Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông, sản xuất công nghiệp – TTCN tăng trưởng mạnh trên 114%

Bích Hời 02-07-2019 14:45
Kinhtedothi – 6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất ngành công nghiệp của Hà Đông ước đạt trên 11.030 tỷ đồng, đạt trên 43% so với kế hoạch, nhưng tăng trên 114% so với cùng kỳ năm trước.

Theo quận Hà Đông, năm nay sản xuất công nghiệp – TTCN của quận tăng trưởng mạnh các mặt hàng may mặc, mây tre đan, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm đồ chơi, rèn cơ khí... Các doanh nghiệp và hợp tác xã đã chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

 Lụa Hà Đông được ứng dụng công nghệ vào thiết kế mẫu mã hoa văn và cải tiến quy trình sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm xuất khẩu.
Cụ thể, các hợp tác xã và doanh nghiệp tích cực cải tiến công tác quản lý, quy trình và công nghệ sản xuất để nâng cao năng suất, tăng thu nhập, tạo việc làm cho người lao động. Đối với dệt lụa Vạn Phúc các nghệ nhân thợ giỏi đã ứng dụng công nghệ vào thiết kế mẫu hoa văn, nhằm cải tiến liên tục mẫu mã, màu sắc trên lụa, đáp ứng yêu cầu thị trường, nhưng vẫn giữ được chất lượng. Cùng với đó, các HTX và DN còn sử dụng nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng, in tên lụa Hà Đông lên mép vải nhằm khẳng định thương hiệu. Trình độ quản lý của các doanh nghiệp đã được cải tiến, giúp cho công tác hạch toán đẩy đủ các khoản chi phí, kết quả kinh doanh, giá thành sản phẩm, thụ trường tiêu thụ …
Nhờ đó, giá trị xuất khẩu ước đạt trên 36 triệu USD, tăng 118,4% so với cùng kỳ năm trước. Các DN có giá trị sản xuất đạt cao nhất toàn ngành ước thực hiện trên 5.367 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 48,6% tổng giá trị, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước.
Nhằm hỗ trợ các đơn vị nâng cao thương hiệu cho các sản phẩm, quận đã đăng ký chương trình hỗ trợ xây dựng thương hiệu làng nghề Hà Nội năm 2019 cho 3 làng nghề là: Rèn Đa Sỹ, mộc Thượng Mạo và lụa Vạn Phúc. Trong đó, tập trung vào xây dựng bộ Quy chế quản lý và sử dụng thương hiệu làng nghề, tra cứu, xác định, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu trên lãnh thổ Việt Nam và các thị trường xuất khẩu trọng điểm của Hà Nội; hỗ trợ các hoạt động truyền thông marketing, quảng bá thương hiệu sản phẩm, thương hiệu làng nghề.

TAG: Hà Đông công nghiệp Lụa Vạn Phúc Hà Nội Đa Sỹ thượng mạo
 
Tin khác
Cầu Giấy tiếp tục cách ly 6 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19
Cầu Giấy tiếp tục cách ly 6 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19
Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 20/2, quận Cầu Giấy vẫn đang tiếp tục cách ly 6 người trở về từ vùng dịch, lũy kế đến thời điểm này đã có 167/173 người hết thời hạn phải cách ly.
Thất bại truyền thông sẽ thất bại trong chống dịch
Thất bại truyền thông sẽ thất bại trong chống dịch
Kinhtedothi - Với dịch bệnh Covid-19, thành hay bại, vai trò của truyền thông chiếm tỷ lệ rất cao. Nếu Việt Nam thất bại trên mặt trận truyền thông thì 100% sẽ thất bại khi dịch xuất hiện.
Trao 10.000 khẩu trang kháng khuẩn đến vùng tâm dịch Covid-19
Trao 10.000 khẩu trang kháng khuẩn đến vùng tâm dịch Covid-19
Kinhtedothi - Sáng 21/2, Báo Hànộimới phối hợp với Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam trao vật tư, phương tiện y tế để phòng chống dịch Covid-19.
2.247 ca tử vong do Covid-19, riêng Hồ Bắc 2.144 trường hợp
2.247 ca tử vong do Covid-19, riêng Hồ Bắc 2.144 trường hợp
Kinhtedothi - Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, tính đến 8 giờ 25 ngày 21/2, tổng số trường hợp mắc trên thế giới là 76.225 (tăng 582 ca so với cùng thời điểm ngày hôm qua). Riêng Trung Quốc đại lục là 75.012, tại 29 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung quốc là 1.213 ca.
Đừng lạm dụng sự “giải cứu”
Đừng lạm dụng sự “giải cứu”
Kinhtedothi - Từ khi các cửa khẩu biên giới Việt – Trung tạm đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, các loại nông sản của bà con khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên như thanh long, dưa hấu, khoai lang tồn đọng khá nhiều.
Rất nên lập lại Bộ Giáo dục
Rất nên lập lại Bộ Giáo dục
Kinhtedothi - Lập lại Bộ Giáo dục, chuyển nhiệm vụ đào tạo của Bộ GD&ĐT về Bộ Khoa học & Công nghệ (KH&CN); chuyển hoạt động đào tạo nghề từ Bộ LĐTB&XH sang Bộ KH&CN; Bộ KH&CN sẽ đổi tên thành Bộ KH-CN&ĐT là đề xuất của Bộ Nội vụ với Chính phủ đang được các chuyên gia và dư luận xã hội hết sức quan tâm.
Tạo môi trường an toàn khi học sinh trở lại lớp
Tạo môi trường an toàn khi học sinh trở lại lớp
Kinhtedothi - Dù học sinh có tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch hay không, các quận, huyện trên toàn TP Hà Nội cũng đã có phương án vệ sinh, khử trùng trường lớp lần 4, tạo môi trường an toàn để sẵn sàng mở lớp.
Phác đồ của Việt Nam điều trị Covid-19 hiệu quả
Phác đồ của Việt Nam điều trị Covid-19 hiệu quả
Kinhtedothi - Trong ngày hôm qua (20/2), thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19 được xuất viện. Như vậy, tính đến nay đã có 14/16 bệnh nhân được xuất viện, còn 2 trường hợp đang điều trị tại Vĩnh Phúc và TP Hồ Chí Minh tiến triển tốt.
Dịch Covid-19: Diễn giải chính xác khái niệm để người dân không hoảng loạn
Dịch Covid-19: Diễn giải chính xác khái niệm để người dân không hoảng loạn
Kinhtedothi - Trong cuộc chống dịch Covid-19, điều trị chỉ là một việc rất nhỏ. Quan trọng nhất của chống dịch là đừng để dịch vào Việt Nam.
Xây dựng Yên Viên ngày càng vững mạnh
Xây dựng Yên Viên ngày càng vững mạnh
Kinhtedothi - Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã Yên Viên (huyện Gia Lâm) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khai thác có hiệu quả các nguồn lực, tập trung phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
TP Hồ Chí Minh: Lên phương án xử lý chuyến bay có khách từng đi trên tàu Westerdam
TP Hồ Chí Minh: Lên phương án xử lý chuyến bay có khách từng đi trên tàu Westerdam
Kinhtedothi - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid–19, TP chuẩn bị các phương án xử lý những chuyến bay có hành khách từng đi trên tàu Westerdam.