Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông cầu thị để tiếp tục đổi mới, phát triển toàn diện

Bích Hời 11-01-2019 20:32
Kinhtedothi - Chiều 11/1, quận Hà Đông đã tổ chức gặp các cơ quan báo chí Trung ương và TP nhằm thông tin về những kết quả đạt được năm 2018. Lãnh đạo quận cũng thẳng thắn nhìn nhận, trong quá trình đô thị hóa vẫn còn một số vấn đề chưa giải quyết dứt điểm, rất cần sự hỗ trợ thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí để Hà Đông phát triển toàn diện.

 Ông Vũ Ngọc Phụng - Chủ tịch UBND quận Hà Đông thông tin đến các cơ quan báo chí.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo quận Hà Đông đã thông tin đến các nhà báo tình hình thức hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019.

Theo đó, năm 2018 quận Hà Đông đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 20/20 chỉ tiêu, trong đó có 11 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.Trong đó, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước tăng 15,77% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 17,2%. Số lượng DN đăng ký mới trong năm tăng hơn 2017. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tăng 16,62%. Sản xuất nông nghiệp phát triển được nhiều vùng rau, cây ăn quả an toàn và hoa cho giá trị cao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 4,121 tỷ đồng, đạt 101,7% so với dự toán giao.

Công tác quy hoạch, phát triển đô thị được đẩy nhanh, triển khai đồng bộ và có chuyển biến tích cực hiệu quả quản lý đất đai, xây dựng, chất lượng môi trường, thu hút đầu tư được nâng cao với 37 dự án được cấp phép đầu tư.

Tình hình quản lý trật tự - mỹ quan đô thị có chuyển biến rõ rệt trong cả ý thức của người dân, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo người quản lý; tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác xã hội hóa các điểm chân rác làm vườn hoa, công viên, nơi sinh hoạt thể thao cộng đồng cho dân cư, giảm thiểu ô nhiễm môi trường các khu dân cư.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các mặt văn hóa, giáo dục được giữ vững và phát triển; chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao. Trong đó, quận đã quan tâm xây dựng 7 trường học cho các cấp trong năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, thất nghiệp được duy trì ở mức thấp.

Một số lãnh đạo cơ quan báo chí và nhà báo đã trao đổi với Hà Đông.

Công tác CCHC được quận và các phường chủ động rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, thời gian giải quyết cho công dân. Tổ chức bộ máy được sắp xếp, kiện toàn theo đúng chỉ đạo của TP. Công tác khiến kiện, tố cáo, phòng chống tham nhũng được thực hành tiết kiệm chống lãng phí có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tiếp dân có nhiều chuyển biến tích cực, giải quyết nhiều vụ việc khiếu kiện đông người phức tạp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản đảm bảo.

Tại buổi gặp mặt, một số lãnh đạo cơ quan báo chí và nhà báo đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Hà Đông. Các nhà báo cũng đánh khá cao công tác phối hợp của Hà Đông với các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đô thị của quận.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND quận Hà Đông thẳng thắn nhìn nhận, mặc dù năm 2018 quận đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, song Hà Đông là quận có quá trình đô thị hóa nhanh còn nhiều vấn đề phức tạp chưa giải quyết dứt điểm; năm 2019 là năm đẩy mạnh công nghệ thông tin vào CCHC, ứng dụng công nghệ 4.0; quận phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN tăng hơn 14%; dự kiến thu ngân sách đạt 4.180 tỷ đồng tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự công cộng, đô thị. Lãnh đạo quận mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, động viên khích lệ và đấu tranh với những tiêu cực để Hà Đông phát triển toàn diện.

TAG: Hà Đông báo chí đô thị Hà Nội
 
Tin khác
Phân tích 'ma trận' đề thi môn Toán THPT quốc gia qua các năm
Phân tích "ma trận" đề thi môn Toán THPT quốc gia qua các năm
Kinhtedothi - Dưới đây là clip phân tích "ma trận" đề thi môn Toán THPT quốc gia qua các năm 2017, 2018, 2019.
Phụ huynh gác việc đồng áng, xin nghỉ làm đưa con đến trường thi
Phụ huynh gác việc đồng áng, xin nghỉ làm đưa con đến trường thi
kinhtedothi - Mặc dù thời tiết nắng nóng và đang bận rộn mùa màng, nhưng nhiều phụ huynh ở Thanh Oai vẫn cố nán lại cổng trường chờ con thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019.
Tân Dân giàu lên nhờ nghề truyền thống
Tân Dân giàu lên nhờ nghề truyền thống
Kinhtedothi - Nhờ phát triển nghề mộc truyền thống, nhiều gia đình ở xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm. Nghề mộc cũng đang đem lại nguồn thu chính cho địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội nơi đây.
Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi THPT quốc gia 2019
Thí sinh bước vào ngày thi thứ 2, kỳ thi THPT quốc gia 2019
Kinhtedothi - Hôm nay (26/6), hơn 887.000 thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2019.
Huyện Thanh Oai: Chậm xử lý lò tái chế dầu mỡ
Huyện Thanh Oai: Chậm xử lý lò tái chế dầu mỡ
Kinhtedothi - Nhiều tháng nay, người dân khu Quán Mứt, thôn Thanh Giang, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai phải sống chung với ô nhiễm môi trường từ lò sản xuất tái chế dầu mỡ của ông Nguyễn Văn Bình. Điều đáng nói, lò sản xuất này hoạt động ngay gần khu dân cư...
Đẩy lùi ma túy, tệ nạn xã hội tại thôn Đồng Phú: Cộng đồng trách nhiệm
Đẩy lùi ma túy, tệ nạn xã hội tại thôn Đồng Phú: Cộng đồng trách nhiệm
Kinhtedothi - Đến nay, thôn Đồng Phú, xã Phú Đông là một trong số ít thôn của huyện Ba Vì không có tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội. Đạt được kết quả này là nhờ địa phương đã thực hiện tốt phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.
Thi THPT Quốc gia 2019: 34 thí sinh vi phạm trong ngày thi đầu tiên
Thi THPT Quốc gia 2019: 34 thí sinh vi phạm trong ngày thi đầu tiên
Kinhtedothi -Chiều tối ngày 25/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia cho biết, buổi thi môn Ngữ văn có 868.378 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,60%. Buổi thi môn Toán có 878.393 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,53%.
Thí sinh tật nguyền theo đuổi giấc mơ Bưu chính viễn thông
Thí sinh tật nguyền theo đuổi giấc mơ Bưu chính viễn thông
Kinhtedothi -Phụ huynh, học sinh và những tình nguyện viên tại điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông) đều rất xúc động trước hoàn cảnh của cô gái khuyết tật sinh năm 1995 – Lê Thị Minh Hiền nhưng vẫn hào hứng đi thi.
Thi THPT Quốc gia 2019: Đà Nẵng có 64 thí sinh vắng thi môn Toán
Thi THPT Quốc gia 2019: Đà Nẵng có 64 thí sinh vắng thi môn Toán
Kinhtedothi - Chiều 25/6, các thí sinh (TS) tại TP Đà Nẵng bước vào môn thi thứ 2 với thời gian làm bài 90 phút. Điều kiện thời tiết dịu mát rất thuận lợi cho các sĩ tử có tâm lý thoải mái để làm bài thi thật tốt.
Đề Toán THPT Quốc gia 2019 vừa sức
Đề Toán THPT Quốc gia 2019 vừa sức
Kinhtedothi -Theo nhiều thầy giáo, đề thi Toán THPT Quốc gia 2019 năm nay vừa sức, dễ thở với thí sinh.
TP Hồ Chí Minh: Đề thi môn toán dễ thở đối với thí sinh
TP Hồ Chí Minh: Đề thi môn toán dễ thở đối với thí sinh
Kinhtedothi - Kết thúc buổi thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra vào chiều 25/6, ghi nhận chung tại các điểm thi cho thấy hầu hết thí sinh đều ra về với tâm trạng thoải mái.