Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông cầu thị để tiếp tục đổi mới, phát triển toàn diện

Bích Hời 11-01-2019 20:32
Kinhtedothi - Chiều 11/1, quận Hà Đông đã tổ chức gặp các cơ quan báo chí Trung ương và TP nhằm thông tin về những kết quả đạt được năm 2018. Lãnh đạo quận cũng thẳng thắn nhìn nhận, trong quá trình đô thị hóa vẫn còn một số vấn đề chưa giải quyết dứt điểm, rất cần sự hỗ trợ thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí để Hà Đông phát triển toàn diện.

 Ông Vũ Ngọc Phụng - Chủ tịch UBND quận Hà Đông thông tin đến các cơ quan báo chí.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo quận Hà Đông đã thông tin đến các nhà báo tình hình thức hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019.

Theo đó, năm 2018 quận Hà Đông đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 20/20 chỉ tiêu, trong đó có 11 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.Trong đó, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước tăng 15,77% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 17,2%. Số lượng DN đăng ký mới trong năm tăng hơn 2017. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tăng 16,62%. Sản xuất nông nghiệp phát triển được nhiều vùng rau, cây ăn quả an toàn và hoa cho giá trị cao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 4,121 tỷ đồng, đạt 101,7% so với dự toán giao.

Công tác quy hoạch, phát triển đô thị được đẩy nhanh, triển khai đồng bộ và có chuyển biến tích cực hiệu quả quản lý đất đai, xây dựng, chất lượng môi trường, thu hút đầu tư được nâng cao với 37 dự án được cấp phép đầu tư.

Tình hình quản lý trật tự - mỹ quan đô thị có chuyển biến rõ rệt trong cả ý thức của người dân, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo người quản lý; tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác xã hội hóa các điểm chân rác làm vườn hoa, công viên, nơi sinh hoạt thể thao cộng đồng cho dân cư, giảm thiểu ô nhiễm môi trường các khu dân cư.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các mặt văn hóa, giáo dục được giữ vững và phát triển; chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao. Trong đó, quận đã quan tâm xây dựng 7 trường học cho các cấp trong năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, thất nghiệp được duy trì ở mức thấp.

Một số lãnh đạo cơ quan báo chí và nhà báo đã trao đổi với Hà Đông.

Công tác CCHC được quận và các phường chủ động rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, thời gian giải quyết cho công dân. Tổ chức bộ máy được sắp xếp, kiện toàn theo đúng chỉ đạo của TP. Công tác khiến kiện, tố cáo, phòng chống tham nhũng được thực hành tiết kiệm chống lãng phí có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tiếp dân có nhiều chuyển biến tích cực, giải quyết nhiều vụ việc khiếu kiện đông người phức tạp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản đảm bảo.

Tại buổi gặp mặt, một số lãnh đạo cơ quan báo chí và nhà báo đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Hà Đông. Các nhà báo cũng đánh khá cao công tác phối hợp của Hà Đông với các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đô thị của quận.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND quận Hà Đông thẳng thắn nhìn nhận, mặc dù năm 2018 quận đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, song Hà Đông là quận có quá trình đô thị hóa nhanh còn nhiều vấn đề phức tạp chưa giải quyết dứt điểm; năm 2019 là năm đẩy mạnh công nghệ thông tin vào CCHC, ứng dụng công nghệ 4.0; quận phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN tăng hơn 14%; dự kiến thu ngân sách đạt 4.180 tỷ đồng tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự công cộng, đô thị. Lãnh đạo quận mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, động viên khích lệ và đấu tranh với những tiêu cực để Hà Đông phát triển toàn diện.

TAG: Hà Đông báo chí đô thị Hà Nội
 
Tin khác
Hôm nay, Sở Giáo dục Hòa Bình sẽ cập nhật điểm của thí sinh gian lận
Hôm nay, Sở Giáo dục Hòa Bình sẽ cập nhật điểm của thí sinh gian lận
Ông Bùi Trọng Bắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cho biết sẽ hoàn thành việc cập nhật điểm thật của 64 thí sinh gian lận trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia trong ngày 18/3.
Vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh: Một đơn vị ở Hà Nội cung cấp thịt lợn cho Công ty Hương Thành
Vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh: Một đơn vị ở Hà Nội cung cấp thịt lợn cho Công ty Hương Thành
Kinhtedothi - Chiều 18/3, Ban quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Ninh, Cục ATTP - Bộ Y tế về kết quả kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm của Công ty THHH đầu tư tài chính Hương Thành. Theo đó, một trong 2 đơn vị cung cấp thịt lợn cho công ty này có địa chỉ tại Hà Nội.
Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Công ty cung cấp thực phẩm Hương Thành chuyển địa điểm
Vụ học sinh nhiễm sán lợn: Công ty cung cấp thực phẩm Hương Thành chuyển địa điểm
Kinhtedothi - Theo ghi nhận của phóng viên, đến sáng 18/3, Công ty TNHH Đầu tư tài chính Hương Thành - đơn vị cung cấp thực phẩm cho 21 trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh, nơi xảy ra vụ việc hàng loạt trẻ bị nhiễm sán) đã chuyển địa điểm.
Hà Tĩnh: Rùa biển nặng gần 40kg được thả về môi trường tự nhiên
Hà Tĩnh: Rùa biển nặng gần 40kg được thả về môi trường tự nhiên
Kinhtedothi - Sáng 18/3, tại vùng biển xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), chính quyền xã Kỳ Xuân cùng ngư dân đã thực hiện việc thả rùa biển nặng gần 40kg về lại với môi trường tự nhiên.
Nghệ An: Cháy lớn tại khu tổ hợp khách sạn Avatar, 4 người thương vong
Nghệ An: Cháy lớn tại khu tổ hợp khách sạn Avatar, 4 người thương vong
Kinhtedothi - Vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng nay (18/3), một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar, số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh (Nghệ An).
Làm đẹp... hóa xấu
Làm đẹp... hóa xấu
Kinhtedothi - Nhiều chị em đã mạnh dạn thử các thủ thuật y tế như tiêm chất làm đầy (filler), nâng mũi, sửa cằm, sửa mắt,… tại các spa, cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên, rất nhiều biến chứng xảy ra như nhiễm trùng, dị ứng, vẹo mũi, mù mắt, biến dạng khuôn mặt đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các chị em khi thực hiện thủ thuật y tế xâm lấn tại nhiều cơ sở spa.
Lây lan dịch tả lợn châu Phi từ thức ăn thừa: Nhiều người vẫn chủ quan
Lây lan dịch tả lợn châu Phi từ thức ăn thừa: Nhiều người vẫn chủ quan
Kinhtedothi - Đại diện Sở NN&PTNT Hà Nội khẳng định, nguyên nhân gây lây lan dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) trên địa bàn Hà Nội trong thời gian qua chủ yếu là do người chăn nuôi tận dụng thức ăn thừa từ các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn đang tiếp diễn tại nhiều hộ chăn nuôi nhỏ lẻ trên địa bàn TP.
Tiểu đoàn trưởng với những mệnh lệnh không lời
Tiểu đoàn trưởng với những mệnh lệnh không lời
Kinhtedothi - Với phương châm “Hành động của cán bộ là mệnh lệnh không lời đối với chiến sĩ”, cùng với những thành tích trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Thủ đô, thực hiện công tác dân vận,… đã khẳng định vai trò của Trung tá Trần Văn Phú -Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn Thiết giáp 47, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.
Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo - nghề “hot”
Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo - nghề “hot”
Kinhtedothi - Thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động kinh doanh của DN rất cần nhân lực làm công việc phân tích dữ liệu để tối ưu hóa quy trình và nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh.
Xu hướng chọn ngành năm 2019: Thí sinh năng động và thực tiễn hơn
Xu hướng chọn ngành năm 2019: Thí sinh năng động và thực tiễn hơn
Kinhtedothi - Những ngành/chương trình mới mở, nhiều cơ hội việc làm khi ra trường hay ngành mang tính liên ngành cao được các em học sinh lớp 12 quan tâm nhiều tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội ngày 17/3.
Lũ trẻ và những giọt nước mắt
Lũ trẻ và những giọt nước mắt
Kinhtedothi - Những ngày qua, hàng nghìn cháu bé đang ở độ tuổi mẫu giáo ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã dắt díu nhau đến các bệnh viện T.Ư để xét nghiệm sán. Nhìn cảnh những đứa trẻ khóc ngằn ngặt, khi phải lấy máu làm mẫu bệnh phẩm, phụ huynh lo lắng, hoang mang.