Trang chủ / Thời sự / Theo gương Bác Hồ

Hà Đông: Đổi mới tuyên truyền, thi đua học và làm theo Bác

Thời Nguyễn 09-09-2019 08:08
Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn Hà Đông đã không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, tạo ra các phong trào thi đua sôi nổi ở mọi lĩnh vực.

Quận Hà Đông phối hợp với bệnh viện khám bệnh miễn phí chăm lo sức khỏe cho người có công.

Nâng cao đạo đức cách mạng

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách hiệu quả, thiết thực, tạo hiệu ứng cao trong cộng đồng xã hội, quận Hà Đông đã xây dựng các Nghị quyết, kế hoạch cụ thể và đẩy mạnh tuyên truyền theo từng năm. Trong đó gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) và “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời phát động các phong trào thi đua người tốt việc tốt, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
Quận thực hiện hơn 400 tin, bài, trên hệ thống truyền thanh, đăng gần 200 tin, bài, ảnh trên Cổng thông tin điện tử; kẻ vẽ 10 cụm pa nô, áp phích; 217 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền. 100% các phường phát loa tuyên truyền về tiến độ, kết quả, các tấm gương trong việc tuyên truyền về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và các nhiệm vụ chính trị của quận.
Đến nay, Đảng bộ quận xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, CCVC đủ năng lực, phẩm chất ngang tầm nhiệm vụ, tận tâm, tận lực phục vụ Nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bà Nguyễn Thị Hương Sen - Chủ tịch Hội LHPN Phú La chia sẻ: “Học tập Bác phải bắt đầu ngay từ những việc rất đơn giản hàng ngày như giao tiếp sao cho văn minh, lịch sự; gần gũi với hội viên, gần dân, lắng nghe mọi người chia sẻ trên tinh thần cầu thị. Người đứng đầu đơn vị luôn nói đi đôi với làm; thẳng thắn góp ý cho đồng chí trên tình thần dân chủ, cởi mở, gương mẫu trong mọi phong trào”.
Cán bộ, đảng viên làm gương
Hàng năm, Quận ủy Hà Đông hướng dẫn để từng cấp ủy Đảng, đơn vị xây dựng chuẩn mực đạo đức học tập Bác gắn với việc nâng cao ý thức, rèn luyện trình độ chuyên môn, vận dụng sáng tạo đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trách nhiệm với công việc - phục vụ Nhân dân.
Phường Nguyễn Trãi là địa phương được quận Hà Đông khen thưởng là đơn vị đứng đầu trong phong trào thi đua đảm bảo ATTP. Theo bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi, có được kết quả này là nhờ lãnh đạo phường không quản ngày đêm tuyên truyền, vận động, quyết liệt giải quyết, không còn hàng rong bán thực phẩm tại các cổng trường học.
Phong trào thi đua người tốt việc tốt đã lan tỏa rộng trên địa bàn, từ cán bộ, CCVC thi đua xây dựng Đảng, hệ thống chính quyền, cải cách hành chính phục vụ Nhân dân, đến các đoàn thể đều xây dựng các mô hình cụ thể, thiết thực… Cảm động nhất là tấm gương người đảng viên lão thành Bùi Thị Thịnh - Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi Tổ dân phố 2, phường Phúc La. Dù đã 86 tuổi, tròn 55 tuổi Đảng nhưng bà Thịnh vẫn nêu gương sáng, xây dựng thùng rác từ thiện.
Nhờ phong trào thi đua, kinh tế - xã hội quận Hà Đông có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ cấu chuyển dịch sang công nghiệp, dịch vụ, phát triển nông nghiệp chất lượng cao. 2 năm liền thu ngân sách quận đều đạt hơn 4.000 tỷ đồng/năm; bình quân tăng trưởng kinh tế 5 năm liền đạt 18 - 19%; công tác quản lý đô thị, đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường có bước đột phá mạnh; an sinh xã hội được đảm bảo; GD&ĐT luôn đứng vị trí tốp đầu của TP; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống của Nhân dân được nâng cao.


TAG: Hà Đông Đổi mới tuyên truyền thi đua học và làm theo Bác\r\n
 
Tin khác
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước
Kinhtedothi - Ngày 3/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn.
Quảng Ngãi kiện toàn nhiều chức danh trước đại hội Đảng bộ tỉnh
Quảng Ngãi kiện toàn nhiều chức danh trước đại hội Đảng bộ tỉnh
Kinhtedothi - Ngày 3/7, liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Võ Văn Hào - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết: “Đến thời điểm này, Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở và đang tổ chức đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội khóa XV: Tiến hành chất vấn bằng văn bản, tăng thời gian thảo luận tại hội trường
Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội khóa XV: Tiến hành chất vấn bằng văn bản, tăng thời gian thảo luận tại hội trường
Kinhtedothi-Theo Thường trực HĐND TP Hà Nội, tại Kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV, Thường trực HĐND TP đã chỉ đạo có những điều chỉnh chương trình, nội dung đảm bảo đúng quy định, phù hợp thực tế. Công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp được Thường trực, các Ban, Văn phòng HĐND TP chủ động phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ TP từ sớm, rà soát để thống nhất, chuẩn bị nghiêm túc.
Đại hội Đảng XIII: Những vấn đề rút ra từ đại hội điểm cấp trên cơ sở
Đại hội Đảng XIII: Những vấn đề rút ra từ đại hội điểm cấp trên cơ sở
Việc bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đảng bộ đã phát huy dân chủ trong Đảng, là cơ sở để cấp trên đánh giá cán bộ, khuyến khích tính chủ động cao của những người được bầu.
Gắn thực hiện quy chế dân chủ với triển khai 2 Bộ Quy tắc ứng xử
Gắn thực hiện quy chế dân chủ với triển khai 2 Bộ Quy tắc ứng xử
Kinhtedothi - Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở TP, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị, trong 6 tháng cuối năm, vẫn phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền, triển khai tốt các kết luận của Trung ương, Thành ủy về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với đẩy mạnh thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của TP…
Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố: Chủ động tốt nhất các bước để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII
Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố: Chủ động tốt nhất các bước để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII
Kinhtedothi-Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Doãn Hoàn biểu dương nỗ lực và những kết quả đạt được của các tổ chức cơ sở Đảng trong 6 tháng đầu năm và yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2020 gắn với hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII Đảng bộ Khối, Đại hội lần thứ XIII của Đảng đảm bảo chất lượng, tiến độ.
Không đủ tuổi tái cử, hàng chục cán bộ, lãnh đạo tại Đà Nẵng xin nghỉ
Không đủ tuổi tái cử, hàng chục cán bộ, lãnh đạo tại Đà Nẵng xin nghỉ
Kinhtedothi - 20 cán bộ, lãnh đạo tại Đà Nẵng do không đủ tuổi tái cử cấp ủy nhiệm kỳ tới đã xin nghỉ việc. Những người này sẽ được hỗ trợ theo chính sách.
Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội - TS Nguyễn Viết Chức: Cách nhìn mới về văn hóa
Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội - TS Nguyễn Viết Chức: Cách nhìn mới về văn hóa
Kinhtedothi - “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội - TS Nguyễn Viết Chức đã dẫn lại câu nói của Bác Hồ khi trao đổi về vấn đề phát triển văn hóa Hà Nội tại Tọa đàm “Đóng góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội” do báo Kinh tế & Đô thị tổ chức.
Ngày 6/7, khai mạc Kỳ họp 15 HĐND TP Hà Nội khóa XV
Ngày 6/7, khai mạc Kỳ họp 15 HĐND TP Hà Nội khóa XV
Kinhtedothi - Kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội khóa XV sẽ khai mạc vào 8 giờ ngày 6/7/2020.
Tiếp tục quảng bá Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn của toàn cầu
Tiếp tục quảng bá Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn của toàn cầu
Kinhtedothi - Thủ tướng yêu cầu tiếp tục kích cầu du lịch nội địa; quảng bá Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn của toàn cầu; giảm giá dịch vụ du lịch nhưng không giảm chất lượng.
Covid-19 tác động đến các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ
Covid-19 tác động đến các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ
Kinhtedothi - Hai nước đã, đang và sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm dưới hình thức linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế.