Trang chủ / Xã hội / Tin quận huyện

Hà Đông tạm dừng hoạt động các địa điểm vui chơi công cộng

Bích Hời 23-03-2020 22:18
Kinhtedothi – Sau khi ghi nhận 1 trường hợp mắc virus SARS-Cov 2 tại phường Phúc La, quận Hà Đông đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh (PCDB). Các quán kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, Internet, cơ sở tôn giáo, danh thắng, vui chơi công cộng… đã được đóng cửa để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.


 Địa điểm karaoke ở đường Lê Trọng Tấn trước kia đông người vào các buổi chiều, tối, hiện nay đã đóng cửa theo chỉ đạo của quận.

Theo báo cáo của quận Hà Đông, thời gian qua quận đã nắm bắt toàn bộ số người nước ngoài, người mới nhập cảnh về địa bàn, theo dõi diễn biến hàng ngày để phối hợp với y tế tổ chức giám sát. Với phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, các cơ quan chức năng đã nắm bắt các trường hợp đi từ vùng dịch về trong vòng 14 ngày, những người có tiền sử tiếp xúc với người bệnh, nghi mắc bệnh; tổ chức cách ly chặt chẽ, không bỏ sót người thuộc diện phải cách ly.

Đặc biệt, quận đã chỉ đạo các phường thành lập tổ công tác để tiếp tục rà soát những người nhập cảnh về Việt Nam từ 7/3 trở lại đây mà chưa qua cách ly. Rà soát những người có mặt trên các chuyến bay theo thông báo truy tìm của Bộ Y tế.

Chỉ riêng từ 21/3 đến nay, các địa phương trên địa bàn đã rà soát 50 người thuộc diện phải cách ly và thực hiện cách ly theo quy định. Đưa đến bệnh viện để theo dõi và điều trị những trường hợp nghi ngờ và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm; điều tra các ca F1, lấy mẫu, đưa đến cách ly tại bệnh viện. Đối với những trường hợp F2, quận ra quyết định cách ly tại nhà, bố trí lực lượng giám sát, theo dõi sức khỏe, cung cấp nhu yếu phẩm, tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà.

Sau khi có hàng loạt các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội, quận Hà Đông đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản theo chỉ đạo; đồng thời xây dựng Kế hoạch (kịch bản) khi phải tổ chức cách ly diện rộng như: Cách ly khu phố, tổ dân phố, phường...; xây dựng phương án cụ thể cho từng phường.

Quận tăng cường công tác vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh môi, kiểm soát dịch bệnh tại các cơ quan, đơn vị, các nhà chung cư, đặc biệt là các khu vực có ca bệnh, ca nghi nhiễm bệnh và có người thực hiện cách ly, chủ động vật tư theo phương châm “4 tại chỗ”, đáp ứng yêu cầu PCDB từng thời điểm.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền tiếp tục được triển khai sâu, rộng đến từng hộ, từng người dân bằng nhiều hình thức. Nội dung chủ yếu là khuyến cáo người dân về cách PCDB theo từng thời điểm; cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh và các hoạt động phòng chống dịch cần thiết để nhân dân nắm và thực hiện.

Đặc biệt, những địa điểm tụ tập đông người được quận tuyên truyền, kiểm tra, ký cam kết yêu cầu tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3. Cụ thể, đóng cửa tạm thời đối với 75 cơ sở hát karaoke; 79 cơ sở massage; 60 cơ sở kinh doanh internet; yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với 12 cơ sở có hoạt động tôn giáo; 141 cơ sở di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, khu vui chơi công cộng, khuyến cáo người dân hạn chế tổ chức các hoạt động có đông người tham gia như việc hiếu, hỷ…

TAG: Hà Đông Dịch bệnh Covid-19 phòng chống dịch bệnh Hà Nội Văn Quán lê trọng tấn
 
Tin khác
Quảng Ngãi: 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 370 có kết quả âm tính
Quảng Ngãi: 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 370 có kết quả âm tính
Kinhtedothi - 19 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm Covid-19 (chuyên gia người Serbia) đã cho kết quả âm tính.
Chuyện lý thú ở trường thi “1 chọi 10”, sáng thi, tối công bố kết quả
Chuyện lý thú ở trường thi “1 chọi 10”, sáng thi, tối công bố kết quả
Kinhtedothi - Tối 12/7 trường Marie Curie (Hà Nội) chính thức công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2020 - 2021.
Thêm 2 ca mắc Covid-19 từ Nga về Việt Nam
Thêm 2 ca mắc Covid-19 từ Nga về Việt Nam
Kinhtedothi - Ngày 12/7, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam có thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh, không lây ra cộng đồng.
Trường tư không được dạy học trước 1 tháng
Trường tư không được dạy học trước 1 tháng
Kinhtedothi - Cùng hệ thống giáo dục phổ thông, các trường công lập và tư thục cần thực hiện thời gian học tập như nhau, ngày 1/9 tựu trường. Trường tư thục không được quyền dạy học trước 1 tháng so với trường công.
Huyện Thạch Thất triển khai trên 500 dự án hạ tầng giai đoạn 2015 - 2020
Huyện Thạch Thất triển khai trên 500 dự án hạ tầng giai đoạn 2015 - 2020
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND huyện Thạch Thất, giai đoạn 2015 - 2020, huyện triển khai thực hiện 502 dự án, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 477 dự án, công trình.
Thi vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, tỷ lệ chọi cao nhất 1/7,9
Thi vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, tỷ lệ chọi cao nhất 1/7,9
Kinhtedothi - Năm 2020 trường THPT Chuyên KHTN tuyển 540 chỉ tiêu vào các lớp chuyên. Số lượng thí sinh dự thi vào lớp chuyên Hóa cao nhất, với tỷ lệ chọi 1/7,9.
Cảnh báo thực phẩm chức năng Hạ khang đường, Powerman extra vi phạm quảng cáo
Cảnh báo thực phẩm chức năng Hạ khang đường, Powerman extra vi phạm quảng cáo
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ khang đường, Powerman Plus, Powerman extra đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sử dụng thuốc hạ sốt đúng cách cho trẻ
[Thuốc&Dinh dưỡng] Sử dụng thuốc hạ sốt đúng cách cho trẻ
Kinhtedothi - Bất kỳ loại thuốc điều trị nào, kể cả thuốc hạ sốt thông thường cho trẻ em cũng phải có chỉ định từ bác sĩ điều trị mới thật sự an toàn cho trẻ.
[Gia đình] Bố mẹ ơi, đừng ủ con!
[Gia đình] Bố mẹ ơi, đừng ủ con!
Kinhtedothi - Người mẹ ấy tháo vát, mạnh mẽ và giỏi giang nên con cái đụng đến việc gì trong nhà cũng sợ con làm hư việc. Thế là gần như tất tần tật, người mẹ quán xuyến và bao trọn gói. Em gái đó không biết nấu ăn, làm việc nhà cũng kém, đi xe máy cũng không được...
[Kỹ năng sống] Khi cha mẹ giao việc đưa đón con  cho xe ôm công nghệ
[Kỹ năng sống] Khi cha mẹ giao việc đưa đón con cho xe ôm công nghệ
Kinhtedothi - Xe ôm công nghệ không còn xa lạ với phụ huynh, thậm chí với học sinh cũng đã trở nên quen thuộc khi thường xuyên được cha mẹ “book xe" đưa đón đi học những khi bận rộn.
Quảng Ngãi: Cách ly 37 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19
Quảng Ngãi: Cách ly 37 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19
Kinhtedothi - Hiện số người tiếp xúc gần với bệnh nhân từ F1, F2 đến F3 đều đã được nắm danh sách và cách ly theo dõi y tế theo đúng kịch bản dự lường. Có 37 trường hợp là F1, F2 đang được cách ly tập trung tại cơ sơ 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn và Khách sạn Harmonia Hòa Phát.