Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông: Mọi tấm lòng hướng về đồng bào miền Trung bị thiên tai lũ lụt

Bích Hời 24-10-2020 19:34
Kinhtedothi - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ và Ủy ban MTTQ Việt Nam “Chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung”, nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng bào các tỉnh miền Trung, những ngày qua các cấp, ngành, người dân trên địa bàn quận Hà Đông đã có nhiều hình thức ủng hộ thiết thực.
Cả hệ thống chính trị vào cuộc
Những ngày này, đi đến đâu khắp các xóm phố trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội đều dấy lên phong trào tương thân, tương ái vì đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
Ngày 15/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã có Thư ngỏ gửi đến Ủy ban MTTQ các phường, tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.
 Gạo và quần áo được các nhà hảo tâm trên địa bàn Hà Đông ủng hộ đồng bào miền Trung.

Với lời kêu gọi này, không chỉ có các tổ chức, doanh nghiệp mà cộng đồng người dân trên địa bàn của quận Hà Đông đã có nhiều hình thức quyên góp, ủng hộ cho vùng lũ bằng tiền, hiện vật.
Đối với các phường, không chỉ kêu gọi người dân ủng hộ vùng lũ miền Trung mà còn cập nhật liên tục những thiệt hại mà đồng bào nơi rốn lũ phải hứng chịu lên các nhóm zalo, facebook. Thông qua đó, cũng thông tin cho người dân không nên trực tiếp chuyển hàng, tiền vào vùng lũ nếu chưa có kinh nghiệm đi làm từ thiện ủng hộ vùng lũ lụt.
Theo Quyền Chủ tịch UBND phường Phú Lương Dương Ngọc Thỏa: Những ngày qua cả hệ thống chính trị của phường, các nhà hảo tâm, mọi người dân Phú Lương đang đẩy mạnh việc huy động, quyên góp ủng hộ đồng bào vùng thiệt hại do bão lũ miền Trung.
Đến nay, phường Phú Lương đã huy động được trên 100 triệu đồng và trên 100 thùng mì tôm, nhiều hàng hóa như gạo, sữa,… Đặc biệt, Công an phường huy động gạo nếp, đậu và thịt để gói 500 cái bánh chưng gửi vào vùng lũ. Phường sẽ tổ chức kêu gọi ủng hộ đến ngày 31/10/2020.
  Hội Phụ nữ phường Phú Lương ủng hộ đồng bào miền Trung.
Chủ tịch Hội Phụ nữ (HPN) quận Hà Đông Lại Hà Phương, cho biết: Trong những ngày qua Hội đã phát động việc ủng hộ đến toàn thể các hội viên HPN. Đến nay, tất cả các Chi hội, tổ HPN trong dân cư đều đã ủng hộ tiền, mì tôm, gạo. Số kinh phí và hàng hóa đều gửi về Ủy ban MTTQ quận.
Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ quận Hà Đông, đến nay đơn vị này đã tiếp nhận gần 700 triệu đồng, 346 thùng mì tôm, 100 bộ quần áo mới, cùng gạo, thuốc, nhu yếu phẩm. Toàn bộ số tiền, hàng hóa này đều được chuyển về Ủy ban MTTQ TP Hà Nội để chuyển vào các tỉnh miền Trung.
Mọi tấm lòng đều hướng về miền Trung
Không chỉ có các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể mà nhiều ngày qua, các nhóm thiện nguyện trên địa bàn đã đứng lên kêu gọi người dân với tinh thần tương thân, tương ái ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai.
Trong đó, nhóm Thiện Tâm ở La Khê, Biên Giang, Dương Nội đã huy động cộng đồng dân cư, nhà hảo tâm gói bánh chưng, ủng hộ quần áo, nước uống, mì tôm. Đây là nhóm đã làm thiện nguyện lâu năm nên trực tiếp chở hàng hóa, bánh chưng vào vùng lũ.
Tại các phường Văn Quán, Phúc La, Quang Trung, Kiến Hưng… từ trước đến nay đều có những nhóm thiện nguyện hoạt động kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa, đợt này đều tích cực huy động sự đóng góp của các nhà hảo tâm ủng hộ gạo, mì tôm, quần áo, nhu yếu phẩm khác. Các nhóm này có một số trực tiếp đi vào vùng rốn lũ, một số ủy quyền qua các đơn vị chuyển đến vùng lũ miền Trung.
 Nhiều khu dân cư trên địa bàn Hà Đông gói bánh ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Phúc La Bùi Thị Thịnh cho biết: Mọi đóng góp của các Hội viên Hội Chữ Thập đỏ và phụ nữ Tổ dân phố 2 nơi bà sinh sống đều được chuyển về Ủy ban MTTQ phường. Tuy nhiên, dân làng Yên Phúc (tên gọi trước đây) đã kêu gọi mọi người chung tay góp gạo, đỗ, thịt để gói 1.500 bánh chưng, cùng hàng nghìn gói cơm được nấu chín, hút chân không gửi vào vùng lũ thông qua một đơn vị bộ đội.
Theo bà Bùi Thị Thịnh, mỗi gói cơm, chiếc bánh dù không nhiều nhưng nó mang cả tình người, sự yêu thương, đùm bọc của người dân làng Yên Phúc gửi đến đồng bào bị thiệt hại do thiên tai bão lũ. Mong đồng bào ở miền Trung nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
Dù chưa có số liệu thống kê chính thức, nhưng mỗi tổ chức thiện nguyện như vậy cũng gói hàng trăm cho đến hàng nghìn chiếc bánh chưng, huy động hàng tấn hàng hóa. Cách làm của mỗi tổ chức thiện nguyện một khác, nơi dùng phần mềm công nghệ để kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân, có nơi đi hát để lấy kinh phí và có nơi chỉ cần lời nói truyền tai nhau trong “làng xóm”, thế là ai nấy góp gạo, đỗ, tiền và công để gói những chiếc bánh ấm tình người. Điều đó, thể hiện mọi tấm lòng của người dân Hà Đông đang hướng về dải đất miền Trung ruột thịt.
TAG: miền Trung vùng lũ Hà Đông đồng bào miền Trung Hà Nội
 
Tin khác
Hà Nội: Đang tìm phương án di dời quả bom 340kg tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc
Hà Nội: Đang tìm phương án di dời quả bom 340kg tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc
Kinhtedothi- Liên quan đến vụ việc phát hiện một quả bom chưa phát nổ trong lúc thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại địa chỉ 15 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), hiện các lực lượng chức năng đang tìm phương án di dời.
Bác sĩ Hà Nội vượt đường xa đến khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ
Bác sĩ Hà Nội vượt đường xa đến khám, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng lũ
Kinhtedothi - Nhằm chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện cho người dân vùng lũ được chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh, Đại học Y Hà Nội đã phối hợp với Bệnh viện E tổ chức chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho Nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh.
Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình
Chậm thay đổi so với phụ nữ, đàn ông càng đè nặng áp lực lên chính mình
Kinhtedothi - Trong khi phụ nữ đang ngày càng thay đổi, mạnh mẽ và quyền năng hơn thì đàn ông vẫn theo đuổi hình mẫu “đàn ông đích thực” với những chuẩn mực truyền thống như nam tính, ga lăng, kiếm nhiều tiền, có vị trí trong xã hội, trụ cột gia đình... Nhưng không biết rằng điều đó đã làm tăng thêm áp lực cho bản thân, và hậu quả là ngày càng nhiều đàn ông rơi vào khủng hoảng, bế tắc.
Nói không với thuốc lá
Nói không với thuốc lá
Kinhtedothi - Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế có hiệu lực từ ngày 15/11/2020 đang được bà con bàn đến nhiều nhất trong tuần.
Để TikTok an toàn cho trẻ
Để TikTok an toàn cho trẻ
Kinhtedothi - Với hàng tỷ lượt tải xuống cho đến nay, TikTok hiện là ứng dụng truyền thông xã hội "hot" nhất dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Nhưng trong khi trẻ em đang nhấn tải xuống mỗi ngày, thì song song đó các bậc cha mẹ đặt câu hỏi: Nó là gì? Nó đến từ đâu? Và quan trọng nhất, nó có an toàn không?
Giao mùa, cẩn trọng bệnh viêm phổi ở người già
Giao mùa, cẩn trọng bệnh viêm phổi ở người già
Kinhtedothi - Người già khi đã mắc bệnh viêm phổi thường có triệu chứng bệnh âm thầm, phức tạp nhưng thường diễn tiến nhanh và có nhiều biến chứng nặng, việc điều trị cũng khó khăn và lâu dài vì người già thường có các bệnh mạn tính đi kèm. Do vậy, việc phòng bệnh viêm phổi khi thời tiết thay đổi đột ngột rất quan trọng, nhằm ngăn ngừa tối đa mức tăng nặng của bệnh và biến chứng nguy hiểm gây tử vong.
Bí quyết giúp trẻ hay ăn chóng lớn
Bí quyết giúp trẻ hay ăn chóng lớn
Kinhtedothi - Nhìn trẻ ăn uống ngon miệng, cha mẹ nào cũng cảm thấy hạnh phúc vì được nhìn thấy trẻ khỏe mạnh, khôn lớn từng ngày. Tuy nhiên, một nghịch lý khá phổ biến đang tồn tại đó là tình trạng biếng ăn ở trẻ tỷ lệ thuận với sự phong phú và dồi dào của những nguồn thực phẩm, dinh dưỡng sẵn có. Việc mong con trẻ “hay ăn chóng lớn” đang tạo nên một áp lực lớn đối với cha mẹ… Xin chia sẻ với quý phụ huynh một số kinh nghiệm thực tiễn giúp cải thiện hiệu quả tình trạng biếng ăn ở trẻ.
Tử vi hôm nay 29/11 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình có thể mắc sai lầm trong công việc
Tử vi hôm nay 29/11 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình có thể mắc sai lầm trong công việc
Kinhtedothi - Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 29/11/2020 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình có thể mắc sai lầm trong công việc vì hành động bốc đồng, không suy xét kỹ càng trước khi làm.
Hà Nội: Phát hiện quả bom chưa phát nổ tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc
Hà Nội: Phát hiện quả bom chưa phát nổ tại công trình xây dựng trên phố Cửa Bắc
Kinhtedothi - Tại công trình thi công nền móng trụ sở Công ty truyền tải điện 1, địa chỉ số 15 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội, các đơn vị phát hiện một quả bom chưa phát nổ.
Quảng Nam: Phước Thành 'trắng tay' sau lũ quét
Quảng Nam: Phước Thành "trắng tay" sau lũ quét
Kinhtedothi - Sau mưa lũ, rất nhiều tài sản, nhà cửa của người dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã bị cuốn trôi theo dòng nước xiết. Không ít người đang vào tình cảnh trắng tay và gặp muôn vàn khó khăn.
Đêm nằm lo núi lở
Đêm nằm lo núi lở
Kinhtedothi - Đêm đêm, nằm nghe tiếng nổ vang ra từ núi mà lòng thon thót âu lo. Cuộc sống của người dân vùng sạt lở (ở Quảng Ngãi) không còn bình yên khi mà nhà cửa, nương rẫy… có thể biến mất đi bất cứ lúc nào. Nỗi ám ảnh núi lở chắc sẽ còn lâu lắm mới có thể phai mờ.