Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông - cải cách hành chính là thước đo hiệu quả công việc

Bích Hời 07-02-2019 14:02
Kinhtedothi - Năm 2018, công tác Cải cách hành chính tại quận Hà Đông không chỉ giảm phiền hà cho DN, công dân mà còn tác động đến việc hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn, là thước đo hiệu quả công việc của cán bộ, công chức, viên chức.

 Giao dịch thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa quận Hà Đông.

Giảm phiền hà cho dân
Thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) và gắn với chủ đề năm 2018 của TP Hà Nội “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, quận xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch, đề án về CCHC giai đoạn 2016 – 2020. Trong đó, xây dựng, ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện CCHC áp dụng trong nội bộ quận và Kế hoạch tổ chức triển khai đánh giá năm 2018. UBND quận đã tổ chức đánh giá Chỉ số CCHC thí điểm quý I/2018 đối với 3 phòng chuyên môn và 3 phường. Đến 10/2018 đã nhân rộng sang 12/12 phòng, 17/17 phường.
Năm 2018, quận đã có 9 lần tiến hành rà soát và ban hành các văn bản công khai thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền quận và phường, kịp thời điều chỉnh, xây dựng lại quy trình giải quyết đảm bảo đúng theo các quy định. 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của quận/phường đều được niêm yết công khai tại bộ phận Một cửa UBND quận/phường và trên Cổng TTĐT quận, trên trang TTĐT phường. các điểm truy cập thực hiện dịch vụ công. Kết quả việc đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC cấp quận đạt 252/275 TTHC, tỷ lệ 91,63%; cấp phường đạt 161/169 TTHC, tỷ lệ 88,25%.
Theo bà Mai Thị Kim Hồng - Phó chánh Văn phòng quận chia sẻ: Hầu hết các hồ sơ (HS) nhận và trả đúng hạn. Chỉ còn một phần nhỏ HS giải quyết chậm. Những HS giải quyết trong tuần đều được tập hợp cuối tuần trước, chuyển về phòng chuyên môn để đầu tuần lên lịch, bố trí cán bộ giải quyết cho công dân, DN đúng hạn.
Ông Dương Ngọc Thỏa - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương chia sẻ: Phường yêu cầu cán bộ công chức, viên chức làm việc tận tâm, lấy hài lòng của người dân làm thước đo công việc.
Thúc đẩy kinh tế - xã hội
Năm 2018, tổng số hồ sơ tiếp nhận của quận đạt 18.430, trong đó có 6.921 HS tiếp nhận trực tuyến dịch vụ công mức độ 3. Tổng HS giải quyết trước và đúng hạn 18.249, đạt tỷ lệ 99,86%; 100% HS tiếp nhận trực tuyến dịch vụ công mức độ 3 giải quyết đúng hạn; có 63 hồ sơ dịch vụ công mức độ 4 đều giải quyết đúng hạn 100%. 17/17 phường đã tiếp nhận 95.699 TTHC. Trong đó, 14.424 HS tiếp nhận trực tuyến. Tổng HS giải quyết là 95.651, trong đó giải quyết trước và đúng hạn 95.628 bộ, đạt 99,96%, chỉ còn 0,04% HS trả quá hạn.
Từ ngày 26/10/2018, UBND quận và các phường đã triển khai phần mềm Một cửa điện tử dùng chung 3 cấp của TP. 100% văn bản đi đến được cập nhật và xử lý trên phần mềm, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan quận trao đổi văn bản, tài liệu điện tử thông qua hệ thống thư điện tử công vụ của TP. Tác phong làm việc của CBCCVC, người lao động đã được nâng cao rõ rệt, chuyên nghiệp, hiệu quả. 100% các phường và quận đã kiện toàn bộ phận Một cửa, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong Kế hoạch CCHC năm 2018, đúng tiến độ và chất lượng.
Theo ông Nguyễn Hữu Thanh - Trưởng phòng Kinh tế Hà Đông: Năm nay Phòng hoàn thành khá tốt các nhiệm vụ được giao, điểm quan trọng nhất để thúc đẩy kinh tế, đầu tư trên địa bàn chính là nhờ công tác CCHC. Mọi TTHC liên quan đến công việc của Phòng đều được rút ngắn thời gian, thủ tục, tránh phiền hà cho dân. Cụ thể, như cấp giấy đủ điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực công thương, cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm... Tất cả đều rút ngắn từ 3 - 5 ngày so với quy định.
Nhờ đó, năm 2018 Hà Đông đã có 11/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội vượt và 9 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Trong đó, thu NSNN đạt trên 4.121 tỷ đồng, đạt 101,7% so với năm trước. Thu hút vốn đầu tư xã hội tăng 12,33% so với cùng kỳ và đạt 101,99% so với kế hoạch giao.


TAG: Hà Đông Cải cách hành chính thước đo hiệu quả công việc bộ phận một cửarn
 
Tin khác
Đã tìm thấy thi thể công nhân bị tai nạn lao động tại khai trường khai thác đá
Đã tìm thấy thi thể công nhân bị tai nạn lao động tại khai trường khai thác đá
Kinhtedothi - Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng Quảng Ninh đã tìm thấy thi thể anh Dương Văn Công, SN 1974 trú tại xã Duy Tân, huyện Kinh Môn, Hải Dương.
Gia Lai: Cháy nhà sàn trong đêm, bé gái 3 tuổi tử vong
Gia Lai: Cháy nhà sàn trong đêm, bé gái 3 tuổi tử vong
Chủ tịch UBND xã Ia Boăi, huyện Ia Pa (Gia Lai) xác nhận thông tin trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ cháy nhà sàn làm cháu bé 3 tuổi tử vong, 2 người khác trong gia đình bị thương.
Quảng Ninh: Một công nhân bị tai nạn lao động tại khai trường khai thác đá
Quảng Ninh: Một công nhân bị tai nạn lao động tại khai trường khai thác đá
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, tại khai trường đá của Công ty CP Phương Nam, thuộc phường Phương Nam, TP Uông Bí có một công nhân đã bị vùi lấp do sạt lở vào tối 20/4/2019.
Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế TTH Hà Tĩnh
Khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế TTH Hà Tĩnh
Kinhtedothi - Chiều 20/4, tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, Ủy viện Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tham dự lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế TTH Hà Tĩnh do Công ty CP TTH Hà Tĩnh thuộc Công ty CP TTH Group làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 800 tỷ đồng.
Nhân lên sức mạnh của lòng nhân ái
Nhân lên sức mạnh của lòng nhân ái
Kinhtedothi - Với cái tâm và tấm lòng của mình đối với công tác từ thiện nhân đạo, bằng những việc làm giản dị nhưng vô cùng thiết thực, các bác, các chị đã góp phần thắp lên ngọn lửa phong trào để nhân lên sức mạnh của lòng nhân ái.
Chùm ảnh: Người Hà Nội trốn cái nắng như thiêu như đốt đầu tiên
Chùm ảnh: Người Hà Nội trốn cái nắng như thiêu như đốt đầu tiên
Kinhtedothi - Nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội nóng lên tới 40 độ C khiến cho cuộc sống sinh hoạt của người dân Hà Nội đảo lộn.
Hoa Kỳ và Việt Nam ký bản ghi nhận ý định về hỗ trợ người khuyết tật
Hoa Kỳ và Việt Nam ký bản ghi nhận ý định về hỗ trợ người khuyết tật
Kinhtedothi – USAID và Văn phòng 701 đã ký bản ghi nhận ý định với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại 7 tỉnh của Việt Nam.
Mỹ và Việt Nam khởi động dự án xử lý dioxin tại Sân bay Biên Hòa
Mỹ và Việt Nam khởi động dự án xử lý dioxin tại Sân bay Biên Hòa
Kinhtedothi - Ngày 20/4/2019 Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam đã khởi động dự án xử lý dioxin tại Sân bay Biên Hòa - điểm nóng ô nhiễm dioxin lớn nhất còn lại tại Việt Nam.
[ Ảnh] Hà Nội: Bầy Thiên Nga được chăm sóc đặc biệt đã cho trứng
[ Ảnh] Hà Nội: Bầy Thiên Nga được chăm sóc đặc biệt đã cho trứng
Kinhtedothi - 12 con Thiên Nga đang được nuôi dưỡng tại hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng) sinh trưởng tốt và đã đẻ 18 quả trứng.
Hưởng ứng Ngày trái đất 2019: Vì một thế giới không rác thải
Hưởng ứng Ngày trái đất 2019: Vì một thế giới không rác thải
Kinhtedothi - Sáng 20/4, tại hồ Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ mít tinh Hưởng ứng ngày trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”.
Tại quận Hoàng Mai: Kho xưởng rộng gần 2000m2 mắc nhiều lỗi vi phạm về PCCC 
Tại quận Hoàng Mai: Kho xưởng rộng gần 2000m2 mắc nhiều lỗi vi phạm về PCCC 
Kinhtedothi - Diện tích nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 nhưng việc lắp đặt, sử dụng dây dẫn điện, cáp điện không đảm bảo an toàn; Xây tường ngăn cháy, vách ngăn cháy và các giải pháp ngăn cháy khác không đảm bảo theo quy định. Thiếu thiết bị chiếu sáng hướng dẫn thoát nạn khi xảy ra sự cố...