Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông - cải cách hành chính là thước đo hiệu quả công việc

Bích Hời 07-02-2019 14:02
Kinhtedothi - Năm 2018, công tác Cải cách hành chính tại quận Hà Đông không chỉ giảm phiền hà cho DN, công dân mà còn tác động đến việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn, là thước đo hiệu quả công việc của cán bộ, công chức, viên chức.

 Giao dịch thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa quận Hà Đông.

Giảm phiền hà cho dân
Thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) và gắn với chủ đề năm 2018 của TP Hà Nội “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, quận xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch, đề án về CCHC giai đoạn 2016 – 2020. Trong đó, xây dựng, ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện CCHC áp dụng trong nội bộ quận và Kế hoạch tổ chức triển khai đánh giá năm 2018. UBND quận đã tổ chức đánh giá Chỉ số CCHC thí điểm quý I/2018 đối với 3 phòng chuyên môn và 3 phường. Đến 10/2018 đã nhân rộng sang 12/12 phòng, 17/17 phường.
Năm 2018, quận đã có 9 lần tiến hành rà soát và ban hành các văn bản công khai thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền quận và phường, kịp thời điều chỉnh, xây dựng lại quy trình giải quyết đảm bảo đúng theo các quy định. 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của quận/phường đều được niêm yết công khai tại bộ phận Một cửa UBND quận/phường và trên Cổng TTĐT quận, trên trang TTĐT phường. các điểm truy cập thực hiện dịch vụ công. Kết quả việc đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC cấp quận đạt 252/275 TTHC, tỷ lệ 91,63%; cấp phường đạt 161/169 TTHC, tỷ lệ 88,25%.
Theo bà Mai Thị Kim Hồng - Phó chánh Văn phòng quận chia sẻ: Hầu hết các hồ sơ (HS) nhận và trả đúng hạn. Chỉ còn một phần nhỏ HS giải quyết chậm. Những HS giải quyết trong tuần đều được tập hợp cuối tuần trước, chuyển về phòng chuyên môn để đầu tuần lên lịch, bố trí cán bộ giải quyết cho công dân, DN đúng hạn.
Ông Dương Ngọc Thỏa - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương chia sẻ: Phường yêu cầu cán bộ công chức, viên chức làm việc tận tâm, lấy hài lòng của người dân làm thước đo công việc.
Thúc đẩy kinh tế - xã hội
Năm 2018, tổng số hồ sơ tiếp nhận của quận đạt 18.430, trong đó có 6.921 HS tiếp nhận trực tuyến dịch vụ công mức độ 3. Tổng HS giải quyết trước và đúng hạn 18.249, đạt tỷ lệ 99,86%; 100% HS tiếp nhận trực tuyến dịch vụ công mức độ 3 giải quyết đúng hạn; có 63 hồ sơ dịch vụ công mức độ 4 đều giải quyết đúng hạn 100%. 17/17 phường đã tiếp nhận 95.699 TTHC. Trong đó, 14.424 HS tiếp nhận trực tuyến. Tổng HS giải quyết là 95.651, trong đó giải quyết trước và đúng hạn 95.628 bộ, đạt 99,96%, chỉ còn 0,04% HS trả quá hạn.
Từ ngày 26/10/2018, UBND quận và các phường đã triển khai phần mềm Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của TP. 100% văn bản đi đến được cập nhật và xử lý trên phần mềm, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan quận trao đổi văn bản, tài liệu điện tử thông qua hệ thống thư điện tử công vụ của TP. Tác phong làm việc của CBCCVC, người lao động đã được nâng cao rõ rệt, chuyên nghiệp, hiệu quả. 100% các phường và quận đã kiện toàn bộ phận Một cửa, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong Kế hoạch CCHC năm 2018, đúng tiến độ và chất lượng.
Theo ông Nguyễn Hữu Thanh - Trưởng phòng Kinh tế Hà Đông: Năm nay Phòng hoàn thành khá tốt các nhiệm vụ được giao, điểm quan trọng nhất để thúc đẩy kinh tế, đầu tư trên địa bàn chính là nhờ công tác CCHC. Mọi TTHC liên quan đến công việc của Phòng đều được rút ngắn thời gian, thủ tục, tránh phiền hà cho dân. Cụ thể, như cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực công thương, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm... Tất cả đều rút ngắn từ 3 - 5 ngày so với quy định.
Nhờ đó, năm 2018 Hà Đông đã có 11/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội vượt và 9 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Trong đó, thu NSNN đạt trên 4.121 tỷ đồng, đạt 101,7% so với năm trước. Thu hút vốn đầu tư xã hội tăng 12,33% so với cùng kỳ và đạt 101,99% so với kế hoạch giao.


TAG: Hà Đông Cải cách hành chính thước đo hiệu quả công việc bộ phận một cửarn
 
Tin khác
Sân chơi văn hóa của người lao động Dầu khí
Sân chơi văn hóa của người lao động Dầu khí
Kinhtedothi - Ngày 24/8 tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ XII và Hội thao ngành Dầu khí năm 2019.
Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh 2019:  Gần 1.700 vị trí việc làm có mức lương tới 15 triệu đồng
Phiên giao dịch việc làm huyện Đông Anh 2019: Gần 1.700 vị trí việc làm có mức lương tới 15 triệu đồng
Kinhtedothi - Các DN tuyển dụng đa dạng vị trí và ngành nghề, mức lương lên tới 15 triệu đồng là cơ hội thuận lợi để người lao động (NLĐ) trên địa bàn huyện Đông Anh và các vùng lân cận tìm kiếm việc làm, xuất khẩu lao động, học nghề.
Cứu 3 người bị mắc kẹt trong đám 'cháy' ở phường Kim Mã
Cứu 3 người bị mắc kẹt trong đám "cháy" ở phường Kim Mã
Kinhtedothi - Đây là tình huống cháy giả định trong buổi diễn tập PCCC do UBND phường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) tổ chức sáng 24/8.
Phòng, tránh trẻ bị ngộ độc hóa chất
Phòng, tránh trẻ bị ngộ độc hóa chất
Kinhtedothi - Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư vừa tiếp nhận cấp cứu trường hợp 2 trẻ trong cùng một gia đình bị ngộ độc thuốc chuột. Đó là trường hợp 2 chị em Nguyễn N.A., 7 tuổi và Nguyễn M.H., 6 tuổi, ở Thái Bình.
Không để dịch sốt xuất huyết bùng phát
Không để dịch sốt xuất huyết bùng phát
Kinhtedothi - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) diễn biến rất phức tạp, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị tăng cường công tác phòng chống dịch SXH.
Tâm và tầm của người thầy
Tâm và tầm của người thầy
Kinhtedothi - Đến ngày 23/8, tất cả học sinh các cấp của Hà Nội đã chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2019 - 2020.
Lãnh đạo trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn về Nghệ An đón nữ sinh nghèo lên nhập học
Lãnh đạo trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn về Nghệ An đón nữ sinh nghèo lên nhập học
Kinhtedothi - Chiều 21/8, PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng Chính trị Công tác sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội đã vào trực tiếp vào Nghệ An để đón nữ sinh Trần Thị Hồng Ngọc ra trường nhập học vì hoàn cảnh khó khăn.
[Kỹ năng sống] Hãy chơi với con!
[Kỹ năng sống] Hãy chơi với con!
Kinhtedothi - Cha mẹ luôn được khuyến khích hãy chơi nhiều hơn với con cái vì có rất nhiều lợi ích khi chơi với con. Con sẽ học nhiều kỹ năng xã hội thực tế và gắn kết hơn với cha mẹ.
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng?
Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng?
Kinhtedothi - Ngày nay nhiều phụ nữ tự chủ độc lập vẫn bảo rằng “Phụ nữ hơn nhau là biết yêu thương bản thân”. Tôi đồng ý, nhưng ngoài yêu bản thân nếu có thêm người khác yêu mình sẽ tốt hơn, nên người ta bảo “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” cũng không sai.
Hội Nhà báo Hà Nội hỗ trợ hội viên tác nghiệp thực tế tại thị xã Sơn Tây
Hội Nhà báo Hà Nội hỗ trợ hội viên tác nghiệp thực tế tại thị xã Sơn Tây
Kinhtedothi - Ngày 23/8, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức cho đoàn phóng viên các cơ quan báo chí Hà Nội đi thực tế viết bài theo Chương trình số 02- CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” trên địa bàn thị xã Sơn Tây.rnrn
Mực nước lũ sông Cửu Long có xu thế tăng
Mực nước lũ sông Cửu Long có xu thế tăng
Kinhtedothi - Bộ NN&PTNT vừa có báo cáo tình hình nguồn nước tuần từ 19 – 23/8 và dự báo mực nước lũ sông Cửu Long trong tuần tới.