăn, nhà hàng, spa, karaoke, dịch vụ kinh doanh không phải mặt hàng thiết yếu đều đã tạm dừng hoạt động. Nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn tiếp tục ủng hộ trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho công tác PCDB.

Các cơ quan, đơn vị báo cáo về tình hình dịch bệnh làm việc trực tuyến. Riêng ban chỉ đạo PCDB như cơ quan y tế và các bộ phận liên quan đảm bảo làm việc 100% quân số, thực hiện trực theo đúng quy định.

Trong thời gian tới, quận tiếp tục tập trung phát hiện, cách ly nhanh chóng những trường hợp đến từ vùng dịch, liên quan đến những người đến từ vùng dịch; lấy mẫu tất cả các trường hợp cần thiết để làm xét nghiệm; tiếp tục tuyên tryền phù hợp với từng thời điểm và nhóm đối tượng để người dân đồng lòng PCDB; chuẩn bị tất cả các điều kiện để sẵn sàng khi tình huống 3-4 xảy ra.

TAG: Hà Đông phòng chống dịch bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai cách ly
 
Tin khác
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
[Infographic] Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ngày 10/7
Kinhtedothi - Tính đến 10 giờ 20 ngày 10/7, đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện đã khiến hơn 12,3 triệu người trên thế giới mắc bệnh.
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Bà Trần Thị Phương Hoa tái cử chức Bí thư Quận ủy Cầu Giấy
Kinhtedothi - Chiều 9/7, Đại hội đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ quận Cầu Giấy đã bầu Ban Chấp hành gồm 37 đồng chí. Đại hội cũng đã bầu trực tiếp chức danh Bí thư Quận ủy khóa VI.
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Huyện Thạch Thất: Tốc độ thu ngân sách thường xuyên tăng 23,6%/năm
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 5 năm từ 2015 - 2020, tổng ngân sách thu thường xuyên trên địa bàn huyện Thạch Thất ước đạt 1.515.470 triệu đồng, tăng bình quân 23,6%/năm và chiếm tỷ lệ 51% trong tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn.
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Đề xuất nới điều kiện thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng
Kinhtedothi - Trước thực tế, số lượng người lao động, DN được tiếp cận và thụ hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 42/NĐ-CP và Quyết định 15/200/QĐ-TTg còn ít so với dự kiến nên đã có những đề nghị nới điều kiện và mở rộng đối tượng tiếp cận.
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Sôi động thị trường trại hè cho trẻ em
Kinhtedothi - Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thời gian nghỉ hè của học sinh muộn và ngắn hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, với mong muốn cho con em mình có được kỳ nghỉ hè bổ ích, ý nghĩa, nhiều phụ huynh vẫn đăng ký cho con tham gia các trại hè khiến dịch vụ này trở nên sôi động.
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Thường Tín cương quyết xử lý vi phạm phòng cháy, chữa cháy
Kinhtedothi - Thường Tín là một trong những huyện có tới hàng trăm DN, cơ sở sản xuất hoạt động ở các cụm công nghiệp (CCN) và khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ. Nhằm hạn chế cháy, nổ, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thường xuyên kiểm tra, rà soát, chỉ ra tồn tại, thiếu sót để kịp thời khắc phục.
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba
Kinhtedothi - Dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác dân số nhưng Đan Phượng vẫn là một trong những địa phương có tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên và tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức cao.
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia BHYT lên 90,7%
Kinhtedothi - Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn ngành đã kịp thời tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh,bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với đại dịch Covid-19. BHXH Việt Nam cũng đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Ứng Hòa quan tâm đến đời sống người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo
Kinhtedothi - Nhiều năm qua người dân huyện Ứng Hòa sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, do điều kiện kinh tế bấp bênh nên cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, thời gian qua huyện đã xác định rõ nhiệm vụ làm thế nào để đưa số hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống mức thấp nhất.
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
TP Hà Nội trao tặng 2 tấn khẩu trang cho New York (Mỹ)
Đại sứ Đặng Đình Quý mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn
Kinhtedothi - Trong các ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.