Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông đối thoại với người dân Bắc Lãm: Chính quyền lắng nghe và giải quyết nguyện vọng chính đáng của Nhân dân

Kinhtedothi - Sáng 25/4, tại UBND phường Phú Lương, UBND Quận Hà Đông tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo UBND quận với đại diện Nhân dân các tổ dân phố 17, 18, 19, 20, 21, 22 phường Phú Lương về tuyến đường từ khu dân cư Bắc Lãm ra đường trục phía Nam qua Cienco 5. Chủ tịch UBND quận Hà Đông Vũ Ngọc Phụng chủ trì Hội nghị.

Người dân đòi giữ nguyên hiện trạng đường nội đồng

Mở đầu Hội nghị, bà Đặng Thị Thiềm tổ dân phố 17 đề nghị cho giữ nguyên hiện trạng con đường. Đây cũng là ý kiến của bà Đào Thị Trâm tổ dân phố 21; ông Đào Đức Chinh tổ dân phố 18.

Ông Dương văn Thuyên tổ dân phố 18 phát biểu: Lịch sử con đường có từ xưa. Hiện tại, đây là đường đi chính của Nhân dân Bắc Lãm 8 và 9. Nguyện vọng của người dân là được giữ nguyên hiện trạng tuyến đường để giải tỏa cho tuyến đường 21, mở mang dân trí, phát triển kinh tế, xã hội.

 Toàn cảnh cuộc đối thoại.

Ông Phùng Văn Lời tổ dân phố 19 cho biết: Con đường có từ lâu đời, gắn bó với người dân, vừa là đường đi, vừa là đường tiêu nước từ làng ra sông và giúp tưới tiêu cho các cánh đồng. Việc bồi thường hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án tiến độ giao đất dịch vụ chậm. Hiện nay khoảng 60% chưa nhận đất dịch vụ.

Theo ông Nguyễn Văn Thu tổ dân phố 20: Lịch sử con đường có từ xưa, năm 2013, chùa Bắc Lãm mở quỹ tiền cải tạo đường. Năm 2015, Nhân dân Bắc Lãm góp sức người, sức của để cải tạo đường từ làng đi ra đường trục phía Nam. “Đề nghị giữ lại con đường”, ông Nguyễn Văn Thu bày tỏ.

 Đại diện của những người dân Bắc Lãm phát biểu tại cuộc đối thoại.

Đồng ý kiến, ông Nguyễn Kim Đoan tổ dân phố 22 đề nghị sau khi thu hồi đất thực hiện dự án, nên nghiên cứu tuyến đường thoát nước. Còn ông Đào Khiển tổ dân phố 17 đề nghị giữ nguyên hiện trạng đường để tạo thuận lợi cho người dân phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy.

Theo ông Nguyễn Văn Học tổ dân phố 20: Con đường đã có từ lâu, đề nghị giữ lại con đường để tạo điều kiện cho Nhân dân sinh hoạt và đi lại. Tuy nhiên, việc cản trở không cho con em đi học là sai trái.

Theo đại diện một hộ dân, việc phụ huynh Bắc Lãm cho con nghỉ học, mục đích chính là đòi lại con đường dân sinh của người dân Bắc Lãm. Người này lý giải thêm: “Chúng tôi là cha mẹ học sinh, nhưng không có đường đi chợ thì không có tiền cho con em đi học”.

Chính quyền giải quyết nguyện vọng chính đáng của dân

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thanh – Trưởng phòng Kinh tế quận Hà Đông: Việc giải quyết nội dung liên quan đến tiêu, thoát nước hệ thống kênh mương nội đồng nằm trong dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5 gồm kênh 33 đoạn nằm trong dự án Khu đô thị Thanh Hà giữ nguyên. Kênh Diễn nằm trong dự án có chiều dài 800m. Trước khi bị lấp, chủ đầu tư Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 đã nạo vét, nắn dòng kênh. Đoạn kênh nắn kênh Diễn có nhiệm vụ thay thế cho kênh Diễn sau khi bị lấp. Hiện Khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 quản lý đã nạo vét, tuy nhiên, do ô tô đi lại nhiều gây sạt, trượt. Thời gian tới, chủ đầu tư có trách nhiệm nạo vét lại để đảm bảo tưới tiêu.

 Ông Vũ Ngọc Phụng phát biểu đối thoại với dân.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Vũ Ngọc Phụng – Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết: Việc giải quyết chính sách đất dịch vụ, về mặt chủ trương đã được thống nhất từ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, HĐND TP Hà Đông (trước đây), nay là quận Hà Đông. Trong thời gian qua, quận Hà Đông đã đầu tư 17 dự án với tổng mức đầu tư lên tới 197 tỷ đồng, cho riêng khu vực Bắc Lãm, phường Phú Lương. Như vậy, quận đã quan tâm đối với việc phát triển hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh của phường khá nhiều.

Cũng theo ông Vũ Ngọc Phụng, đường trục phía Nam là tuyến đường nhằm giảm tải cho tuyến đường 21B phục vụ đi lại của người dân Bắc Lãm. Do đó, quận Hà Đông yêu cầu chủ đầu tư, Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND phường Phú Lương phối hợp, rà soát lại, nếu cây cầu chưa được đền bù thì yêu cầu chủ đầu tư làm lại cầu. Đồng thời, triển khai nhanh các tuyến đường kết nối trong khu đô thị và bỏ các ba-ri-e chắn đường để tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Ông Vũ Ngọc Phụng khẳng định: Các cấp chính quyền quận Hà Đông sẽ lắng nghe, tiếp thu tất cả các ý kiến của người dân. Nếu sau Hội nghị, hộ dân nào có ý kiến, có thể gửi văn bản đến cấp có thẩm quyền để được trả lời cụ thể.

TAG: ngăn cản Hà Đông Phú Lương Bắc Lãm đối thoại dân bắc lãm đòi đường
 
Tin khác
Tổ chức thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia
Tổ chức thanh tra thi học sinh giỏi quốc gia
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các sở GD&ĐT cùng một số đơn vị liên quan tổ chức thanh tra thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.
Hà Nội: Số lợn mắc dịch tả châu Phi giảm dần qua từng tháng
Hà Nội: Số lợn mắc dịch tả châu Phi giảm dần qua từng tháng
Kinhtedothi - Thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội cho thấy, trong 5 tháng gần nhất, số lượng lợn bị dịch tả châu Phi có chiều hướng giảm dần.
Người phụ nữ vượt lên số phận
Người phụ nữ vượt lên số phận
Kinhtedothi - Từ khi sinh ra chưa một lần được nhìn thấy ánh sáng nhưng chị Trần Việt Anh - Chủ tịch Hội Người mù huyện Phú Xuyên đã luôn nỗ lực, lạc quan vượt lên số phận. Chị còn là người “truyền lửa” giúp nhiều người cùng cảnh ngộ ở địa phương vượt lên chính mình.
Bất cập tại dự án cải tạo Tỉnh Lộ 427: Chủ đầu tư nhận trách nhiệm
Bất cập tại dự án cải tạo Tỉnh Lộ 427: Chủ đầu tư nhận trách nhiệm
Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị số 280, ngày 2/12 có bài “Thi công dự án cải tạo Tỉnh lộ 427, huyện Thanh Oai: Người dân khổ vì bụi”, phản ánh việc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Hòa Nam thi công 2km đường Tỉnh Lộ 427 đi qua xã Thanh Thùy đã gây ra nhiều bất cập. Tuy nhiên, sau khi phóng viên vào cuộc, nhà thầu và chủ đầu tư đã nhận trách nhiệm khắc phục hậu quả.
Thẩm định sách giáo khoa: Băn khoăn về cách làm của Bộ
Thẩm định sách giáo khoa: Băn khoăn về cách làm của Bộ
Kinhtedothi - Trên các diễn đàn về giáo dục, nhiều giáo viên bày tỏ lo ngại việc thẩm định sách giáo khoa (SGK) khó đạt chuẩn khi quỹ thời gian không đủ, nhưng phía lãnh đạo Bộ GD&ĐT nói “có cách hay” để hóa giải lo lắng này.
Hà Nội lập Đoàn thanh tra xử lý sai phạm vụ cắt đôi que thử xét nghiệm HIV và viêm gan B
Hà Nội lập Đoàn thanh tra xử lý sai phạm vụ cắt đôi que thử xét nghiệm HIV và viêm gan B
Kinhtedothi - Ngày 10/12, đại diện lãnh đạo Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn đã trả lời báo chí xung quanh đến vụ việc các nhân viên y tế khoa Vi sinh cắt đôi que thử xét nghiệm HIV và viêm gan B.
Dự kiến không công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2020: Học sinh ôn tập ra sao?
Dự kiến không công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2020: Học sinh ôn tập ra sao?
Kinhtedothi - Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thông tin, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ giữ ổn định và không công bố đề minh họa các môn.
Bệnh viện E thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em
Bệnh viện E thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em
Kinhtedothi - Ngày 10/12, Bệnh viện E đã công bố quyết định thành lập Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em – Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, và bổ nhiệm TS.BS Đỗ Anh Tiến làm trưởng khoa. Đây là hoạt động nhằm hướng tới lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển của Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, vào tháng 2/2020 tới đây.
Cháy kho chứa gỗ nằm cạnh kho chứa gas
Cháy kho chứa gỗ nằm cạnh kho chứa gas
Kinhtedothi - Kho chứa gỗ rộng hơn 1.000m2 nằm cạnh một kho chứa gas ở Đà Nẵng bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Buộc hoàn trả 9 tỷ đồng vì không về địa phương công tác sau du học
Buộc hoàn trả 9 tỷ đồng vì không về địa phương công tác sau du học
Kinhtedothi - Quá 12 tháng tốt nghiệp không về địa phương làm việc nên con của 4 cán bộ bị buộc hoàn trả gấp đôi chi phí ngân sách đã chi.
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhận lỗi vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan B
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhận lỗi vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan B
Kinhtedothi - Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn xin nhận lỗi vì đã để xảy ra sai sót vụ cắt xén vật tư y tế trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B.