Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông cầu thị để tiếp tục đổi mới, phát triển toàn diện

Bích Hời 11-01-2019 20:32
Kinhtedothi - Chiều 11/1, quận Hà Đông đã tổ chức gặp các cơ quan báo chí Trung ương và TP nhằm thông tin về những kết quả đạt được năm 2018. Lãnh đạo quận cũng thẳng thắn nhìn nhận, trong quá trình đô thị hóa vẫn còn một số vấn đề chưa giải quyết dứt điểm, rất cần sự hỗ trợ thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí để Hà Đông phát triển toàn diện.

 Ông Vũ Ngọc Phụng - Chủ tịch UBND quận Hà Đông thông tin đến các cơ quan báo chí.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo quận Hà Đông đã thông tin đến các nhà báo tình hình thức hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019.

Theo đó, năm 2018 quận Hà Đông đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 20/20 chỉ tiêu, trong đó có 11 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.Trong đó, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước tăng 15,77% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 17,2%. Số lượng DN đăng ký mới trong năm tăng hơn 2017. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tăng 16,62%. Sản xuất nông nghiệp phát triển được nhiều vùng rau, cây ăn quả an toàn và hoa cho giá trị cao. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 4,121 tỷ đồng, đạt 101,7% so với dự toán giao.

Công tác quy hoạch, phát triển đô thị được đẩy nhanh, triển khai đồng bộ và có chuyển biến tích cực hiệu quả quản lý đất đai, xây dựng, chất lượng môi trường, thu hút đầu tư được nâng cao với 37 dự án được cấp phép đầu tư.

Tình hình quản lý trật tự - mỹ quan đô thị có chuyển biến rõ rệt trong cả ý thức của người dân, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo người quản lý; tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác xã hội hóa các điểm chân rác làm vườn hoa, công viên, nơi sinh hoạt thể thao cộng đồng cho dân cư, giảm thiểu ô nhiễm môi trường các khu dân cư.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các mặt văn hóa, giáo dục được giữ vững và phát triển; chất lượng đời sống nhân dân được nâng cao. Trong đó, quận đã quan tâm xây dựng 7 trường học cho các cấp trong năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, thất nghiệp được duy trì ở mức thấp.

Một số lãnh đạo cơ quan báo chí và nhà báo đã trao đổi với Hà Đông.

Công tác CCHC được quận và các phường chủ động rà soát cắt giảm thủ tục hành chính, thời gian giải quyết cho công dân. Tổ chức bộ máy được sắp xếp, kiện toàn theo đúng chỉ đạo của TP. Công tác khiến kiện, tố cáo, phòng chống tham nhũng được thực hành tiết kiệm chống lãng phí có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tiếp dân có nhiều chuyển biến tích cực, giải quyết nhiều vụ việc khiếu kiện đông người phức tạp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản đảm bảo.

Tại buổi gặp mặt, một số lãnh đạo cơ quan báo chí và nhà báo đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Hà Đông. Các nhà báo cũng đánh khá cao công tác phối hợp của Hà Đông với các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đô thị của quận.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND quận Hà Đông thẳng thắn nhìn nhận, mặc dù năm 2018 quận đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, song Hà Đông là quận có quá trình đô thị hóa nhanh còn nhiều vấn đề phức tạp chưa giải quyết dứt điểm; năm 2019 là năm đẩy mạnh công nghệ thông tin vào CCHC, ứng dụng công nghệ 4.0; quận phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp - TTCN tăng hơn 14%; dự kiến thu ngân sách đạt 4.180 tỷ đồng tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự công cộng, đô thị. Lãnh đạo quận mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền, động viên khích lệ và đấu tranh với những tiêu cực để Hà Đông phát triển toàn diện.

TAG: Hà Đông báo chí đô thị Hà Nội
 
Tin khác
'Tết Nhân ái 2019' - Chung tay vì người nghèo
"Tết Nhân ái 2019" - Chung tay vì người nghèo
Kinhtedothi - Ngày 12 - 13/1/2019, Hội chữ Thập đỏ Thanh Hóa phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Quan Hóa cùng Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình, Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội... đã tổ chức chương trình “Tết nhân ái 2019” cho đồng bào vùng lũ huyện Quan Hóa.
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động dịp Tết
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động dịp Tết
Kinhtedothi - Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐĐLVN) đã tổ chức 3 đoàn đến thăm hỏi, động viên tập thể CNVCLĐ tại các đơn vị, các công trình trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Quận Thanh Xuân “nhắc nhở” 48 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Sáng 17/1, đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ, Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 tại quận Thanh Xuân.
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Sữa Cô gái Hà Lan truyền cảm hứng biến điều không thể thành có thể
Kinhtedothi - Với chủ đề “Đánh thức tiềm năng lãnh đạo trong bạn”, sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức các buổi Đối thoại nghề nghiệp với các phần chia sẻ “Khi điều không thể hoàn toàn là có thể” với các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong những ngày qua.
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Biểu dương gần 3.800 công nhân giỏi ngành xây dựng
Kinhtedothi - Công đoàn ngành xây dựng đã tổ chức biểu dương khen thưởng cho 80 cá nhân là Công nhân giỏi cấp ngành và 3.791 công nhân giỏi cấp cơ sở năm 2018.
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
20 xã của huyện Phú Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới
Kinhtedothi - Sáng 17/1, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019.
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Tốc độ già hóa dân số Việt Nam cao nhất thế giới
Kinhtedothi - Hiện nay Việt Nam là một trong 7 nước có tốc độ già hóa dân số cao nhất thế giới. Thế nhưng, hoạt động công tác xã hội (CTXH) đối với người cao tuổi vẫn còn nhiều thách thức, chỉ mang tính phong trào.
Thương lắm Tà Ghênh
Thương lắm Tà Ghênh
Kinhtedothi - “Đêm nay các con được ngủ ấm rồi!”.Nhìn những chiếc chăn bông siêu nhẹ được chuyển đến sân trường, một giáo viên Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Tà Ghênh (xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) không giấu nổi vui mừng reo lên!
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
“Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế
Kinhtedothi - Ngày 16/1, Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung Nghị định số 169/2018/NĐ-CP 31/12/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 về quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT).
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
“Xóm chạy thận” những ngày cận Tết
Kinhtedothi - Xóm chạy thận ở 121 Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội) những ngày cận Tết buồn hiu hắt. Trong khi ở ngoài kia, phố phường Hà Nội đã bắt đầu trang trí rực rỡ chuẩn bị đón năm mới, các cửa hàng, siêu thị tấp nập, ở đây chỉ thấy những bức tường xám ngắt, thưa vắng tiếng người. Có những tiếng thở dài, thật khẽ!
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Đà Nẵng: Khánh thành lớp học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo
Kinhtedothi - Chiều 16/1, bà Deborah Paul - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Canada tại Việt Nam đã đến thăm và bàn giao 2 phòng học dành cho nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo TP Đà Nẵng, tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (cơ sở 3).